Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน

 

        Living room ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น เป็นอีกหนึ่งห้องสำคัญของบ้านทีเดียว สไตล์การตกแต่งห้องจะสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด นอกจากไว้รับรองแขกของคุณแล้ว ขณะเดียวกันห้องนี้ก็เป็นห้องที่ให้ความเป็นส่วนตัวของคุณยามเมื่อคุณต้องการพักผ่อน ห้องนี้จึงเป็นห้องที่ใช้งานหนักที่สุดเลยก็ว่าได้

        ดังนั้น Living room จึงจำเป็นต้องมีความยืดหยุ่นสูงทีเดียว เพื่อรองรับกิจกรรมนานาชนิด อย่างไรก็ดี สิ่งที่สำคัญที่สุดของห้องนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องที่นั่ง ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟา หรืออาร์มแชร์ก็ตาม จะต้องพิถีพิถันในการเลือกนิ๊ดหนึ่ง ดังนั้นคุณต้องเลือกทีนั่งที่ให้ความรู้สึกสบาย..ที่สุดสำหรับคุณ


        ส่วนเรื่องสไตล์การแต่งห้องก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบละค่ะว่าคุณชอบแบบสไตล์ไหน แบบไหนตอบโจทย์ของคุณได้ตรงมากกว่ากัน

   1. ห้องพักผ่อนที่แฝงตัวอยู่บนชั้น 21 ในคอนโดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ได้ความรู้สึกคล้ายอยู่ในสปาหรือรีสอร์ต หรือสไตล์ Tropical style เลือกใช้ไม้แอชย้อมสี dark oak เป็นผนังตกแต่งที่เป็นส่วนใหญ่ของห้อง สลับกับกระจกเงาที่ทำห้องดูมีมิติ และกว้างขึ้นกว่าความเป็นจริง โซฟาที่เลือกใช้เป็นสีน้ำตาลหรือครีมอ่อน เพื่อให้ห้องดูสว่างขึ้นไม่ทึบและตัน เบรกสีส่วนนี้ด้วยอาร์มแชร์สีเขียวทำให้ห้องดูดูหรูขึ้น  และเลือกใช้หมอนอิงที่มีสีสรรหลากหลาย เพื่อทำให้ห้องดูสดใสขึ้นค่ะ โต๊ะกลางเป็นไม้สีธรรมชาติรัดรอบฐานล่างด้วย stainless ทำให้ดูโมเดิร์นขึ้น


        ห้องนี้ได้เปรียบตรงที่ผนังห้องด้านหนึ่งเป็นผนังกระจกยาวตลอดแนวทั้งผนังเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ได้บรรยากาศสบายๆ และให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างมาก

 

  living room bareo  
 
( ชมภาพอื่นๆ ภายในบ้านได้ที่ :  http://www.bareo-isyss.com/coverstory/issue_11.php )
 
 

 

    2. window seat ที่รอต้อนรับแขกผู้มาเยือนที่อยู่ส่วนหน้าของบ้านมีส่วนสร้างความประทับใจแรกเห็นให้กับผู้มาเยือน นอกจากนี้ยังเป็นจุดนำสายตาจากภายในสู่ภายนอกได้อย่างต่อเนื่อง สร้างความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย


         รูปแบบของของห้องเป็นห้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยมีด้านหนึ่งของห้องเป็นมุขยื่น ซึ่งถูกออกแบบให้เป็น window seat  และสร้างความโดดเด่นให้เฟอร์นิเจอร์โดยใช้รูปฟอร์มของเฟอร์นิเจอร์ที่โค้งมน ลบเหลี่ยมคมในส่วนต่างๆ


         สีขาวเป็นสีหลักของส่วนผนัง, เฟอร์นิเจอร์หลักของห้อง สร้างจุดเด่นของห้องเฉพาะจุดโดยใช้สีเหลืองของผ้าบุในส่วนโซฟาหลักและที่นั่งของ window seat ตู้ลอยสีเขียวทำให้ผนังด้านนี้เด่นขึ้นมา  การนำสีสรรสดสดมาใช้จะช่วยสร้างควมสดใสให้กับห้องค่ะ

 

 
  livingroom bareo  
 

( ชมภาพอื่นๆ ภายในบ้านได้ที่ :  http://www.bareo-isyss.com/21/wanapasson.php  )

 
 

 

    3. Modern Contemporary เป็นสไตล์ของห้องนี้ การออกแบบให้มีการยื่นออกไปของส่วนรับแขก และทำหลังคาแบบ Skylight เพื่อดึงเอาแสงสว่างจาก ภายนอกเข้ามาสร้างความอบอุ่นภายใน และลดความมืดทึบของห้อง ตลอดจนเป็น การเชื่อมต่อกิจกรรมระหว่างสระว่ายน้ำและส่วนรับแขกในยามที่มีงานเลี้ยงแล้ว ยังสร้างความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในเรือนกระจกอีกด้วย


         ลักษณะการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในส่วนนี้เป็นแบบ Eclectic ที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์แบบต่างๆ มาจัดวางเข้าด้วยกันอย่างลงตัวและกลมกลืน โดยเฉพาะชุดโซฟาผ้าไหมสี Silver ที่ดูนุ่มนวล น่านั่ง แต้มสีด้วยสี แดงอิฐ และ Yellow Ochre จากหมอนอิงช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับชุดรับแขกนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียว


         นอกจากนี้ ยังได้จัดส่วนรับแขกย่อยซ้อนในส่วนรับแขกใหญ่ เพื่อแยกกลุ่มสนทนาได้ เมื่อมีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในหมู่เพื่อนๆ ของเจ้าของบ้าน โดยจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบลำลอง เป็นชุดแบบง่ายๆ ในโทนสี Olive Green ที่ดูสบายตาแยกห้องกิจกรรมเด็ก และห้องทำงานไปไว้ ในอาคารต่อเติมใหม่ด้านข้างทำให้เกิดความเป็นส่วนตัว และลดการรบกวนจากกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย 
   
 

( ชมภาพอื่นๆ ภายในบ้านได้ที่ :  http://www.bareo-isyss.com/port_home_hovic.htm )

 
       

 

 

|  2    next >>

 
           

 

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman bareo modern style travel healthy cooking office commercial บาริโอ โมเดริน อาหาร สุขภาพ ท่องเที่ยว ออฟฟิค เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร