Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน
 

 

สนามบินสุวรรณภูมิ

        ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุใกล้จะ 40 องศาเซลเซียส การเดินทางครั้งใหม่จึงเป็นการ หนีร้อนไปพึงเย็น โดยใช้ข้ออ้างว่าจะไปตามหาภูเขาหิมะมังกรหยก ที่เป็นแรงบันดาลใจของ “กิมย้ง” ผู้ประพันธ์สุดยอดนวนิยายกำลังภายในจีนสุดคลาสสิค ชุด "มังกรหยก" ที่ทำเอาเราชาวไทยติดกันงอมแงม ไม่ว่าจะเอามาทำให่กี่เวอร์ชั่นก็ตามที

        รอเวลา check in นึกย้อนไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็ขำ เหมือนเป็นการทดสอบว่าอยากไปจริงรึเปล่า?? เพราะเป็นช่วงเวลาที่ยุ่งมากๆๆ และมีอุปสรรคที่ทำให้รู้สึกว่า อะไรกันนี่ โอ้ย..

        เริ่มตั้งแต่ยุ่งจนไม่ว่างคุยกับใครเลย แล้วเราก็ได้รับโทรศัพท์ว่า
        “อาทิตย์หน้าไปลี่เจียงนะ passport อยู่ไหน เดี๋ยวให้คนไปเอา”  อะไรมันจะง่ายขนาดนี้ใช่ไหม คิดเหมือนกัน
        “เพิ่งไปทำเล่มใหม่มา ไม่แน่ใจ.. ว่าเอากลับบ้านรึยัง แต่น่าจะอยู่ที่ office ไปหยิบได้เลย”
                ....

        “ไม่มีนะ”
        “ok งั้นคงเอากลับบ้านแล้ว เดี๋ยวหยิบไปให้”
        “เอาไปให้ที่บริษัททัวร์เลยนะก่อน 8 โมง ด้วย เดี๋ยวยื่นไม่ทัน เพราะติดวันหยุดยาว”
        “อืม อืม” ง่ายอีกแล้ว

        เหมือนโดนแกล้ง กว่าจะกลับบ้านได้ก็ ตี 1 โอย..ง่วงจังอยากนอน ยัง ยังนอนไม่ได้ ! หยิบ passport ก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้ลืม เพราะต้องออกแต่เช้าด้วย อ้าว..ไม่อยู่ !! หายไปไหนนี่ หา หา.. ฮึม.. ไม่ใช่เรื่องสนุกเลยนะถ้าต้องนั่งหาของในวันที่เหนื่อยมากมาก จะตี 2 แล้วด้วย  แล้วก็หา ไม่เจอ!!!  

        “หรือจะอยู่ที่ office เพราะเพิ่งไปทำเล่มใหม่มา” (ปลอบใจตัวเอง) รุ่งเช้าหาใหม่อีกรอบ ไม่เจอแน่ๆ แล้วรีบวิ่งมา office แต่เช้า ไม่เจอ..อีกแล้ว ตาย ตาย อดไปแน่ๆ เลย  ตามคอนเซปเรื่องเที่ยวเรื่องใหญ่ แล้วครั้งนี้เหมือนถูกท้าทายว่า อยากไปจริงหรือ ไปง่ายๆ ได้งัย 
  Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน ลี่เจียง  
  ภาพกระชากใจมากมาก เป็นที่มาของทริปนี้ี้  
         จากเสียงเล่าขานของ พี่ Isyss และพี่ maya ไปทัวร์แชงกรีล่าเมื่อหลายเดือนก่อน แล้วทัวร์แวะให้เที่ยวเมืองลี่เจียง แค่ 2 วันกะ 1 คืน ด้วยความคับแค้นใจทื่ยังสำรวจไม่ทั่วเลย พี่ Isyss และพี่ maya จึงรวมพลังยุค่ะ ลี่เจียง..สวย  สวยมากๆ เลย เป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารักมาก และประตูสู่แชงกรีล่าเลยนะ  การตามหาภูเขาหิมะมังกรหยก จึงเริ่มขึ้น ท่ามกลางอากาศของเมืองไทยที่ร้อนระอุ ไม่ต้องไปทัวร์หรอก ไปทัวร์เที่ยวไม่ได้ดังใจเลย ไปกันเองนี่แหละดี มันส์ดี โดยมีโต้โผ คือ พี่ Isyss และพี่ maya แล้วมีก็มีผู้ร่วมชะตากรรมร่วมอีก 6 ชีวิต โดยมีพี่ maya เป็นหัวหน้าคณะ เพราะเป็นคนเดียวที่สามารถอ่านและพูดภาษาจีนได้ กลุ่มใหญ่เรามี 8 คน กลุ่มย่อยถูกแบ่งออกเองตามอะไรก็แล้วแต่ได้เป็น 3 – 2 – 3  ( เลขเด็ดค่ะ )

        3 แรกคือ พี่ Isyss, พี่ maya และลูกชาย เป็น แก๊งครอบครัว
        2  คือพี่ Pat กับ พี่นุก เป็นแก๊ง คู่แหว (หวานแหว.. รึเปล่า)
        3 สุดท้าย เป็น hana, ทราย และน้องแบม(ลูกสาวพี่ isyss กะพี่ maya) เป็นแก๊งนัก shop โดยมีน้องแบมเป็นหัวหน้าแก๊ง เพราะหนึ่งเคยไปมาแล้วครั้งหนึ่ง สองสามารถพูดภาษาประกิตได้ แล้วก็สามสามารถนับเลขจีนได้ เก่งกว่าสมาชิกที่เหลือ แล้วแก๊งนัก shop ก็เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่ duty free เมืองไทย มีเวลา 30 นาทีก่อนโดนเรียกวิ่งเข้า shop โน้น ออก shop นี้ อ้าว !!! เรียกแล้ว ไม่ได้อะไรเลย ได้แต่มองกระเป๋าลิงตาละห้อย.. ไม่เป็นไร หนทางอีกยาวไกล

 

 
  Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน ลี่เจียง  
  อีกภาพ ที่เห็นแล้วอยาก อยากไป  
 


        เราบินเครื่อง china eastern นั่งเรียบร้อยแล้ว presenter ก็ออกมา present วิธีการคาดเข็มขัด การช่วยหลือ... เป็นภาษาจีน 1 รอบ และภาษาอังกฤษที่ hana ฟังออกแค่ good morning  @#$#@%&*&%##@  ??… Thank you. โห.. ทามมายมันเหมือนพูดภาษาจีน 2 รอบล่ะนี่

        โต้โผใหญ่พี่ Isyss แจกแผนที่ลี่เจียงคนละ 1 แผ่น ในขณะที่พี่ maya แจกตัวช่วยพิเศษ เป็นคำศัพท์ที่จำเป็น เช่น การกล่าวสวัสดี การถามทาง การสั่งอาหาร... เป็น A4 7 หน้า พับครึ่ง เย็บเล่มอย่างดีค่ะ ต้องบอกว่าเล่มนี้เป็นคู่มือหากิน ของ Hana เลยทีดียว เอ้า เริ่มท่องค่ะ ท่อง อี้ เอ้อ ชาน สื่อ...

        มณฑลหนุนหนาน(ยูนาน) เป็นมณฑลที่ตั้งอยู่ภาคตะวันตกของจีน ใหญ่เป็นอันดับ 6 จาก 23 มณฑล โดยมีคุนหมิง เป็นเมืองหลวง มีสนามบิน Kunming International Airport ( KMG : อู๋เจียป้าเฟยจีจ้าน ) เป็นสนามบินนานาชาติ  ใช้เงินสกุล “เหรินหมินปี้” ( RMB : เงินแห่งมวลชน ) หน่วยเป็น หยวน หรือ เหยียน บางครั้งเรียกว่า ไคว่ แปลว่า เหรียญ

 

 
  Bareo - isyss : ออกแบบตกแต่งภายใน ลี่เจียง  
 

หัวหน้าแก๊งค่ะ

 

 
        1  |  2  |  3  next >>  
       

 

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538
house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร