Leander Cradle เปลสำหรับเด็กยุคใหม่
มาไกลจากเดนมาร์ก

เชื่อได้เลยค่ะว่า หนึ่งในปัญหาใหญ่ของคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ คงหนีไม่พ้นการเลือกที่นอนสำหรับเด็ก เพราะในปัจจุบัน มีทางเลือกให้มากมาย ตั้งแต่เตียงเด็ก หรือ Playpen ไปจนถึงเบาะที่นอนเปล่า ทั้งแบบนอนเดี่ยว หรือจะให้นอนรวมกับพ่อแม่ดีนะ

ซึ่งที่นอนแต่ละชนิดก็มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เตียงเด็ก ที่แข็งแรงและปลอดภัย แต่อาจจะไม่ถูกชะตากับคุณพ่อคุณแม่บางท่าน ที่ไม่อยากเห็นลูกรักต้องติดอยู่หลังซี่ลูกกรง รวมทั้งรูปร่างหน้าตา ก็อาจจะไม่ เข้ากับบรรยากาศของบ้านแสนรักได้

ส่วน Playpen ก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจ เพราะในปัจจุบัน Playpen จะถูกออกแบบมาให้รองรับได้ ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2-3 ขวบเลยก็มี แต่ก็ยังมีบางท่านที่อาจจะไม่ชอบ Design และรู้สึกว่าเป็นแค่ที่นอนชั่วคราว สำหรับเบาะที่นอนที่ไม่มีขอบกั้น หรือนอนรวมกับพ่อแม่ ก็ออกจะอันตรายเกินไปสำหรับเด็กเล็ก ตามที่มีข่าวแสนเศร้า เมื่อเร็วๆ นี้ ที่มีเด็กเสียชีวิตเพราะโดนคุณแม่นอนทับ...เศร้าจัง...

ว่าแล้ว รำเพยก็มีทางเลือกใหม่ ที่น่าสนใจมาฝากค่ะ

เป็นเปลเด็กแบบใหม่ ที่หน้าตาน่าเอ็นดู สามารถวางเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์เลยทีเดียว โดยผู้ออกแบบได้แก่ Stig Leander Nielsen ได้ไอเดียสุดเก๋ไก๋นี้มาจาก น้องสะใภ้ เมื่อตอนที่คลอดลูกฝาแฝด ทำให้ยุ่งยากมากๆ ในการที่คุณแม่คนเดียว จะดูแลลูกพร้อมๆ กันทั้งสองคน

 
 

ดังนั้น Leander จึงได้ออกแบบที่นอนในลักษณะที่เป็นเหมือนตระกร้าผ้า ทรงแคปซูล หน้าตาน่ารัก แขวนไว้ด้วยเชือกผ้าทั้งสี่มุม ซึ่ง Cradle นี้สามารถแขวนไว้กับฝ้าเพดานด้วยขอแขวน หรือหากไม่สะดวกที่จะใช้ขอแขวน ก็สามารถสั่งซื้อขาไม้สำหรับใช้ห้อยเปลเด็กนี้ได้ (แถมสวยด้วย)

ทางผู้ออกแบบ เน้นว่าเปลเด็กแบบนี้ ทำให้ง่ายต่อการแกว่ง คุณแม่สามารถใช้ข้อศอกหรือส่วนของร่างกายใน การไกวเปลเพื่อกล่อมลูกได้อย่างสะดวก และที่สำคัญ การรวมจุดแขวนไว้ที่จุดเดียว ทำให้การแกว่งของตัว Cradle ไปในหลาย ทิศทาง ทำให้คล้ายกับการที่ทารกได้อยู่ในท้องคุณแม่

นอกจากนี้ การแกว่งของเปล ยังช่วยสอนทักษะของการทรงตัวในเด็กได้เป็นอย่างดี พร้อมๆ กับทำให้ทารกได้ เรียนรู้ วิธีการแกว่งเปลด้วยตัวเองและพัฒนากล้ามเนื้อหลักอีกด้วยค่ะ

เห็นแบบนี้แล้ว รำเพย ชักอยากได้เจ้า Leander Cradle นี้ขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ เสียแต่ว่า ยังไม่มีใครจะมาขอแต่งงานไม่ได้สักที สงสัยคงต้องรออีกยาวแน่ๆ ค่ะ...
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการสั่งซื้อ Leander Cradle สามารถเข้าไปชมได้ที่ Link นี้นะคะ
http://www.leander.com/produkter/cradle

รำเพย รำพัน

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538