editor talk
 
   
   
   
   
   
   
   
   
  links  
     
 

 

 

สวัสดีอีกเช่นเคยครับ...
เผลอแป๊บเดียวตอนนี้ www.bareo-isyss.com ของเราก็ก้าวเข้าถึงฉบับที่ 75 แล้วนะครับ คิดเป็นปีแล้ว ก็คง 6 ปีกว่าๆ แล้ว ที่เราได้นำเสนอผลงานออกแบบและเรื่องราวต่างๆ มากมายทั้งที่เกี่ยวกับงานตกแต่งภายใน และเรื่องราวเบ็ดเตล็ดต่างๆ ซึ่งเราก็ตั้งใจไว้ว่าจะตั้งใจและพยายามอย่างดีที่สุด เพื่อให้ Website ของเราได้เป็นประโยชน์กับทุกท่านมากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

 

ต้องขอบอกว่าช่วงนี้ มีลูกค้าเข้ามาติดต่อเราค่อนข้างมาก ทำให้เราทราบซึ้งในความกรุณาของลูกค้าทุกท่าน ที่ช่วยกันสนับสนุนให้เราได้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และเพื่อตอบแทนทุกท่านที่ช่วยกันสนับสนุน เราจึงได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในทุกๆ ส่วน ตั้งแต่ระบบการผลิต ที่เราได้นำเอาเครื่อง CNC ที่ทันสมัยเข้ามาใช้งาน รวมถึงการพัฒนาระบบ Software และ Server ของบริษัท เพื่อให้การทำงานทุกฝ่ายได้สอดคล้องกันอย่างเป็นระบบ

 

พร้อมกันนี้ เรายังได้คัดสรรเรื่องราวดีดี มานำเสนอให้กับทุกท่านได้ชมกันทุกวัน วันละสองรอบ คือรอบเช้ากับรอบบ่าย ผ่านทาง Facebook เพียงแค่คลิกตรง Logo ของ Facebook ในหน้า Website ของเรา ท่านก็จะได้เข้าไปที่หน้าเพจของ Design by Bareo และได้รับชมเรื่องที่น่าสนใจต่างๆ ที่เกี่ยวกับงาน Design และหากท่านคลิกถูกใจ ก็จะได้รับการ Update เรื่องราวเหล่านี้ผ่านทาง Facebook ของท่านทุกวันด้วยครับ

 

สำหรับเดือนนี้ เรามีผลงานเด่นๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย โดย New Project ที่เราจะมาแนะนำโครงการใหม่ๆ ซึ่งเราจะเริ่มต้นจาก ผลงานการตกแต่งบ้านพักอาศัยของคุณทวีวัฒน์ และบ้านพักผ่อนของคุณพิมพัชรา ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่ง Style ของบ้านหลังแรกจะเป็น Contemporary แบบหวานๆ เน้นการใช้สอย เหมาะสำหรับครอบครัวที่อบอุ่น ซึ่งเป็นผลงานของมนัส แซ่ซิ Head Designer ของเรา ในขณะที่บ้านหลังที่สองจะเป็นบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว ตั้งอยู่บนหุบเขา และได้นำเอา Style การตกแต่งแบบ Country Classic ซึ่งเป็นแนวถนัดของคุณดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ ที่ได้ฝากผลงานเยี่ยมๆ มาแล้วมากมาย

 

และเนื่องในวันแม่แห่งชาติที่จะมาถึงในเดือนนี้ พี่น้องชาวบาริโอของเรา ก็ไม่ได้น้อยหน้าใคร ส่งเรื่อง “เลือกของขวัญให้ถูกใจแม่” มาให้อ่านกันสนุกๆ แม้ว่าอันที่จริง แฟนประจำของ Website เราส่วนใหญ่จะเป็นคุณพ่อคุณแม่กันแล้วก็ตาม ส่วนคุณแม่ของใครจะเป็น Style ไหน และจะชอบของขวัญแบบไหน ก็ลองมาอ่านดูนะครับ เผื่อจะได้ไอเดียใหม่ๆ กันบ้าง

 

ต่อด้วยเรื่องการดูแลรักษาพรม แม้ว่าจะสั้นๆ และย่อๆ ไปหน่อย แต่ก็มีทีเด็ดตรงท้ายเรื่องที่นำเอาเรื่องราวของพรมแปลกๆ เช่น พรมไฮเทคที่ต่อกับเครื่องเสียง ทำให้เป็นที่ Scratch แผ่นแบบ DJ Hiphop หรือพรมที่สามารถเล่นเป็นเกมส์ได้ มาให้ดูกันสนุกๆ ครับ

 

ในเรื่องของสุขภาพ น้องกุ๊กกู๋ ก็มาแนะนำเรื่องราวของโรค IBS หรือโรค “ลำไส้แปรปรวน” ที่ท่าทางจะทำให้เรารำคาญได้จริงจัง เหมาะสำหรับผู้ที่มักมีอาการท้องเสีย ท้องอืดสลับกัน เป็นๆ หายๆ มาโดยตลอด ซึ่งจะมีคนที่เป็นโรคนี้ถึง 20% ของคนทั่วไป งั้นมาดูกันนะครับว่าจะมีคำแนะนำอะไรดีๆ ให้กับพวกเราได้บ้าง

 

ส่วนเรื่องราวของภาพยนตร์ สำหรับเดือนนี้ น้อง Optimus กลายเป็นคนรักสุนัขขึ้นมา เลยนำเอาเรื่องดีดีที่เกี่ยวกับสุนัขมาเล่าให้ฟัง ซึ่งผมเองก็เคยได้ดูมาสองสามเรื่องเหมือนกัน ยอมรับว่าโดนจริงๆ โดยเฉพาะเรื่อง Hachi ที่สร้างจากเรื่องจริงของเจ้า ฮาจิโกะ สุนัขที่ไปเฝ้าคอยเจ้านายที่เสียชีวิตไปแล้ว ณ สถานีรถไฟชิบูย่า อยู่เกือบสิบปีเต็มๆ จนตายไป คิดแล้วน่าสงสารจัง ในใจของเจ้าฮาจิโกะคงจะเหงาน่าดู... T_T
ส่วน Eight Below ก็เป็นเรื่องเด่นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้เราได้รู้ว่า “เพื่อน” นั้นมีความหมายไม่ใช่แค่กับเผ่าพันธุ์มนุษย์ด้วยกันเท่านั้น แต่ระหว่างคนกับสุนัข ก็ยังมีคุณค่าเช่นเดียวกัน

 

สุดท้าย ก็เป็นเรื่องเล็กๆ ของการนำเอาวัสดุเหลือใช้จำพวกโฟมมาใช้ประโยชน์ ซึ่งหากเราทุกคนมีสำนึกในการใช้ของทุกชิ้น ทุกประเภทให้ได้ประโยชน์สูงสุดแล้ว โลกของเราก็คงจะน่าอยู่เพิ่มขึ้นอีกไม่ใช่น้อยเลยนะครับ

 

และมีหลายท่านที่สอบถามเข้ามาเกี่ยวกับบ้านทรงไทยที่ลงเป็นปกในเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นผลงานที่เราได้ออกแบบทั้งใน ส่วนอาคารและงานตกแต่งภายในของบ้านพักอาศัยทรงไทยหลังงามหลังนี้ ที่จังหวัดสุพรรณบุรีครับ โดยงานนี้ ต้องลงมือช่วยกันหลายคนเลยทีเดียว จนสำเร็จออกมาเป็นที่พอใจของลูกค้าในที่สุด และคาดว่าจะได้นำเอาเรื่องราวของบ้านหลังนี้มาลงให้ชมกันตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปครับ (เหตุที่ต้องทยอยลง เพราะบ้านมีขนาดใหญ่มาก และมีภาพถึงเกือบ 40 ภาพเลยทีเดียว)

 

และก็ได้เวลาที่ผมต้องขออำลาไปสักที จากนี้ไป ขอเชิญทุกท่านแวะอ่านเรื่องราวที่พวกเราเต็มใจนำเสนอกันได้แล้วครับ

 

 

ขอบคุณครับ

Isyss

 

 


บริษัท บาริโอ จำกัด

50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538