เปลี่ยนกล่องเก็บของ ให้เป็นของตกแต่งบ้านในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ

สวัสดีค่ะ ต้อนรับเดือนนี้ด้วยการอุ่นเครื่องสำหรับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึงนะคะ อากาศเริ่มร้อนแบบนี้ เห็นอะไรเกะกะบ้านก็ดูหงุดหงิดไปซะหมดใช่มั้ยละคะ ยิ่งบ้านใครที่มีสมบัติเยอะละก็ จะเก็บสมบัติอันหวงแหนไว้ตรงไหนดีน๊า เพื่อให้ดูเย็นตา สบายใจ เวลาจะหยิบใช้หยิบชมก็สะดวกสะบาย ช่วยผ่อนคลายความอึดอัดของบ้านไปได้บ้าง

เชื่อว่าโดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่จะเก็บของไว้ในลังกระดาษ หรือลังพลาสติก แล้วก็เอาไปวางซ้อน ๆ กันรึเปล่าเอ่ย

เอาละ...วันนี้เราก็มีไอเดียการแต่งบ้านมาฝากชาวบาริโอทุก ๆ คนกันค่ะ โดยการเอาสโตเรจที่บ้านของคุณมาปรับเปลี่ยนให้ดูดีมีสไตล์ โดยเริ่มจากชิ้นแรกเลยละกันค่ะ

 

เอ...ลองช่วยกันดูซิว่านี่เป็นถังขยะรึเปล่าเอ่ย หรือเป็นถังน้ำ แต่ถ้าเป็นถังขยะละก็ บอกได้เลยว่าแจ่มมาก ดูสดใสขึ้นมาเลยทีเดียว ถังขยะที่เราเห็นทั่ว ๆ ไป จะเป็นถังสีดำใช่มั้ยละคะ ถ้าบ้านของคุณเป็นอย่างนั้นละก็ ลองปรับเปลี่ยนซักนิด จะดูมีชีวิตชีวาขึ้นมากเลยละค่ะ แต่ถ้าไม่ใช้เป็นถังขยะ ก็ลองใช้เป็นถังเก็บของก็ได้ค่ะ เลือกวางไว้มุมบ้านซักมุม ก็สามารถแต่งบ้านได้สวยอีกแบบ

และสำหรับเครื่องใช้ประจำวัน เช่นโทรศัพท์มือถือ เนคไท แว่นตา ฯ แทนที่จะเก็บใส่กล่อง หรือลิ้นชัก ก็ลองหาถุงหรือกระป๋องเก๋ๆ มาใส่ จะวางเข้าเซ็ตก็ได้จะแขวนก็ดี แถมแขวนไว้ให้เห็นแบบนี้คงไม่ลืมง่ายๆ แน่ 55

ส่วนของกะจุ๊กกะจิ๊ก ของหนุ่ม ๆ สาว ๆ ถ้าเก็บใส่กล่องรวมกันทื้อ ๆ  คงแย่แน่ เพราะเวลาจะใช้คุณต้องขุดหามันขึ้นมา ดังนั้น คุณควรหากล่องเก๋ ๆ มาเก็บดูละกัน หรือถ้าของเยอะมากจริง ๆ ลองหาตู้ที่เหมาะกับบ้านของคุณ แล้วลองนำกล่องพวกนี้ มาโมดิฟายไว้ในตู้ จัดมุมวางสวย ๆ ก็คงดูดีขึ้นค่ะ มีไอเดียจากผู้ผลิตเยอะแยะ ลองเลือกดูละกันค่ะ

นิด ๆ หน่อย ๆ สำหรับไอเดีย ตกแต่งบ้านในสไตล์ที่คุณก็ทำเองได้ ยังไงลองนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณกันนะคะ อ่อ.. แล้วอย่าลืมเลือกสีสันของสโตเรจให้เหมาะกับธีมบ้านตัวเองด้วยละ รับรองเลยว่า ดูดี มีไตล์ เก๋ไก๋ อวดโลกได้ ไม่น้อยหน้าใครเลยค่ะ

By หญิงอ้อน

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538