Modern Classic หรูหรา มีสไตล์ แบบ Ralph Lauren

การได้พักอาศัยอยู่ในบ้านสวย ๆ หรู ๆ คงเป็นความฝันของใครต่อหลายคน เพราะนั่นเป็นสวรรค์บนดินที่เราสามารถสร้างขึ้นมาได้จริง ๆ ค่ะ และสำหรับโปรเจคเดือนนี้ที่เราอยากนำเสนอกับชาวบาริโอคือ บ้านพักอาศัยของคุณอนุชาค่ะ อยู่ในโครงการ Primary prestige บนถนนรัชดา-รามอินทรา ซึ่งครอบครัวนี้เค้าอยู่กัน 3 คน มีคุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกค่ะ หลังจากที่คุณอนุชาได้ไปดูบ้านตัวอย่างที่ทางบริษัทบาริโอของเราออกแบบตกแต่งให้กับโครงการ Green Gardenia แล้ว ก็เลยอยากได้บ้านสไตล์นี้ ซึ่งจะออกแนวหรูหราแบบ Ralph Lauren จึงให้บริษัทเราดำเนินการออกแบบค่ะ

สำหรับงานนี้ เราก็ได้ฝีมือการออกแบบของดีไซน์เนอร์อย่างคุณดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ หรือ “วัฒน์” หนุ่มหน้าเกาหลี ตี๋บางพลัด หนึ่งในทีมงานของเรานั่นเองค่ะ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก คุณมยุรี ธรรมกุลางกูร ให้เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบในส่วนงานออกแบบในโครงการนี้ทั้งหมดค่ะ

บ้านหลังนี้จะมี 3 ชั้นค่ะ การออกแบบจะออกแนวอบอุ่น หรูหรา คลาสสิค มีพลังด้วยโทนสีที่เคร่งขรึม บวกกับความทันสมัยแบบโมเดิร์น สำหรับชั้นแรกจะประกอบไปด้วย Dining, Living และ Kitchen Room โดยสไตล์การออกแบบก็จะตรงตามคอนเซ็ปของลูกค้าอย่างลงตัวค่ะ โดย Living เน้นพื้นที่การใช้สอยสูงสุด มีการใช้ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ด้วยหนัง เพราะเนื่องจากมีเด็กเล็กอาศัยอยู่ด้วย จึงทำให้หมดกังวลเรื่องความสกปรกเลอะเทอะ

สำหรับห้อง Dining นั้น เป็นห้องที่ถัดจาก living ได้ออกแบบให้มีความหรูหราแนวคลาสสิคด้วย Dining set สำหรับครอบครัว พร้อมการตกแต่งด้วยแจกันด้วยไม้พร้อมกับโคมไฟสวย ๆ อีก 2 ชุด นอกจากนี้ยังได้ออกแบบมุมเครื่องเล่นเปียนโนไว้ในห้องนี้ด้วย เพื่อที่จะทานอาหารไป ฟังเสียงเปียโนหวาน ๆ ไป ทำให้ได้อัธรสในการทานอาหารและดูอบอุ่นอย่างลงตัวค่ะ

ส่วน Kitchen Room ก็ตามคอนเซ็ปความต้องการของคุณอนุชาค่ะ ที่อยากได้ทั้งครัวไทย และครัวฝรั่ง เพื่อได้บรรยากาศทั้ง 2 รูปแบบ สำหรับครัวไทยก็จะออกแนวเรียบ ๆ คลาสสิค เน้นพื้นที่การใช้สอย ส่วนครัวฝรั่งชูจุดเด่นด้วยการทำสีน้ำเงินย้อมเสี้ยนขาวทำให้ห้องไม่จืดเกินไปบวกกับขาโต๊ะที่มีลวดลายทำให้ดูมี Detail ขึ้น

มาถึงชั้นที่ 2 จะประกอบไปด้วย Master Bedroom และ Working Room ทั้งสองห้องนี้จะเน้นพื้นที่ใช้สอยเช่นกันค่ะ ได้ออกแบบให้ดูอบอุ่น เน้นโทนสีสว่าง ๆ บวกกับ Sky light ของห้องนอนทำให้ห้องดูโปร่งและสว่างขึ้น บวกกับโซฟามุมห้อง เอาไว้นั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือได้สมบูรณ์แบบ

ส่วนชั้นบนสุดของบ้านประกอบไปด้วยห้องนอนเล็ก ห้องหนังสือ และห้องโฮมเทียร์เตอร์ค่ะ โดยห้องนอนจะใช้โทนสีอุ่นนุ่มนวล พร้อมกับโต๊ะทำงานในตัว รวมถึงการตกแต่งที่เข้ากับบรรยากาศห้องแบบโมเดิร์นคลาสสิค ส่วนห้องโฮมเธียเตอร์จะออกแบบให้มีชุดโซฟาและชั้นวางแผ่นซีดีอยู่ด้านหลังเพื่อประโยชน์ใช้สอยให้เข้ากับคอนเซ็ปห้อง และห้องสุดท้ายเป็นห้องหนังสือและเป็นห้องพระด้วย ใช้โทนสีเข้ม ๆ เพื่อให้ดูมีพลังและสงบค่ะ

เป็นไงกันบ้างค่ะ พาทัวร์กันทุกห้องเลยสำหรับบ้านหลังนี้ บอกได้เลยว่าการออกแบบตกแต่งแนวนี้สามารถตอบโจทย์และสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีค่ะ และยังมีโปรเจคอีกมากมายเลย ไว้คราวหน้าจะมาพรรณาให้ชาวบาริโอได้ชมกันอีกนะคะ

By หญิงอ้อน

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538