หนังน่าดูเดือนพฤษภาคม 2555

สำหรับ issue นี้ Optimus จะมาเเนะนำหนังน่าดูในเดือนพฤษภาคมให้เพื่อนๆ ชาวบาริโอดูว่ามีเรื่องไหนน่าติดตามกันบ้างนะคะ หนังเข้าหลายเรื่องเหมือนกันค่ะ เเต่ที่เอามาคือเรื่องที่เน้นว่าหลายคนอาจจะสนใจ สะดวกหรือชอบเรื่องไหนก็ไปหาเวลาไปดูกันเลยค่ะ ก่อนที่จะเปิดเทอมกันเด้อออค๊า.....

1 พฤษภาคม 2555
The Avenger

เมื่อศัตรูตัวร้ายที่ไม่คาดฝันได้เข้ามารุกรานและหมายจะครอบรองโลก นิค ฟิวรี่ ผู้อำนายการองค์กรป้องกันความสงบสุขระหว่างประเทศที่รู้จักในนามของหน่วย S.H.I.E.L.D. (ชีลด์) ต้องการสร้างทีมขึ้นมาเพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากหายนะอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ การเสาะหาสมาชิกแบบพลิกแผ่นดินจึงเกิดขึ้น สำหรับฮีโร่ของหนังเรื่องนี้ ได้รวมเอาฮีโร่จากหนังสนุกๆ หลายๆ เรื่องของค่าย Mavel มาให้ดูกัน รับรองว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ ได้ดูทุกสุดยอดฮีโร่ในเรื่องเดียว อิอิ
**Optimus ไปดูมาเเล้วส่วนตัวสนุกมากๆ ค่ะ**

10 พฤษภาคม 2555
Dark Shadow (แวมไพร์มึนยุค)

หนังสีแคนดี้จากทิม เบอร์ตัน แน่นอนว่าพระเอกคู่หูของผู้กำกับคนนี้คงหนีไม่พ้น ควันใจสาวๆ นั่นคือหนุ่ม จอห์นนี่ เดปป์ นั่นเอง และอีกหนึ่งคนที่ขาดไม่ได้และจะแสดงอยู่แทบทุกเรื่องของเขานั่นคือ ภรรยาของเขานั่นเอง ...เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ พูดถึงเพลย์บอยคนหนึ่งที่ถูกสาป เมื่อเวลาผ่านไป 2 ทศวรรษ ทั้งโลกต้องสยบแทบเท้าของบาร์นาบัส (จอห์นนี่ เดปป์) หรืออย่างน้อยก็เมืองในคอลลินสปอร์ต รัฐเมน บาร์บานัสผู้ครองคฤหาสน์คอลลินวู้ดเป็นผู้มั่งคั่งที่ทรงอิทธิพลและเป็นมีนิสัยเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ... จนกระทั่งได้ทำผิดมหันต์ขึ้นเมื่อไปทำร้ายหัวใจของแองเจลีค บูคาร์ด (เอวา กรีน) ผู้เป็นแม่มด เธอสาปให้เขาต้องพบชะตาที่หนักหนาสาหัสกว่าความตาย นั่นคือการสาปให้เขากลายเป็นแวมไพร์และฝังเขาทั้งเป็น 2 ศตวรรษต่อมา บาร์นาบัสถูกปลดพันธนาการจากหลุมขึ้นมาสู่โลกยุค 1972 ที่เปลี่ยนแปลงไปมาก เขาหวนกลับไปที่คฤหาสน์คอลลินวู้ด และต้องพบว่าคฤหาสน์สุดหรูของเขาเมื่อกาลครั้งหนึ่งกลับเหลือเพียงซากปรักหักพัง สิ่งที่หลงเหลือจากความล่มสลายของตระกูลคอลลินส์เหลืออยู่เพียงน้อยนิด สมาชิกแต่ละคนต้องกุมปริศนาลับของตัวเองเอาไว้

ในวันเดียวกันก็มีหนังแนว Dirty Joke ที่ Optimus ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรก และกลับมาเขย่าต่อมฮากันอีกครั้งกับหนังเรื่องนี้

American Pie : Reunion (คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว)
จิมและมิเชลล์แต่งงานกัน ขณะที่เควินและวิกกี้แยกทางกันไป ออซ และ ฮีเธอร์ก็ห่างเหินต่อกัน แต่ฟินช์ก็ยังคบหาอยู่กับแม่ของสติฟเลอร์อยู่เช่นเดิม มาในวันนี้พวกเขาทั้งหมดเดินทางกลับบ้านด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และมีแรงบันดาลใจในการหวนคืนสู่วันวานอันหอมหวานอีกครั้ง

24 พฤษภาคม 2555
Men in Black III
ใน Men In Black 3 สายลับ เจ (วิลล์ สมิธ) และเค (ทอมมี ลี โจนส์) กลับมาอีกครั้ง…และก็ทันเวลาซะด้วย เจได้พบเห็นสิ่งที่ไม่อาจอธิบายได้มากมายตลอดระยะเวลา 15 ปีที่เขาอยู่กับ Men in Black แต่ไม่มีอะไร แม้แต่เอเลียน ทำให้เขางุนงงได้มากเท่ากับคู่หูช่างจิกกัดของเขา แต่เมื่อชีวิตของเคและชะตากรรมของโลกใบนี้ตกอยู่ในอันตราย สายลับ เจก็จะต้องย้อนเวลากลับไปเพื่อแก้ไขทุกอย่างให้กลับมาสู่ที่ทางของมัน เจค้นพบว่าจักรวาลนี้มีความลับมากมายที่เคไม่เคยบอกเขา มันเป็นความลับที่จะเปิดเผยออกมาเมื่อเขาได้ร่วมงานกับสายลับ เควัยหนุ่ม (จอช โบรลิน) เพื่อช่วยเหลือคู่หูของเขา หน่วยงานและอนาคตของมนุษยชาติ ที่อาจจะดับลงในเวลาอันใกล้

เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องที่ Optimus คงไม่พลาดด้วยเหตุผลที่ว่าอยากไปดูอุปกรณ์ไฮเทค สุดล้ำที่คู่หูจะเอามาใช้ปราบเอเลี่ยน....แล้วคุณล่ะ

มาถึงหนังน่าดูสุดท้ายปลายเดือนที่ Optimus นำมาเสิร์ฟเป็นออเดิฟให้ชาวบาริโอถึงบ้านนั้น หากใครเคยได้ดูหนังเรื่อง panic room จำลูกสาวของนางเอกในเรื่องได้มั้ย...อ๊ะ จำไม่ได้ล่ะ งั้นเข้ามาใกล้อีกหน่อย จำนางเอกเรื่องแวมไพร์ ทไวไลท์ หรือสาว เบลล่า สวอห์น กันได้ใช่มั้ยคะ... ใช่แล้วค่ะ ปลายเดือนนี้ คริสเต็น สจ๊วต เปลี่ยนลุคจากแวมไพร์สาว มาเป็นนักรบสโนว์ ไวท์ กับหนังเรื่องใหม่ที่จะเข้าฉายวันสุดท้ายของเดือนนี้

31 พฤษภาคม 2555
Snow White and the Huntsman (สโนว์ไวท์ & พรานป่า ในศึกมหัศจรรย์)
จากนายพราน (Chris Hemsworth) ที่ได้คำสั่งเพื่อสังหารสโนว์ไวท์ (Kristen Stewart) แต่ว่า เขาเกิดหลงรักเธอ ทำให้เขาตัดสินใจที่จะช่วยเหลือเธอ สอนการต่อสู้ เพื่อกำราบราชินีชั่วร้าย (Charlize Theron) แทน

ก่อนเปิดเทอมนี้ มีหนังน่าดูให้ชาวบาริโอพาครอบครัวไปผ่อนคลาย ชาร์ตพลัง เตรียมพร้อมรับมือกับความวุ่นวายตอนเปิดเทอมกันนะคะ...แล้วเจอกันในโรงหนังนะคะ

By Optimus

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538