โลโก้ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
JNTransos Project interior design
 
หน้าแรก ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
เกี่ยวกับ บาริโอ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
ข่าวสาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
art of design ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Decor Guide ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Gallery ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Living Young ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
บทบรรณาธิการ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
แลกลิงค์ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
โมเดิร์นมากสีสันของ JN Transos Co., Ltd.

ในยุคปัจจุบัน การตกแต่งภายในสำนักงาน จัดว่าเป็นอีกหนึ่งความจำเป็นมากกว่าความฟุ่มเฟือย เพราะตัวสำนักงานเอง นอกจากจะเป็นสถานที่ทำงานประจำวันแล้ว ยังใช้เป็นที่รับรองแขก ที่มาเยี่ยมชมกิจการ รวมทั้ง สำนักงานที่มีการออกแบบที่ดี ตั้งแต่ Work Flow ที่มีประสิทธิภาพ และระบบไฟแสงสว่าง รวมถึงระบบปรับอากาศที่เหมาะสม ย่อมทำให้การทำงาน ของพนักงานที่เกี่ยวข้อง มีประสิทธิภาพสูง ลดปัญหาการเจ็บไข้ได้ป่วย เพราะปัจจุบัน พนักงานได้ใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ของแต่ละวันในการนั่งทำงานที่สำนักงาน

JN Transos Co., Ltd. ที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ รวมไปถึง Fiberglass ได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นในการ ตกแต่งภายใน จึงได้มอบหมายให้บริษัท บาริโอ จำกัดของเราดำเนินการ โดยมีคุณมนัส แซ่ซิ เป็น Project Designer ของโครงการค่ะ

JNTransos Project interior design

ทั้งนี้ คุณมนัส หรือพี่นัท ได้วางแนวคิดในการออกแบบ ให้เป็นงานในสไตล์ Modern เรียบๆ ง่ายๆ สะอาดตา แต่ดูหรูด้วย Space เติมแต่งด้วยสีประจำบริษัท ซึ่งได้แก่สีส้มและสีดำ ทำให้กลายเป็นออฟฟิศ ที่สวยงาม ทันสมัย และดูมีสไตล์

เริ่มตั้งแต่บริเวณโถงทางเข้า ที่พี่นัทได้จัดวาง Planning ให้เป็นส่วนต้อนรับ และจัดวางโต๊ะประชุม ขนาด 6 ที่นั่งสีแดงสด เพื่อให้เจ้าของใช้พูดคุยกับแขกได้แบบสบายๆ โดยแบ่งส่วนด้านในเป็นชุดโต๊ะทำงาน 8 ที่นั่งด้วย Partition กระจกติด Sticker ฝ้าลวดลายบนฐานไม้พ่นสีขาว ทำให้พนักงานรู้สึกเป็นส่วนตัว แต่ก็ไม่อึดอัดจนเกินไป นอกจากนี้ หากมองจากทางเข้า ก็จะเห็นกรอบไม้พ่นสีส้มโดดเด่น ตัดกับเส้นคานสีดำ ซึ่งในส่วนกรอบไม้นี้จะเป็น ส่วนของห้องทำงานของพนักงาน ที่มองลงมาที่โถงชั้นล่างได้ และที่น่าประทับใจสุดๆ คือพี่นัทออกแบบโต๊ะทำงานชุดนี้ให้ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะประชุม ได้อย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ

JNTransos Project interior design

และส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่อดจะพูดถึงไม่ได้ ก็คือผนังตกแต่ง ที่พี่นัทได้นำเอารูปทรง 6 เหลี่ยมมาใช้ในงานตกแต่ง โดยนำมาจากรูปทรงของโมเลกุลทางเคมี ซึ่งเป็นกิจการของบริษัท ทั้งนี้ พี่นัทได้ปรับรูปทรงดังกล่าวให้น่าสนใจขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 3 ชิ้น แต่ละชิ้นมีสีที่ต่างกัน แต่เมื่อนำมาเรียงกัน ก็จะรู้สึกถึงมิติของรูปทรง 6 เหลี่ยมแบบนี้ได้ชัดเจนเลยทีเดียว

อยากจะกระซิบบอกอีกนิดว่า กรรมวิธีการผลิตชิ้นงานนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะจะต้องผลิต ชิ้นงานออกเป็น 3 ชิ้นย่อยแยกตามสีที่ระบุไว้ จากนั้น ก็ทำสีเคลือบทั้งชิ้น ก่อนที่จะนำมาประกอบ กันเป็นผนังขึ้นมา..

JNTransos Project interior design

ในส่วนของห้องผู้บริหารที่จัดไว้ที่ส่วนในสุดของชั้นล่าง ก็ยังคง Concept เดียวกับภายนอกห้อง โดยมีผนังตกแต่ง ลายหกเหลี่ยมสีส้มเป็นจุดสนใจของห้อง

สำหรับระบบไฟฟ้า ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่พี่นัทได้ให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ โดยแม้จะต้องคำนึงถึง งบประมาณเป็นหลัก แต่ความลงตัวของงานออกแบบ และความเหมาะสมของการให้แสงสว่างก็เป็น เรื่องที่ต้องมาก่อนเช่นกัน ดังนั้น พี่นัท จึงได้เลือกใช้โคมกระจายแสงแบบฟลูออเรสเซนต์จัดวางเป็นจังหวะ สอดรับกับงานตกแต่งฝ้าเพดานและงานเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด ได้อย่างลงตัว

JNTransos Project interior design

JN Transos Co., Ltd. เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของชาวบาริโอ ในการนำเสนอ และจะเป็นผลงานจริง ที่จับต้องได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้อย่างแน่นอนค่ะ

By รำเพยรำพัน

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538