ภาพมุม ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand โลโก้ ออกแบบ ตกแต่งภายใน : Bareo-Isyss Interior Design thailand
เลขปก ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand Lady Gaga…คุณหญิงบ้าแห่งศตวรรษที่ 21
 
หน้าแรก ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
เกี่ยวกับ บาริโอ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
ข่าวสาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
art of design ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Decor Guide ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Gallery ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Living Young ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
บทบรรณาธิการ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
แลกลิงค์ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand

Lady Gaga…คุณหญิงบ้าแห่งศตวรรษที่ 21

สเตฟานี โจแอนน์ แองเจลิก้า เจอร์มาน็อตต้า...โฮ่...ชื่อยาวยิ่งกว่าหลักกิโลแบบนี้กว่าจะเรียกให้เต็มยศได้สักทีคงหลับได้สักตื่น ไม่รู้ว่าจะมีชื่อยาวเหยียดแบบนี้ไปทำไม...เฮ้อ จิตใจฝรั่งยากจะหยั่งถึง ว่าแต่ว่าทุกคนรู้กันมั๊ยนะว่าชื่อยาวๆ นั่นเป็นชื่อใคร?

อืม...ชื่อแบบนี้แค่ได้ยินก็คงนึกเลิกจำกันแล้วสินะ บางทีอาจจะรู้จักก็ได้นะ...แต่ลืมไปแล้วล่ะ หรืออะไรเทือกๆ นั้น งั้นก็มาเฉลยกันเลยดีกว่า...ชื่อ สเตฟานี บลาๆๆ (ละไว้ในฐานที่เข้าใจ) นั่นอาจจะไม่รู้จักกันก็จริงแต่รับรอง...ถ้าไม่ใช่เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบหรือคนหลังเขาไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้ยินชื่อนี้แน่ๆ ‘เลดี้กาก้า’

Lady Gaga…คุณหญิงบ้าแห่งศตวรรษที่ 21

แม่นแท้แหล่ว...แม่นแท้ๆ หนา...หัวข้อในวันนี้ก็คงไม่พ้นต้องเกี่ยวกับซุปเปอร์สตาร์สาวชื่อก้องโลก ผู้มีเอกลักษณ์การแต่งตัวที่แปลกและแหวกแนวที่สุดในสามโลก! (หรือใครว่าไม่แปลก...? เราเดาว่าอย่างน้อยก็คงไม่มีใครกล้าแต่งเดรสที่ทำจากเนื้อสดทั้งชุดหรือ เดรสเกาะอกที่เย็บขึ้นจากตุ๊กตาทั้งชุดแน่ๆ)

ก่อนอื่น...ถึงประเด็นสำคัญของเราจะไม่ใช่การเจาะลึกชีวประวัติกาก้า แต่ว่าการเกริ่นประวัติความเป็นมาของใครสักคนก่อนจะกล่าวถึงก็เป็นการให้เกียรติอย่างนึงจริงมั๊ย?

งั้นก็...กาก้าเกิดวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ.1986 ที่...เดี๋ยว! ไม่ได้ต้องการลึกขนาดนั้นสักหน่อย...เอาใหม่...เรื่องราวของกาก้าเริ่มเปิดฉากขึ้นเมื่อเธออายุได้ 17 ปี เธอได้รับสิทธิ์ในการเข้าเรียนก่อนเกณฑ์ในโรงเรียนศิลปะทิสช์ มหาวิทยาลัยนิวยอร์ค (Tisch School of the Art at NYU) กาก้าได้เรียนดนตรีที่เธอรักและพัฒนาทักษะการเขียนเพลงของตัวเองที่นั่น ไม่นานเธอก็เริ่มรู้สึกว่าตัวเองมีความสามารถด้านการสร้างสรรค์มากกว่าเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ เมื่อขึ้นปี 2 เธอจึงตัดสินใจลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้วมุ่งหน้าสู่เส้นทางดนตรีอาชีพ

บลาๆๆ...ใครอยากอ่านที่เหลือในเน็ตยังมีให้เลือกอ่านอีกหลากหลาย แต่อย่างที่บอกไป...ชีวประวัติของเธอไม่ใช่ประเด็นของเรา!

Lady Gaga…คุณหญิงบ้าแห่งศตวรรษที่ 21

ขอ Jump! ข้ามเวลาหลังจากที่กาก้าเริ่มก้าวเข้าสู่วงการมายังปัจจุบันตอนนี้ที่เธอดังก้องโลกเลยก็แล้วกันนะคะ! ในเวลานี้กาก้าเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อโลกเป็นอย่างมาก ไม่ว่าเธอจะทำอะไร ไปไหน หรือแต่งชุดอะไรก็มีแต่คนจับตามอง (เอ่อ...จริงๆ แล้วสาเหตุที่คนจับตามองอาจเป็นเพราะชุดแหวกแนวของเธอรึเปล่านะ?)

เอิ่ม...ต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่าเราค่อนข้างจะ ‘หลังเขา’ เพราะฉะนั้นก็ไม่ได้รู้ลึกรู้จริงกับเรื่องกาก้ามากเท่าไหร่นอกจะไม่กี่ประเด็นต่อไปนี้...

อย่างแรก...กาก้าชอบใส่ชุดประหลาดแหวกแนวไม่ซ้ำใคร...และเท่าที่เราเห็น ดูเหมือนเธอจะไม่เคยใส่ชุดซ้ำสองเลย (โอ้...เหล่าคนรวย...พับผ่าสิ...เปลืองจริงๆ)

Lady Gaga…คุณหญิงบ้าแห่งศตวรรษที่ 21

อย่างที่สอง...กาก้ามีฉายาว่า Mother Mons?er นั่นทำให้แฟนคลับของเธอเรียกตัวเองว่า Little Mons?er...และแฟนคลับที่กระจายอยู่ทั่วโลกของเธอส่วนใหญ่เป็นเกย์ อย่างที่สาม...เป็นความพิศวงอย่างหนึ่ง...ที่กาก้าให้ความรู้สึกว่าทุกครั้งที่เราเห็นเธอ หน้าตาของเธอจะไม่เหมือนเดิม!! โฮ่...เย็นไว้ๆ...ก็แค่เพราะแต่งหน้ากับใส่วิกผมคนละแบบเท่านั้นล่ะน่า..
อย่างที่สี่...กาก้าไปปรากฏเป็นดารารับเชิญอยู่ใน MIB3 ด้วย!! มีใครตาไวสังเกตุเห็นบ้างมั๊ย

อย่างที่ห้า...ได้ยินมาว่ามหาวิทยาลัยเซาธ์ คาโรไลนา ที่สหรัฐอเมริกาได้เปิดสอนวิชาใหม่...เลดี้กาก้าศึกษา (Gagalogy)!! โอ้บร๊ะเจ้าโจ๊ก!! อ่ะแฮ่ม...ไม่ได้โกหกนะ! ใครไม่เชื่อเข้าไปดูได้เลย!! http://gagalogy.com/
อย่างที่หก...เรื่องล่าสุดที่เพิ่งจะผ่านไปหมาดๆ คงไม่พ้นคอนเสิร์ตที่เลดี้กาก้าในวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา…กาก้าได้บอกไว้ว่าเธอดีใจกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นของคนไทยและในวันที่เธอมาถึงก็เป็นวันครบรอบ 1 ปีของอัลบัม Born This Way พอดี...คอนเสิร์ตถูกจัดขึ้นที่ราชมังคลา และหลังจากจบคอนเสิร์ตที่นี่กาก้าก็จะบินไปต่อที่สิงคโปร์

...ถึงจะบอกว่าเลดี้กาก้าค่อนข้างจะมีสไตล์ที่แปลก แต่เชื่อเถอะ...ต้องขอยกย่องให้กับความพยายามของเธอจริงๆ...เพราะคอนเสิร์ตทัวร์ชุด ‘The Born This Way Ball Tour’ นี้ได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมาและจะจบลงในวันที่ 17 พฤศจิกายนปีนี้…คอนเสิร์ตจัด 4 ทวีป 31 ประเทศทั่วโลกและรวมแล้วต้องขึ้นแสดงกว่า 100 รอบ...ฮวู้...แค่ฟังก็เหนื่อยแทนแล้วนะเนี่ย...

ให้ตายสิ...แค่นี้ก็รู้สึกตะลึงจะตายอยู่แล้ว...กาก้า...ต่อไปเธอจะทำอะไรให้โลกอ้าปากค้างได้อีกล่ะ? สมแล้วจริงๆ กับที่เธอเคยบอกไว้ว่า “ฉันกำลังเปลี่ยนแปลงโลกนี้ไปทีละน้อย”

Lady Gaga…คุณหญิงบ้าแห่งศตวรรษที่ 21

หัวเห็ด. กระดึ๊บกลับมาเพราะลืมอะไรบางอย่าง...ลืมเอาตัวอย่างเพลงของกาก้ามาให้ฟังกันไง! เพราะงั้นจะไถ่โทษโดยการเอามาให้ฟังสักสองเพลงก็แล้วกันเนอะ ;P
เพลงแรก...เพลงยอดฮิตของเธอ ‘Poker Face’ http://www.youtube.com/watch?v=hY-vXcmpZIw (คำเตือน : MV นี้ค่อนข้างแรงส์...ใครแอนตี้ เอ่อ...วาบหวิว? อย่าคลิ๊กเด็ดขาด!)
เพลงต่อมา...เพลงนี้ดูได้ทุกเพศทุกวัย ‘Hello Hello’ เพลงประกอบแอนิเมชั่นเรื่อง Gnomeo & Juliet ที่กาก้าร้องคู่กับเอลตัน จอห์น http://www.youtube.com/watch?v=r2whGNdxfpY&feature=related

Lady Gaga…คุณหญิงบ้าแห่งศตวรรษที่ 21

หัวเห็ดสอง. เฮิร์ตมาก...เราลืมเรื่องที่สำคัญยิ่งกว่าลืมเอาตัวอย่างเพลงมาให้ฟังกันอีก...เราลืมพูดถึงที่มาของชื่อเลดี้กาก้า!! งั้นก็ไม่เสียเวลาแล้ว...เลื่อนสายตาลงล่างไปอีกบรรทัดได้เลย!!
ทฤษฏีหนึ่ง (What?!?) บอกว่าชื่อเลดี้กาก้าได้มาจากตอนที่ผู้จัดการของเธอกำลังพิมพ์ชื่อเพลง Radio Ga-ga ของวงควีน แต่ดันพิมพ์ผิดเป็น Rady Gaga จึงเป็นที่มาของชื่อ Lady Gaga...
แต่ก็มีหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งกล่าวเอาไว้ว่าชื่อ Lady Gaga นั้นได้มาเพราะเธอได้พบกับ Lady Starlight และทั้งสองก็ร่วมงานกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

By หัวเห็ด

ภาพปกจาก http://whatshaute.com

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538