ลินดา ตั้งจิตธนกุล
 
interior design ออกแบบ ตกแต่งภายใน
 
Did you know ? De'cor Guide Market Guide
 
 
Brochure
 

 

Ceramics of Phuket

“ เซรามิก ออฟ ภูเก็ต ” จากเซรามิกของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดภูเก็ต
สู่ชุดเซรามิกสุดหรูหรา ตามโรงแรมระดับ 5 ดาวทั่วโลก

 

คุณเชิญพร กาญจนะสายะ เจ้าของร้าน เซรามิก ออฟ ภูเก็ต ผู้หญิงแกร่งที่สร้างความโดดเด่นให้กับภูเก็ต ในด้านเซรามิก เล่าให้ฟังว่า เซรามิก ออฟ ภูเก็ต เริ่มผลิตเซรามิกมา 10 กว่าปีแล้ว ครั้งแรกผลิตเป็นสินค้าที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตเท่านั้น โดยเธอเป็นคนออกแบบชิ้นงานทั้งหมดด้วยตัวเอง

แต่เธอกลับประสบปัญหาในการผลิตเซรามิกเพื่อการค้าปลีก เนื่องจากต้องใช้บล็อกจำนวนมาก และในแต่ละแบบนั้น เธอผลิตเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้น เพราะความกังวลว่าสินค้าจะขายได้หรือไม่ เธอจึงปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการขายเสียใหม่ โดยผลิตตามออเดอร์แทน

คุณเชิญพร เริ่มออกแบบเซรามิกที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และนำไปเสนอโรงแรมในภูเก็ต ซึ่งได้รับการตอบรับดีพอสมควร โดยโรงแรมแต่ละแห่งนั้น เธอจะออกแบบชิ้นงานให้มี concept และ design ที่แตกต่างกันไป ซึ่งเซรามิก ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ตกแต่ง เป็น เครื่องครัว ชุดบุฟเฟ่ต์

“ เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา สปาในภูเก็ตเริ่มบูม บันยันทรี เป็นเจ้าแรกที่ทำสปา สนใจให้เราออกแบบของตกแต่งและของใช้ในสปา ซึ่งหลังจากที่เราทำชิ้นงานเสร็จ ทางบันยันทรีก็พอใจมาก จากนั้น สปารายอื่นก็ติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ... ”

ผลงานที่โดดเด่นและแตกต่างของ เซรามิก ออฟ ภูเก็ต นี่เอง ทำให้โรงแรมระดับ 5 ดาว ทั้งในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ มัลดีฟ หมู่เกาะเชเชล สวิสเซอร์แลนด์ และหลายประเทศ มีออเดอร์สั่งเข้ามาอย่างล้นหลาม

จุดเด่นของชิ้นงาน เซรามิก ออฟ ภูเก็ต นอกจากรูปลักษณ์ที่แปลก แตกต่าง และสะดุดตาแล้ว ยังใช้เทคนิกดีบุกผสมกับดินเหนียวในการขึ้นชิ้นงาน ทำให้เกิดลายเสันที่โดดเด่นและแปลกตา แต่ไม่มีอันตรายในการบริโภค

“ เราไม่ชอบผลิตชิ้นงานในแบบเดียวกันมากๆ แต่ชอบคิดแบบใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ เซรามิก ออฟ ภูเก็ต เราไม่ต้องการให้ใหญ่มาก ชอบที่จะทำตามความต้องการของลูกค้า ถ้าถามเรื่องราคาแล้ว จะแพงกว่าที่อื่นแน่นอน เพราะค่าแรงคนงานจะแพงมากกว่าที่อื่น 50-60% ทีเดียว ”

ก้าวต่อไปของ เซรามิก ออฟ ภูเก็ต คุณเชิญพร มุ่งมั่นที่จะสร้างศูนย์ท่องเที่ยวทางด้านเซรามิกขึ้นในจังหวัดภูเก็ต และเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้มีโอกาสเข้ามาชมการผลิตเซรามิกในทุกขั้นตอน

ร้าน เซรามิก ออฟ ภูเก็ต

71/3 ถ.วิชิตสงคราม อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

โทร. 0-7632-1917

www.ceramicsofphuket.com

 
Services
New Project
Back Issue
 
 

 

Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538

house servic, decoration design home architect architecture interior design designer homeplan residential furniture family decorat building build planning cost news information structure arch drawing apartment idea bangkok develop foreman เฟอร์นิเจอร์ การซ่อมแซมบ้าน วัสดุแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องอาหาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ บ้านสวย มัณฑนากร สถาปัตย์ ตกแต่ง บารีโอ บริการ ปรึกษา รับสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ตามแบบ รับเหมาตกแต่ภายใน วรวุฒิ ธรรมกุลางกูร มยุรี ธรรมกุลางกูร