Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
           สำหรับคนเมือง การมีบ้านหลังที่ 2 เป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้น เมื่อบ้านหลังแรกคือ คอนโดกลางเมือง สำหรับ week day เพื่อความสะดวกในการเดินทาง บ้านหลังที่สองที่วันนี้ hana พาไปเยี่ยมเป็นบ้านของพี่ จินดา (พี่หวาน) เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ในโครงการ เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ รัตนาธิเบศน์ พระราม 5
 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
          บ้านเดี่ยว 4 ชั้น สร้างในบริเวณบ้านเดิมบนที่ดินที่เก่าแก่ของตระกูลย่านมหาวิทยาลัยชื่อดังของกรุงเทพฯ  พื้นที่ใช้สอยจึงถูกจัดเตรียมไว้เพื่อรองรับตามความต้องการของท่านเจ้าของบ้าน คุณพนม-พี่ปอง วันนี้พี่ปอง(เจ้าของบ้านหญิง) เปิดบ้านรับทีมงานเราแต่เช้า เพราะจากที่คำนวณดูจากบ้านกลัวว่าวันเดียวจะไม่เสร็จวันนี้เราจึงเริ่มงานเช้าหน่อยค่ะ


 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
          บ้านเดี่ยวในโครงการปริญณดา บนถนนสายเกษตร-นวมินทร์ เป็นบ้านใหม่ของ คุณดวงฤทัย สรรพตานนท์ หรือ พี่นัท พี่นัททำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า นำเ้ข้าจากประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นสาวเก่ง ด้วยความที่อยู่ในแวดวงการออกแบบ (คู่คิด เป็น designer ค่ะ) จึงค่อนข้างติด trend และทันสมัยตลอด
 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
         บ้านอวลฝัน บ้านอันเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว เป็นเหมือนศูนย์กลางที่ทุกคนต้องกลับมา และเป็นบ้านที่หมู่ญาติมิตรต้องแวะเวียนมาอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านพักอาศัยที่อยู่ชานเมือง ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง แต่อ้วยบรรยายกาศที่เงียบสงบ อากาศดี ปราศจากควันพิษและสิ่งแวดล้อมที่แออัด บ้านอวลฝัน ตั้งอยู่หมู่บ้านนันทวัน บนถนนศรีนครินทร์ ซึ่งตัวบ้านเป็นบ้าน 2 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 600 ตารางเมตร
 
       
   
     
   
          บ้านกลางเมืองทีมีขนาดใหญ่หลังนี้มีการเตรียมการสร้าง และตกแต่งภายในอย่างรอบคอบ Designer ดูแลตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง ฉะนั้นจึงแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ควบคู่กันไปพร้อมๆ กับการก่อสร้าง โทนสีที่เลือกใช้ของบ้านเน้นสีที่สะอาดตา แต่คงความหรูหรา

                         คุณเบน ผู้เป็นเจ้าของบ้านเปิดประตูต้อนรับ และออกตัวว่า “บ้านยังไม่ค่อยมีของตกแต่งเท่าไรแม้ว่าอยู่มาจะ 3 ปี่แล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินดูด้วย และของบางอย่างก็เป็นสิ่งที่อยากได้จริงๆ ก็ต้องรอนานหน่อย อย่างโคมไฟประดับตรงโถงนี้เป็นของที่ต้องสั่งและรอของนานมากถึง 4-5 เดือน”

 
           
 
 
     

     
          บ้านกลางเมืองทีมีขนาดใหญ่หลังนี้มีการเตรียมการสร้าง และตกแต่งภายในอย่างรอบคอบ Designer ดูแลตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง ฉะนั้นจึงแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ควบคู่กันไปพร้อมๆ กับการก่อสร้าง โทนสีที่เลือกใช้ของบ้านเน้นสีที่สะอาดตา แต่คงความหรูหรา

                         คุณเบน ผู้เป็นเจ้าของบ้านเปิดประตูต้อนรับ และออกตัวว่า “บ้านยังไม่ค่อยมีของตกแต่งเท่าไรแม้ว่าอยู่มาจะ 3 ปี่แล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินดูด้วย และของบางอย่างก็เป็นสิ่งที่อยากได้จริงๆ ก็ต้องรอนานหน่อย อย่างโคมไฟประดับตรงโถงนี้เป็นของที่ต้องสั่งและรอของนานมากถึง 4-5 เดือน”

 
           
   
     
     
         จากสะพานพระราม 7 บนถนนพิบูลย์สงครามปากทางเข้าสู่จังหวัด นนทบุรี เป็นที่ดินดั้งเดิมของครอบครัวที่ คุณอนุชา – คุณวิภารัตน์ แตงสกุล บรรจงสร้างสรรบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่สร้างตามแบบการใช้งานจริงของท่านเจ้าของบ้าน จึงเกิดขึ้น การออกแบบโครงสร้างบ้านได้คำนึงถึง เส้นทางเดินของลม และแสงดังนั้นหน้าต่างบานใหญ่จึงรับกันกับประตูทุกบาน
 
           
   
 
     
         Pinpassorn เป็นหนึ่งในบ้านตัวอย่างของภัสสร 4 รังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี ลักษณะของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านสองชั้นที่มีพื้นที่ใช้สอย 210 ตรม. จะเน้นที่ครอบครัวที่กำลังขยาย และต้องการบ้านที่ดูอบอุ่น ทันสมัย และลงตัวในทุกการใช้สอย แต่ยังแฝงด้วย Design ที่ไม่ธรรมดา ในชิ้นงานเน้นการตกแต่งแบบ Modern Oriental Style ทำให้ความรู้สึกถึงความสวยงานที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยปรัชญาของการออกแบบที่ลึกซึ้ง
 
           
   
 
     
         เสน่ห์แห่งสายน้ำที่ร้อยรัดเชื่อมโยงเหตุการณ์จากอดีตสู่ปัจจุบัน มาเป็น โครงการบ้านจัดสรร "ลดาวัลย์ ณ เจ้าพระยา" บ้านเลียบเมืองบนถนนเจริญกรุงที่ให้ทั้งตำนานแห่งสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่า ที่ตั้งสง่างามอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร เป็น บ้านสไตล์เรือนมะนิลา มีหลังคาทรงมะนิลา การตกแต่งส่วนยอดจั่วเป็นรูปแบบเสากลมกลึงปลายแหลม ลวดลายประดับคล้ายไม้ฉลุสลับกับวัสดุสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว
 
       
   
 
     
         บ้านสิริพฤกษ์ บ้านสไตล์ California Contemporary รูปแบบภายนอกของบ้านไซน์หน้าจั่วพิเศษ   เล่นระดับอย่างลงตัว มีการเจาะช่อแสงที่ดีไซน์พิเศษ   ช่วยลดการใช้พลังงานแสงสว่างภายในบ้าน และยังช่วยให้บ้านเปิดรับลมได้จากทุกทิศทาง เพื่อระบายความได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น มีความต้องการงานตกแต่งที่ไม่หวือหวา หรือฟุ่มเฟือยมากนัก เน้นการใช้งาน ความทันสมัย และสะดวกสบายเป็นหลัก
 
       
   
 
   
          ส่วนผสมของความทันสมัยของ Modern Style แต่สอดแทรกกลิ่นอายของความเป็น Contemporary style เข้าไปทำให้ บ้านเดี่ยวเลียบถนนทางด่วนรามอินทรา เป็นบ้านที่ สวย เรียบหรู แต่ทันสมัย

           การออกแบบเริ่มจากคุณจักรพันธุ แพบรรยงท่านเจ้าของบ้านพักอาศัยหลังงาม อยากให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำหรับที่พักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว โดยเน้นที่ความทันสมัย เรียบง่าย สบายๆ แต่ไม่แข็งจนเกินไป ทำให้ designer จึงออกแบบเป็น Modern style แต่ใส่ความเป็น Contemporary style เข้าไปด้วย เพื่อลดทอนความแข็งของเหลี่ยมมุมของงาน Modern ลง

 
       
   
 
   
           บ้านทาวเฮาส์สไตล์โมเดิร์น เล่นระดับภายในตัวบ้านเพื่อประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่ย่านลาดพร้าว 101 ที่ไม่ไกลจากที่ทำงาน และโรงเรียนของลูกๆ ดังนั้นบ้านในโครงการเมอร์ริช เพลส จึงเป็นคำตอบของ  คุณมนพร พงศ์อธิกุลกิจและครอบครัว

           ห้องรับแขก ( Double Space) ทำให้บ้านดูโปร่ง โดยผนัง Double space เจาะช่องหน้าต่างเพื่อเพิ่มแสงที่ส่องเข้ามาให้กับบ้าน บวกกับสีเหลืองมัสตาสของผนัง ทำให้ห้องนี้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น สีเหลืองเป็นสีของความคิดสร้างสรรค์ ความกระตือรือร้น ทำให้ห้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 
       
   
 
     
            บ้านศศิภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 4 รังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 260 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวที่ครอบครัวที่กำลังขยาย และต้องการสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิตครอบครั้วที่อบอุ่น

          จุดเด่นของบ้านคือเมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับโถงสูงบริเวณห้องรับแขก (Double Space) สร้างความหรูหรา และโดดเด่นให้กับบ้าน มีการหยิบเอารูปแบบ Neoclassic Style มาใช้ทำให้เกิดความรู้สึกลงตัวในสัดส่วน และลวดลายเรขาคณิตตามแบบฉบับของกรีกโบราณ แต่ปรับให้ดูทันสมัยขึ้น

 
       
   
 
     
           บ้านภิรมย์ภัสสรเป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 4 รังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 390 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ และต้องการความหรูหราสมฐานะ
 
       
   
 
     
            บ้านที่ท่านเจ้าของบ้านชื่นชอบทั้งความเนี๊ยบ เรียบหรู สไตล์ Neo Classic  แบบตะวันตก และหลงรัก ความละเอียดอ่อน อ่อนช้อยของงานศิลปะของฝั่งตะวันออกและความเป็นไทย  การผสมผสานวัฒนธรรม รูปแบบความคิดของทั้งตะวันตก และตะวันออกได้อย่างลงตัวใน Home Office
 
       
   
 
     
            บ้านแกลอรี่ แสดงภาพเขียน ผลงานของลูกชาย ที่เป็นความภาคภูมิใจของทั้งคุณพ่อและคุณแม่
บ้านงามหลังใหญ่นี้ที่สร้าง และตกแต่งภายในให้ตอบสนองต่อความต้องการของท่านเจ้าของบ้าน ที่เน้นถึงความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยจริง บนเนื้อที่กว่าไร่ แถบชานเมืองของครอบครัวตรีมัคลายน ของคุณชูศักดิ์ – คุณสมลักษณ์ ตรีมังคลายน และลูกชาย เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวซึ่งอยู่ในวัยรุ่น และวัยทำงาน ดังนั้น รูปแบบการตกแต่งภายในจึงเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ทันสมัย แต่คงไว้ซึ่งความหรูหรา และมีสไตล์ โดยเน้นการตกแต่งที่เป็นแบบ Modern Contemporary
 
       
   
     
     
           วันนี้ hana ขอพาคุณไปเยี่ยม บ้านที่เต็มไปด้วยไออุ่นที่ทำให้หลายๆ คนอิจฉาแล้ว บ้านน้อยหลังนี้ยังตั้งสงบอยู่บนถนนอุทยาน ถนนในฝันของหลายๆ คนอีกด้วยค่ะ บ้านคุณพอพันธ์-คุณดาเรศ ขจรศักดิ์ชัย เป็นบ้านที่เรียบง่าย ผ่อนคลาย และทันสมัย จากการออกแบบของ มัณฑนากรที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น Modern Contemporary เป็นสไตล์ที่ designer เลือกนำเสนอและโดนใจท่านเจ้าของบ้านอย่างมาก บ้านน้อยหลังนี้เป็นบ้านที่อยู่ด้วยกันถึง 3 รุ่น คือ คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกๆ การออกแบบในส่วนต่างๆ จึงแตกต่างกันออกไป ตามโอกาส และความชื่นชอบของเจ้าของห้อง
 
           
   
     
     
            Issue นี้ เรานำเสนอเรื่องราวหลักคือ Country Style ทำให้ hana นึกถึงบ้านบ้านแสนรักที่ bareo-isyss ได้ทำการตกแต่งในไว้เมื่อหลายปีก่อน  hana จึงขออนุญาตินำกลับมาเสนออีกครั้งหนึ่งแล้วคุณจะเห็นว่า เมื่อแต่งบ้าน Country Style  แล้วบรรยากาศจะหวานได้แค่ไหน
 
           
   
     
     
             จากโครงสร้างของบ้านแบบ National Art
เป็นกรอบในการออกแบบตกแต่งภายในให้เชื่อมโยงกันทีม Designer คนเก่งของ bareo-isyss ได้บรรจงใส่รายละเอียดภายในบ้านในทุกจุด


        รูปแบบของการตกแต่งภายในที่ใช้เป็นสไตล์ Modern Contemporary เป็นคำตอบของบ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น แต่ยังแฝงด้วยประโยชน์การใช้สอยและความเป็น Modern ไว้ในส่วนต่างๆ ด้วยค่ะ ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือ บ้านเอกภัสสร บ้านเอกภัสสรเป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 150 ตร.ม

 
           
   
     
     
             “เพราะชอบอยู่บ้าน หรือบางทีก็เชิญเพื่อนๆ มารับประทานอาหาร มานั่งคุยที่บ้าน จึงอยากทำบ้านที่ให้ความรู้สึกเป็นบ้าน ความสวยของบ้านเป็นสิ่งที่ได้ตามมา สไตล์การตกแต่งขอแบบเรียบเรียบแต่ดูดี และฟังชั่นการใช้งานครบ” เป็นความประสงค์เริ่มแรกของคุณวรพัฒน์ เทพบัญชาพร เจ้าของบ้านที่วันนี้เราขออนุญาตพาไปชมค่ะ

เมื่อเริ่มจากยังไม่รู้ว่าความต้องการให้บ้านออกมาเป็นสไตล์ไหน ดังนั้นการออกแบบจึงต้องอาศัยการหารือร่วมกันอยู่นานกว่าจะมาจบลงที่สไตล์ Modern Contemporary ที่เมื่อเห็นแบบ (ภาพ 3D) แล้วพี่พัฒน์บอกว่าใช่เลย นี่แหละคือแบบที่อยากได้

 
           
   
     
     
            การแต่งบ้านแบบ Contemporary เป็นรูปแบบการตกแต่งที่อยู่ในใจของของคนไทยมานาน และยังคงอยู่อีกนานทีเดียว แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปทรง และรายละเอียดบางส่วนเพื่อใหดูทันสมัยขึ้น เป็นสไตล์ Modern มากขึ้น ดังนั้นสไตล์ Modern Contemporary จึงเกิดขึ้น และฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ ทีม Designer จึงได้ร่วมกันสร้างสรรและออกแบบบ้านให้ บ้านแพรวภัสสร ตกแต่งบ้านในสไตล์ Modern Contemporary ที่เน้นประโยชน์การใช้สอยในแต่ละห้องมากที่สุด
 
           
   
     
     
            บ้านวนาภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 158 ตร.ม.จากโครงสร้างของบ้านวนาภัสสรที่ได้ไอเดียมาจาก National art ทำให้แปลนของบ้านถูกจัดให้โล่ง โปร่งโดนใจคนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บวกกับทางเจ้าของโครงการต้องการให้บ้านออกมา ดูอบอุ่น

           ทีม Designer ได้นำโจทย์นี้มาทำการบ้าน และสรุปกันที่สไตล์ Modern Contemporary เพราะงาน Contemporary เป็นงานที่เล่นกับวัสดุธรรมชาติ เล่นแสงเงา ให้บ้านออกมาโทนอบอุ่น ส่วนงาน Modern เป็นงานที่กำลังอยู่ใน Trend ของคนรุ่นใหม่แต่การจะหยิบเอางาน Modern มาใช้เลยคงแรงไป ดังนั้น บ้านหลังนี้จึงเป็นส่วนผสมของทั้ง 2 สไตล์ และเป็นการตอบโจทย์ที่ตั้งมาแต่เริ่มแรกด้วย

 
           
   
     
     
            บ้านสวยหลังนี้เป็นของ นายแพทย์ศุภชัย(พี่หมอ) - คุณญาณิชา(พี่บี) ศรีศิริรุ่ง จากแนวคิดเริ่มแรกว่าอยากได้บ้านที่เรียบง่าย ดูสบาย ผ่อนคลาย และทันสมัย บวกกับโครงสร้างของบ้านที่สถาปนิก ออกแบบมาได้อย่างลงตัว เพื่อรองรับกับแบบ interior ที่จะทำภายหลังจากเมื่อตัวบ้านสร้างเสร็จ ทำให้การออกแบบตกแต่งภายใน สไตล์ Modern Natural หรือ Modern Tropical ที่เน้น ความทันสมัยในเส้นสายที่เรียบง่ายผสานกับวัสดุธรรมชาติ ทำให้เกิดความลงตัวแนวใหม่
 
           
   
 
     
            บ้านศศิภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 5 ราชพฤกษ์ จากโครงสร้างบ้านสองชั้นสไตล์ California Mediterranean โจทย์ถูกตั้งขึ้นว่า ต้องการบ้านเดี่ยวที่ดูหรูหรา แต่ก็ไม่ได้อยากได้บ้านที่หรูหราจนไม่กล้าจับกล้านั่ง แต่อยากได้บ้านที่เป็นบ้านจริงๆ และเมื่อก้าวเข้ามาแล้วดูอบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น ได้ผ่อนคลาย บ้านศศิภัสสรจึงกลายมาเป็น บ้าน 2 in 1 คือ …
 
       
     
 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538