Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern109-7 head living-christmas bareo-issue89 03
bareo-issue89 05
bareo-issue89 06
bareo-issue89 07
bareo-issue89 08
bareo-issue89 09
bareo-issue89 10
bareo-issue89 11
bareo-issue89 12
bareo-issue89 13
bareo-issue89 15

 

 

      

      ห้องนั่งเล่น ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญ ซึ่งเป็นทั้งมุมพักผ่อนและห้องที่สมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ทีวี ฟังเพลง เล่นเกม หรือแม้กระทั่งการปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนฝูง และอีกสารพัดประโยชน์การใช้สอยค่ะ นอกจากนี้บางครอบครัวยังใช้เป็นห้องรับแขก ส่วนนี้จึงเปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านและก่อให้เกิดความประทับใจเมื่อแรกเห็น ดังนั้นการตกแต่งออกแบบให้สวยงามจึงเป็นเรื่องสำคัญ

 

 

หลักควรคำนึง สำหรับการจัดห้องนั่งเล่น

 

 

      1. ตำแหน่งของห้องนั่งเล่นควรอยู่ในบริเวณที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด เพื่อที่แขกไปใครมาก็จะมาอยู่ที่บริเวณนี้ ไม่เข้าไปในบ้านส่วนที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ควรอยู่ตำแหน่งที่ต้องเดินผ่านเข้าห้องนั่งเล่นเพื่อไปส่วนอื่นในบ้าน

 

      2. ห้องนั่งเล่นควรมีขนาดที่เหมาะสม และการจัดห้องนั่งเล่นควรอยู่ใกล้หน้าต่างหรือต้องมีหน้าต่าง แสงแดดสามารถเข้าถึงได้ เพราะแสงแดดที่สาดส่องเข้าภายในบริเวณห้องนั่งเล่นนั้น เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นให้อบอุ่นและรื่นรมย์ (ซึ่งปริมาณของแสงแดดจะทำให้มีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปตามฤดูกาล ^_^ ) ช่วยเสริมให้ห้องดูโปร่งสบายมากขึ้น

 

      3. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ต้องสามารถรองรับการใช้งานที่ครบถ้วน เช่น โซฟา โต๊ะ ทีวี ชั้นวางของโชว์ ตู้หนังสือ และโต๊ะทำงาน ควรเลือกให้เหมาะกับขนาดของห้องและการเหมาะสมกับการใช้งาน หากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างเบื่อง่าย แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ลอยตัวและเบา ที่ง่ายต่อการปรับเปลี่ยน แต่ถ้าชอบความเนี๊ยบ เรียบร้อย ไม่ชอบจัดห้องบ่อยก็ทำ Built-in ไปเลยค่ะ

      4. ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่เน้นบรรยากาศของความอบอุ่นและเป็นมิตร การเลือกตกแต่งด้วยภาพวาดติดผนัง (อาจเป็นภาพวาดทั่วไปหรือภาพถ่ายของสมาชิกในบ้านก็ได้) แจกัน ของสะสม ก็ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในห้องให้ดูอบอุ่น ละมุนละไมมากขึ้น หรือจะเติมความน่าสนใจด้วยการใช้ไฟสปอตไลท์ส่องที่ของตกแต่ง ก็ดูเก๋ไม่เบา..

 

 

วิธีการตกแต่งห้องนั่งเล่นรับเทศกาลแห่งความสุข

 

      หลังจากที่ได้สาระความรู้เกี่ยวกับการตกแต่งห้องนั่งเล่นไปแล้ว และช่วงนี้ก็ใกล้ถึงเทศกาลแห่งความสุขเข้ามาทุกที วันนี้ Karuntee จึงพาไปรู้จักวิธีการการตกแต่งห้องนั่งเล่นรับเทศกาลคริสต์มาสและวันปีใหม่ เผื่อใครจะนำไปตกแต่งสร้างบรรยากาศอบอุ่นและสนุกสนานให้กับคนในบ้าน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ Let’s Go…

 

livingroom14

 

 

      1. ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยความหลากหลายทางสีสัน เทศกาลแห่งความสุขกำลังมาเยือนทั้งที สีสันสดใสต้องมาเต็มแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะคริสต์มาสกับปีใหม่ สีเขียว แดง เงิน ทอง มาแรงแบบสุดๆ แถมยังถือเป็นสิริมงคลอีกอย่างหนึ่งด้วย ลองเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และมุมต่าง ๆ ให้ดูสนุกสนานมากขึ้น จากสายรุ้งปีใหม่หรือโมบายที่นำมาร้อยเรียงติดไว้ที่ผนัง กรอบประตู หน้าต่าง เพดานสามารถตกแต่งได้ตามใจชอบ เพิ่มความพิเศษด้วยการนำต้นคริสต์มาสมาวางไว้ข้างโซฟาสักต้น ประดับตกแต่งด้วยไฟกระพริบ กล่องของขวัญไปวางไว้ที่โคนต้น บรรยากาศสุดหรรษาจึงได้เกิดขึ้นภายในบ้านของคุณแน่นอน

 

      2. ขนมหวานแสนโรแมนติก คนที่ชื่นชอบการกิน อุ๊ปส์...คนที่ไม่ชอบการตกแต่งประดับประดาให้มากมาย เพียงแค่ขนมสีหวานหลากหลายชนิดก็สามารถทำให้ห้องนั่งเล่นสวยได้ เช่น ลูกอม อมยิ้ม เยลลี่ เรียงในขวดแก้วให้สวยงาม หรือเย็บติดกันให้เป็นแนวยาวใช้แทนสายรุ้งก็ได้ (ถ้าใครอยากลองปาร์ตี้คริสต์มาสแบบไทยๆ ลองนำขนมไทย อย่างทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมชั้นหรือขนมไทยที่มีสีสันสวยงามมาตกแต่งในวันคริสต์มาสก็ดูสนุกสนานไปอีกแบบนะคะ ลองทำดู!) จากนั้นก็นำไปตกแต่งบนโต๊ะหรือตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน ห้องนั่งเล่นของคุณจะดูมีสีสัน สดใส สนุกสนาน พร้อมแล้วสำหรับปาร์ตี้แห่งความสุขที่กำลังจะเกิดขึ้น

 

      3. ของเก่าไม่ใช้แล้ว ก็สามารถนำมาตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณในช่วงเทศกาลให้บรรเจิดมากขึ้น เช่นกิ่งไม้แห้ง ขวด กระถาง แล้วลองนำกระดาษฟอยล์สีเงินและทอง กระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษห่อของขวัญมาตกแต่งของเก่าที่เราจะนำมาใช้ใหม่ให้สวยงาม จากนั้นจึงประดับเพิ่มด้วยริบบิ้นเก๋ๆ เท่านี้นี้ก็ได้ของตกแต่งชิ้นใหม่เพิ่มขึ้นมาโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ แถมยังเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครด้วยนะ

 

      4. ปาร์ตี้ทั้งที จะขาดเสียงเพลงและฟลอร์สำหรับขาแดนซ์และเต้นรำไปได้อย่างไร ฉะนั้นห้องนั่งเล่นของคุณจะต้องแบ่งพื้นที่ว่างไว้สำหรับกิจกรรมตรงนี้ด้วย โดยเพิ่มบรรยากาศให้ดูครึกครื้น สนุกสนานด้วยไฟหลากสีหรือประดับด้วยบอลดิสโก้ที่ส่งประกายสุดวิ้ง โดยอาจจะใช้กระดาษสีเงินหรือทองมาประดับตกแต่งด้วยตัวเองตามโคมไฟหรือรอบ ๆ ห้องก็ได้

      5.สร้างจุดเด่นให้กับห้องนั่งเล่น ขอแนะนำให้คุณเซตฉากเอาไว้สักที่เพื่อให้เป็นจุดสำคัญของงาน เช่น ผนังกลางห้องนั่งเล่นหรือบริเวณเหนือโซฟา หลังจากนั้นลองนำของที่มีอยู่ไปประดับและตกแต่ง โดยจับของชิ้นเด่นและของตกแต่งมาจัดเรียงให้สวยงามและเห็นได้ชัด ที่สำคัญสีควรใช้ควรเป็นสีสว่าง ๆ และความหมายดี อย่างสีเงิน สีทอง ดูเหมาะสมและเข้ากับเทศกาลดีเหมือนกันค่ะ

 

Great-and-Luxury-Christmas-Decorations

 

 

      6. หากบ้านไหนมีห้องนั่งเล่นไกลกับบันไดบ้าน อย่าปล่อยให้มันว่างเปล่า ลองเนรมิตให้กลายเป็นบันไดสุดน่ารักดูสิ โดยในส่วนของราวบันไดควรนำผ้าชีฟองพลิ้วสีอ่อนมาพันไว้ จากนั้นก็ประดับด้วยของชิ้นเล็ก ๆ อย่าง สายรุ้งเส้น ดวงไฟระยิบระยับ หรือโบว์น่ารัก ๆ หรือนำของขวัญมาวางประดับไว้ตามขั้นบันได แค่นี้บันไดก็สวยงาม ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขแล้วค่ะ

 

      7. ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยของแฮนด์เมดตามมุมโซฟา ใต้ต้นคริสต์มาส หรือมุมต่างๆ ของห้อง ก็สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับวันคริสต์มาสและปีใหม่ได้เป็นอย่างดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกล่องของขวัญสุดพิเศษ โมบายสายรุ้งมหัศจรรย์ หรือหยดน้ำแสนบริสุทธิ์ โดยการใช้สายรุ้งพันบนขวดลวดแล้วดัดให้เป็นไปตามรูปร่างที่คุณต้องการ จะเป็นรูปสัตว์ ดาว ต้นไม้หรืออื่น ๆ แค่นี้ก็แจ่มแจ๋ว จับใจไปเลยค่ะ

 

 

      สำหรับวันนี้ Karuntee ขอทิ้งท้ายไปด้วยภาพการตกแต่งห้องนั่งเล่นรับเทศกาลคริสต์มาสนะคะ เผื่อใครจะนำไปใช้เป็นไอเดีย...

 

livingroom12

 

ห้องนั่งเล่นที่เน้นสีสันจากเฟอร์นิเจอร์และใช้ขนม ลูกกวาด อมยิ้ม ประดับตกแต่งเพิ่มความสนุกสนานให้กับห้องนั่งเล่น

 

 

 

livingroom11

 ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นจากถุงเท้า กล่องของขวัญ ต้นคริสต์มาส ได้บรรยากาศแห่งความสุขแบบเต็มๆ

 

 

 

 

livingroom8

ตกแต่งห้องนั่งเล่นโดยเน้นสีขาวสะอาดตา แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสนุกด้วยการประดับตกแต่งของต่างๆ ให้เข้ากับเทศกาล

 

 

 

livingroom10

กิ่งไม้แห้งก็สามารถสร้างบรรยากาศแบบคริสต์มาสได้นะคะ ประดับด้วยของขวัญชิ้นเล็กน้อยก็สวยแปลกตาดีเหมือนกันค่ะ

 

 

 

      

      ตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นรับเทศกาลไปแล้ว อย่าลืมเปิดเพลงเพราะๆ ที่เหมาะกับช่วงนี้คลอไปด้วยนะจ้ะ และ Karuntee ขอส่งท้ายด้วยเพลงเพราะๆ (เอาไปเปิดคลอในห้องนั่งเล่นเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ครึกครื้นมากขึ้น) ด้วยเพลง All I Want For Christmas Is You จากสาวเสียงดี Mariah Carey อวยพรให้ทุกคนมีความสุข สดใส สนุกสนาน รับคริสต์มาสและวันปีใหม่นี้ และอย่าลืมติดตามบาริโอไปนานๆ ด้วยนะคะ

 

 

ลิงค์เพลง https://www.youtube.com/watch?v=yXQViqx6GMY

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก www.pinterest.com

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand