Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home head
head1

 

 


สวัสดี (สวัสดี) สวัสดีปีใหม่ เอาหัวใจมาสวัสดีกัน สวัสดี (สวัสดี) สวัสดีชื่นบาน ให้ชื่นใจนานๆทั้งปีเลย ......วะฮู้ๆๆๆ ใจเต้นตุ๊บๆ เพราะอดตื่นเต้นไม่ได้กับเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึง ก็ได้แต่ซ้อมร้องเพลงสวัสดีปีใหม่ ของพี่เบิร์ด ไปพลางๆก่อน อิอิ ใกล้ปีใหม่กันเข้ามาทุกทีแล้ว หลายๆคนคงวางแผนกันอยู่แล้วว่าจะไปนับถอยหลังเคาท์ดาวน์กันที่ไหน แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปไหน หรืออยากไปมาก แต่ติดปัญหาก็ตรงที่ ที่พักดันเต็มหมดเนี่ยแหละ (ฮ่าๆ ช่วงเทศกาลแบบนี้ต้องจองล่วงหน้า กันหน่อยนะจ๊ะ) แต่อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา จริงไหม ^^ ก็จัดปาร์ตี้ปีใหม่ที่บ้านมันเสียเลย ไม่ต้องไปแย่งกันกิน แย่งกันใช้กับใครด้วย การจัดปาร์ตี้ปีใหม่ที่บ้าน นอกจากความสนุกสนานที่จะเกิดขึ้นในบ้านแล้ว ยังถือเป็นปาร์ตี้นัดรวมตัวกัน สังสรรค์ในหมู่ญาติสนิท หรือเพื่อนเก่าที่หายหน้าหายตาไปนาน ให้ได้มาพบปะพูดคุยกันแบบ ออกรส ย้อนวันวานที่เป็นความทรงจำดีๆ ของเราอีกด้วย

 

 

Before Party


อันดับแรกที่ต้องคิดถึง...สถานที่เป็นข้อแรกที่ต้องคิดถึงว่าเจ้าภาพมีสถานที่จัดปาร์ตี้เป็นแบบใด ซึ่งมักจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ บ้านและคอนโด

 

จัดปาร์ตี้ที่บ้าน...ความสนุกที่กว้างกว่า แต่ก็ต้องดูแลเยอะกว่า

 

บ้านมักเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของการใช้เป็นสถานที่ในการจัดปาร์ตี้ เพราะมีพื้นที่และบริเวณที่กว้างขวาง สามารถรับรอง แขกที่มาในงานได้อย่างสะดวกสบาย และมีกิจกรรมได้หลากหลาย ทั้งภายในและภายนอกบ้าน

 

การจัดปาร์ตี้ที่บ้านสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ

 

1. Indoor party

 

การจัดปาร์ตี้ภายในบ้านนั้น จะเหมาะสำหรับงานที่มีจำนวนคนไม่มากนัก และตัวบ้านมีพื้นที่ที่จะรองรับจำนวนแขกได้ รวมทั้งงานจัดแบบ Indoor มักจะจัดกันในฤดูกาลที่ฝนฟ้าไม่ค่อยจะอำนวย ซึ่งในการจัดงานในบ้านนั้น ควรจะเน้นการตกแต่ง ประดับประดาไปด้วยอาหาร ผลไม้และดอกไม้ หรือแม้กระทั่งลูกโป่ง ตาม Theme ของงาน และควรมีการจัดแบ่ง พื้นที่ สำหรับกิจกรรมต่างๆ สำหรับแขกหลายๆ ประเภทไว้ด้วย เช่น แขกที่สนิทกันมากๆ มักจะนิยมนั่งล้อมวง เม้าท์ไปทานไปในห้องอาหาร ในขณะที่แขกอื่นๆ อาจจะแยกตัวไปนั่งพักดูกีฬาสนุกๆ ในห้องนั่งเล่น ส่วนเด็กๆ อาจจะชวนไปซน กันตามห้องต่างๆ ภายในบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ ควรจะจัดมุมหน้าบ้าน หรือที่เห็นได้ชัดเป็นที่วางของขวัญ เพื่อนำมาจับ สลากแลกกัน โดยมุมนี้ อาจจะมีต้นคริสต์มาสประดับไฟระยิบระยับเต็มต้นเป็นจุดเด่น และนำเอาของขวัญมาจัดวางรวมกัน ให้เป็น Hilight ของงานด้วยก็ดีนะคะ

 

 

HappyNewYear2014

 

 

2. Outdoor Party

 

Outdoor Party จัดว่าเป็นสุดยอดของงานปาร์ตี้ปีใหม่ของบ้านเราเลยทีเดียว ไหนจะลมหนาวเป็นใจ ท้องฟ้าก็ปลอดโปร่ง อากาศเย็นสบาย ผิดกับทางเมืองหนาว ที่หน้านี้จะนิยมจัดกันในบ้านแทน เพราะตอนค่ำอากาศจะหนาวจัด หิมะตก ไม่สะดวกต่อการจัดปาร์ตี้นอกบ้านในหน้านี้เหมือนบ้านเรา

 

ถ้าจะจัดปาร์ตี้แบบกลางแจ้งแล้ว เราสามารถเริ่มงานได้ตั้งแต่ ตอนบ่ายๆ เย็นๆ กันเลยทีเดียว สถานที่ที่นิยมกันจริงๆ คงเป็นสนามหญ้าในบ้าน (จะหน้าบ้านหรือหลังบ้านก็ได้ทั้งนั้น) หรือจะเป็นเฉลียงระเบียงกว้างๆ ให้ตั้งโต๊ะนั่งล้อมวงเฮฮากัน สนุกสนาน การแบ่งกิจกรรมก็สามารถแบ่งได้ชัดเจนกว่า ภายในบ้าน คือเป็นส่วนสังสันท์นอกบ้านกับนั่งพักผ่อนภายในบ้านกันไปเลย การจัดปาร์ตี้แบบกลางแจ้งยังมีข้อดี คือจะดูแลทำความสะอาดงายกว่าการจัดปาร์ตี้ภายในบ้าน แล้วยังตกแต่งน้อยกว่าแบบ Indoor ด้วย แค่มีโต๊ะอาหารยาวๆ เตา Bar-B-Q สำหรับปิ้งย่างอาหารทะเล กับสวนดอกไม้เก๋ๆ บวกกับบรรยากาศชิลชิลในหน้าหนาวแบบนี้ ก็ได้ไปหมดใจแล้ว ยิ่งได้แสงจันทร์กับเสียงพลุที่จุดตามสถานที่อื่นๆ ชวนให้ได้อารมณ์ปีใหม่อยู่ไม่น้อย

 

 

 

HappyNewYear2014-1

 

 

จัดปาร์ตี้ที่คอนโด...ถึงพื้นที่จะเล็ก แต่ความสนุกไม่เล็กนะ (เหมาะสำหรับแขก 10 คน)

 

การจัดปาร์ตี้ในห้องชุดพักอาศัย หรือ Condominium นั้น แม้จะมีพื้นที่จำกัด แต่ความสนุกก็จัดเต็มได้เช่นกัน เพียงแต่ว่า จำนวนแขกที่เชิญมา อาจจะต้องสอดคล้องกับพื้นที่และประเภทของงานด้วยค่ะ

 

สำหรับห้องชุดที่มีขนาดเล็กและไม่ได้แบ่งห้องออกมาชัดเจน อาจจะต้องทำการกันพื้นที่ส่วนตัวไว้สักหน่อย เพื่อแขกจะได้ไม่รุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวของเรา ในขณะที่ห้องชุดที่มีขนาดใหญ่ และกว้างขวางมากพอ ก็สามารถจัดงานแบบ Indoor ได้เต็มพิกัดเช่นเดียวกัน (แถมแขกยังได้ชมภาพกรุงเทพหรือเมืองจากมุมสูง บวกพลุที่มักจะมาจุดเสริม บรรยากาศได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย)

 

 

จำนวนแขกกับชนิดของการจัดงาน

 

ไม่ว่าเราจะจัดงานในสถานที่ใดก็ตาม สิ่งที่ต้องคำนึงถึงต่อมา คือจำนวนแขกที่จะมางาน งานบางชนิด ก็จะเหมาะกับแขกจำนวนนึง แต่ถ้ามีแขกเยอะขึ้น เราก็อาจต้องจัดงานอีกแบบนึง เพื่อให้เหมาะกับจำนวนของแขกด้วย

 


Table Party: The Party on the Table

 

โดยปกติหากเป็นงานที่เชิญแขกไม่มากนัก และรองรับด้วยโต๊ะอาหารได้ เราก็มีมักจะจัดปาร์ตี้กันที่โต๊ะเลย หรือที่เรียกว่า Table Party เราอาจจะเตรียมอาหารกันเองให้หรูหรากว่าปกติสักนิด หรือชวนแขกเข้าครัวไปเตรียมเมนูพิเศษกันในหมู่ญาติสนิท มิตรสหายที่คุ้นเคยแล้วมานั่งจิบไวน์เลิศรส บนโต๊ะอาหารที่ประดับประดาให้เข้ากับเทศกาล

 


Cocktail Party: The Party on the walk

 

แต่หากเป็นงานที่มีแขกค่อนข้างมาก เราอาจจะต้องปรับเปลี่ยนเป็นการจัดงานแบบ Cocktail Party ที่เตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้ตามมุมต่างๆ ให้แขกเดินร่อนไปทั่วงานหยิบอาหารทานเองตามใจชอบ จิบเครื่องดื่มพร้อมทักทายคนโน้น คนนี้ได้ตามใจ อย่างไรก็ดี งานแบบนี้อาจจะต้องยกย้ายเฟอร์นิเจอร์ของเราไปเก็บบ้าง เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับงานและอาจจะต้องจ้างคนมาช่วยจัดเตรียมอาหารและเติมอาหารให้เหมาะสมกับแขกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งบ่อยครั้งที่เราอาจต้องใช้ตัวช่วยประเภท Catering มืออาชีพ เพราะคงไม่สนุกแน่ หากเจ้าของงานต้องเป็นคนวิ่งรอกไปมาระหว่างห้องครัวกับงาน เพื่อเติมเครื่องดื่ม เติมอาหารให้ทันกับแขก แล้วปล่อยให้แขกสงสัยว่าเจ้าภาพหายตัวไปไหน กว่าจะรู้เรื่องกัน เจ้าภาพก็นั่งหัวบาน หมดแรงพับคาครัวเป็นแน่ ยิ่งตอนจบงาน ยิ่งเป็นตอนที่เหนื่อยที่สุด เพราะเจ้าภาพยังต้องมีภาระในการทำความสะอาดและ จัดเฟอร์นิเจอร์กลับเข้าที่ บางทียังต้องมีซ่อมแซมสิ่งของที่ชำรุดอีกด้วย ดังนั้นจึงอยากจะขอย้ำว่างานที่มีแขกเยอะมากๆ ควรใช้ตัวช่วยเป็นอย่างยิ่ง เพื่อที่เจ้าภาพจะได้มีเวลาไปสังสันท์กับแขกให้สนุกจุใจ

 

 

 

HappyNewYear2014-2 HappyNewYear2014-3

 

 

 

การเชิญแขกมางานปาร์ตี้

 

ก็อย่างที่กล่าวมาว่า อันดับแรก เราต้องดูก่อนว่าจะจัดที่ไหน จะได้เลือกกลุ่มแขกได้ถูกตามวัตถุประสงค์ ถ้าอย่างจัดที่บ้าน เชิญญาติๆ หรือแขกผู้ใหญ่ การเชิญที่เหมาะที่สุดคือการไปบอกด้วยตัวเอง หรือโทรไปบอก อันนี้จะเหมาะสมที่สุด บัตรเชิญอาจจะไม่จำเป็นเพราะเปลืองงบประมาณไปสักหน่อย ส่วนถ้าจะจัดที่บ้านหรือคอนโด แต่เป็นกลุ่มเพื่อนๆ มิตรสหายเราเองนั้น ง่ายๆเลย คือใช้สื่อออนไลน์นี้แหละ มีตั้งแต่การตั้งกิจกรรมผ่าน Facebook เพื่อเชิญชวน มีการกำหนดธีมงาน ก็เพื่อทำให้ดูน่าสนุกยิ่งขึ้น หรือจะทำภาพเก๋ๆเป็นบัตรเชิญ แล้วติด Tag ไปหาเพื่อนๆก็ดีอยู่ไม่น้อย (แต่ถ้าเพื่อนที่ไม่ถูกเชิญเห็นก็อาจจะมีน้อยใจอยู่นะ ฮ่าๆ) ที่สำคัญอีกประการคือ การแลกของขวัญ ขาดไม่ได้เลยเพราะถือเป็น ซิกเนเจอร์ในงานปีใหม่ไปเสียแล้ว อาจจะลองกำหนดลงในกิจกรรมว่าอย่าลืมของขวัญมาจับฉลากกันในงบประมาณ ประมาณเท่าไร หรือถ้าไม่ซีเรียสก็กำหนด Concept ของของขวัญที่จะนำมาแลกกัน เช่น ของขวัญเอาฮา (เปิดแล้วต้อง เซอร์ไพร์แบบจำได้ไปทั้งปี), ของใช้ในบ้าน เป็นต้น

 

 

การเตรียมอาหารในงานปาร์ตี้

 

ก่อนจะเริ่มงานปาร์ตี้ สิ่งที่น่าปวดหัวอีกอย่างหนึ่งของเจ้าภาพ คือการเลือกและเตรียมอาหารเพราะการที่จะต้องมาจัดอาหาร เพื่อเอาใจแขกที่มาจากต่างบ้าน ต่างครอบครัว มักจะมีเรื่องของรสนิยม และความชอบในรสชาดที่แตกต่างกัน

 

ดังนั้น การเตรียมอาหารสำหรับงานปาร์ตี้ มักจะมีเคล็ดลับง่ายๆ อยู่ดังนี้

 

1. เลือกอาหารที่ไม่ต้องปรุงมาก เช่น Bar-b-q หรืออาหารทะเลปิ้งย่าง เป็นต้น

 

2. เลือกอาหารที่ทานง่าย เป็นคำๆ เช่น Canape, Sushi หรือแม้กระทั่งหมูสะเต๊ะที่หยิบได้เป็นไม้ๆ

 

3. เลือกอาหารที่ให้แขกมาช่วยกันทำได้ โดยเน้นที่ความสนุกของการช่วยกัน เช่น สเต็คย่างแบบง่ายๆ หรือเบเกอรี่แบบต่างๆ ตลอดจนอาหารท้องถิ่นตามเทศกาลก็น่าสนใจ

 

4. หากต้องการให้ง่ายและสะดวกสุดๆ ก็เลือกสั่งอาหารที่มีบริการส่งจากร้านดังๆ ในละแวกนั้นได้เลย (แต่คงต้องมีการ ติดต่อสั่งกันล่วงหน้าสักหน่อย เผื่อลูกค้าเต็มร้านในช่วงเทศกาล เด็กเลยมาส่งไม่ทัน ปล่อยให้แขกนั่งกลืนน้ำลายรอ คงไม่ดีแน่ๆ)

 

5. หรือถ้าลงทุนหน่อย ก็เลือกใช้บริการ Catering โดยจองนัดกันล่วงหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ไม่เลว

 

คำเตือน: ในแต่ละงาน พยายามเลือกแค่ 1-2 หัวข้อ ก็พอ เพราะมากกว่านั้น จะกลายเป็นภาระมากกว่าความสนุก

 

 

HappyNewYear2014-4 HappyNewYear2014-5

 

 

บรรยากาศแบบนี้ ปาร์ตี้สุดมันส์

 

จัดปาร์ตี้กันทั้งทีก็ต้องอะไรแปลกตาให้แขกที่มาได้เพลิดเพลินไปทั้งอาหารตาและอาหารใจกันบ้าง การตกแต่ง สถานที่จัดงานถือเป็นสีสันอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ปาร์ตี้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ลองเพิ่มบรรยากาศได้ด้วยเทียนไขในขวด โหลใสทนความร้อนเพราะเวลาลมพัด เทียนก็ไม่ดับ แถมยังดู ปลอดภัยอีกด้วย วางไว้ตามจุดต่างๆ ของงาน เช่น ใต้ต้นไม้ ริมหน้าต่าง โต๊ะกลาง ริมสนามหญ้า ก็สร้างอารมณ์โรแมนติคไปอีกแบบ แต่ควรระวังไม่ให้ใกล้กับวัสดุติดไฟ เช่น ผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะต่างๆ ริบบิ้นสีตามชอบสามารถนำมาห้อยเป็นสายตามต้นไม้ โคมไฟ หรือทำเป็นระบายรอบโต๊ะๆ แบบเก๋ๆ รวมทั้ง นำเบาะรองนั่งหลากสีสันมาวางรอบๆ หรือลูกโป่งอัดก๊าซให้ลอยติดเพดานติดโบว์ให้ห้อยเป็นสาย หรือนำมาโปรยไว้ที่พื้น หรือนำไปห้อยกับโคมไฟก็ดูสวยไปอีกแบบ

 

ข้อควรระวังในงานปาร์ตี้

 

งานปาร์ตี้ถ้าจะให้สนุก ก็ต้องให้ทุกคนได้มีความสุขกันอย่างเต็มที่ แต่ไม่ว่าเราจะจัดงานกันแบบไหนก็ตาม ก็ยังต้องมีเรื่อง ที่ควรระวัง และให้ความสนใจกันเป็นพิเศษดังนี้ค่ะ

 

1. ก่อนจัดงาน ให้แจ้งให้เพื่อนบ้านทราบเป็นการล่วงหน้า เพราะไม่ว่าสถานที่จัดงานของเราจะใหญ่โตเพียงใด รับรองว่า ต้องมีปัญหาเรื่องเสียง และที่จอดรถแน่ๆ ดังนั้น จะเป็นการดีมากหากไปแจ้งให้เพื่อนบ้านรับทราบแต่เนิ่นๆ

 

2. เตรียมการให้พร้อม ก่อนแขกคนแรกจะมาถึง เพราะคงไม่ดีแน่ หากแขกมาถึงบ้านแล้ว เรายังทำอะไรไม่เสร็จเลย เพราะ แขกจะรู้สึกไม่แน่ใจว่าตัวเองมาถูกเวลาหรือเปล่า กลายเป็นความอึดอัดไปซะเปล่าๆ แต่กฏข้อนี้ ยกเว้นให้กับแขกที่ สนิทจริงๆ ที่ตั้งใจมาช่วยเตรียมงานนะคะ

 

3. เตรียมอาหารให้มากพอ เพราะแขกคงไม่ชอบใจแน่ หากเลิกงานแล้วยังต้องไปหาอาหารรองท้องมื้อดึกเพิ่มเพราะอาหาร ในงานมีไม่มากพอ

 

4. ระวังเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะแขกที่ขับรถมาเอง ก็จะเสี่ยงต่อการทำผิดกฏหมายและอาจเกิดอุบัติเหตุ ได้ ดังนั้น เจ้าภาพที่ดีจึงควรควบคุมและคอยเตือนสติของแขกกลุ่มนี้ อย่าให้ดื่มมากเกินไป หรือถ้าให้ดี ก็อย่าให้ดื่มเลย จะดีกว่า

 

5. เตรียมอาหารไว้ให้เพื่อนบ้านด้วย เพราะในการจัดงานแต่ละครั้ง ย่อมมีสิ่งที่ไปทำให้เพื่อนบ้าน ขาดความสะดวกใน ด้านใดด้านหนึ่งเสมอ จึงถือเป็นมารยาทที่เราจะนำเอาอาหารที่เราเตรียมในงานเลี้ยงไปให้เพื่อนบ้านรอบๆ ก่อนเริ่มงานค่ะ

 

6. ระวังเรื่องเสียงรบกวน เพราะเสียงกับความสนุกมักจะอยู่คู่กัน ดังนั้น เจ้าภาพจึงควรจะคอยดูแลอย่าให้เสียงดังจน เกินพอดี เพราะเพื่อนบ้านไม่ได้มาสังสรรค์กับเราด้วย และถ้าดึกมากๆ ก็คงจะเป็นเวลานอนมากกว่าเวลาร้องโอเกะแน่ๆ

 

7. เคลียร์พื้นที่คืนให้เร็วที่สุด ไม่ว่าเราจะเลิกงานดึกดื่นแค่ไหน หากเราใช้พื้นที่ของส่วนกลางอยู่ เช่น ฟุตบาท หรือ บน ถนนก็ดี ถือเป็นหน้าที่ที่เจ้าภาพจะต้องไปจัดการให้พื้นที่ดังกล่าวกลับสู่สภาพเดิมก่อนเช้าวันรุ่งขึ้น มิฉะนั้น เช้าวันต่อมา เราคงต้องสลึมสลือขึ้นมาจัดการงานส่วนนี้ พร้อมคำบ่นของคนที่ผ่านไปมา

 

 

 

HappyNewYear2014-6

 

 

ตัวอย่างเกมในงานปาร์ตี้


อะไรอยู่ในกล่อง

เกมนี้เล่นง่าย เล่นสนุก และเล่นได้หลายวัย ถ้าลูกยังเล็ก ก็อาจจะใส่ของเล่นนิ่มๆ เช่น ช้อน แก้วน้ำ แล้วให้ลูกล้วงดูแล้วทาย

 

โยนลูกบอล

เป็นเกมส์โยนลูกบอล แต่ใช้ลูกโป้งใส่น้ำโยนรับแทนลูกบอล แบ่งเป็น 2 ฝ่าย นับแต้ม ใครได้แต้มสูงสุดชนะไป (กิจกรรมนี้ต้องจัด Out door นะจ๊ะ)

 

 

After Party

 

หลังจากปาร์ตี้เสร็จสิ้นแล้ว ในฐานะเจ้าภาพเราอาจจะมีของที่ระลึกให้แขกได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย เพื่อสร้างความ ประทับใจ อาจจะเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ ที่ประดิษฐ์เอง ขนม คุกกี้ที่ทำเอง หรือเป็นรูปภาพของแต่ละคนที่มา

 

ในการทำความสะอาด ควรเริ่มจากการเก็บส่วนภายนอกบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางก่อน อย่างน้อย ก็ต้องไม่ให้เพื่อน บ้านตื่นขึ้นมาต่อว่าเราได้ จากนั้น เราก็ถึงจะมาเก็บภายในบ้าน โดยพิจารณาว่าบริเวณส่วนใดของบ้าน ที่แขกจะใช้มาก กว่าส่วนอื่นๆ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ทางเข้า ห้องรับแขก ก็ควรทำความสะอาดบริเวณนั้นให้เป็นพิเศษ คราบมัน ต่างๆ ไม่ว่า จะเป็น เครื่องสำอาง โลชั่น น้ำสลัด มายองเนส และอาหารที่เต็มไปด้วยน้ำมันอื่นๆไม่ได้ขจัดคราบออกยาก อย่างที่คิด โดย คุณเพียงแค่ใช้ผ้าขนหนูหรือฟองน้ำชุบน้ำผสมเบกกิ้งโซดาขัดออก เท่านี้ก็จะขจัด คราบมัน ให้หลุดออก ไปได้แล้ว ทั้งนี้ถ้าคราบติดแน่นจนขัดไม่ออกอาจเอาน้ำอุ่นมาช่วยล้างออกด้วยก็ได้

 

ส่วนอาหารที่เหลือ อันดับแรกเลยควรเสิร์ฟอาหารโดยแบ่งจานเอาไว้บางส่วน เมื่ออาหารเหลือจากปาร์ตี้ เราสามารถใส่ กล่องแบ่ง ผู้ร่วมงานกลับบ้านได้อย่างสะดวก เตรียมกล่องพลาสติก หรือถุงพลาสติกให้พร้อม ไว้ใส่อาหารให้แขกที่ติดใจ ในรสชาตนำกลับไปทานต่อที่บ้านได้ ส่วนอาหารไหนที่สามารถเก็บได้ ก็ซีลพลาสติกให้เรียบร้อย นำไว้อุ่นรับประทาน หรือไว้แจกผู้ที่มาช่วยงาน หรือแม้กระทั่ง รปภ. ที่มาคอยอำนวนความสะดวกให้ด้วยก็ได้

 

 

เฮ่อออ เสร็จสักทีสำหรับการจัดปาร์ตี้ที่แสนสนุก อาจจะเหน็ดเหนื่อยในการเตรียมงาน แต่ก็จะเป็นภาพที่ประทับใจไปตลอดทั้งปีที่ได้อยู่ฉลองกับคนที่เรารัก เพียงแค่นี้ในปี 2014 ก็จะเป็นปีที่แฮปปี้ที่สุดแล้วล่ะค่ะ ปีใหม่นี้ขอให้ทุกคนมีความสุขกันถ้วนหน้า แล้วเจอกันใหม่พร้อมด้วยบทความดีๆ เช่นนี้กันไปอีกเรื่อยๆ...สวัสดีปีใหม่ค่ะ

 

 

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand