Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern122 Pantone Rose Quartz Serenity colour top122  
editor  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded122  
youtube122  
facebook122  
               
 

 

      เป็นประจำของทุกปีที่ Pantone บริษัทผู้ดำเนินกิจการเกี่ยวกับ สี สำหรับพิมพ์รายใหญ่ของโลก และเป็นผู้กำหนดเทรนด์สีของโลก โดยในแต่ละปีจะประกาศโทนสีแห่งสำหรับนักออกแบบและดีไซน์เนอร์ได้เลือกใช้ เมื่อปีก่อน 2015 Pantone กำหนดให้สี Marsala รหัสสี 18-1438 ซึ่งเป็นโทนสีน้ำตาลอมแดง เป็น Color of the Year 2015 และในปีหน้าปี2016 ทาง Pantone ก็ได้เลือกมาแล้ว และปีนี้ได้มาเป็นคู่ นั้นคือ สีชมพู (Rose Quartz 13-1520) และฟ้า (Serenity 15 - 3919)


      ที่เลือกสองสีนี้ขึ้นมา เพราะ Pantone มองว่าผู้ใช้ปัจจุบันมนุษย์กำลังมองหาความสงบ การผ่อนคลาย ความสมดุล หลีกจากเหตุการณ์อันร้อนแรงของปีที่ผ่านๆมา สี Rose Quartz , Serenity แสดงให้เห็นถึงความสมดุลระหว่างธรรมชาติ สีสองสีนี้ยังบ่งบอกถึงความเสมอภาคทางเพศ เพราะสีสองสีนี้ปัจจุบันถูกแบ่งให้มีความรู้สึกเป็นของเพศใดเพศหนึ่ง ทางPantone จึงเลือกมาทั้งสองคู่เพื่อให้ทำให้เห็นว่าสีจะไม่ถูกจำกัดด้านเพศอีกต่อไป แต่สองสีนี้จะทำให้รู้สึกถึงความสมดุล กลมกลืน เข้ากันได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเปิดกว้างให้ผู้บริโภคเลือกใช้กันมากยิ่งขึ้น ครับ

 

Pantone Rose Quartz Serenity colour

 

      Rose Quartz  เป็นสีเป็นสีที่ให้ความรู้สึกโน้มน้าวอ่อนโยนที่บ่งบอกถึงความรักความเมตตาและให้ความสงบ    Serenity   โปร่งสบายเช่นเดียวกับความกว้างใหญ่ของท้องฟ้าเหนือเรานำให้ความรู้สึกถึงการพักผ่อนและผ่อนคลายแม้ในช่วงเวลาที่วุ่นวาย

 

สีที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทกับโทนสีนี้คู่กับสีอะไรได้บ้างกันนะ


      ไม่ว่าจะในวัสดุพื้นผิวที่อ่อนนุ่มหรือแข็ง การจับคู่ของ Rose Quartz และ Serenity นำความสงบและผ่อนคลาย ที่น่าสนใจใน โดยสามารถแมทด้วยโทนสีกลางอื่น ๆ ได้เช่น สีเขียวและสีม่วง, สีน้ำตาล ,เหลือง เป็นต้น

 

color1

 

เทรนด์สี Rose Quartz และ Serenity กับการตกแต่งบ้าน


      แน่นอนอยู่แล้วว่าโทนสีนี้เรามักจะพบเห็นบ่อยได้ในชีวิตประจำวัน แต่ในส่วนของการตกแต่งบ้านแล้วนั้น ก็ยังถือว่ามีไม่มากเท่าไร แต่ถ้าถามบียอนแล้วสำหรับสี Rose Quartz และ Serenity ถ้านำมาตกแต่งในบ้านก็ไม่น่าจะดูแปลกหรือขัดตา เพียงแต่ต้องเลือกใช้ให้ดูกลมกลืน ก็จะทำให้การตกแต่งบ้านของคุณ ดูซอฟ และ ให้ความรู้สึกมีความเบาสบาย สีหวานเพื่อความน่ารักและดูเป็นกันเองให้แก่ผู้อยู่อาศัยและแขกที่ได้มาบ้านเราครับ ซึ่งในวันนี้บียอนขอหยิบนำไอเดียเล็กๆมาให้เป็นตัวอย่างว่าเราจะมิกซ์แอนด์แมทซ์ สี Rose Quartz และ Serenity เข้ากับการตกแต่งได้อย่างไร ได้เริ่มกันลยครับ

 

color2

 

      สำหรับห้องทานข้าวนี้จะโดดเด่นด้วยลูกเล่นของสีห้อง นั้นคือสีชมพู ซึ่งปกติเราอาจจะเห็นสีแบบนี้อยู่ในห้องนอนซะเป็นส่วนใหญ่ โดยสีผนังรอบๆจะเป็นสีพาสเทลชมพูหวานตัดด้วยผ้าม่านสีโอรสทำให้ห้องดูสวยงามแต่ไม่หวานจนเกินไปและตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์และมู่ลี่ไม้สีน้ำตาลดูผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวครับ

 

color3

color4

 

      สำหรับใครที่คิดว่าว่าการตามเทรนด์สีมันเป็นสิ่งที่ยุ่งยากเสียเหลือเกิน ต้องทาสีโน้นนี้ให้เยอะสิ่ง บียอนมีอีกหนึ่งทางเลือกง่ายๆนั้นก็การเลือกเฟอร์นิเจอร์มาหนึ่งชิ้นที่เป็นสีตามเทรน์ ชิ้นเดียวเท่านั้น อาจจะเป็นโซฟารับแขก หรือเป็นเก้าอี้ทำงาน โคมไฟ เป็นต้น  เพียงเท่านี้คุณก็จะไม่หลุดเทรนด์สี2016 อย่างแน่นอนครับ

 

color5

 

color6

 

      ยกตัวอย่างการตกแต่งจากเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านบางชิ้นก็อาจจะไม่ต้องเป็นชิ้นใหญ่เกินไปก็ได้ อาทิเช่น หมอน กับ แจกัน หรืออาจจะเป็นชุดถ้วยชาม เพียงเล็กๆน้อยๆ ที่เราสามารถนำผสมผสานในการตกแต่งให้เกิดความสวยงามขึ้นได้ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากๆในการตกแต่งภายใน

 

Bareo Color trends 2016


      สำหรับปีนี้พิเศษมากขึ้นไปอีก เนื่องจากทางบาริโอได้ร่วมกันกำหนดเทรนด์สีและเทรนด์การตกแต่งบ้านสำหรับปี 2016 มาอีกด้วย ทั้งนี้เราได้รับเกียรติจากคุณวรวุฒิ ธรรมกุลางกูร ผู้บริหารบริษัท บาริโอ จำกัด ได้คาดการณ์ไว้ในปลายปี 2015จากหนังสือออกแบบชั้นนำหลายๆเล่มและมีแนวโน้มว่าจะมีการใช้สีรวมถึงการตกแต่งบ้านเหล่านี้ในการออกแบบมากขึ้นในปี 2016 ไว้ด้วยกัน ทั้งหมด 5 สี ได้แก่


      - Mint Green ( C54% M0% Y40% K0% )

      - Canary Yellow ( C2% M8% Y78% K0% )

      - Orange ( C0% M40% Y99% K0% )

      - Purple orchids ( C18% M37% Y8% K0% )

      - Graphite ( C73% M63% Y58% K50% )

 

color7

 

Mint Green    คนเราต้องการอะไรที่เย็นๆสบายตาอย่างสีเขียวมิ้นเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเย็นๆสบายตาดูแล้วสดชื่น

 

color8

 

Canary Yellow    เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใสและมีความอบอุ่นในตัว รู้สึกมีความสุข เหมือนกันนกขมิ้นเหลืองอ่อนนกตัวเล็กๆมีชีวิตชีวา มีความสุข

 

color9

color10

 

Orange    สนุกสนานแต่ไม่รุนแรง ไม่เหมือนสีแดงสดๆ สีส้มนี้จะให้ความรู้สึกน่าค้นหา ดูมีรสนิยม

 

color11

color12

 

Purple Orchids    เป็นโทนสีที่สบายตาและมีความหวานๆแบบผู้ใหญ่แต่ไม่ได้หวานขนาดสีชมพูของpantone ให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากกว่า นิ่งกว่า

 

color13

color14

 

Graphite    เป็นโทนสีที่เป็นกลาง ไม่อุ่นไม่เย็น เป็นคู่สีที่สามารถไปจับกับสีอะไรก็ได้ เข้ากับสีอะไรก็ได้ ให้ความรู้สึกสงบ เงียบ

 

color27

color28

 

- คุณวรวุฒิ ธรรมกุลางกูร -

 

เทรนด์การตกแต่งปี 2016  แบ่งออกเป็น 4 เรื่องด้วยกัน ได้แก่

 

1.SPACE


      - Partition จะมีบทบาทสำคัญในการแบ่งแยกสัดส่วนของห้องต่างๆ ที่ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

      -Double Volume การตกแต่งจะได้เห็นการมี Double Volumeเพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากต้องการเน้นให้ภายในบ้านมีสเปซที่มากขึ้น

      - Flow&Circulation จะโล่งขึ้นโปร่งขึ้น ทางเดินชัดเจนไม่มีอะไร ซับซ้อน

      - Automotive จะได้เห็นการนำรถแพงๆวางในห้องรับแขกกันมากยิ่งขึ้น รถราคาสูงเนื่องจากมีดีไซน์ที่สวย คนรักรถเลยมักนิยมทำห้องเพื่อเก็บรักษารถไว้เป็นอย่างดี และนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้าน

 

color15

color16

17

 

2.Design and decoration


      -CONCEPT: Design with concept

      Concept จะชัดเจนแรงขึ้นมาแรงกว่าสไตล์ เช่นถ้าบอกว่าเป็นขาวดำก็จะขาวดำจริงๆ หรือร้านขนมหวานก็จะมีกิมมิคที่สามารถทำให้รู้ได้ทันทีเมื่อเข้ามาในร้านว่าขายขนม อาทิ กำแพง หรือ เพดานรูปชอคโกแลต

      -PIECE OF ART: Graphic Design
      จะมีการใช้ศิลปะเข้ามาในการตกแต่งมากขึ้น เช่น กราฟิค ภาพถ่าย เป็นต้น

 

color18

color19

color20

 

3.FURNITURE


      Clean cabinet with more details

      FURNITURE จะเห็นตู้ที่มีหน้าตาเรียบๆมากขึ้น แต่จะเน้นการใช้งานมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน FURNITURE ที่เป็น build in จะมีฟังก์ชั่นมากขึ้น

 

color21

color22

color23

 

4.MATERIAL


      -Wood luxury แมททีเรียลตัวใหม่ มีการใช้ไม้ประกอบกับแมททีเรียลตัวอื่นเพื่อให้สวยงามขึ้น ไม้จะเป็นวัสดุที่มีราคสูงและทำให้หรูหรามากขึ้นแถมยังดูร่วมสมัยในคลาสสิคในเวลาเดียวกัน

 

24

color25

color26

 

      อัพเดทเทรนด์สีและการตกแต่งในปี2016เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆคงได้ประโยชน์กับสิ่งที่บียอนนำมาแชร์กันในเดือนนี้นะครับและก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ให้เข้ากับการตกแต่งในสไตล์ของตัวเองกันนะครับ ส่วนตัวบียอนเองคงต้องขอขอบคุณ คุณวรวุฒิ ธรรมกุลางกูร ที่ให้เกียรติมาให้คำแนะนำเทรนด์สีและการตกแต่งในแบบฉบับของบาริโอให้เพื่อนได้อัพเดทกันมากๆเลยครับ สำหรับวันนี้ขอตัวไปซื้อของตกแต่งบ้านให้เข้าธีมกับสีในปี2016สะหน่อยนะครับ เดี๋ยวจะเชยไม่รู้ตัว  สวัสดีครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก


คุณวรวุฒิ ธรรมกุลางกูร ผู้บริหารบริษัท บาริโอ จำกัด
Pantone.com
Pinterst.com

 

 
     
Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand