Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home head
head1

 

 

แอปเปิ้ล...ราชาแห่งผลไม้ลดน้ำหนัก

 

สวย ใส เปล่งประกายออร่ามาแต่ไกล เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันแต่จะทำยังไงให้เข้าใกล้คำนั้น วันนี้อลิศมีทางลัดที่ลับเฉพาะมาบอกสาวๆ ด้วยการเลือกรับประทานผลไม้กันค่ะ

 

ผลไม้สีสันสุดจี๊ดน่ารับประทานแถมชื่อยังน่ารักอย่างแอปเปิล มันอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินและสารอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดชื่นมีเสน่ห์สดใส จนหนุ่มๆต้องหันมอง ที่สำคัญยังช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของผิวพรรณไม่ให้ร่วงโรยไปกับกาลเวลาอีกด้วย

 

แอปเปิล 1 ผล เมื่อรับประทานโดยไม่ปอกเปลือกจะมีพลังงานเพียง 80 แคลอรี ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด อาทิ เบต้าแคโรทีน วิตามินซีและสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์มีส่วนช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิวทำให้ผิวพรรณสดใส  

 

น้ำตาลที่อยู่ในผลแอปเปิ้ลเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้ในเวลาไม่เกิน 10 นาที ดังนั้น การรับประทานแอปเปิลจึงมีส่วนช่วยลดความอยากอาหาร และควบคุมน้ำหนักได้อีกทั้งเปลือกและเนื้อของมันยังมีเส้นใยอาหารที่ชื่อว่า “เพคติน” ที่มีคุณสมบัติพองตัวได้มากช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหารทำให้อวัยวะในทางเดินอาหารมีการทำงานเป็นปกติ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย

 

 

1 2

 

 

 

 

 

 

 

 

นั้นการรับประทานแอปเปิลจึงเป็นอีก 1 วิธีที่ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเพราะเป็นผลไม้ที่มีสีสันชวนรับประทานเนื้อสัมผัสกรอบรสชาติอร่อย กลิ่นหอมมีคุณค่าทางโภชนาการสูง หารับประทาน ได้ง่าย ราคาไม่แพงและที่สำคัญคือไม่ทำให้อ้วน

 

ประโยชน์ของแอปเปิลยังแบ่งตามสีสันของมันได้อีกด้วย

 

สำหรับแอปเปิลแดงมีจุดเด่นที่ดีต่อสุขภาพคือมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์มากที่สุดและยังมีอิลาสตินและคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิวด้วย

 

ส่วนแอปเปิลสีชมพูมีสารฟิโนลิกมากที่สุดในบรรดาแอปเปิลด้วยกัน ซึ่งสารนี้ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและชะลอความแก่ นอกจากนั้นยังมีฟลาโวนอยด์ที่ช่วยเพิ่มการดูด ซึมวิตามินซีทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรง ลดการอักเสบ ลดไข้ รวมทั้งช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟันได้ อีกด้วย

 

ตามด้วยแอปเปิลสีเขียว มีรสเปรี้ยวอมหวานช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักได้ดี เพราะการกินแอปเปิลสีเขียวนอก จากจะได้รับน้ำตาลน้อยแล้วยังมีอิลาสตินและคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี

 

3

4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตบท้ายกับแอปเปิลสีเหลือง มีประโยชน์ต่างจากสีอื่นๆ โดยมีสารเควอร์ซิตินที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิด โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และต้อกระจก

 

ชาวบาริโอจะเลือกสีใดก็เลือกรับประทานได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่อย่างน้อยก่อนมื้ออาหารครั้งต่อไป อย่าลืมวาง "แอปเปิล” ไว้ใกล้มือนะคะ

 

ภาพประกอบจาก :
http://www.flickr.com/photos/epsos/3399075742/
http://www.flickr.com/photos/dhaun/6690593037/

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand