Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home head
head1

 

 

 

ใครว่าการเป็นคุณแม่ต้องมีภาพลักษณ์ที่คร่ำเคร่งอยู่แต่กับบทบาทการเป็นแม่บ้านที่ต้องมีหน้าที่ดูแลทั้งบ้าน สามี และลูกๆ ไหนจะทำกับข้าวเอย เลี้ยงลูกเอย ทำความสะอาดบ้านเอย ก็เพราะแบบนี้จึงทำให้ในแต่ละวัน แม่ๆของเราก็หมดแรงที่จะดูแลตัวเอง แต่สำหรับในยุคปัจจุบันที่คุณผู้หญิงที่ถึงแม้จะแต่งงานมีครอบครัว กลายเป็นคุณแม่ที่ต้องรับบทหนัก ทั้งงาน นอกบ้านและในบ้านแล้ว แต่ก็ยังสามารถสวยเริ่ดเชิดเจิดจรัสได้ไม่แพ้สาวๆ เลยทีเดียว และที่สำคัญเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ จึงดูเหมือนจะเป็นประเด็นหลักที่คุณแม่ต้องการเป็นพิเศษ หลายคนที่ไปเสาะหาเครื่องประทินผิว เครื่องสำอางที่มีราคาแพงสูงลิบลิ่ว แต่เดี๋ยวก่อน สำหรับวันนี้เรามีความลับสูตรสาวสองพันปีที่ถูกกล่าวขานมาตั้งแต่สมัยโบราณว่าทั้งเป็นยาอายุวัฒนะที่ดีทั้งต่อสุขภาพ และยังเป็นอาหารบำรุงผิวที่มีประโยชน์ นั่นก็คือ “น้ำผึ้ง” ที่สรรพคุณเกินราคาจริงๆทั้ง หาง่ายและคุณภาพ คุ้มราคา ซึ่งสำหรับเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะถึงในเดือนสิงหาคมนี้ รับรองว่าของขวัญพิเศษชิ้นนี้จะทำให้เหล่าบรรดาแม่ๆ Young สาวปลื้มใจไปอีกนาน

 

 

รู้จัก “น้ำผึ้ง” หยดเล็กๆ ที่มีคุณประโยชน์ยิ่งใหญ่

 

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักน้ำผึ้งกันก่อนดีกว่า น้ำผึ้งเกิดจากการที่ผึ้งงานนำน้ำหวานของดอกไม้ต่างๆ จากธรรมชาตินำมาเก็บสะสมไว้ จากนั้นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมีกลายเป็นน้ำผึ้งอันหอมหวาน น้ำผึ้งจะมีรสชาติที่แตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดของเกสรดอกไม้ที่ผึ้งไปเก็บน้ำหวานมา ซึ่งว่ากันว่าน้ำผึ้งป่าจะมีความหอมหวาน และอุดมไปด้วยแร่ธาตุอาหาร ที่แตกต่างจากน้ำผึ้งเลี้ยงในฟาร์มผึ้ง เพราะในป่านั้นมีพันธุ์ไม้นานาชนิดที่มีความหลากหลายกว่านั่นเอง

 

 

น้ำผึ้งแท้สิแน่นอนกว่า

 

เนื่องจากน้ำผึ้งแท้มีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณประโยชน์ก็จะพบว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน เนื่องจากนำมาเป็นส่วนผสมของยาหรือแม้กระทั้งสิ่งที่สาวๆชอบนั่นก็คือนำมาบำรุงความงามได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงมักจะมีคนทำน้ำผึ้งปลอมมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน เราจึงควรสังเกตให้ดีๆก่อนที่จะซื้อน้ำผึ้ง วิธีที่ดีที่สุดคือควรซื้อน้ำผึ้งจากผู้ขายที่เชื่อใจได้ หรือมิฉะนั้นต้องใช้สายตาประเมินคุณภาพดังต่อไปนี้

 

1. มีความข้นและหนืดพอสมควรซึ่งแสดงว่าน้ำผึ้งมีน้ำน้อย มีคุณภาพสูง
2. มีสีตามธรรมชาติ ตั้งแต่สีเหลืองอ่อนถึงน้ำตาล ใส ไม่ขุ่นทึบ
3. มีกลิ่นหอมของน้ำผึ้งตามชนิดของดอกไม้นั้น ๆ เช่น น้ำผึ้งจากดอกลำไย น้ำผึ้งจากดอกลิ้นจี่
4. ปราศจากกาก ไขผึ้ง หรือเศษตัวผึ้งปะปน รวมทั้งวัสดุแขวนลอยต่าง ๆ
5. ไม่มีกลิ่นบูดเปรี้ยว ไม่มีฟอง
6. ไม่มีการใส่สารปรุงแต่งสี กลิ่น รสใด ๆ ลงในน้ำผึ้ง
7. การหยดน้ำผึ้งใส่กระดาษไข ถ้าเป็นของแท้จะไม่ซึมแน่นอน
8. ทดสอบโดยหยดน้ำผึ้งลงในแก้วน้ำชา สังเกตุการละลายถ้าเป็นน้ำผึ้งแท้เมื่อคนให้เข้ากันจะไม่ละลายในทันที

 

 

 

 

1 2

 

 

สูตรสาวสองพันปีด้วยน้ำผึ้ง

 

ถ้าไม่แน่จริง น้ำผึ้งคงไม่มีคนนิยมนำมาบำรุงผิวพรรณกันอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ในแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำต่างๆ ต่างก็มีสูตรเฉพาะที่นำน้ำผึ้งเป็นส่วนผสมเพื่อบำรุงผิวกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น โลชั่น ครีมบำรุง มาสก์หน้า ซึ่งผลลัพธ์ก็คือให้ผิวหน้านุ่ม ใส อ่อนเยาว์ลง และมีสิวลดลง เนื่องจากน้ำผึ้งจะช่วยปรนนิบัติผิวให้สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้เป็นเวลานาน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น เนียนนุ่ม และไม่ระคายเคืองต่อผิว แม้สำหรับคนแพ้ง่าย เนื่องจากเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ อีกทั้งอุดมด้วยวิตามินอี ที่มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนต์ สามารถปกป้องผิวพรรณจากการทำลายของแสงแดด ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และช่วยในการเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ ให้ผิวแลดูเปล่งปลั่งแลดู สุขภาพดีอยู่เสมอ เรามีสูตรสาวสองพันปีด้วยน้ำผึ้งที่สาวๆ และคุณแม่ๆสามารถนำมาทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านมาฝากกัน

 

 

 

สูตรสวยด้วยน้ำผึ้ง


1. น้ำผึ้ง + มะขาม
สูตรขาวใสแบบธรรมชาติจริงๆ แค่นำมะขามเปียกมามาบดด้วยช้อนให้ละเอียด แล้วเติมน้ำผึ้งลงไปในสัดส่วน 1:2 (ถ้าผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อน เพราะอาจแพ้กรดผลไม้ได้) หรือในสัดส่วนที่เหมาะกับผิวของเรา (ยิ่งบอบบางยิ่งให้น้ำผึ้ง มีมากกว่า) ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้สัก 5 นาที จากนั้นล้างออก ผิวจะหอม ขาวใส นุ่มนวล

 

2. น้ำผึ้ง + กล้วย
สูตรนี้ช่วยเรื่องสิวได้ดี และยังนุ่มน่าจับ แค่นำกล้วยน้ำว้าสุกบดผสมกับน้ำผึ้งในสัดส่วน 2:1 จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วล้างออก

 

3. น้ำผึ้ง + แตงกวา
สูตรนี้ให้นำแตงกวา 1 ลูกมาคั้นเอาแต่น้ำ จากนั้นผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนชาแล้วทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สัก 5 - 10 นาที แล้วล้างออก ตามด้วยการบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ สามารถทำเป็นโทนเนอร์เช็ดหน้าได้ทุกวัน

 

4. สำหรับผิวแห้งแต เมื่ออากาศหนาวเย็นผิวก็จะแห้งง่าย เอาน้ำผึ้งแท้ไม่ต้องผสมอะไรทาผิวจะช่วยป้องกันผิวแห้งได้ ผิวก็จะไม่แตกด้วย

 

5. ช่วยปรับสมดุลร่างกายและควบคุมน้ำหนัก ผู้ที่รักสุขภาพและผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคปวดข้อ เป็นตะคริวอยู่บ่อย ๆ หรือโรคอ้วน สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ดื่มเป็นประจำ เพื่อสุขภาพที่ดี และช่วยบรรเทาโรคต่างๆได้ ซึ่งได้มีการพิสูจน์และ ใช้กันมานานในอเมริกาและยุโรป โดยนำน้ำผึ้งไม่ผ่านความร้อน (Raw Organic Honey) 3 ช้อนชา และน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล ไม่ผ่านความร้อน (Raw Organic Apple Cider Vinegar) 3 ช้อนชา ผสมน้ำเปล่า 1 แก้ว ดื่มทุกเช้าหลังตื่นนอน และระหว่างมื้อเป็นประจำทุกวัน จะทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงและสดชื่น

 

6. เพื่อผมเงางาม หลังสระผมเสร็จนำน้ำผึ้งไม่ผ่านความร้อนผสมกับน้ำมะกอกอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ นำมาชโลมผมแล้ว ทิ้งไว้ ซัก 3-5 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผมคุณจะนิ่มและเงางามตามธรรมชาติปราศจากสารเคมีใด

 

 

3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

รู้หรือไม่ น้ำผึ้งก็เป็นยา?

 

เห็นรสชาติหวานๆแบบนี้ แต่น้ำผึ้งก็มีสรรพคุณทางยา เช่นกัน การใช้น้ำผึ้งเป็นยาได้มีการสืบทอดกันมาตามสูตรยาสมุนไพรโบราณที่มักจะนำน้ำผึ้งมาผสมผสานเป็นส่วน ประกอบของยารักษาโรคแผนโบราณต่างๆ เนื่องจากส่วน มากสมุนไพรมักมีรสฝาดและขม การนำน้ำผึ้งมาผสมจะช่วยแต่งกลิ่นเจือรสง่ายในการรับประทานยามากยิ่งขึ้น อีกทั้งน้ำผึ้งยังมีประโยชน์และสรรพคุณในการบำรุงรักษา ร่างกาย มีวิตามิน บี ซี และแร่ธาตุต่างๆ เช่น ฟอสฟอรัส แคลเซียม เกลือแร่ กรดอะมิโนจำเป็นรวมถึงสาร เอนติออกซิเดนท์จนทำให้น้ำผึ้งขึ้นชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะนั่นเอง

 

 

 

 

4

 

สูตรสุขภาพดีด้วยน้ำผึ้ง

 


ลดการอักเสบ หากมีบาดแผลหรือแผลถลอกให้ล้างด้วยน้ำเบกกิ้งโซดา หรืออบเชย ชาเสจ ชาใบผักชี (ที่เย็นแล้ว) ซึ่งมีสรรพคุณฆ่าเชื้อทั้งสิ้นอาจใช้ชาดำธรรมดา น้ำมันหอมและน้ำมันกระเทียมช่วยล้างด้วยเพื่อห้ามเลือด จากนั้นทาน้ำผึ้งสะอาดบนแผล น้ำผึ้งจะช่วยป้องกันการติดเชื้อและทำให้แผลหายเร็ว

 

บรรเทาโรคผิวหนังจากเชื้อรา ใช้ผงขมิ้นผสมน้ำผึ้งทาบริเวณกลากเกลื้อน วันละ 2 ครั้ง

 

ต้านข้ออักเสบ ผสมน้ำส้มแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนชาลงในน้ำร้อน เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ชงดื่มวันละ 2 ครั้ง

 

บรรเทาอาการท้องผูก กินกล้วยน้ำว้าสุกจิ้มน้ำผึ้งหรือมันต้มสุกจิ้มน้ำผึ้ง ช่วยลดอาการท้องผูกได้เช่นกัน

 

ช่วยนอนหลับสบาย น้ำผึ้งเป็นยาระงับประสาทอ่อนๆ ชงน้ำผึ้งผสมน้ำอุ่นหรือชาดอกไม้ เช่น ชาดอกคาโมมายล์ ดื่มก่อนนอนจะช่วยให้หลับสบายขึ้น

 

บำรุงเลือด เทน้ำผึ้งครึ่งช้อนโต๊ะใส่แก้ว บีบน้ำมะนาว 1 ซึก ใส่เกลือนิดหน่อยเติมน้ำร้อน ดื่มเป็นยาบำรุงเลือด

 

บรรเทาอาการไอ บีบมะนาวฝานสดๆ หนึ่งเสี้ยวเข้าปากให้ลงลำคอและจิบน้ำผึ้งแท้หนึ่งช้อนโต๊ะ อมไว้หายไอดีมาก หรือ ส่วนผสม: น้ำผึ้ง 500 กรัม ขิงสด1.2 กิโลกรัม (1 ชั่ง) วิธีทำ: คั้นขิงสดเอาแต่น้ำ แล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งต้มจนแห้ง วิธีกิน: กินครั้งละขนาดเท่าลูกอมจะช่วยบรรเทาอาการไอเรื้อรัง

 

 

5 6

 

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand