โครงการตกแต่งห้องชุดพักอาศัยคุณวชิรา สุรสิทธิ์, กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่อยากเขียนถึงมากที่สุดเลยค่ะ เพราะนับตั้งแต่ลงเป็นปกหน้าของ Website ไปแล้ว ก็มีคนมาถามถึงไม่ได้ขาดเลยทีเดียว กับงานสไตล์ Country Classic ที่หวานหอมปานวนิลา จากฝีมือการออกแบบของคุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ และคุณดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์

เป็นการสร้างสรรค์พื้นที่บนห้องชุดพักอาศัยในโครงการหรูหราใจกลางเมือง ให้มีพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสมต่อการใช้งานของ ครอบครัวน่ารักๆ ขนาด 3 คนอย่างลงตัว มีทั้งห้องรับแขก ทานอาหาร Pantry ห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็ก และ Private Home Theatre อีกต่างหาก

 
           
   
       
   
            คอนโดหรูกลางกรุงขนาดประมาณ 85 ตารางเมตร จาก design ของตัวอาคารที่มีความโค้งภายนอกทำให้ภายในห้องโดนบังคับด้วยเหลี่ยมมุมค่อนข้างเยอะ ดังนั้น designer จำเป็นต้องมีการจัดวางแปลนใหม่ เพื่อตอบสนองถึงความต้องการของลูกค้า ที่ต้องการให้ห้องดูกว้างขึ้น และใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่าที่สุดบนพื้นที่ ที่ค่อนข้างจำกัด
 
           
 
 
       
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
            Modern Chinese style เป็นสไตล์ที่ท่านเจ้าของห้องชุดหรูนี้ต้องการ คือ อยากให้ห้องมีกลิ่นอายของความเป็นจีนนิดๆ ไม่มากจนดูโบราณ แต่ก็ยังคงความเป็นสมัยใหม่อยู่ ดังนั้นการออกแบบจึงได้นำเอาลวดลายกราฟิกที่มีลายเส้นไม่มากจนเกินไป เข้ามาช่วยให้ห้องคงความเป็นจีน และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ เพื่อความสะดวกสบาย และตอบสนองการใช้ชีวิตในปัจจุบัน
 
       
 
 
     
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
            ห้องชุดในคอนโดของโครงการ LPN โครงการรามอินทรา-หลักสี่ ขนาดประมาณ 32 ตารางเมตร เป็นห้องชุดที่คุณเศรษฐพงษ์ ถิระวันธุ์หรือพี่ต๊อบและแฟนสาว(พี่แต๊ก) เลือกให้เป็นบ้านหลังที่สอง เนื่องจากพี่ต๊อบเป็นนักบินของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่ง ต้องเดินทางเป็นประจำ และในบางครั้งเที่ยวบินที่กลับมาค่อนข้างดึก เพื่อความสะดวกในการเดินทางจึงเลือกคอนโดแห่งนี้เพื่อใช้พักอาศัยใน และใช้พักผ่อนบางครั้งที่เป็นส่วนตัวจริงๆ นอกจากนี้ยังใช้เป็นที่สำหรับต้อนรับเพื่อนสนิทบ้าง ที่นี่จึงเป็นข้อสรุปที่ค่อนข้างลงตัวกว่า
 
       
 


 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
           เนื่องด้วยคุณอั๊บ ท่านเจ้าของห้องที่เราไปเยือนวันนี้เป็นคนที่ชอบความทันสมัย ความสะดวกสบาย ของเมือง ดังนั้นการเลือกห้องพักอาศัยในโครงการ The Kris รัชดา จึงเป็นตัวเลือกที่ลงตัว เพราะใกล้ทั้งที่ทำงานและไปไหนมาไหนก็สะดวก ในพื้นที่ใช้สอยขนาด 75 ตารางเมตร ขนาดกำลังดีไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป  คุณอั๊บเจ้าของห้องที่เป็นสาวทันสมัย ที่ชื่นชอบความ Clean ของสีขาว และความเท่ของสีดำ จึงเป็นที่มาของการเลือกใช้โทนสีของห้องนี้ ด้วยความที่เป็นเป็นห้องชุดในคอนโด การเลือกใช้สีทั้งสอง Designer จึงต้องระวังเป็นพิเศษ ไม่ให้ห้องดูแคบ และไม่ให้เกิดความรู้สึกทึบ หรือตัน
 
     
 
 


 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
         ว้าว.. สวย น่ารักมากมาก .. ความรู้สึกแรกเมื่อเปิดประตูเข้าสูห้องชุดในคอนโดมิเนียมของโครงการ LPN โครงการรัชดา – ท่าพระ ของ คุณทินพัฒน์ ชัยพานิช หนุ่ม IT เพราะครั้งแรกที่ได้รับคำสั่งมาว่าให้ไปเยี่ยมบ้านหนุ่ม IT นั้น Hana ยังคิดว่า ต้องเป็นห้องที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ แต่เมื่อมาถึงกลับเป็นห้องที่ให้ความรู้สึกอีกบรรยากาศหนึ่ง คือ เหมือนอยู่ใกล้ท้องฟ้า ทันสมัยและสดใสมากๆ ค่ะ
 
     
 
 


 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
          ด้วยตัวของท่านเจ้าของบ้านเอง เป็นผู้บริหารหนุ่มสาวที่กระตือรือล้น และประสพความสำเร็จอย่างสูง จนยากที่จะหาคนในรุ่นเดียวกันทำได้ แต่ยังชื่นชอบชีวิตคนเมือง รักที่จะเห็นความเจริญเติบโตของเมือง ที่เปลี่ยนแปลงไป ชอบวิถีคนเมืองชอบใช้บริการของรถไฟฟ้าเพื่อเดินทางไปยังที่ต่างๆ นอกเหนือจากรถยนต์ เนื่องจากสะดวก รวดเร็ว สามารถควบคุมเวลาการเดินทางได้ และยังไม่ต้องหาที่จอดรถอีกด้วย ดังนั้น เจ้าของบ้านทั้งสองจึงต้องการบ้านพักอาศัยที่อยู่บนคอนโดมิเนียมใจกลางกรุงเทพย่านสุขุมวิท ที่ดูดีสมฐานะ แต่ไม่ทำให้สูญเสียความเป็นบ้านไป
 
     
 
 


 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
          ห้องชุดบนอาคารหรูกลางเมืองริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ดูสว่างไสว
และสะอาดตาด้วยแสงแดดอ่อนๆ ที่ส่องเข้ามาจากภายนอกจากผนังกระจก
รอบด้านของห้อง ประกอบกับเส้นสายที่ดูไม่วุ่นวาย แลดูสะอาดตา การเลือกใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย รูปทรงโปร่งบาง รวมถึงการเล่น Space ทำให้ห้องโดยใจวัยรุ่นทีเดียว
 
     
 
 


 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
          “เห็นงานจาก web site แล้วชอบมาก ที่นี่แหละที่จะห้องให้ชั้น ขับรถมาหาทันทีเลย วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ วนอยู่ 2 รอบเห็นบริษัทปิด วันนี้เลยมาอีกครั้งแบบมั่นใจมาก” เสียงพี่เค้าเล่าถึงวันแรกที่มาหาเราที่บริษัท


          “จริงๆ แล้วเดินงานบ้าน(งานแฟร์)มาหลายครั้ง ก่อนที่จะเจอ บาริโอ ตอนนั้นห้องยังไม่เสร็จ ยังไม่ได้โอน  ด้วยสไตล์ที่ชอบ ด้วยสีของงานไม้ที่อยากได้ทำให้ค่อนข้างเลือกบริษัทที่จะเข้ามาทำให้ค่ะ”

 
     
 
 


 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
         แล้วคอนโดก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป...เมื่อบ้านพักอาศัยในเมืองหายากขึ้นทุกที คนที่อยากใช้ชีวิตในเมืองต้องปรับตัวเพื่อขึ้นไปอยู่บนตึกในอาณาเขตเฉพาะส่วนตน และมีพื้นที่โดยรอบแชร์กับเพื่อนร่วมอาคาร คุณอภิวัฒน์ นาดูน วิศวกรหนุ่มเจ้าของห้องที่เราพาไปเยือนวันนี้ ก็มีความคิดคล้ายๆ กัน

         ห้องชุดพื้นที่ประมาณ 50 ตารางเมต ที่ The kris รัชดา จึงเป็นที่ที่คุณอภิวัฒน์เลือก เพราะปกติแล้วในวันธรรมดาจะต้องทำงานที่แท่นขุดเจาะ และจะเข้ากรุงเทพฯ เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เพื่อเรียนปริญญาโท ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) จึงอยากได้ที่พักที่อยู่กลางเมือง เดินทางสะดวก
 
     
 
       
     
     
         
     
     

 

 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538