นานแล้วนะครับ ที่ไม่ได้มาทักทายกัน ช่วงที่ผ่านมา ต้องขอบอกว่าบริษัทของเราต้องเร่งงานกัน อย่างหนักจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนกันเลย เพราะนอกจากจะมีงานซ่อมบ้านน้ำท่วมและงานที่ตกค้างจากวิกฤตน้ำท่วมแล้ว ยังมีงานโครงการใหม่ๆ ที่ทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผมในฐานะตัวแทนของบริษัท ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้เอ็นดูพวกเรา และได้ให้โอกาสพวกเราอย่างสม่ำเสมอมา ณ ที่นี้ด้วยครับ...

และอีกเช่นเคยที่ทุกเดือน เราจะต้องมา Update Website เพื่อนำเสนอเรื่องราวใหม่ๆ รวมทั้งข่าวคราวผลงานใหม่ๆ ของพวกเรา ซึ่งในเดือนนี้ อาจจะล่าช้าไปบ้าง เพราะเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีเวลาแค่ 29 วัน เลยทำงานกันไม่ทันจริงๆ ครับ แต่จากนี้ไป ผมรับปากว่าจะพยายามมา Update ให้ทันทุกวันที่ 5 ของเดือนเหมือนเช่นเคย

สำหรับเดือนนี้ เราก็มีเรื่องราวใหม่ๆ มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน ตั้งแต่ผลงานใหม่ของเรา ที่ได้รับเกียรติจากผู้บริหาร บริษัทน้ำมันระดับประเทศ ให้เป็นผู้ดูแลและตกแต่งภายในบ้านพักอาศัยของท่าน ซึ่งก็ได้น้องรำเพยมาเป็นไกด์ทัวร์ พาชมบ้านหลังนี้ ทั้งนี้ เราจะได้ชมฝีมือการออกแบบของมนัส แซ่ซิ Senior Interior Designer ของเราด้วยครับ

 

นอกจากนี้ รำเพยยังจะพาไปชม Leander Cradle หรือเปลเด็กยุคใหม่ ที่ดูโดดเด่น และเหมาะที่จะเป็นอีกทางเลือก หนึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่ต้องการที่นอนของเด็กแรกเกิดแบบมีดีไซน์ ไม่ซ้ำใคร

และ Scandinavian Modern ก็เต็มไปด้วยเนื้อหาและสาระที่น่าสนใจ และเป็นต้นกำเนิดของเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก หลายต่อหลายชิ้น ที่แม้แต่ Designer หลายคน ยังไม่ทราบ เรามาลองอ่านกันดูนะครับว่าเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตาเรา ในปัจจุบัน ได้กำเนิดจากฝีมือของใครกันบ้าง และยิ่งได้อ่านเรื่องราวของงาน Style นี้แล้ว รับรองว่าต้องอยากได้เป็นเจ้าของมา จัดประดับบ้านสักตัวสองตัวแน่ๆ ครับ

 

สาระและบันเทิงอีกหลายเรื่องก็ยังคงมีอีกเช่นเคย ไล่มาตั้งแต่เรื่องของขั้นตอนกว่าจะมาเป็นหนังสือ ซึ่งเต็มไปด้วยสาระจากนักเขียนที่มีประสบการณ์จริง เพราะได้มีโอกาสเข้าไปทำงานในโรงพิมพ์อย่างจริงจัง  และน่าจะถูกใจผู้อ่านหลายท่านที่เป็นคอหนังสือรุ่นเก่า (คาดว่าในอนาคต คงต้อง เขียนเกี่ยวกับเรื่องกว่าจะเป็น E-Book กันแล้วครับ) หรือเรื่องราวของภาพยนตร์ใหม่ๆ ที่จะทยอยเข้ามาให้ความบันเทิง กันในช่วงปิดเทอมใหญ่แบบนี้

จากนี้ไป พวกเราชาวไทยทุกคน คงจะต้องเริ่มปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองที่เริ่มจะเปลี่ยนแปลงไป ตั้งแต่ค่าแรงขั้นต่ำที่เพิ่มขึ้น บวกกับค่าครองชีพที่พุ่งทะยานอย่างรวดเร็ว รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทยอยเข้ามา แต่ไม่ว่า อย่างไรก็ตาม สุดท้าย พวกเราก็คงจะมีทางออกที่ดีและเหมาะสม หากใครที่กำลังท้อแท้ หรือไม่ถูกใจ ผมก็อยากให้คิดเสียว่า อุปสรรคเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่จะตามมาในอนาคตเสมอครับ
แล้วอย่าลืมรักษาสุขภาพให้แข็งแรงกันนะครับ...

Isyss

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538