ภาพมุม ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand โลโก้ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
กลุ่ม ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand ดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ , จ้าวแห่งดีเทล ผู้ได้ดีเพราะการถ่ายภาพ - สัมภาษณ์ดีไซนเนอร์
 
หน้าแรก ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
เกี่ยวกับ บาริโอ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
ข่าวสาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
art of design ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Decor Guide ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Gallery ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Living Young ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
บทบรรณาธิการ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
แลกลิงค์ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand

ดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ , จ้าวแห่งดีเทล ผู้ได้ดีเพราะการถ่ายภาพ


เป็นที่ยอมรับกันอยู่อย่างหนึ่งว่า ในแต่ละเดือน Website ของบาริโอของเราจะมีการปรับเปลี่ยนหรือ Update ใหม่กันตลอด และจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้อ่านชื่นชอบมากๆ ก็คือภาพปกของเรา ที่จะลงภาพของโครงการที่น่าสนใจต่างๆ หมุนเวียน สลับเปลี่ยนกันไป
ผลงานที่ลงที่หน้าปกตรงนี้ ต้องบอกว่าเกือบครึ่งเป็นฝีมือของดีไซน์เนอร์หนุ่มผู้นี้ ที่ถูกหันเหให้มาทำงานตกแต่งภายใน โดยไม่รู้ตัว จนสุดท้ายก็ได้พัฒนาตนเองกลายเป็น Senior Interior Designer แกนหลักคนหนึ่งของบริษัท บาริโอ จำกัด ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ
เราลองมารู้จักกับ Inerior Designer คนนี้กันนะครับ...

รบกวนแนะนำตัวเองด้วยครับ

ผมชื่อ “ดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์” หรือจะเรียกสั้นๆ ว่า “วัฒน์” ก็ได้ เกิดวันที่ 11 สิงหาคม 2525 ครับ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Senior Interior Designer ของบริษัท บาริโอ จำกัด มีหน้าที่ดูแลงานออกแบบให้กับโครงการต่างๆ ตามที่พี่เล็ก (คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ) จะมอบหมายให้

ไม่ทราบว่ามาร่วมงานกับทางบาริโอได้อย่างไรครับ

ก็สมัครเข้ามา เพราะเห็นประกาศรับสมัครทาง Website โดยตอนแรกก็สมัครมาในตำแหน่ง Product Designer เพื่อมาออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ครับ

อ้าว...แล้วกลายมาเป็น Interior Designer ได้อย่างไรครับ

ตอนแรกๆ ก็มาเริ่ม Sketch แบบเฟอร์นิเจอร์ได้สักพัก พอดี ขาดคนทำงาน 3D พี่เล็กเลยขอยืมตัวมาช่วยงานเป็นการชั่วคราว แต่ทำไปทำมาก็ 3 ปีแล้ว ไม่ได้กลับไปทำงานส่วนเฟอร์นิเจอร์สักที...(หัวเราะ)

ดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ , จ้าวแห่งดีเทล ผู้ได้ดีเพราะการถ่ายภาพ - สัมภาษณ์ดีไซนเนอร์

โครงการแรกที่เริ่มทำ คือโครงการอะไร

โครงการแรกที่ทำ (เงียบไปสักครู่) น่าจะเป็นงาน 3D ส่วนห้องนอนใหญ่ของคุณวโรดมครับ

แล้วทำงานมาหลายปี ชอบโครงการไหนมากที่สุดครับ

โครงการที่ชอบก็น่าจะมี โครงการตกแต่งภายในบ้านพักใน Royal Residence ที่เกษตร-นวมินทร์, บ้านตัวอย่างของ Green Gardenia และบ้านของคุณอนุชา...

อ้อ...ชอบงานรายละเอียดเยอะๆ นั่นเอง

ที่ชอบก็ไม่ใช่แค่ชอบงานที่มีรายละเอียดเยอะๆ นะครับ บางโครงการที่ชอบ ก็เพราะเวลาด้วย อย่างบ้านของคุณอนุชา ต้องบอกว่า ภูมิใจเพราะทำงานเสร็จเร็วมาก แต่รายละเอียดก็ค่อนข้างดี และสวยมากๆ ด้วยครับ

แล้วงานห้องแต่งตัวของ Lady GaGa ล่ะ

โครงการนี้ก็ชอบครับ เพราะเป็นงานที่ออกแบบได้ลงตัวมาก และมีข้อจำกัดเยอะแยะ ซึ่งสุดท้าย ต้องมาหาวิธีออกแบบ ให้สามารถเข้าไปติดตั้งได้โดยที่หน้างานไม่เสียหาย และยังต้องผลิตรวมติดตั้งให้เสร็จภายใน 7 วันอีกด้วย...
เลยกลายเป็นงานที่ท้าทายมากๆ อีกงานหนึ่ง แล้วก็สนุกด้วย และที่สำเร็จได้เพราะทุกคนในทีมร่วมมือกันจริงๆ

ดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ , จ้าวแห่งดีเทล ผู้ได้ดีเพราะการถ่ายภาพ - สัมภาษณ์ดีไซนเนอร์

แล้ววัฒน์คิดว่าอะไรเป็นจุดเด่นของผลงานของวัฒน์ในแง่การทำ 3D

อืมม์...จะว่าไป ก็ไม่เคยคิดมาก่อน พูดกันตามตรง ในแง่ของการปั้นโมเดล ผมก็ไม่ได้เก่ง คือพอปั้นได้ (มีถ่อมตัวด้วย) ส่วนเรื่องแสงก็พอทำได้ ว่ากันจริงๆ น่าจะเป็นเรื่องของสมดุลหรือความพอดีมากกว่า

ได้ยินว่าชอบถ่ายภาพด้วย...

ใช่ครับ คือสนใจเรื่องการถ่ายภาพ จนเคยไปเข้าอบรมเรื่องการถ่ายภาพครั้งนึงเหมือนกัน และก็ได้เข้าใจว่า การถ่ายภาพนี้ คือการระบายแสง หรือการวาดภาพด้วยแสงนั่นเอง และพอเข้าใจตรงนี้ เลยมาเข้าใจในเรื่องของการทำ 3D มากขึ้น เข้าใจเรื่องแสง เข้าใจเรื่องมุมกล้อง และเลนส์ ซึ่งนำมาปรับใช้ จนพัฒนาฝีมือตัวเองขึ้นมาได้ครับ

ดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ , จ้าวแห่งดีเทล ผู้ได้ดีเพราะการถ่ายภาพ - สัมภาษณ์ดีไซนเนอร์

แล้วคิดอย่างไรก็บาริโอบ้างครับ...

ต้องบอกว่า กับบาริโอนี้ เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงจริงๆ เพราะเริ่มต้นตั้งใจมาทำงานเป็น Furniture Designer เพราะจบ Product มา แต่ก็กลายมาเป็น Interior Designer เพราะคนไม่พอ เลยมาช่วยงานชั่วคราว แต่ทำไปทำมา ได้กลายมาเป็นตัวจริง
แต่ก็ยอมรับว่า ช่วงแรกๆ นี่ หนักหน่อย เพราะเรารู้น้อยกว่าคนอื่น ทำอะไรก็มีโอกาสผิดพลาดมากกว่า เลยต้องทุ่มมากหน่อย แบบต้องเรียกว่า เรามันคนทุนน้อย ต้องใช้แรงเยอะหน่อย ฝึกฝนมากหน่อย และกว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ ก็คงต้องบอกว่า เป็นเพราะส่วนหนึ่ง พวกพี่ๆ ให้โอกาสจริงๆ
แล้วก็รู้สึกว่า จริงๆ แล้ว Interior Designer ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นคนที่จบมาโดยตรง ถึงจะทำได้ ขอให้รู้จักสังเกตุ และชอบงานดีๆ สวยๆ แล้วศึกษาอย่างจริงจัง ยอมเรียนรู้ ทุ่มเทอย่างจริงจัง สุดท้ายก็ต้องได้อะไรกลับมาบ้าง

งานอดิเรกมีอะไรบ้างครับ

ก็มีการถ่ายรูปที่ชอบจริงๆ และว่างๆ ก็จะพาแม่ไปเที่ยว

ก็แสดงว่ายังโสดนะสิ... (ยิ้ม)

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับหนุ่มโสดราศีสิงห์ นักออกแบบมือดีของบาริโอที่ฝากผลงานไว้เป็นจำนวนมาก และได้พัฒนาตัวเองจาก งานออกแบบผลิตภัณฑ์ กลายมาเป็น Senior Interior Designer คนสำคัญ ที่ทีมงานของเราภาคภูมิใจจริงๆ และผู้ที่สนใจชมงานออกแบบฝีมือน้องวัฒน์ ก็สามารถแวะชมได้ตาม Link ต่อไปนี้นะครับ

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538