Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern113-2 order on summer top113
editor113
newproject113
decor113
design113
living113
healthy113
back113
ded113
youtube113
facebook113

 

 

      

       

      สวัสดีค่ะแฟนๆบาริโอในที่สุดเดือนเมษาก็ย่างเข้ามามาพร้อมกับพระอาทิตย์ที่เป็นญาติสนิทกับโลกมาก ขอย้ำว่ามากค่ะ เพราะตอนนี้มันช่างร้อนระอุซะเหลือเกิน ทางบาริโอบริษัทออกแบบตกแต่งภายในของเรา นอกจากจะนำบ้านสวยๆและการแต่งบ้านรับหน้าร้อนมาฝากแฟนๆกันแล้ว น้ำหวานก็ขอนำเรื่องสบายๆคลายร้อนอย่างอาหารต่างๆมาช่วยดับร้อนให้กับแฟนบาริโอด้วยเช่นกัน


      พูดถึงเรื่องเมนูคลายร้อนหลายคนคงคิดถึงไอศกรีมนมสด น้ำแข็งใส กันใช่ไหมคะ แต่วันนี้เราจะพาแฟนบาริโอไปทานอาหารคลายร้อนที่ถูกต้องและดับร้อนได้ทั้งภายนอกและทั้งภายในกันค่ะ เรียกได้ว่า Healthy ไปพร้อมๆการดับร้อนกันเลย อย่ารอช้าไปดูเมนูที่น้ำหวานนำมาฝากกันเลยค่ะ

 

 

 

      เมนูคลายร้อนสำหรับของคาว ใช่ว่าจะมีแต่ของหวานเท่านั้นที่จะช่วยดับร้อนได้นะคะ เมนูอาหารคาวก็ช่วยดับร้อนได้เช่นกันวันนี้จึงขอแนะนำ

 

 

        เมนูสลัดรวม ยอดอ่อนทานตะวัน


      เราจะเห็นได้ว่าช่วงนี้ยอดอ่อนทานตะวันกำลังเป็นที่นิยมมากในท้องตลาด และสามารถเตรียมของทำทานได้เองที่บ้านเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วย ผักต่างๆทั้ง ผักกาด มะเขือเทศ ฟักทอง ข้าวโพด แตงกวา แครอท รวมทั้งผลไม้อย่าง กล้วย แอปเปิ้ล ถือได้ว่าเป็นเมนูที่สามารถทำทานเองได้ที่บ้านง่ายๆแถมยังมีผักอย่าง แตงกวา และ มะเขือเทศที่ยังช่วยดับร้อน หรือแก้อาการร้อนแดดได้เลยเพราะเมนูนี้เป็นเมนูธาตุเย็นค่ะ

 

 

summer1

 

 

 

 

 

        เมนูข้าวแช่


      เมนูเบาๆอย่างสลัดก็ผ่านไปทีนี้มาดูเมนูข้าวแช่ที่เป็นเมนูไทยเดิมที่ใช้ดับร้อนกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย ซึ่งตอนนี้หาทานได้ยากมาก แต่ข้าวแช่สามารถดับร้อนได้ทันใจเลยละค่ะ ทั้งความหอมของข้าวและความอร่อยของเครื่องเคียงต่างๆสามารถทำให้แฟนๆบาริโอดับร้อนได้ทั้งภายนอกและภายได้อย่างทันใจกันเลยทีเดียว


      แต่เป็นเมนูที่หาทานยากน้ำหวานจึงนำร้านแนะนำมาฝากคือร้านของข้าวแช่ชาววัง ที่ “ฝั่งน้ำ คอฟฟี่เฮ้าส์” ตั้งอยู่ในโรงแรมรอยัลริเวอร์ สำหรับข้าวแช่ชาววังของที่นี่เป็นข้าวแช่สูตรต้นตำรับของโรงแรมรอยัลริเวอร์ ซึ่งเป็นสูตรมาจากชาววังขนานแท้ที่นำเสนอความอร่อยสดชื่นของข้าวแช่ มาให้นักชิมทั้งหลายได้ลิ้มลองความอร่อย ร้านนี้เปิดมายาวนานกว่า 25 ปีแล้ว เวลากินก็นำข้าวใส่น้ำที่อบควันเทียนไว้แล้ว และใส่น้ำแข็งป่นลงไป กินแล้วจะสัมผัสได้ถึงความหอมของกลิ่นอบควันเทียนและใบเตยอ่อนๆ ข้าวเป็นเม็ดเคี้ยวนุ่มไม่แข็งมาก กินคู่กับเครื่องเคียงหลากหลาย อร่อยหอมเย็นชื่นใจ


      เรียกได้ว่า “ข้าวแช่” ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเมนูอาหารว่างที่อาจจะดูโบราณไปสักหน่อยสำหรับคนรุ่นใหม่ แต่รับรองได้ว่าหากใครได้ลองลิ้มชิมรสข้าวแช่ จากร้านอร่อยๆ ล่ะก็ อาจจะติดใจกับเมนูอาหารโบราณคลายร้อนเมนูนี้ก็เป็นได้

 

 

summer2

 

 

 

 

      เมนูบะหมี่เย็นทรงเครื่อง


      เมนูคลายร้อนสไตล์ญี่ปุ่นที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดี เป็นเมนูดับร้อนที่คนญี่ปุ่นชอบทานกันในฤดูร้อนทำจากเส้นราเมนลวกทานกับเครื่องเคียงหลากหลายช่วยเพิ่มสีสัน และมีซอสรสเปรี้ยวที่ช่วยให้สดชื่นยิ่งขึ้น บะหมี่เย็นทรงเครื่องแฟนบาริโอสามารถหาทานได้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปซึ่งมีมากมายในปัจจุบัน

 

 

summer3

 

 

 

 

 

      เมนูมะระทรงเครื่อง


      มะระที่มีรสชาติขมนี่ล่ะค่ะ ที่ใครหลายๆคนไม่ชอบแต่น้ำหวานอยากจะบอกว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากมายเลยค่ะ ช่วยทั้งดับร้อน ถอนพิษไข้ แถมยังช่วยแก้กระหายเหมาะกับทานช่วงหน้าร้อนเป็นที่สุด

 

 

summer4

 

 

 

 

 

 

 

      เมนูอาหารคาวช่วยดับร้อนก็ผ่านไปแต่ที่ขาดไม่ได้เลยในหน้าร้อนนี้ต้องเป็นขนมหวานหรือของหวานที่ช่วยคลายร้อนได้ น้ำหวานขอต่อท้ายให้ด้วยเมนูขนมหวานคลายร้อนสำหรับแฟนๆบาริโอ อย่ารอช้าไปดูเมนูขนมหวานกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

 

 

      เมนูแรก ข้าวเหนียวมะม่วง


      ขาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูนี้เพราะฤดูกาลของผลไม้น้ำหอมหวานอย่างมะม่วงกำลังเข้ามาวางขายในตลาดอย่างมากมายน้ำหวานจึงขอแนะนำเมนูข้าวเหนียวมะม่วงหอมหวาน ทานในหน้าร้อนนี้ ความสด ความหวานของมะม่วงเมื่อทานคู่กับข้าวเหนียวน้ำกะทิก็ช่วยให้หวานสดชื่นไม่น้อยเลยเช่นกัน

 

 

summer5

 

 

 

 

 

      เมนูเฉาก๊วย และน้ำแข็งใส


      ร้อนๆอย่างนี้ขาดไม่ได้เลยสำหรับขนมหวานไทยๆทานคู่กับเกล็ดน้ำแข็งอย่างเฉาก๊วยสูตรโบราณซึ่งเป็นเมนูแก้ร้อนในและแก้กระหายได้ดีมาก และน้ำแข็งใส เมนูขนมหวานที่ทานละชุ่มชื่นทานคู่กับเครื่องเคียงมากมายทั้งขนมปัง ข้าวเหนียว มันเชื่อม เป็นต้น ก็ช่วยให้หวานฉ่ำแก้ร้อนได้ไม่แพ้กัน

 

 

summer6

 

 

summer7

 

 

 

 

 

      เมนูขนมหวานก็มีให้ทานกันอย่างชุ่มฉ่ำกันแล้วหวังว่าคงถูกใจแฟนๆบาริโอและคนรักการตกแต่งภายในกันนะคะ ตามกันมาด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ช่วยดับร้อนไม่แพ้กันทางน้ำหวานก็มีเครื่องดื่มที่ช่วยดับร้อนและเพื่อสุขภาพมาฝากแฟนๆกันด้วย

 

 

      เครื่องดื่มคลายร้อนน้ำสมุนไพร


      น้ำสมุนไพรต่างๆคั้นสดอย่างน้ำใบบัวบก น้ำเก๊กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ ซึ่งเป็นเมนูน้ำที่มีมาอย่างยาวนานดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเลยละค่ะสำหรับน้ำเหล่านี้เพราะช่วยดับร้อน แก้กระหายแก้ร้อนไหน สารพัดประโยชน์เลยละค่ะร้านแนะนำซึ่งถ้าใครติดตามน้ำหวานก็มีร้านคั่นกี่น้ำเต้าทอง ตั้งอยู่ที่ถนนที่เยาวราช ที่น้ำหวานเคยไปชิมมาแล้วค่ะ สามารถเข้าไปชมได้ตามนี้เลยค่ะ http://www.bareo-isyss.com/living-young/296-chainese_new_years_at_chainatown.html รับรองได้เลยค่ะว่า ร้านนี้เป็นสมุนไพรแท้ๆไร้การเจือปนเลยค่ะ

 

 

summer8

 

 

 

 

 

 

      เมนูน้ำผลไม้ปั่น


      เป็นเครื่องดื่มแนะนำอีกอย่างที่สามารถหาทานได้ทั่วไปทั้งสมูทตี้และแบบธรรมดาหาทานได้ตามท้องตลาด ซึ่งน้ำผลไม้ปั่นนั้นได้ทั้งความสดชื่นจากรสชาติผลไม้แล้วยังได้ความสดชื่นของผลไม้ และความเย็นของน้ำแข็ง ทำให้รู้สึกสดชื่นและดับร้อนได้ดีเลยค่ะ แต่ก็ต้องระวังเรื่อง น้ำตาลกันนิดนึงนะคะ ถ้าหากทานรสชาติหวานมากเกินไป อาจจะได้ความอ้วนมาเป็นของแถมในหน้าร้อนนี้นะคะ ฮ่าๆๆๆ

 

 

summer9

 

 

 

 

 

      นอกจากมีสิ่งที่ทานได้แล้วก็มีสิ่งห้ามทานเช่นกันสำหรับหน้าร้อนนี้น้ำหวานจึงนำสิ่งที่ไม่ควรทานหรือสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะจะทำให้ร่างกายเพิ่มความร้อนมาฝากแฟนๆกันด้วยนั่นคือ

 

- เนื้อวัว เพราะย่อยยากต้องใช้พลังงานมากในการย่อย จึงไม่ควรทานเป็นอย่างยิ่ง


-ไอศกรีมที่มีส่วนผสมของนม เพราะจากการใช้พลังงานในการย่อยไอศกรีมจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น


- กาแฟ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายเพิ่มสูงขึ้นโดยไม่จำเป็น รวมทั้งจะทำให้เส้นเลือดขยายตัว หัวใจทำงานหนัก จนอาจจะทำให้เป็นลมช็อกเอาได้ง่าย

 

 

summer10

 

 

 

 

 

 

 

      เป็นไงกันบ้างคะสำหรับเมนูคลายร้อนที่ทางบาริโอ บริษัทตกแต่งภายในของเรานำมาฝากแฟนๆ ได้ทั้งเมนูดับร้อน และความรู้ของเรื่องสุขภาพสำหรับหน้าร้อนนี้หวังว่าแฟนๆบาริโอคงได้ความรู้กันมากมายพอที่จะไปหาของทานเพื่อดับร้อนกันได้อย่างถูกต้องนะคะ นอกจากเมนูเหล่านี้แล้วอย่าลืมทานน้ำดื่มสะอาดเพื่อสุขภาพ และยังช่วยผ่อนคลายกันด้วย เพราะสำคัญไม่แพ้กับสารอาหารที่ครบถ้วนกันเลยละค่ะ วันนี้หมดเวลาของน้ำหวานแล้วก็ขอลาไปก่อนครั้งหน้าน้ำหวานจะนำสิ่งดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย รอติดตามกันนะคะ...

 

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand