Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern116-2 home cupcake top116
editor
newproject
decor
design
living
healthy
back
ded116
youtube116
facebook116

 

 

      สวัสดีค่ะแฟนบาริโอพบกันอีกครั้งสำหรับเดือนแห่งความรัก...ความรักที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นอย่างเดือนแห่งวันแม่ หลายคนคงวางแผนพาคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยวแล้วใช่ไหมคะ แต่น้ำหวานก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะพาคุณแม่ไปทำอะไรดี หรือจะให้อะไรคุณแม่ดีเป็นของขวัญในวันพิเศษนี้


      สำหรับเดือนนี้น้ำหวานจึงขอนำความรักที่มาในรูปแบบของคัพเค้ก (Cupcake) มาให้แฟนบาริโอได้รู้จัก และได้ทานไปพร้อมกับน้ำหวานว่ามันจะพิเศษอย่างไรเราเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 

cupcake1

 

      คัพเค้ก เริ่มแรกเกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในสมัยนั้นต้องการประหยัดเวลาในการทำเค้กจึงมีแนวคิดให้อบเค้กในถ้วยโดยใช้ระยะเวลาสั้นที่สุด ทำให้เป็นที่มาของ Cupcake หรือเค้กถ้วยนั่นเอง


      ปัจจุบัน คัพเค้กเป็นที่นิยมกันทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยของเราด้วยเนื่องจากมีขนาดเล็ก ทำง่าย ทานสะดวกทำให้มีร้านขายคัพเค้กมากมายในเมืองไทยวันนี้น้ำหวานจึงขอพาแฟนๆบาริโอไปทานคัพเค้กกันค่ะ

 

cup1

 

cup2

 

      ร้านแรกที่จะพาไปชิมคือร้าน Cupcake Love ซึ่งเป็นร้านดังเปิดใจกลางเมืองกรุงเทพฯซึ่งมีให้ไปแวะชมและชิมกันถึง5สาขา คือ Siam paragon ชั้น4 , Central would , Terminal21, Mega Bangna, Silom complex


      ร้านนี้นอกจากจะมีคัพเค้กที่น่าตาน่ารับประทานสุดแล้วยังมีการออกแบบตกแต่งภายในร้านที่น่ารักไม่แพ้กันกับหน้าตาคัพเค้ก ซึ่งภายในร้านมีการตกแต่งอย่างลงตัวดูหวาน และอบอวนไปด้วยความรักในรูปแบบสีชมพู มีการตกแต่งภายในร้านอย่างหรูหรา สบายตา ส่วนรสชาติของคัพเค้กก็ถือว่าดีเยี่ยม อร่อย และเหมาะกับการพาคนที่เรารักไปทาน หรือซื้อไปฝากคนที่เรารักก็ถือว่าได้ใจกันไปเลยทีเดียว

 

cup3

 

 

 

      ร้านต่อมาคือร้าน Pandora bakeshop ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านโด่งดังที่มีความพิเศษในเรื่องของคัพเค้กในโอกาสต่างๆ ทางร้านจะมีการขายคัพเค้กทุกเทศกาลเช่น วันฮาโลวีน วันคริสมาส รวมถึงวันแม่ด้วย


      โดยทางร้านจะรับทำคัพเค้กโดยสามารถสั่งทำได้โดยใช้ระยะเวลา3วันในการทำ.....สำหรับร้านPandora bakeshop นี้มีสาขาอยู่เซ็นทรัลลาดพร้าว และสาขาที่สยามเซนเตอร์ชั้น 3 มีการออกแบบตกแต่งภายในร้านดูธรรมดาสำหรับการนั่งทานคัพเค้กมีการจัดหน้าร้านง่ายๆแต่ดูดี

 

cupcake2

 

cupcake3

 

      นอกจากร้านที่น่ารักแล้วคัพเค้กของทางร้านก็แสนอร่อย หอมหวาน ติดอันดับต้นๆของเมืองไทยเลยล่ะค่ะ หน้าตาท่าทาน แถมรสชาตินิมละมุนลิ้นขนาดนี้หากมีโอกาสก็อย่าลืมแวะติดไม้ติดมือมากฝากคนที่เรารักกันนะคะ

 

cupcake4

 

      ส่วนในวันแม่นี้ทางร้านก็มีกิจกกรรมดีๆจัดขึ้นในวันแม่นี้ด้วย น้ำหวานจึงหยิบข่าวติดไม้ติดมือมาฝากเผื่อใครหลายๆคนยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรในวันแม่ดี ทางร้านก็มีกิจกรรมแต่งคัพเค้กให้แม่เพื่อเป็นของขวัญแทนความรักให้แก่แม่ใครที่ไม่รู้จะไปไหน ก็แวะไปได้นะคะ

 

cupcake5

 

 

      วันนี้ร้านสุดท้ายสำหรับเดือนนี้ก็มาในรูปแบบสุขภาพ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ คัพเค้กเพื่อสุขภาพทานไปไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้อ้วน เพราะร้านนี้เค้าเอาใจคนรักสุขภาพ นั่นคือร้าน Sparkles ตั้งอยู่ต้นซอยสุขุมวิท 53 หน้าร้านจะเป็นสีฟ้า รวมทั้งการออกแบบตกแต่งภายในร้านและภายนอกร้านจะออกโทนสีฟ้า ขาว ดูสะอาดและสบายตา ร้านจะออกในแบบอบอุ่น เรียบง่าย แต่ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะ

 

cupcake6

 

 

      ร้านนี้จะเป็นหนึ่งร้านพิเศษในเรื่องของคัพเค้กที่ไม่มีการเสริมเติมแต่ง ทั้งสี รสชาติ และกลิ่นที่นอกเหนือจากธรรมชาติเลย รวมทั้งคัพเค้กของทางร้านจะไม่มีShortening ไม่ใช้น้ำมันปาล์ม ไม่มีสารกันเสีย และไม่มีTrans fat ซึ่งก่อให้เกิดไขมันเลวในร่างกาย ถือว่าเป็นร้านคัพเค้กเพื่อสุขภาพได้เลยค่ะ

 

cupcake7

 

 

      แต่ถึงคัพเค้กของทางร้านจะไม่เติมแต่งมากมายแต่หน้าตาก็ดูเรียบๆสวยๆแถมรสชาติถือว่าเด็ดมากสำหรับใครที่ไม่ชอบทานหวานมากจนเกินไป คัพเค้กเนื้อละมุนผสมผสานกับการตกแต่งภายในร้านที่ลงตัวช่างเข้ากัน แถมเจ้าของร้านยังน่ารักเป็นที่สุด ถือว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการมาเยี่ยมเยียน ลองชิม และซื้อติดไม่ติดมือกลับไปฝากคุณแม่ก็ดีนะคะ

 

cupcake8

 

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะถูกใจกันรึเปล่าสำหรับร้านคัพเค้กน่ารักๆในฉบับบาริโอ ทั้งหน้าตาของคัพเค้กและการตกแต่งภายในร้านที่สวยไม่แพ้ขนม ใครที่กำลังหาของขวัญวันแม่ เค้กวันเกิดสวยๆน่ารักๆก็ไปตามร้านได้น้ำหวานเชื่อว่าทุกคนไม่ผิดหวังแน่นอนคะ สำหรับเดือนนี้น้ำหวานก็ของฝากบทความน่ารักๆไว้สักบทความไว้อ่านเล่นและไปลองชิมกันนะคะ และฝากติดตามผลงานของทางบาริโอที่สวยงามกันด้วย สนใจออกแบบตกแต่งภายในก็สามารติดต่อผ่านทางเว็บไซด์ได้เลยค่ะ

 

 

 

ขอขอบคุณ


http://pandorabakeshop.blogspot.com/
http://th.openrice.com/

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand