restaurant-cover

ร้านอาหารฉลองเทศกาลแห่งความสุข

 

เวลาที่กำลังเดินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ได้นำพาเอาเทศกาลแห่งความสุขหวนกลับมาสู่พวกเราทุกคนอีกครั้งแล้วนะคะ อีกไม่กี่อึดใจก็ใกล้ที่จะข้ามผ่านปี 2561 ไปสู่ปี 2562 กันแล้ว เชื่อว่าแฟนๆชาวบาริโอหลายๆท่านคงจะเตรียมแผนฉลองเทศกาลความสุขกันไว้แล้วอย่างแน่นอน

 

สำหรับใครที่อาจจะไม่ถนัดในการจัดเลี้ยงเองที่บ้าน หรืออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมาฉลองนอกบ้านกันบ้าง ก็มีร้านอาหารที่บรรยากาศดีๆพร้อมกับอาหารรสเลิศที่อยากจะแนะนำให้ทุกๆท่านได้พาคนพิเศษไปเลี้ยงฉลองในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้กันค่ะ

 

Paulaner Garden Restaurant

 

 

ร้านอาหารสไตล์บาวาเรียน ที่ตกแต่งอย่างอบอุ่นแอบแฝงกลิ่นอายของเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน ภายในร้านมีให้เลือกนั่งได้ 2ส่วนคือ in door และ out door  ใครที่ชอบบรรยากาศของการจัดเลี้ยงสนุกสนานก็อาจจะเลือกนั่งเป็นภายในร้านที่มีแสงสีและดนตรีบรรเลงคลอไปขณะรับประทานอาหาร หรือถ้าใครที่ชอบบรรยากาศชิวๆก็แนะนำให้เป็นที่นั่งทางส่วนหน้าร้าน ที่ได้อารมณ์เหมือนมาสังสรรค์บ้านเพื่อน ซึ่งร้านแห่งนี้ก็จะตั้งอยู่ที่ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 กรุงเทพฯ ใกล้ๆนี่เองค่ะ

 

Cr, FB: Paulaner Garden Restaurant

 

Cr, FB: Paulaner Garden Restaurant

 

ในส่วนของเมนูที่เป็นพระเอกของร้าน ที่ใครได้มาแล้วจะต้องห้ามพลาดนั่นก็คือขาหมูเยอรมัน ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใครเพราะที่นี่จะใช้วิธีอบรีดมัน และหน้าตาที่ออกมาก็น่ารับประทานจนลืมกลัวอ้วนกันไปเลยค่ะ

 

Cr, FB: Paulaner Garden Restaurant

 

อีกหนึ่งเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ก็คือไส้กรอกบาวาเรียน  ซึ่งในเมนูจะประกอบไปด้วยไส้กรอกชีส เยอรมันบราทเวิสท์ ทูริงเจอร์รี ก็เป็นสไตล์อาหารเยอรมันที่ทางร้านรังสรรค์ออกมาเพื่อลูกค้าทุกท่าน เรียกได้ว่าทั้งอาหารและบรรยากาศร้านเหมาะแก่การพาคนพิเศษมาร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

ชาหอมที

 

cr, FB : ร้านชาหอมที Homm TeaHouse

 

ปรับอารมณ์มาแบบร้านสไตล์ไทยๆกันบ้างดีกว่าค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ไม่ไกลเลยใช่ไหมคะ หากใครที่ชอบอาหารและขนมแบบไทยโบราณก็จะต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ ร้านแห่งนี้จะเปิดเฉพาะเวลากลางวัน แต่ไม่ต้องกลัวร้อนไปนะคะ เพราะบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยแมกไม้ จึงทำให้ภายในบริเวณร้านร่มเย็นและสดชื่นเป็นอย่างมาก

 

 

เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Welcome Set ที่ถูกจัดมาอย่างสวยงามสไตล์ไทยๆ ซึ่งจะประกอบไปด้วยขนมไทยหลากหลายชนิด ซึ่งเสน่ห์ของทางร้านก็อยู่ที่ภาชนะที่ใช้จัดมาให้จะมีกลิ่นอายของขนมไทยในสมัยโบราณ มีการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ และที่ห้ามพลาดที่จะต้องทานคู่กันก็คือชาในแบบต่างๆ

 

 

และอีกเมนูที่เป็นอาหารไทยๆแบบโบราณที่อาจจะหาทานได้ยากมากขึ้นในสมัยนี้ นั่นก็คือม้าฮ้อ และปลาแห้งแตงโม 2เมนูนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตำรับอาหารผสมผสานคาว-หวานได้อย่างลงตัวเด็กๆในสมัยนี้ก็อาจจะไม่คุ้นกับชื่อและคงจะไม่เคยทานกันอย่างแน่นอน

 

โอ้กระจู๋

 

Cr, IG : Ohkajhu

 

ร้านอาหารของคนรักสุขภาพภายใต้คอนเซ็ปต์ “…ปลูกผักเพราะรักแม่” ที่เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจ และเชื่อมั่นต่อพลังสามัคคีปลูกผักด้วยตนเอง ได้ตระหนักถึงการบริโภคอาหารที่ปลูกด้วยรัก คือพื้นฐานสำคัญของสุขภาพกาย และสุขภาพใจ ถือได้ว่าแค่คอนเซ็ปต์ก็ดึงดูดจนอยากจะมาลองรับประทานดูสักครั้งเลยนะคะ

 

 

ร้านนี้มีชื่อเสียงมานานพอสมควรเลยค่ะแต่ก่อนหน้านี้อาจจะต้องไปกินไกลถึงเชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันทางร้านมีการขยายสาขามาในกรุงเทพฯ ทั้งสาขาสยามและยังมีที่ The Circle Ratchapruk อีกด้วย ทางร้านจะเน้นขายผักสดออแกนิคที่ร้านเป็นคนปลูกเอง เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆนะคะ และนอกจากผักก็ยังมีเมนูอื่นๆที่รสชาติเด็ดไม่แพ้ความสดของผักจนอยากให้แฟนๆชาวบาริโอต้องไปลิ้มลองกันเลยทีเดียวค่ะ

 

 

นอกจากจะมีรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปากแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มของทางร้านที่ได้นำผักชนิดต่างๆมาประยุกต์เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติแสนกลมกล่อม ได้ทั้งความอร่อยแถมสุขภาพดีกลับไปด้วย ถือได้ว่าเป็นร้านที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆนะคะ

 

Ahh Kard D

 

cr, IG : Ahh Kard D

 

ร้าน Ahh Kard D เป็นร้านอาหารไทยที่แฝงกลิ่นอายไทยๆไว้ในเมนูอาหารของร้าน ซึ่งบรรยากาศจะเป็นไปอย่างร่มรื่นเพื่อให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติรอบ ๆ ตัว และยังแลดูเป็นกันเองเสมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อนก็ว่าได้

 

 

และเมนูเด็ดของร้านนี้ที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ กุ้งสะใภ้ไข่ลูกเขยซอสมะขาม ด้วยความอร่อยที่ไม่เหมือนใครของที่นี่ โดยจะเลือกใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่และมีวิธีการปรุงอาหารที่ทางร้านลงมือทำเองทุกขั้นตอนจึงทำให้รสชาตินั้นพิเศษไม่ซ้ำใคร

 

นอกจากนี้มียังอีกหลายเมนูที่ท่านสามารถทานเล่นได้หรือจะรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน เช่น หมูทอดน้ำปลาพริกกระเทียม หมูสับปลาเค็มคลุกไข่แดง ซึ่งมีครบรสทั้ง เปรี้ยว เค็ม หวาน เชื่อว่าต้องถูกปากคออาหารไทยอย่างแน่นอนค่ะ

 

The Deck by Arun Residence

 

cr, FB: The Deck by Arun Residence

 

หากใครเบื่อบรรยายกาศการรับประทานอาหารแบบร้านเดิมๆ ลอง มาลิ้มลองอาหารแสนอร่อยพร้อมชมพระปรางค์วัดอรุณฯ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดไฮไลท์ของทางร้านก็ว่าได้ค่ะ

 

cr, FB: The Deck by Arun Residence

 

เมนูของทางร้านมีหลากหลายให้เลือก และเมนูที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ เนื้อแกะแกงกะหรี่ เนื้อแกะนุ่มๆพร้อมน้ำแกงราดหอมๆมีรสชาติเผ็ดมัน ไม่หวานจนเกินไป หากใครไม่ได้ลิ้มลองเมนูนี้ถือว่าเหมือนมาไม่ถึงร้านนี้เลยก็ว่าได้

 

 

ซึ่งพื้นที่ของร้านจะแบ่งออกเป็นหลายส่วน มีมุมให้ได้เลือกสรรให้เหมาะกับเรามากที่สุด เรียกได้ว่าก็เหมาะทั้งกับการมาเป็นแบบครอบครัว คู่รัก หรือจะฉลองกับเพื่อนๆก็ลงตัวไปเสียหมดเลยค่ะ

 

สามเสนวิลล่า

 

cr.http://www.samsenvilla.com/

 

มาถึงร้านสุดท้ายแล้วนะคะ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่บรรยากาศดีรสชาติอร่อย โดยร้านอาหารแห่งนี้จะมีทั้งหมด 6 สาขา สาขาดั้งเดิมจะตั้งอยู่ที่พญาไทย และล่าสุดที่เปิดใหม่และบริเวณกว้างขวางคือสาขาราชพฤกษ์ ซึ่งการตกแต่งในแต่ละสาขาก็จะมีแบ่งเป็นหลายส่วน ส่วนของด้านนอกนั้นก็จะให้อารมณ์เหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่กลางสวน และสไตล์ของตึกก็จะมีกลิ่นอายแบบตึกยุโรปผสมผสาน

 

 

ในส่วนของเมนูทางร้านจะมีเมนูที่เป็น Signature อยู่มากมายให้ได้เลือกตามความชอบได้เลยค่ะ เช่นฉู่ฉี่ปลาภูเขาไฟ หมูสะเต๊ะชาววัง ยำแสร้งว่า สตูลิ้นวัว เป็นต้น

 

 

สามเสนวิลล่าเป็นร้านอาหารที่เปิดมายาวนานถึง 40 ปี โดยยังคงความอร่อยของรสชาติอาหารอย่างสม่ำเสมอไม่เคยเปลี่ยน อีกทั้งบรรยากาศภายในร้านยังเน้นความเป็นกันเองให้ความรู้สึกอบอุ่น ให้กับลูกค้าผู้เข้ามาใช้บริการ

 

ทั้งหมดนี้คือร้านอาหารที่ได้คัดสรรค์มาให้แฟนๆชาวบาริโอโดยเฉพาะ เผื่อจะได้พาคนพิเศษหรือคนในครอบครัวไปฉลองเทศกาลแห่งความสุขในสิ้นปีนี้ หวังว่าหลายๆร้านที่เรานำเสนอมา จะมีร้านที่ถูกใจแฟนๆชาวบบาริโอ และได้ไปลิ้มลองอาหารตามรอยรีวิวกันนะคะ สุดท้ายนี้ขอให้งานเลี้ยงฉลองในปีนี้เป็นปีที่พิเศษสุดๆสำหรับทุกๆคนนะคะ :))

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

FB: Paulaner Garden Restaurant
FB : ร้านชาหอมที Homm TeaHouse
FB: The Deck by Arun Residence
http://www.ohkajhuorganic.com/en/
http://www.samsenvilla.com/