“ญี่ปุ่น” เป็นประเทศที่ใคร ๆ ต่างหลงใหลในวัฒนธรรมดั้งเดิมที่สวยงาม ละเอียด ประณีตและซับซ้อนไว้อย่างงดงาม อีกทั้งยังเป็นที่สืบทอดจนมาถึงปัจจุบัน จนทำให้หลาย ๆ คน หลงไหลที่จะนำมาต่อยอดและสืบสานให้เป็นงานศิลปะในรูปแบบใหม่ที่ยังคงความสง่างามอยู่เสมอ ซึ่งในเดือนนี้บาริโอจะพาแฟน ๆ ทุกท่านมารับชมเรื่องราวดี ๆ ของศิลปะญี่ปุ่นกันค่ะ
“NIHON | HOMU | KOFUKU บ้านแห่งความสุข” บ้านพักตากอากาศที่ตกแต่งในสไตล์ “Modern Japanese” ที่เป็นการนำเอกลักษณ์ของสไตล์ญี่ปุ่นมาผสมผสานกับความทันสมัยของงานในยุคปัจจุบัน ทำให้เกิดเป็นบ้านพักที่แสบอบอุ่นและชวนผ่อนคลายในทุกวันค่ะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานการออกแบบตกแต่งของบาริโอที่อยากจะนำเสนอให้แฟน ๆ ได้รับชมกันค่ะ
“Art of UKIYO – E” ศิลปะภาพพิมพ์ที่ได้บอกเล่าเรื่องราวของวิถีชีวิตชีวิตของชาวญี่ปุ่น ที่มียุคกำเนิดในสมัยเอโดะ ซึ่งเป็นงานศิลปะที่มีชื่อเสียงและมีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้ดีที่สุด ซึ่งบทความนี้เราจะชมเรื่องราวความเป็นมาของศิลปะ Ukiyo – E จนเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปะภาพพิมพ์ญี่ปุ่นและศิลปะแขนงอื่น ๆ ในยุคปัจจุบันกันค่ะ
และอีกหนึ่งศิลปะที่ทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ ศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่นหรือ Origami นั่นเอง ซึ่งศิลปะงานพับกระดาษที่โด่งดังของญี่ปุ่นที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มต้นจากการเป็นพับกระดาษเพื่อเป็นของเล่นจนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับแฟชั่นในยุคปัจจุบัน ติดตามได้ใน “Inspired by Origami”

 

 

 

ศิลปะไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปแบบของภาพวาด หรืองานจิตรกรรม “CHA-NO-YU | Art of Tea Ceremony | วิถีแห่งชา” จะมาแบ่งปันความรู้ของพิธีชงชาซึ่งพิธีที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง และเป็นการทำสมาธิอย่างหนึ่ง นอกจากนั้นยังเป็นการแสดงความเคารพต่อแขกผู้มาเยี่ยมเยียนและทำให้ผู้คนได้มารวมตัวกัน ทั้งยังแฝงไปด้วยปรัชญาของศาสนาพุทธอีกด้วย
“Zen Garden Idea” สวนสไตล์ Zen สวนญี่ปุ่นที่มีความโดดเด่นในความเรียบง่ายและแฝงทัศนคติในการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นจนก่อร้างสร้างเป็นความงดงามเฉพาะตัว ซึ่งเราจะแนะนำวิธีการตกแต่งสวนที่บ้านให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบง่าย ๆ รวมถึงพันธ์ไม้ที่นิยมในการจัดสวนสไตล์ Zen กันค่ะ
เต็มอิ่มและครบถ้วนกันไหมคะ สำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่นที่บาริโอตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินใจกันในเป็นประจำทุกเดือน แน่นอนว่าหากทุกท่านได้ชื่นชมกับงานศิลปะแบบญี่ปุ่นแล้วอยากจะออกแบบตกแต่งบ้านของท่านให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นสวย ๆ เหมือนกับ New Project ในเดือนนี้ของเรานั้น ก็สามารถติดต่อสอบถามเราได้ตลอดเลยนะคะ บาริโอยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ แล้วพบกันใหม่เดือนหน้านะคะ สวัสดีค่ะ 😊

 

service4th
contact-2th
back-issue3th
back-issue3th

เมื่อผู้บริหารหนุ่มต้องเผชิญกับปัญหาผู้รับเหมาทิ้งงาน จนทำให้งานตกแต่งบ้านล่าช้า เขาจะกอบกู้สถานการณ์อย่างไร เพื่อให้บ้านในฝันของเขาได้เป็นจริงสักที

ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกของ Bareo & Isyss พร้อม เพลงประกอบที่แต่งขึ้นมา โดยเฉพาะ จากฝีมือของจักราวุธ แสวงผล หรือ แว่น ตาสว่าง และร้องโดย ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว

บทสัมภาษณ์ของ คุณยศพร ลีลารัศมี กรรมการบริหาร บริษัท ถ้วยทองโอสถ จำกัด(เจ้าของยาหม่องตรา ถ้วยทอง) และเป็นหนึ่งในลูกค้าผู้ทรงเกียรติของเรา ที่จะพูดถึงบริการตกแต่งภายในแบบ Turn Key Service หรือ TKS ที่ชื่นชอบ