มาแล้วจ้า…มาคราวนี้เราจะพาไปชมบ้านสวย หลังใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นของกลิ่นอายความเป็นครอบครัว สำหรับบ้านสวยหลังนี้ได้ติดตาตรึงใจเจ้าของบ้านสองสามีภรรยา ตั้งแต่แรกเห็นจึงได้ติดต่อซื้อ จากทางโครงการโดยไม่ได้เกี่ยงราคาจากนั้นก็ได้มอบหมาย ให้ทางบาริโอ ของเราเข้าไปพูดคุยและนำเสนอแนวทางการตกแต่ง จนแน่ใจว่าเราคือทางเลือกที่ใช่

จึงได้ตกลงว่าจ้างให้ทำการตกแต่งแบบ Turn Key Service ด้วยเหตุผลที่ว่า “ถูกใจกับงานออกแบบและการให้บริการ” คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณในฐานะ Design Director ผู้รับผิดชอบงานออกแบบของโครงการนี้ก็ได้มอบหมายให้ คุณดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ Interior Designer ดาวรุ่งไฟแรงทำการพัฒนาแบบภายใต้ Concept ของ Elegancy & luxury Style

 

 

 

      โดยคุณดิษฐวัฒน์ก็ได้บรรจงเสกสรรตกแต่งห้อง แต่ละห้องในคฤหาสน์หรูหลังนี้อย่างประณีต และละเอียดในทุกขั้นตอนมีการเลือกใช้เครื่องเรือน แบบยุโรปที่หลากหลาย ตั้งแต่ Empire จนถึง Regency เข้ามาผสมผสานกับลวดลายในสมัย Neo-Baroque ได้อย่างกลมกลืน จนเกิดเป็นผลงานที่น่าประทับใจ

      เมื่อเดินเข้าไปในตัวบ้านจะพบกับโถงบ้านขนาดใหญ่ ด้านขวามือจะเป็นทางเดินสุดหรูเพื่อเข้าสู่ตัวบ้านด้านซ้ายมือ จะเป็นห้องรับแขก ตกแต่งด้วยโซฟาสไตล์ยุโรป สีน้ำตาลอ่อนนวลตา ซึ่งทางดีไซน์เนอร์ยังได้ออกแบบ ให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นโดยการทำ Double Volumeให้เพดานห้องสูงขึ้นเพื่อเพิ่มความกว้างให้กับห้องพร้อมประดับ ด้วยโคมไฟแก้วเจียระไน นอกจากนี้ยังมีเปียโนสำหรับวันพักผ่อนสบายๆหรือสำหรับ ไว้ผ่อนคลายความเครียดด้วย

 

 

 

      ห้องต่อไปเป็นห้องสำหรับนั่งเล่น หรือLiving Areaสำหรับสมาชิกในครอบครัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในวันหยุดพักผ่อน รวมทั้งดูหนัง ฟังเพลงด้วย ห้องนี้ดีไซเนอร์ได้ออกแบบให้ดูเบาๆสบายๆโดยเน้นการ ใช้สีขาวนวลตาเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเพิ่มความโดดเด่นตรงผนังทีวีโดยการใช้เส้น แนวนอนเพื่อความสวยงามและไม่ให้ดูเรียบเกินไปรวมทั้งยังใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่ประดับด้วยผ้าม่าน สีน้ำตาลทำให้ห้องดูสว่างและและดูโปร่งตา

 

 

      ห้องรับประทานอาหารดีไซเนอร์ได้ออกแบบมาเพื่อครอบครัวใหญ่นี้โดยเฉพาะโดยใช้โต๊ะไม้เรียบขนาดใหญ่พร้อมกับเก้าอี้พิงสีทอง เข้ากับผ้าบุสีขาวครีมเกือบ 10 ตัวค่ะ รวมทั้งหลุมซ่อนไฟที่เพิ่่ม ลวดลายให้ดูสวยงามมากขึ้น และประดับด้วยโคมไฟแบบเชิงเทียน ดูหรูหรามากๆค่ะ

 

      ส่วน Pantry เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาวทำให้ดูสะอาด และสบายตา เหมาะสำหรับนั่งทานอาหารว่างหรือทำ กิจกรรมเล็กๆ ซึ่งทางดีไซเนอร์ได้ตกแต่งและออกแบบ ให้เรียบ หรู ดูดี ดูแล้วมีความสุขมากๆเลยค่ะ

 

 

      ห้องครัวเป็นห้องที่อยู่หลังสุดของบ้าน ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก และตู้เก็บของแบบเรียบ สวย พร้อมคุณสมบัติสารพัดประโยชน์ ในการใช้งาน

 

 

 

      ห้องนอนรับรองแขก เป็นห้องสุดท้ายที่อยู่ชั้นล่าง เน้นโทนสีน้ำตาลอ่อนเพื่อเพิ่มความนุ่มนวลและสบายตา โดยตกแต่งแบบเรียบแต่ดูสวย หรู ตามสไตล์ที่เจ้าของบ้าน ชื่นชอบค่ะรับรองจะต้องถูกใจและประทับใจคนที่มาเยี่ยมเยือน เป็นอย่างมากเลยค่ะ

      นอกจากนี้ยังมีโต๊ะทีวีที่ติดกันกับโต๊ะทำงาน ที่เป็นมุมทำงานเล็กๆ สำหรับใช้ทำงานเล็กๆน้อยๆหรือสำหรับนั่งอ่านหนังสือนี่ขนาดเราพาชมกันแค่ชั้นล่างของบ้านนะคะเนี๊ย ยังสวยงามได้ขนาดนี้แล้วชั้นบนบ้านจะสวยงาม ขนาดไหนน๊า…… เอาเป็นว่าอดใจรอชมกันเดือนหน้านะคะ เราจะพาไปชมกันให้เต็มอิ่มเลยค่ะรับรองสวย และประทับใจแน่นอน สำหรับเดือนนี้เราขอลงตัวอย่างผลงานชุดนี้ไว้ เรียกน้ำย่อยก่อน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ สวัสดีค่ะ

 

By…Karuntee