ตุลาคมนี้กลิ่นอายของความอบอุ่นลอยมาแต่ไกลเลยค่ะ!เอ้….หลายคนก็คงจะงงว่าเดือนตุลาคมจะอบอุ่นยังไงนะ ฝนก็ออกจะตกหนักทุกวั๊น ทุกวันขนาดนี้ ดูยังไงก็เห็นวี่แววแต่ความเปียก มากกว่าความอบอุ่นนะเออ….

      อ่ะ..ถึงฝนจะตกหนักอย่างไร บรรยากาศรอบตัวของคุณก็อบอุ่นได้ เพราะว่าครั้งนี้ บาริโอ นำโปรเจคการตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี ที่อบอวลไปด้วยความงดงามของความทันสมัย ซึ่งถูกผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ ที่แฝงไว้ตามการประดับตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้มาใช้ในส่วนต่างๆ ของบ้าน ตอกย้ำความเป็นคันทรีได้อย่างลงตัว

ห้องรับแขก

      ทางด้านของห้องรับแขก ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้รองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน รวมถึงมุมรวมตัวและทำกิจกรรมของสมาชิกในบ้าน เพราะความที่เจ้าของบ้านหลงใหลในสไตล์คันทรีเป็นอย่างมาก การใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จึงเน้นวัสดุที่ทำจากไม้ เพื่อให้บรรยากาศดูเป็นธรรมชาติและให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งแผงทีวี ที่ได้ดีไซน์พิเศษให้มีลักษณะคล้ายกับเตาผิง ได้กลิ่นอายคันทรีแบบอังกฤษนิดๆ รวมไปการนำถึงโต๊ะกลมไม้ สีน้ำตาลสุดคลาสิกมาเสริมให้ห้องรับแขกสไตล์คันทรีดูมีเสน่ห์มากขึ้น นอกจากนี้ยังเสริมความเป็นโมเดิร์นด้วยการนำโซฟาเบาะนุ่มและหมอนอิงหลากหลายสีสัน ทำให้มุมนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่นและดูสนุกสนาน ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

 

 

ห้องรับประทานอาหาร

      ห้องรับประทานอาหารและมุมแพนทรี ไฮไลท์ของมุมนี้คือการใช้แผงงานเหล็กดัดลวดลายเก๋ๆที่กั้นส่วนเคาน์เตอร์แพนทรี มุมรับประทานอาหารยังคงใช้โต๊ะที่ทำจากวัสดุไม้ เพื่อคงความเป็นคันทรี พร้อมทั้งเติมความหรูหราด้วยโคมไฟสุดหรู สร้างบรรยากาศให้ ส่วนบริเวณเคาน์เตอร์ Island จะเน้นการใช้ดีเทล ยกคิ้วตรงขอบ เพื่อให้ความรู้สึกดูหรูหรานอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมโคมไฟดีไซน์น่ารักๆ ไว้บนเคาน์เตอร์ เพื่อเสริมอรรถรสในการดื่มกินให้ฟินมากขึ้น

 

 

มุมโต๊ะทำงาน

      ถัดจากห้องรับประทานอาหาร เป็นมุมของโต๊ะทำงาน  ซึ่งความพิเศษของมุมนี้คือผนัง ที่ใช้ลูกเล่นของดีเทลยกคิ้วและยกขอบผนังห้อง เสริมให้มุมทำงานดูหรูหรา ที่สำคัญยังคงเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ เพิ่มความเป็นคันทรีลงไปให้กับมุมนี้ด้วย

 

 

ห้องโถงชั้น 2

      หลังจากที่สำรวจชั้นล่างมาแล้ว เมื่อเดินขึ้นบันไดมาจะเจอกับโถงชั้น 2 ซึ่งเป็นโถงก่อนเข้าห้องนอนใหญ่ ความโดดเด่นของมุมนี้ จะอยู่ที่ผนังตกแต่งระแนงไม้ย้อมสีขาว ดูสวยสะอาดตาและยังทำให้โถงดูกว้างขึ้น พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมโคมไฟ เพื่อให้ห้องดูสว่างและดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งถือเป็นการ Decoration ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เพิ่มตู้เก็บของที่ประกอบไปด้วยลิ้นชักหลายชั้น อำนวยความสะดวกสบายให้กับเจ้าของบ้าน

 

 

ห้องนอนใหญ่

      ห้องนอนใหญ่ ทางดีไซเนอร์เน้นการออกแบบที่ดูเรียบแต่หรู  โดยการใช้โทนสีเข้มสลับกับการใช้สีอ่อน สร้างบรรยากาศอบอุ่นและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะแก่การนอนหลับพักผ่อนเป็นที่สุด ความเป็นคันทรีของห้องนี้อยู่ที่พื้นห้อง ที่ใช้เป็นพื้นไม้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ดูอบอุ่นแล้ว ยังดูหรูหราและห้องยังดูมีมิติมากขึ้น  ทางด้านมุมแต่งตัวของห้องนอนใหญ่ ด้วยความที่มีพื้นที่จำกัด ดีไซเนอร์จึงเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าที่มีบานประตูกระจกเงา เพื่อให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น เน้นตู้เสื้อผ้าที่มีฟังก์ชั่นครบครัน ด้านบนบานกระจกจะเป็นตู้ที่สามารถพับเก็บเสื้อผ้าได้อย่างหลากหลาย พร้อมกันนี้โทนสีหลักที่เลือกใช้จึงเน้นสีขาว เพื่อให้ห้องดูโปร่งและสะอาดตา

 

 

 

 

ห้องอ่านหนังสือ

      ห้องอ่านหนังสือ เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี รวมถึงเน้นประโยชน์ใช้สอยของตู้วางหนังสือให้สามารถบรรจุหนังสือได้เยอะเสน่ห์สำคัญของห้องอ่านหนังสือคือการตกแต่งที่เรียบง่าย ด้วยโทนสีขาวและน้ำตาลเข้มเป็นหลัก พร้อมเพิ่มสีสันของห้องด้วยการวางโซฟาตัวยาวเบาะน่านั่ง ใกล้กับหน้าต่างบานกระจกที่ช่วยเสริมให้ห้องดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น

 

 

 

ห้องนอน 1

      ห้องนอน 1  เน้นลูกเล่นของการใช้สีสดใสอย่าง สีเขียวมะนาวตัดกับสีขาว มาเสริมให้ห้องดูสนุกสนานและดูมีมิติมากขึ้น และด้วยพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ทางดีไซเนอร์จึงเน้นการจัดสรรมุมต่างๆ ไว้เป็นสัดส่วน เพื่อช่วยในการประหยัดพื้นที่และทำให้ห้องดูเป็นระเบียบ

 

 

 

ห้องนอน 2

      ห้องนอน2 หรือห้องนอนลูกสาวเจ้าของบ้าน คงไม่มีใครเถียงว่าผู้หญิงทุกคนย่อมมีมุมหวานๆ อยู่ในตัว อย่างเช่นลูกสาวเจ้าของบ้านหลังนี้ ที่ห้องนอนของเธอถูกเนรมิตให้กลายเป็นวิมานเล็กๆ ที่ดูหวานและโรแมนติก ด้วยการตกแต่งที่เน้นโทนสีชมพูหวานแหววผสมผสานกับสีขาวบริสุทธิ์ ได้อารมณ์คันทรีสไตล์อังกฤษ ซึ่งโดดเด่นด้วยลักษณะที่ดูเรียบง่าย สร้างบรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย นอกจากนี้ทางดีไซเนอร์ได้ใช้การจัดวางเลย์เอาท์ให้ดูไม่อึดอัด จุดที่สวยงามและโดดเด่นอีกจุดหนึ่งก็คือผนังหัวเตียงที่ได้ออกแบบเก๋ๆ ด้วยลายเส้นแนวตั้งเว้นจังหวะระยะเส้น ทำให้ห้องดูสูงโปร่งขึ้น

 

 

 

      บ้านแต่ละหลังมักมีความงามที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ค่ะ ที่ได้ฟิวส์ความงามของความทันสมัยผสมผสานกับสไตล์คันทรีที่ลงตัวจริงๆ นานๆ ทีเราจะได้มีโอกาสพาทุกคนมาชมบ้านสไตล์นี้ หวังว่าทุกคนคงมีความสุขกับสิ่งที่บาริโอได้นำมามอบให้ชมกันนะคะ ครั้งหน้าเราจะพาไปชมโครงการไหน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ ขอแอบกระซิบว่า…ความงามกินกันไม่ลงกับบ้านสไตล์คันทรีเลยล่ะค่ะ