สวัสดีค่ะ แฟนๆชาวบาริโอทุกท่าน มาพบกันอีกครั้งกับ New Project ประจำเดือนกันยายน เชื่อว่าคงจะมีหลายๆท่านที่กำลังรอคอยอ่าน New Project กันอยู่ใช่ไหมคะ? เพราะผลงานออกแบบตกแต่งภายใน ในแต่ละเดือนที่ผ่านมาล้วนการันตีได้ว่างานออกแบบของบาริโอไม่เคยทำให้ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ในเดือนนี้ก็เช่นกัน ทางบาริโอยังคงมีงานออกแบบที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้หลากหลายรูปแบบ จนทำให้อดไม่ได้ที่จะรอคอยอ่าน New Project ในเดือนถัดไปกันเลยทีเดียว

      ในเดือนนี้จะพาทุกๆท่านเข้าสู่บรรยากาศที่ชวนน่าหลงไหล ในงานออกแบบที่มีกลิ่นอายความหอมหวานแฝงอยู่ในทุกมุมของบ้าน บ้านพักอาศัยของครอบครัวที่มีความชอบในรูปแบบของ Contemporary ที่แสดงออกมาในแง่ของการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่ไม่เรียบจนเกินไปล้วนมี Detail ที่ละเอียดอ่อน ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีความผ่อนคลายอยู่เสมอ

 

ab-1-2

 

      ก้าวแรกที่ก้าวเข้ามาภายในบ้านจะพบกับบรรยากาศที่อบอุ่น และดีไซน์ทันสมัยที่ถูกโอบอุ้มไว้ด้วยความโรแมนติกอย่างเบาบาง ส่วนแรกสำหรับแขกผู้มาเยือน จะพบกับมุมที่สะดวกสบายสำหรับถอดรองเท้าเพื่อเข้าตัวบ้านได้ง่ายขึ้น โดยมีเก้าอี้สำหรับนั่งใส่และถอดรองเท้า มาพร้อมกับตู้ใส่รองเท้าสีวานิลลาที่มีหน้าบานเป็นกระจกเงาสีชาดำ เพิ่มความหรูหราแบบพอเหมาะด้วยสติ๊กเกอร์สีทองลวดลายอ่อนช้อยเข้ากับสีของตู้ มากกว่าความสวยงามที่มองเห็นคือฟังก์ชันการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของที่อำนวยความสะดวกด้วยการติดไฟเพิ่มความสว่างในการใช้งานเวลากลางคืน รวมไปถึงตู้ด้านบนที่ออกแบบมาให้เข้าชุดกับตู้ใส่รองเท้าทางด้านล่างและสามารถเก็บของได้มากขึ้น

 

dining_2-4

 

      เดินตรงเข้ามาจะพบกับห้องโถงกว้างที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี บริเวณด้านหน้าจะเป็นส่วนของ Dining room ซึ่งทางดีไซน์เนอร์ได้มีการวางแผนแก้ไขฮวงจุ้ยเพราะบริเวณประตูทางเข้าบ้านนั้น ตรงกับโต๊ะรับประทานอาหารพอดี จึงเลือกใช้ Patition สีหวานสีเดียวกับส่วนของ Foyer ฉลุลายด้วยเหล็กดัดลวดลาย Luxury Classic ทั้งหรูหราและมีความนุมนวลเข้ากับบรรยากาศโดยรวมของตัวบ้าน เพื่อใช้กั้นในส่วนของ Dining กับ Foyer ไว้ ถือเป็นการแก้ฮวงจุ้ยโดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่มีอยู่อย่างเหมาะสม

 

living_1-3

 

      มาถึงห้อง Living room ศูนย์กลางความอบอุ่นภายในบ้าน เป็นห้องที่สามารถนั่งพักผ่อน พูดคุยกันภายในครอบครัวได้อย่างครบครัน บรรยากาศแสนละมุนอบอวลไปทั่วห้องด้วย Gimmick ต่างๆ ที่ดีไซน์เนอร์ได้ถ่ายทอดออกมาผ่านงานออกแบบที่มีรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน ล้วนเป็นเสมือนเอกลักษณ์อย่างหนึ่งจากทางบาริโอ

      ภายใน Living room การตกแต่งยังคงคุมโทนด้วยสีที่สบายตาและช่วยให้ดูสว่าง ผนังส่วนโทรทัศน์บริเวณด้านบนมีการตกแต่งให้เป็นจุดนำสายตาด้วยกระจกเงาสีชาดำ แฝงความโอ่อ่าได้อย่างแนบเนียนด้วยสติ๊กเกอร์สีทองลายคลาสสิคเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งถูกขนาบข้างด้วยตู้โชว์กระจกใสขนาดใหญ่ หน้าบานเป็นกระจกบานเปือยไม่มีขอบ เสริมด้วยฟังก์ชั่นการซ่อนไฟจากทางด้านบนของแต่ละชั้น ทำให้มีมุมมองในการมองเห็นของในตู้โชว์ได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีตู้เก็บของทางด้านล่างที่มีลูกเล่นอยู่ตรงบริเวณมือจับ มีการเซาะร่องเป็นรูปวงกลม ทาสีทองเพิ่มความหรูหราได้อย่างพอดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

 

bedroom_3_c1-2

 

      ขึ้นบันไดมาชมชั้นบนของตัวบ้านกันบ้างนะคะ เมื่อเดินถัดมาทางด้านขวามือจะมาพบกับห้องนอน2 เป็นห้องนอนเล็กของบ้าน ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศแสนนุ่มนวลที่ถูกผนวกไว้กับความสนุสนาน มีจุดเด่นอยู่ที่บริเวณหัวเตียงที่มีรูปทรงเป็นรูปตัวยูคว่ำวัสดุเป็นLaminateสีขาว มีลูกเล่นอยู่ตรงที่การซ่อนไฟ LED สามารถเปลี่ยนสีได้ ทำให้บริเวณนี้สามารถมองเห็นหัวเตียงเปลี่ยนไปตามสีของไฟ LED เรียกได้ว่าเป็นลูกเล่นที่แปลกตาขึ้นมาจากส่วนอื่นๆภายในห้อง

 

bedroom_3_c2-2

 

      ตรงข้ามกับเตียงเป็นผนังโทรทัศน์ที่มีการกรุผนังขึ้นมาทำสีเทาเพื่อให้เกิดเป็น step ที่แตกต่าง และกลายเป็นจุดรวมสายตาได้อย่างดี เพิ่ม Texture ด้วยการติดแผ่นLaminate ผิวStainless Hairline เพื่อให้ไม่ดูเรียบจนเกินไป และขยายพื้นที่สำหรับใช้จัดเก็บของ โดยใช้พื้นที่ของผนังให้เกิดประโยชน์ด้วยการเจาะช่องวาง CD ที่มีดีไซน์รับกับผนังโทรทัศน์ และตู้เตี้ยสำหรับวางเครื่องเล่นหรือของสะสมตั้งโชว์อื่นๆได้

 

bedroom_3_c3-2

 

      อีกด้านของห้องนอนเล็กจะเป็นมุมทำงานที่เอื้อต่อการใช้งาน มีชั้นวางหนังสือทางด้านบนรูปแบบเข้าชุดกับชั้นวาง CD บริเวณผนังโทรทัศน์ และเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น ดีไซน์เนอร์ได้ออกแบบให้ทางด้านหลังเป็นกระดานที่ติดด้วยกระจก เพื่อสำหรับใช้เขียนจดบันทึก เตือนความจำ ข้อความสำคัญต่างๆขณะทำงานและสามารถลบได้โดยง่าย ถัดมาจะเป็นในส่วนของตู้เสื้อผ้าที่สร้าง Detail เฉพาะตัวไว้ที่หน้าบาน ออกแบบโดยการเซาะร่องให้มีลวดลายเป็นเส้นแนวขวางแบ่งเป็นช่องๆ ลวดลายเดียวกับหัวเตียง เพื่อทำให้ทุกมุมภายในห้องมีการออกแบบที่เชื่อมต่อไปในทิศทางเดียวกัน

 

master_bedroom_c1-3

 

      Master Bedroom ภายในห้องรายล้อมไปด้วยความสวยงามที่น่าประทับใจ เน้นรายละเอียดที่ประณีตแฝงอยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่าย ผนังหัวเตียงถูกออกแบบให้บริเวณด้านบนเจาะเป็นช่องสำหรับวางของตั้งโชว์พร้อมกับซ่อนไฟไว้ด้านใน เป็นการสร้างมิติให้กับของที่ตั้งใจนำมาวางโชว์นั้น ให้โดดเด่นออกมา นอกจากจะช่วยส่งเสริมในด้านของความสวยงามแล้ว ยังช่วยให้แสงสว่างเวลากลางคืน ในเวลาที่ต้องการเพียงไฟสลัวๆ สร้างบรรยากาศหรือต้องการที่จะผ่อนคลายเพื่อให้หลับสบายได้มากขึ้น ถัดจากส่วนนี้ขึ้นไปทางด้านบนจะพบกับงานศิลปะที่มีการเล่น Pattern เป็นช่อง สลับกับติดแผ่นLaminate ผิวStainless Hairline เพิ่มพื้นผิวที่แตกต่างให้กับบริเวณหัวเตียง

 

master_bedroom_c2-4

 

      มุมทำงานมีลักษณะเด่นอยู่ตรงลูกเล่นของแนวระแนงบริเวณผนังที่เชื่อมยาวไปถึงฝ้า ทำให้เกิดมิติที่ต่อเนื่องกันภายในห้อง รับกันกับตู้เสื้อผ้าที่มีการออกแบบหน้าบานโดยการเซาะร่องที่มีลวดลายล้อกับบริเวณหัวเตียง ทำให้ดูเกี่ยวเนื่องและกลมกลืนกัน อีกทั้งยังต้องสะดุดตาด้วยการคาดLaminateสีเขียวเงา Hi Gloss ซึ่งตัดกับสีหน้าบานของตู้เสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

 

master_bedroom_c3-4

 

      สลับมาอีกด้านหนึ่งจะเป็นส่วนที่งานออกแบบภายในได้ถูกนำมาใช้ในการปรับปรุง Space ให้เหมาะสมกับการใช้งาน  เนื่องจากบริเวณนี้มีข้อจำกัดเดิมอยู่ที่มีการเจาะช่องทางด้านขวาเอาไว้ตั้งแต่ต้น ทางดีไซเนอร์จึงออกแบบเพื่อแก้ปัญหาให้ลงตัวมากที่สุด โดยการติดกระจกใสบานใหญ่พร้อมกับตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ฝ้าลายขวางที่เป็นลวดลายเชื่อมนำไปยังอีกฝั่ง ทางด้านซ้ายก็ได้ออกแบบทำเป็นประตูบานเลื่อนเพิ่มขึ้นมาให้เป็นคู่รับกันกับช่องทางด้านขวา และประตูเลื่อนบานนี้ก็ยังใช้เป็นทางเดินทะลุไปยังห้องแต่งตัวด้านหลังได้อย่างสะดวกสบาย โดยทั้งคู่อยู่ขนาบข้างผนังโทรทัศน์ที่ตกแต่งโดยใช้Laminate ลายไม้แนวนอนสีเข้ม เข้ากันได้ดีกับลวดลายแนวขวางของทั้งสองด้าน ตัดกับผนังตกแต่งด้านหลังที่มีการกรุไม้สร้างความต่างระดับ พร้อมกับขับให้ไม้แต่ละ Step ดูโดดเด่นด้วยการซ่อนไฟไว้ได้อย่างแนบเนียน

 

working_1

 

       ห้องสุดท้ายของบ้านสุดโรแมนติกหลังนี้ คือห้องที่เจ้าของบ้านใช้สำหรับทำงานและใช้อ่านหนังสือ ห้องนี้ต้องขอบอกเลยว่าเป็นห้องที่ดูโดดเด่นออกมาจากห้องอื่นๆ เนื่องจากเป็นเพียงห้องเดียวที่มีกลิ่นอายของความเป็น Country อยู่บางๆ  ผสมผสานเข้าไปทำให้บ้านดูหวานมากยิ่งขึ้น ประกอบกับเลือกใช้สีเขียวอมเทาช่วยเพิ่มความละมุนให้กับห้องและยังทำให้สบายตา เหมาะแก่การทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือได้ทั้งวัน เสริมทัพความพิเศษด้วย Window site เป็นที่นั่งมีลักษณะเป็นม้านั่งยาวอยู่ริมหน้าต่าง สามารถนั่งพักผ่อนสายตาเพื่อมองออกไปผ่อนคลายกับธรรมชาติภายนอก หลังจากต้องใช้สายตามามากจนอ่อนล้าจากการทำงาน

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบ้านในสไตล์ Contemporary หลังนี้ ดีไซน์เนอร์หยิบเอาบรรยากาศความนุ่มนวลใส่เข้าไปได้อย่างพอเหมาะมากๆเลยใช่ไหมคะ? นอกจากคนภายในบ้านจะได้รับความอบอุ่นจากความรักความเอาใจใส่ต่อกันแล้ว ก็ยังได้รับความละมุนละไมจากงานออกแบบบ้านที่พิถีพิถันจากทางบาริโอแบบนี้ไปอีกด้วย จนกลายเป็นบ้านแสนโรแมนติกที่น่าอิจฉาอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่ได้ติดตามอ่าน New Project มาโดยตลอดและมีความสนใจอยากจะออกแบบตกแต่งภายในบ้างแล้วล่ะก็ ทางบาริโอยินดีต้อนรับเสมอเลยนะคะ สวัสดีค่ะ…