เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่ช่วงกลางปีแล้ว เวลาช่างผ่านไปเร็วมากเหลือเกิน หลังจากที่ครึ่งปีแรกเราได้พาทุกคนตระเวนชมบ้าน และโครงการสวยๆมานับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าหลายคนแทบสำลักความสุขกับสิ่งที่เรามอบให้กันเต็มที่เลยล่ะ ซึ่งในครึ่งปีหลังนี้ บาริโอก็ยังจัดหนัก จัดเต็ม เตรียมโครงการและบ้านสวยๆไว้ให้แฟนๆ บาริโอได้รับชมกันแบบจุใจเลยค่ะ ประมาณว่า ความสุขหาได้ง่ายๆ แค่มาชมโครงการดีๆจากบาริโอคุณก็จะได้พบกับความสุขที่แท้จริงค่ะ

      New Project ในเดือนนี้ Karuntee จะพาไปชมความงดงามของบริษัท CP&S ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องจักรที่ใช้ใน อุตสาหกรรมผลิตน้ำตาล รับรองว่าแค่แว๊บแรกที่ทุกคนเห็นจะต้องร้องว้าว…….แบบพร้อมกันแน่นอนเลย (สวยมาก) ด้วยความที่เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับเครื่องจักรและมีตัวแทนจากต่างประเทศมาติดต่อและดูแลงานเป็นประจำ ดังนั้นรูปแบบการดีไซน์จึงต้องทันสมัย โดยทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบเส้นสายที่โค้งมนบวกกับการตกแต่งผนังส่วนต่างๆ เพื่อเสริมความโดดเด่นและทำให้ออฟฟิศดูน่าสนใจยิ่งขึ้น รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทให้ดูดีและทันสมัยด้วยค่ะ

      อันดับแรกเมื่อเราได้เข้ามาที่บริษัท เราจะพบกับส่วนทางเข้า โดยตรงมุมซ้ายมือของเราจะมีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ (Information) เพื่อรองรับลูกค้าหรือบุคคลที่เข้ามาติดต่องานภายในบริษัท ส่วนเคาน์เตอร์ทางดีไซเนอร์ได้ดีไซน์โดย การใช้หญ้าเทียมมาเพิ่มสีสันและเพิ่มความเป็นธรรมชาติของงานออกแบบ รวมไปถึงบริเวณโต๊ะเคาน์เตอร์ได้ดีไซน์ ความสวยงาม ผ่านการใช้เส้นสายที่ลื่นไหลทำให้ส่วนเคาน์เตอร์น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และใกล้ๆกันนั้นก็จะประกอบไปด้วย มุมพักคอยที่ไว้ คอยบริการแขกที่มาติดต่อหรืออาจจะเป็นมุมนั่งเล่นของพนักงานในตอนเช้า สำหรับไว้นั่งทานกาแฟคุยกันแบบชิลล์ๆก่อนเข้างานก็ได้ค่ะ ส่วนนี้ทางดีไซเนอร์ของเราได้ดีไซน์ความพิเศษผ่านผนังโค้งกระจกใส โปร่งตา สามารถ มองเห็นวิว ด้านนอกได้เป็นอย่างดี รวมทั้งได้จัดวางโซฟาโค้งหนานุ่ม นั่งสบายๆ นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเก้าอี้เดี่ยวสีแดงสดไว้บริการและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับแขก พร้อมทั้งประดับด้วยโคมไฟห้อยระย้าทรงกระบอกที่ทำให้ มุมพักคอย ดูหรูหราขึ้นมาทันตาเลยค่ะ

 

 

      อีกด้านหนึ่งของมุมพักคอยก็จะเป็นผนังตกแต่งแขวนทีวี สีเทาดูคลาสสิคซึ่งได้ดีไซน์โดยการใช้วัสดุพวกลามิเนตลายสแตนเลส ทำให้ดูทันสมัยมากขึ้น พร้อมเพิ่มลูกเล่น ผนังอีกด้าน ด้วยการตกแต่งแผงไม้โค้งตัดกับสีแดงสดใส ให้ความรู้สึกเหมือนโดนต้องมนต์หรือว่าอารมณ์แบบหยิน-หยาง อะไรประมาณนั้น (เห็นด้วยกันหรือเปล่าค่ะ 555)

 

 

      ต่อไปเป็นส่วนของพนักงานที่ประกอบไปด้วยโต๊ะพนักงาน จำนวน 6 ที่นั่งพร้อมตู้เก็บเอกสารแบบอเนกประสงค์ค่ะใน ส่วนนี้นอกจากโต๊ะทำงานที่กว้างขวางและเก้าอี้นั่งสบาย แล้วการดีไซน์ยังเน้นไปที่ผนังตกแต่งส่วนของตู้เก็บ เอกสารเพราะทางดีไซเนอร์ได้การออกแบบและตกแต่งด้วยการใช้เส้นสายที่ลื่นไหลผสานกับการใช้สีแดงตัดกับ สีเทา ทำให้ส่วนพนักงานโดดเด่นและมีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันก็เป็นการเพิ่มสีสันเพิ่มแรงกระตุ้นในการ ทำงานให้กับพนักงานด้วยค่ะ (Good Idea)

 

 

      ห้องผู้จัดการส่วนนี้การดีไซน์จะเน้นที่ผนังตกแต่งตู้เก็บเอกสารซึ่งมีลูกเล่นอยู่ที่หน้าบานตู้ ซึ่งได้ดีไซน์โค้งไปมา สื่อถึงความเคลื่อนไหวดูมีชีวิตชีวามากขึ้น รวมทั้ง ชั้นวางของไอเดียเก๋สีแดงสดที่สามารถเก็บและบรรจุของได้มากมายหลากหลายขนาด

 

 

     สุดท้ายท้ายสุดที่เราจะพาไปชมก็คือห้องประชุม ซึ่งมีทั้งหมด 8 ที่นั่ง ดีไซเนอร์ได้ดีไซน์ซึ่งจะเน้นที่ส่วนแผงทีวี โดยใช้กระจกสีแดงสด พร้อมทั้งเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังโดยการเพิ่มภาพกราฟฟิกรูปเครื่องจักรในรูปแบบต่างๆทำให้ดูน่าสนใจ (เหมาะสมแล้วค่ะที่เป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องจักรขนาดรูปภาพบนฝาผนังยังเป็นเครื่องจักรเลย อิอิ ^_^) ส่วนผนังอีกด้านเป็นตู้เก็บของ โดยได้ดีไซน์หน้าบานเว้นร่องสลับสีเทากับขาวให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

 

 

 

      เป็นไงกันบ้างค่ะ สวยถูกใจเหมือนที่ Karuntee ถูกใจมากๆ หรือเปล่าเอ่ย……เอาเป็นว่าถ้าใครชอบก็กดไลค์ ถ้าใครใช่ก็ กดเลิฟ พร้อมกดแชร์เรื่องราวดีๆไปแบ่งปันเพื่อนๆกันได้นะคะ แบ่งปันความสุขส่งต่อกันไป มันจะได้วนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาไงค่ะ (ฮิ้วววว…) วันนี้หมดเวลาแห่งความสุขแล้วค่ะ เดือนหน้า Karuntee จะพาไปที่ไหนอย่าลืมติดตามชมกันนะคะ บ๊าย….บายค่ะ (จุ๊บ จุ๊บ)