สวัสดีค่ะแฟนๆบาริโอ ขอต้อนรับเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัว นาทีนี้อะไรก็ฉุดความร้อนเอาไว้ไม่อยู่จริงๆค่ะ แต่ที่ตีคู่ความร้อนแบบมาแรงไม่แพ้กันก็ต้องเป็นงานออกแบบตกแต่งภายในของบาริโอนี่แหละค่ะ เพราะทางบาริโอได้คอยพัฒนาสร้างสรรค์การออกแบบตกแต่งบ้านมาโดยตลอด รวมไปถึง New Project เดือนนี้ก็เช่นกัน

      หวังว่าชาวบาริโอที่กำลังร้อนกายอย่าพึ่งร้อนใจไปด้วยนะคะ มาผ่อนคลายเสพงานออกแบบจากทางบาริโอด้วย New Project ประจำเดือนนี้กันดีกว่าค่ะ ซึ่งบ้านที่เราได้เลือกมานี้มีความโดดเด่นด้วยรูปแบบสไตล์ Classic luxury บนพื้นที่ประมาณ 260 ตร.ม. ภายในบ้านถูกใส่ใจไปด้วยรายละเอียดและความประณีตทางด้านการออกแบบ แถมได้กลิ่นอายของความคลาสสิคที่อบอวลไปทั่วทั้งหลัง

 

 

      ความตระการตาจากบรรยากาศที่อบอุ่นมาพร้อมกับความโอ่อ่า จากการออกแบบที่ทำให้บริเวณภายในบ้านดูกว้างขวาง มีการเลือกใช้กระจกใสขนาดใหญ่แทนหน้าต่างเพื่อให้มีช่องแสงเข้ามาตกกระทบกับฝ้าติดแผ่นทองที่ยกสูงเกิดเป็นความโอ่โถงอย่างน่าจับใจ เมื่อได้ก้าวเข้ามาในบ้านหลังนี้ จะสัมผัสได้จากรายละเอียดของงานตกแต่งที่กระจายตัวให้เห็นได้ทั่วในส่วนต่างๆของบ้าน ความหรูหราที่ลงตัวเกิดจากการเติมความละมุนละไมของสีวานิลลาที่ถูกดึงให้เข้ามามีบทบาทช่วยสมทบกับสีทอง และเทคนิคการออกแบบตกแต่งภายในจำพวกการเสริมคิ้วยกขอบเกิดเป็นความหรูหราที่ชวนมอง  สมทบด้วยชุดโซฟาหนังรับแขกขนาดใหญ่ช่วยชูเสน่ห์กลิ่นอายของความคลาสสิค จนทำให้ผู้มาเยือนเกิดเป็นความประทับใจตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้ก้าวเข้ามาในบ้านหลังนี้

 

 

      นอกจากนี้การแบ่งสัดส่วนของตัวบ้านยังไม่ถูกจำกัดอยู่แค่เพียงการใช้ผนังกั้น จึงทำให้สามารถผ่อนคลายไปกับงานตกแต่งบริเวณรอบๆ  สิ่งที่เด่นชัดของมุมนี้คงจะหนีไม่พ้นภาพวาดยุคเรอเนสซองซ์ที่ล้อมรอบด้วยลายฉลุสีทองเพิ่มความหรูหราที่ถูกเติมเต็มด้วยความร่วมสมัยเข้ามาได้เป็นอย่างดี

 

 

      เมื่อสลับมาอีกด้านของชุดโซฟารับแขก บริเวณด้านหลังโทรทัศน์จะพบกับวอลเปเปอร์ลวดลายคลาสสิคสีทองตัดดำได้อย่างโดดเด่น ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกที่ดูหนักแน่นมั่นคง แต่แอบอ่อนหวานด้วยลายโค้งเว้าของตู้โชว์ด้านข้าง จัดเป็นการเลือกใช้ความแตกต่างทางความรู้สึกมาผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

 

    เมื่อเดินถัดมาจากส่วน Living จะพบกับ Dining room ที่ยังคงไว้ซึ่งรูปแบบของความคลาสสิคที่หรูหรา สะดุดตาไปกับชุดโต๊ะรับประทานอาหารที่มีท็อปหินอ่อนที่มีโครงไม้คาดทอง สอดรับได้ดีกับเก้าอี้ทรงโค้งมนบุผ้าสีเขียวมิ้นท์ เสมือนเป็นการเติมความหวานเพื่อลดทอนความหรูหราให้ปรากฏเป็นความงามที่ลงตัว อีกทั้งความโปร่งโล่งจากฝ้าที่ยกสูงและบานกระจกใส ยังทำหน้าที่เชื้อเชิญให้แสงจากภายนอกสาดส่องเข้ามา เพื่อเสริมให้บรรยากาศการรับประทานอาหารของคนในครอบครัวดูผ่อนคลายมากขึ้น

 

 

      ต่อไปยังโถงบันไดที่จะนำไปสู่ชั้น 2ของตัวบ้าน จุดเด่นอยู่ตรงที่บริเวณผนัง ถูก Decorate ด้วยลูกฟักยกขอบตัดสีพ่นเงิน เพิ่มความตระการตาไปกับโคมไฟระย้า เมื่อแสงสว่างตกลงมากระทบกับขอบผนังที่มีการพ่นเงิน สะท้อนเพิ่มความระยิบระยับให้กับโถงบันไดนี้ให้หรูหราได้เป็นอย่างมาก

 

 

      Master Bedroom ที่ชวนให้หลงใหลไปกับความโรแมนติก ความนุ่มนวลของโทนสีมีส่วนสำคัญในการลดทอนความหรูหราจากการตกแต่งภายในที่บริเวณชั้นล่าง บรรยากาศที่ดูอบอุ่นของห้องนี้ คอยเคล้าเคลียกายใจให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ผนังหัวเตียงเสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของความอ่อนหวานโดยการใช้ผ้าบุดึงดุมสีวานิลลาเข้ามาเบรคความแข็งของกรอบสี่เหลี่ยมโดยรอบ อีกทั้งยังขับความเด่นชัดของภาพ Abstract ที่แขวนโชว์ช่วยสร้างความแปลกตาที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดี

 

 

      อีกด้านของเตียงนอนจะพบกับดีไซน์ที่หรูหราของแผงโทรทัศน์ มีการเสริม Detail ด้วยการพ่นสีทองบริเวณกรอบของผนังตกแต่ง พร้อมทั้งยังมีการติดกระจกเงาตามสันขอบผนังสร้างเป็นมิติให้กับห้อง

 

 

      มุมทำงานที่เน้นฟังก์ชันในการใช้งานอย่างครบครัน ตกแต่งโดยเลือกใช้ความ Modern เข้ามามีส่วนร่วม เพื่อสร้างอารมณ์ที่แตกต่างจากส่วนพักผ่อน ชั้นสำหรับวางของไม่ว่าจะเป็นหนังสือหรือของตั้งโชว์ สามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวกอย่างจุใจ และยังสร้างความโดดเด่นจากการซ่อนไฟไว้ตามชั้นวางของช่วยทำให้สามารถมองเห็นสิ่งที่ต้องการเลือกใช้งานได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังสร้างความสวยงามกับบริเวณชั้นวางของนี้อีกด้วย

      ถัดมาเป็นส่วนของมุมแต่งตัวที่ยังคงไว้ซึ่งความหวานโรแมนติกจากสีที่เลือกใช้ รวมถึงการดีไซน์ของสีพ่นทองตัดกับผนังสีสว่างยังโดดเด่นกลายเป็นจุดนำสายตาที่ไม่ทำให้ดูเรียบจนเกินไป  บริเวณชั้นวางกระเป๋าของเจ้าของบ้านมีการซ่อนไฟเสริมมิติความน่าสนใจให้กับกระเป๋าแต่ละใบ มีหน้าบานเลื่อนที่ดีไซน์เป็นลวดลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ที่เสริมอารมณ์ของความร่วมสมัยเข้ามาภายในห้องในอย่างลงตัว

 

 

      ถัดจาก Master Bedroom จะพบกับห้องนอนของลูกสาวคนโต ที่บรรยากาศภายในห้องเป็นไปในรูปแบบของ Classic contemporary  ดูสะอาดตาและปลอดโปร่งจากการใช้สีโทนสว่าง บางมุมของห้องมีการตกแต่งที่ให้อารมณ์ของความหนักแน่นมีความเป็นผู้ใหญ่แอบซ่อนอยู่ แต่ยังมีกลิ่นอายของความละมุนละไมเข้ามาเบรคให้ดูสมดุลมากยิ่งขึ้น

 

 

      อีกด้านของปลายเตียงมีดีไซน์ที่ร่วมสมัยจากลวดลายฉลุทรงเหลี่ยมพ่นสีทอง ตัดกับความอ่อนหวานของบริเวณอื่นๆภายในห้อง ใช้เป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆหรือทำกิจกรรมผ่อนคลายของเจ้าของห้อง

 

 

      ห้องสุดท้ายของบ้านหลังนี้เป็นห้องนอนลูกสาวคนเล็ก เมื่อได้ก้าวเข้ามาแล้วจะต้องเคลิ้มไปกับความหวานในสไตล์ของเจ้าหญิงตัวน้อย จุดเด่นอยู่ที่เตียงนอนเจ้าหญิง บริเวณหัวเตียงเพิ่ม Detail โดยการใช้ผ้าสีชมพูดึงดุมเข้ากับสีของห้องได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยผ้าม่านโปร่งสีหวานแหววที่ครอบคลุมเตียงไว้ ช่วยเพิ่มสัมผัสที่เบาสบายและผ่อนคลายได้ดีขณะหลับพักผ่อน สร้างความหรูหราด้วยผนังตกแต่งภายในห้องที่มีการเสริมคิ้วยกขอบเดินเส้นสีทอง ตัดกับสีของผนัง ให้อารมณ์ที่เนี๊ยบแต่ไม่เยอะจนเกินไป

 

 

      Armchair สีชมพูโดดเด่นตั้งอยู่มุมห้องใช้สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน อ่านหนังสือหรือทำกิจกรรมยามว่าง โดยที่มีมุมตรงกันข้ามเป็นโต๊ะเครื่องแป้งดีไซน์คลาสสิคมาพร้อมกับเก้าอี้นั่งสีหวาน เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งโดยรอบของห้องนอนแห่งนี้

      เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้โดดเด่นในดีไซน์ที่มีกลิ่นอายของความคลาสสิค และในแต่ละห้องนั้นก็จะมีเสน่ห์ในแบบของตัวเองแตกต่างกันออกไป โดยที่ยังมีความละมุนละไมไปในทิศทางเดียวกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบในงานออกแบบตกแต่งภายในที่มีรายละเอียดแฝงอยู่ไปทั่วทุกมุมของบ้าน คงจะถูกใจกับการดีไซน์ของบ้านหลังนี้ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ? และใครที่อยากจะมีรูปแบบบ้านในฝันแบบนี้บ้างแล้วล่ะก็ อย่าลืมนึกถึงบาริโอเป็นที่แรกนะคะ