New Project เดือนนี้เราจะพาทุกคนไป ตะลุยและสัมผัส กับบรรยากาศที่แสนหรูหรา ของเรือนหอสุดคลาสสิกซึ่ง เป็นบ้านพักอาศัยในโครงการหมู่บ้านแกรนด์นิศาชล ย่านกัลปพฤกษ์ของคุณวินัย ชุก จากฝีมือการออกแบบ ของคุณมยุรี ธรรมกุลางกูร และคุณดิษฐวัฒน์ ชินะ กาญจนดิษฐ์ Interior Designer คู่หูดูโอยอดฝีมือ จากบาริโอนั่นเอง

      แต่นอกจากบ้านที่เราจะพาไปชมนั้นจะสวย หรูแล้ว ยังเป็น บ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง(พาเดินวันนี้ไม่ครบแน่) แต่ไม่ต้อง กลัวว่าเราจะพาไปชมไม่ครบนะคะ เพราะวันนี้เราจะพาไป ทัวร์ชมบ้านชั้นล่างก่อน เอาไว้เดือนหน้าเราจะพาไปเปิด บ้านชั้นบนให้ครบทุกซอกทุกมุมเลย ( สัญญา ^_^ )

 

 

      หลังจากเปิดประตูบ้านเข้ามาเป็นอันดับแรกเราจะพบกับ ห้องรับแขก ห้องรับแขกนี้ทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบลวด ลายพื้นห้องเป็น Creama Marfil สีอ่อนตัดกับ EmperadoDark สีเข้มทำให้ห้องดูหรูหรา รวมทั้งห้องรับแขกยัง เป็นโถงสูงแบบ Double Volume ทำให้ห้องดูโปร่งตา และดูกว้างขึ้น ด้านผนังห้องเน้นการ ใช้สีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ผ้าบุสีครีม หรูหรา ตามสไตล์ คลาสสิก

 

 

 

      คลาสสิก ห้อง Family Room ห้องสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่มา ทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นรับประทานของว่าง หรือแม้แต่การดูทีวีพร้อมกัน เป็นต้น ห้อง Family Room ดีไซเนอร์ได้ใช้โซฟารูปตัวแอลและผนังกระจกเงาติดมอบพ่นสีขาว รวมทั้งโซฟาหนังสีน้ำตาลและโต๊ะกลางที่ สามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะกลาง บางเวลาก็สามารถเป็น ที่วาง เท้าได้ ทั้งนี้เพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่งตา ทางดีไซเนอร์ได้ ใช้หน้าต่างบานกระจกรอบห้องประดับ ด้วยผ้าม่านสีเงิน เหลืองทอง สามารถมองเห็นธรรมชาติจากบริเวณสวนของ บ้านได้

 

 

      Pantry เป็นส่วนที่อยู่ถัดมาจากห้องรับแขก ดีไซเนอร์ได้ ออกแบบให้เป็นศูนย์กลางการบริการของบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะ Pantry เชื่อมต่อกันกับห้องรับแขก ห้องรับประทาน อาหารและห้อง Family Room รวมทั้งดีไซเนอร์ยังออก แบบให้มี Top สำหรับเตรียมอาหาร ด้านตู้เก็บของได้เพิ่ม ลูกเล่นด้วยกระจกใสติดสติ๊กเกอร์ฝ้าเพิ่มความหรูหราและ ยังเป็นการเพิ่ม Space ของห้อง ทำให้ไม่ดูอึดอัด

 

 

      ห้องรับประทานอาหาร เนื่องจากเป็นครอบครัวใหญ่ทาง เจ้าของบ้านจึงต้องการโต๊ะรับประทานอาหารขนาด ใหญ่ที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่รวมกันรับประทานอาหาร ให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกแบบหนึ่ง โดยเพิ่มความโดดเด่น ของห้องด้วยการใช้หลุมฝ้าเพดานหร้อมทั้งโคมไฟแบบ แชนเดอเรีย 2 โคมให้ดูหรูหรามากขึ้น ด้านโต๊ะ รับประทานอาหารเป็นโต๊ะ Top หิน พร้อมด้วยเก้าอี้ ผ้าบุโทนสีเข้มขอบทองจำนวน 14 ที่นั่ง ส่วน Island เหมาะสำหรับนั่งทานของว่างเล็กๆน้อยๆ โดย มีเก้าอี้ด้านหน้าทั้งหมด 3 ตัว พร้อมทั้งได้จัดวางตู้ เอนกประสงค์สำหรับเก็บของไว้เป็นสัดส่วน

 

 

 

      ห้องครัว เนื่องจากเจ้าของบ้านอยากได้ห้องครัวที่มีความ ทนทาน แข็งแรง ทางผู้ออกแบบจึงได้ได้เน้นครัวที่ใช้วัสดุ ที่ทำจากปูน ซึ่งนอกจากจะทนทานและแข็งแรงแล้ว ยัง ทำความสะอาด เก็บกวาดง่ายด้วย ขณะเดียวกันก็เน้นการ ใช้ประโยชน์จากตู้เก็บของเอนกประสงค์จำนวนมาก เพราะเจ้าของบ้านที่เป็นชาวอินเดียต้องสั่งเครื่องเทศมา จากต่างประเทศมากักตุนเก็บไว้

 

 

      ห้องโฮม เธียเตอร์ เป็นห้องสำหรับเจ้าของบ้านใช้พักผ่อน ดูหนัง ฟังเพลงกับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนๆยามมา เยือน จุดเด่นของห้องโฮม เธียเตอร์อยู่ที่โซฟาหนังรูป ตัวยูสี Golden Brown ที่มีหมอนอิงหลากสีทั้งสีเขียว สีเหลือง สีแดงและหมอนลวดลาย ทำให้ห้องดูสดใสและ ให้ความรู้สึกเพลินตา

      รวมทั้งมีการซ่อนไฟเพื่อเพิ่ม ความหรูและสร้างบรรยากาศ ภายในห้อง ทางด้านผนัง หลังโซฟาทั้งหมดดีไซเนอร์ยัง ได้ออกแบบให้เป็นชั้นวางหนังสือยาวตลอดแนว สำหรับเก็บหนังสือที่อ่านเป็นประจำอีกด้วย

 

แหม….กำลังเพลินกับการชมบ้านอยู่ล่ะสิค่ะ เอาเป็นว่า วันนี้พอแค่นี้ก่อนเนอะ เดือนหน้าเราจะพาไปเปิดบ้าน ชั้นบนกัน รับรองว่าทั้งดีไซน์และความสวยงามของชั้นล่าง กับชั้นบนนั้นกินกันไม่ลงจริงๆ แต่ตอนนี้คนเขียนขอตัว ไปหาน้ำดื่มก่อนนะคะ ขามันล้า เมื่อยไปหมดแล้ว (ก็บ้าน มันหลังใหญ่ก็เลยอยากให้ทุกคนได้เห็นครบทุกที่) แล้วเจอกันค่ะ….Bye

 

…Karuntee…