สวัสดี…สวีดัสค่ะ ท่านผู้อ่านทุ๊กคน! ครั้งนี้ Karuntee อารมณ์ดีเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมบ้านที่ต้องบอกจากใจจริงว่า “สวยม๊ากมาก”  เลยล่ะค่ะ  บ้านหลังนี้…หากมองภายนอก ก็อาจจะคล้ายๆ บ้านทั่วไป แต่ถ้าได้ไปสัมผัสบรรยากาศภายในต้อง “ว๊าว…” กันทุกคน

      อ่ะ…ก็แบบบ้านที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใครเห็นเป็นต้องมนต์สะกดแห่งความงดงามนั้น เรียกได้ว่ารสนิยมของเจ้าของบ้าน ไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ เห็นได้จากการเลือกใช้โทนสีและเฟอร์นิเจอร์ ของประดับตกแต่งบ้านทั้งหลาย ที่ผสมผสานกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว เห็นแล้วชวนให้สุขใจตลอด 24 ชั่วโมงเลยค่ะ

 

 

     แรกเริ่ม…เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน ด้านขวามือจะเป็นส่วนของ Foyer ตู้รองเท้า ซึ่งออกแบบพิเศษให้มีชั้นวางของวางกระเป๋า และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเสริมที่นั่งสำหรับเวลาที่จะใส่รองเท้า ผนังด้านบนยังมีไฟดาวน์ไลท์ ให้ห้องดูโดดเด่นเป็นประกายและโปร่งสบายมากขึ้น

 

 

     ห้องรับแขก เป็นมุมอเนกประสงค์ที่สมาชิกในครอบครัวใช้บ่อยมากที่สุด จึงเลือกวางโซฟาใหญ่ รูปตัวแอล สีเทาดูอบอุ่น เบาะนุ่ม นั่งสบาย เพื่อรองรับคนในบ้านและแขกที่มาเยือน เติมความน่าสนใจตรงผนังด้านหลังที่กรุกระจกสีชาดำ กรอบไม้สีเทาเข้ม บนเพดานเล่น Step ระแนงไม้แอชย้อมสีธรรมชาติ ให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น  พร้อมกับซ่อนไฟ LED ด้านข้างเพื่อให้ในส่วนของฝ้าโดดเด่นและมีมิติมากขึ้น

 

 

      เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ผนังทีวีจึงออกแบบให้แผงหลังกรุด้วยลามิเนตลายไม้ มีชั้นใส่ของที่มีด้านบานเป็นสีขาวแบบ Hi Glass ทำให้เห็นถึงความแตกต่างของพื้นผิววัสดุ นอกจากนี้ยังเพิ่ม lighting ทั้งด้านบนด้านล่าง สร้างความรู้สึกดูหรูหราผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติ ชวนพักผ่อนและทำให้ผนังทีวีดูน่าสนใจมากขึ้น

 

 

      มุมรับประทานอาหาร เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูทันสมัย สำหรับ 6 ที่นั่ง เพิ่มความน่าสนใจด้วยการวางตู้กระจกไม้สำหรับใส่ของโชว์ ในขณะที่ด้านล่างของตู้จะมีที่สำหรับวางตี่จู้เอี๊ยะ

 

 

     มุมทำงานตรงกลางเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานใหญ่ สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกและเพื่อดึงความเป็นธรรมชาติเข้ามา ทำให้ห้องดูผ่อนคลายและลดบรรยากาศความตึงเครียดจากการทำงาน นอกจากนี้ทางดีไซเนอร์ยังมีการออกแบบตู้สำหรับใส่โชว์โมเดลและมีตู้หน้าบานทึบ สำหรับเก็บกล่องโมเดล ผนังด้านบนเน้นไฟให้เหมาะกับการทำงาน แถมยังเพิ่มลูกเล่นให้ด้านข้างซ่อนไฟ LED ดูสะดุดตา

 

 

     ห้องนอนเจ้าของบ้านเลือกใช้โทนสีขาว นุ่มนวล สะอาดตา แบ่งพื้นที่สำหรับทำงาน ด้านหน้าโต๊ะทำงานกรุกระจกใส ด้านหลังติดสติ๊กเกอร์ เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังและยังสามารถทำเป็นบอร์ดสำหรับเขียนหรือติดโน๊ตสำคัญได้ อยู่ใกล้กันคือตู้โชว์ไอเดียเก๋ ซึ่งออกแบบให้มีชั้นสลับและมีช่องบานเปิดและบานปิดสลับกัน ดูสวยแปลกตา พร้อมตกแต่งด้วยนาฬิกาสุดคลาสสิกบนผนังห้อง ดูดีเป็นที่สุด

 

 

      บริเวณหัวเตียงตกแต่งด้วยผ้าบุ เล่น Pattern ฝ้าดีไซน์ให้เป็นลายขยัก แบ่งสเต็ปด้วยฝ้าไม้และฝ้ายิบซั่ม บรรยากาศโรแมนติกขึ้นมาทันที เพิ่มความน่าสนใจด้วยกรอบรูปขนาดใหญ่ ดูสวยงาม ตระการตา

 

 

      ถึงจะชื่นชอบความโมเดิร์นขนาดไหน เจ้าของบ้านก็ไม่ลืมใส่ความเป็นธรรมชาติลงไปผ่านแผงทีวีที่ยกสเต๊ปไม้แอชย้อมสีธรรมชาติ ซ่อนไฟด้านบนและด้านล่าง เจาะช่องใส่ของกรอบสแตนเลส ให้ห้องมีสีสัน น่าสนใจ

 

 

      ดีไซเนอร์จัดสรรพื้นที่ห้องนอนให้กลายเป็นห้องแต่งตัวเล็กๆ แต่คุณภาพเหลือล้น โดยการเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าบานกระจก สามารถส่องได้เต็มตัว เพื่อให้ดูกว้างขึ้น  เพิ่มไฟให้สว่างเพียงพอ เหมาะกับการแต่งตัวและให้ห้องดูโปร่งสบายมากขึ้น

 

 

     ห้องนอนคุณแม่ ดีไซเนอร์เลือกการตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์การใช้เส้นสายที่เรียบง่าย และเน้นการสร้างบรรยากาศห้องให้ดูอบอุ่น ด้วยโทนสีครีมกับสีขาว นุ่มนวล สบายตาตัดกับสีโอ๊คเพื่อเพิ่มให้ห้องนอนดูเรียบหรู

 

 

      ห้องนอนสำหรับแขก เป็นห้องที่มีดีไซน์เฉพาะตัว ความพิเศษอยู่ตรงมุมทีวี ซึ่งมีการซ่อนไฟ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องให้ดูหรูหรา น่าสนใจและดูมีมิติมากขึ้น รวมไปถึงทางดีไซเนอร์ยังเลือกใช้โทนสีอ่อนและลามิเนตลายไม้ เพื่อเพิ่มความสว่างและความกว้างของห้อง

 

 

      ห้องนั่งเล่นชั้นบน เจ้าของบ้านเลือกจัดมุมพักผ่อนไว้ชั้นบนของบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกในครอบครัวให้มากขึ้น เน้นการตกแต่งที่มีความเรียบง่ายและบรรยากาศห้องที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น โดยเลือกมุมที่ใกล้กับหน้าต่างเพื่อให้แสงแดดส่องเข้ามา ทำให้ห้องดูโปร่งสบายและอบอุ่น โทนสีตรงมุมทีวีจะมีชั้นวางของสีโอ๊ค เพิ่มความหน้าสนใจให้กับห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี

      สไตล์หรือรสนิยมของแต่ละคนนี้แตกต่างกันจริงๆ ค่ะ บางคนรักความโมเดิร์นเหมือนกัน แต่ก็ตกแต่งออกมากันสวยคนละแบบ แล้วคุณล่ะ! ชอบแบบไหน ถ้ายังเลือกไม่ได้ บาริโอพร้อมให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาให้เสมอนะคะ