อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนคงจะสิงสถิตอยู่ติดกับบ้านไม่ยอมออกไปไหนให้เกิดความหงุดหงิดอารมณ์เสีย อาการที่มักมาพร้อมกับอุณหภูมิที่มันร้อนระอุแบบเนี๊ย….

      อ่า..พอพูดถึงอากาศร้อนๆ ก็นึกถึงจังหวัดทางภาคเหนือของไทยเลยค่ะ(เกี่ยวมั๊ย?) แหะๆ พูดอย่างนี้รู้แล้วใช่ไหมว่า Karuntee จะพาแฟนชาวบาริโอไปหลบร้อน ไปชมโครงการบ้านสวยๆ ที่บาริโอได้มีโอกาสออกแบบไกลถึงจังหวัดพิจิตร (ว๊าว….เจ๋งมาก)ซึ่งในครั้งนี้ก็ถือเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทางบริษัท บาริโอ จำกัด สามารถสร้างบ้านในฝันให้กลายเป็นความจริงได้ อยากรู้ว่าจะงดงามสมกับที่ Karuntee พูดไว้หรือเปล่า อย่าพึ่งเชื่อ! (อ้าว..) ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวของคุณเองค่ะเริ่มกันเลยดีกว่า…อู้วว์

ห้องโถงชั้น 1

      เพราะเจ้าของบ้านหลังนี้ค่อนข้างเป็นคนเรียบง่ายค่ะ ชอบความสงบแต่มีความทันสมัยอยู่ในตัว สไตล์การตกแต่งบ้านหลังนี้จึงเป็นแนวโมเดิร์นโดยได้เน้นการจัดวางพื้นที่ของแต่ละส่วนให้ลงตัวไม่ว่าจะเป็น Panrty , Foyer , Living , Dining รวมทั้งเน้นสีขาว ครีมและเทาเป็นโทนสีหลักของบ้านแถมยังเพิ่มความครีเอทสุดๆ ด้วยการเติมลูกเล่นให้บ้านดูมีสีสันด้วยการเล่นสีต่างๆ ในบางจุดของบ้านเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

 

 

 

 

 

      โถงออฟฟิศชั้น 1

      ในส่วนนี้ถือเป็นการนำเอาที่ทำงานย่อมๆ มาสร้างไว้ที่บ้านเลยค่ะ หรือจะเรียกง่ายๆ ว่ามินิออฟฟิศ ซึ่งในห้องนี้ทางดีไซเนอร์ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนทั้งส่วนเคาน์เตอร์ด้านหน้าและบริเวณรับแขก ห้องประชุมและห้องผู้จัดการ การออกแบบจะเป็นสไตล์โมเดิร์นโดยเน้นสีเขียวเป็นหลักเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติตามสไตล์ของเจ้าของบ้านค่ะ

      ส่วนเคาน์เตอร์และส่วนรับแขกภายในออฟฟิศ

      สีเขียวยังคงเป็นธีมหลักที่ทางดีไซเนอร์เลือกใช้ เพราะต้องการสร้างบรรยากาศให้สดใส สนุกสนาน ดูเป็นธรรมชาติ รวมทั้งมีหน้าต่างกระจกเพื่อทำให้ห้องดูสบายและโปร่งใสมากขึ้น การจัดระเบียบของส่วนเคาน์เตอร์และส่วนรับแขกได้แบ่งพื้นที่กันอย่างลงตัว ทำให้ดูกว้างขวางและน่ามองมากขึ้น

 

 

 

ห้องผู้จัดการ

      ห้องผู้จัดการมีขนาดกำลังเหมาะสม การตกแต่งจะเน้นโทนสีที่เรียบง่ายและเพิ่มลูกเล่นด้วยสีเขียวซึ่งตรงกับคอนเซปต์หลักของเจ้าของบ้าน รวมไปถึงเพิ่มตู้เก็บของที่สามารถจุสิ่งของและเก็บเอกสารได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีมุมของชั้นวางหนังสือและสามารถวางพระพุทธรูปไว้สำหรับเคารพบูชาได้อีกด้วยพร้อมทั้งเพิ่มความมีมิติให้กับห้องด้วยการใช้ผนังบานกระจกลวดลายกราฟิกเรียบง่ายแต่ดูโก้และหรู

 

 

ห้องประชุม

      ถัดจากห้องผู้จัดการก็คือห้องประชุมขนาด 8 ที่นั่ง ในส่วนของห้องนี้ทางดีไซเนอร์ต้องการเน้นความเรียบง่ายแต่ยังคงดูดีเช่นเดียวกันกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน ที่สำคัญยังใช้โทนสีขาวตัดกับเขียวเพื่อให้ห้องดูสะอาดตาและโปร่งใสมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้มีสมาธิและสติ ไม่เครียดกับการทำงาน

 

 

โถงชั้น 2

      โดดข้ามมาชมโถงชั้น 2 กันบ้างค่ะ ถึงแม้จะเป็นแค่โถงทางเดินแต่เราก็ไม่ละเลยที่จะออกแบบจุดนี้ให้กลายเป็นที่ประทับใจของใครหลายๆ คนที่เดินผ่านนะคะส่วนนี้เป็นทางเดินขึ้นชั้น 2 ที่สามารถเชื่อมโยงไปยังห้องนอนแต่ละห้องภายในบ้านได้รูปแบบการดีไซน์จะเน้นคอนเซปต์ของความสมดุลกันทั้ง 2 ด้านของพื้นที่หรือตามตรรกะทางคณิตศาสตร์เรียกว่า “สมมาตร” นั่นเองโดยผนังห้องเน้นการตกแต่งให้มีส่วนโค้งไปตามฝ้าเพดาน ในส่วนของตู้ด้านในจะกรุด้วยลามิเนตลายไม้แนวนอนสลับสีเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ พร้อมสร้างความมีมิติของห้องโถงด้วยการใช้ประตูบานสูงซึ่งใช้ลูกเล่นด้วยลายทีเรียบแต่สะดุดตา ทำให้ห้องดูสะอาด ที่สำคัญยังได้ใช้ชุดเก้าอี้นั่งเล่นจัดเป็นทรงกลมดูกลมกลืนไปกับลายพื้นและฝ้าเพดาน สร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น สง่างามได้เป็นอย่างดี

 

 

ห้องสมุด

      ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าถ้าบ้านหลังไหนมีห้องสมุดด้วย แสดงว่าเจ้าของบ้านต้องเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก เพราะเหตุนี้นั่นเองทางดีไซเนอร์จึงได้เน้นให้ห้องสมุดมีตู้ที่สามารถเก็บหนังสือจำนวนมากได้สบายๆ และแบ่งสรรเป็นสัดส่วน หยิบจับได้สะดวก ที่สำคัญยังออกแบบตู้เก็บหนังสือให้ป้องกันฝุ่นละอองด้วยการใช้ประตูเปิด-ปิด เพื่อดูแลและเก็บรักษาหนังสือไว้สำหรับอ่านได้นานๆ โดยดีไซน์ผนังบานเลื่อนของตู้เป็นลวดลายจีนฉลุวิ่งขึ้นไปบนเพดาน สร้างความเก๋ไก๋และมีสไตล์มากขึ้น อีกด้านที่เป็นบานไม้สีดำกระจกใสได้เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายกราฟิกวงกลมตัดตรงผนังบานกระจก

 

 

ห้องพระ

      คอนเซปต์หลักของห้องนี้คือ “สงบ สง่างาม” ความหมายคือ การตกแต่งที่เรียบง่ายให้บรรยากาศดูสงบ เหมาะสำหรับการไหว้พระและทำสมาธิแต่ก็ยังคงสวยงามตามสไตล์โมเดิร์น โดยจุดเด่นของงานออกแบบห้องนี้จะอยู่ที่ผนังตกแต่งด้านหลังหิ้งพระ เพราะทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบส่วนนี้ด้วยการใช้ไม้ระแนงพ่นสีแดง ตรงกลางเจาะช่องเป็นรูปวงกลมทำสีทองเพื่อซ่อนไฟ LED รวมการนำผนังไม้มาใช้ให้ห้องดูมีมิติและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รับรองว่าพอได้อยู่ห้องพระนี้ สมาธิมาเต็มแน่นอนค่ะ

 

 

      เป็นไงกันบ้างค่ะ บ้านแสนสุขที่พิจิตรหลังนี้โดนใจใครบ้างหรือเปล่า นี่คือส่วนหนึ่งของบ้านเท่านั้นนะคะ ยังเหลือในส่วนของห้องนอนที่ Karuntee ยังไม่พาไปชมเลย อดใจรอกันนิดนึงครั้งหน้าจะพาไปชมห้องนอนให้จุใจกันเลยค่ะ อย่าลืมติดตามกันนะคะ