สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. 2559 สำหรับบรรดาแฟนคลับของชาวบาริโอทุกคนค่ะ ปีใหม่ปีนี้ Karuntee ขอให้ทุกคนมีความสุข สมหวังในทุกประการและขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตตลอดทั้งปีนะคะ

      ถึงแม้เวลาจะผ่านไป แต่บาริโอก็ยังคงนำโครงการสวยๆ มาให้ได้ชมกันอย่างสม่ำเสมอ เป็นการตอกย้ำถึงความไว้วางใจที่พี่ๆ ลูกค้าที่น่ารักของเราได้มอบให้กับทีมงานของบาริโออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะปีลิงนี้ Karuntee ขอบอกว่ามีแต่โปรเจคสุด Cool ทั้งนั้นและยังรอต่อคิวยาวเหยียดจนถึงเทศกาล สงกรานต์แล้วค่ะ

      ดังนั้น Karuntee กล้ารับรองว่าผลงานปีนี้ ต้องไม่ทำให้แฟนคลับทุกรายผิดหวังอย่างแน่นอน…

 

 

      โครงการแรกของปีนี้ เริ่มต้นด้วยห้องชุดพักอาศัยที่แอบเบียดเข้ามาในโค้งสุดท้ายของปีที่แล้ว อาศัยคำประกาศิตของ พี่เล็ก-มยุรี แทรกงานเข้าจังหวะว่างได้อย่างพอดี เล่นเอาทีมโครงการแทบตั้งตัวไม่ทัน ต้องปรับแผนกันยกใหญ่ และจากข่าวล่าสุด ผลงานตกแต่งชิ้นนี้ จะเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือนมกราคมนี้แน่นอนค่ะ

       ห้องชุดพักอาศัยแบบ 2 ห้องนอนและ 1 ห้องนั่งเล่น ในขนาด 51 ตารางเมตรบนชั้น 20 ของอาคารบ้านปลายหาด พัทยา ได้รับการออกแบบตกแต่งภายในโดยพี่นัท-มนัส แซ่ซิ พี่ใหญ่ของทีมออกแบบของเรา ที่กลับมาเสริมทีมของบาริโออีกครั้ง หลังจากออกไปเพิ่มเติมประสบการณ์ของตัวเองได้พักใหญ่ๆ

       กลับมาในครั้งนี้ พี่นัทได้เริ่มต้นกับงานในสไตล์ French Contemporary มาประยุกต์ใช้สำหรับพื้นที่จำกัด โดยเริ่มต้นที่ส่วนรับแขกและทานอาหารที่มีการจัดพื้นที่แบบ Open Plan ที่เปิดโล่ง ทำให้ห้องดูกว้างและสบายตา และเมื่อบวกกับทัศนียภาพของชายหาดพัทยา ผ่านประตูกระจกใสบานใหญ่ ก็ทำให้ห้องชุดนี้ดูน่าประทับใจมากๆ ทีเดียวค่ะ

      พี่นัทได้บรรจงเลือกใช้วัสดุที่สะท้อนถึงความเป็น French Luxury ได้เป็นอย่างดี โดยนำไปแทรกอยู่ในชิ้นงาน ออกแบบแต่ละชิ้นอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ กระจกเงาโบราณ คิ้วสเตนเลสสีทอง โคมไฟสไตล์ฝรั่งเศสแบบประยุกต์ เข้ากับลายไม้ฉลุ และไม้ย้อมสีขาว Maple Snow ผนวกกับการใช้ Lighting Design เพื่อลดมุมอับ และเพิ่มความน่าสนใจในงานอย่างได้ผล

 

 

      ในส่วนของ Living Area ถือเป็นมุมพักผ่อนที่มีวิวสวยสุดของห้อง เพราะเพียงเปิดผ้าม่านที่กั้น ระหว่างประตูกระจกใสบานใหญ่ ก็จะมองเห็นวิวทะเลที่สวยงามได้อย่างชัดเจน ทั้งกลางวันและกลางคืน และที่โดดเด่นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันคือ แผงทีวี ที่ตกแต่งด้วยกระจกเงาโบราณ และเพิ่มเส้นนำสายตาที่ด้านบน สามารถเรียกสายตาให้หยุดมองได้เมื่อเดินเข้ามาตรงมุมพักผ่อน ซึ่ง Interior Designer ได้เลือกใช้วัสดุประเภทมันวาว สลับกับความเรียบหรูของลามิเนตลายผ้าไหม ที่จับคู่กันได้อย่างลงตัว ทั้งยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ชั้นวางตกแต่ง ทำจากโครงเหล็กสีดำ ซึ่งได้นำแนวคิดจากกรงนกขนาดใหญ่ มาห้อยร้อยด้วยโซ่ ปรับใช้ให้ดูเก๋ และน่าสนใจมากขึ้น

      และเมื่อจัดรวมกับชุดนั่งพักผ่อน 3 ชิ้นที่ประกอบไปด้วย โซฟาแบบ Dual Seat, Wing chair และ Tray Table รุ่นใหม่ ทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูอบอุ่นและน่าสบายมากทีเดียว รวมทั้งการเลือกใช้ ไฟ Recessed Downlight แบบ LED ทรงสี่เหลี่ยม เรียงเป็นแถวหน้าผนังทีวี ช่วยเพิ่มความสว่างและลดความอับทึบได้ (เนื่องเพราะผนังนี้จะไม่ได้รับแสงแดดตลอดทั้งวัน)

 

 

      ใกล้ๆ กันกับมุม Living Area มีมุมรับประทานอาหาร Dining Area ขนาด 4 ที่นั่ง เป็นชุดโต๊ะอาหารกลมแบบคลาสสิคที่ลดทอนรายละเอียดลงมา จัดชุดกับเก้าอี้พนักพิงกลม หุ้มด้วยผ้าทอสี Winter White เสริมด้วยโคมไฟ Chandelier ที่จำลองจากโคมโบราณช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูน่าประทับใจมากขึ้น เสริมกับส่วนนั่งพักผ่อนได้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ

 

 

      และที่บริเวณผนังฝั่งตรงข้ามกับผนังทีวี พี่นัทได้ออกแบบตกแต่งผนังหน้าห้องนอนใหญ่ โดยใช้ลายเส้นเรียบง่าย ให้ดูเรียบร้อย แต่เปี่ยมเสน่ห์ และมีความลงตัวอย่างสง่างาม รับกับชุดทานอาหาร ที่จัดไว้ และเพิ่มคิ้วสเตนเลสสีทองที่มาช่วยทำให้หรูหราขึ้นอีก เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่พี่นัทบรรจงหยอดไว้

      คราวนี้ มาถึงห้อง Master Bedroom ซึ่งในส่วนนี้มีจุดเด่นด้วยกันหลายที่ แม้ว่าห้องจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ทางผู้ออกแบบก็ยังใส่รายละเอียดลงไปให้ดูน่าสนใจ ตั้งแต่ผนังหัวเตียงที่บุด้วยผ้า ดูนุ่มหนา น่านอนเป็นที่สุด ตัดกับกระจกเงาโบราณติดตั้งเรียงกันที่ด้านบนภายในกรอบไม้เดินเส้นสีขาว เพื่อช่วยลวงตาในการเพิ่มขนาดของห้อง และช่วยให้ห้องดูมีระดับมากขึ้นอีกด้วย

      ในขณะที่แผงทีวี ก็จะออกแบบเป็นกล่องไม้สำหรับซ่อนระบบการเดินสายไฟและสายต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ โดยตกแต่งด้วยหนังเทียมยิงด้วยหมุดทองเหลืองเดินเป็นลายเส้นแบบยุคกลาง ล้อมด้วยกรอบไม้สี Maple Snow ที่ด้านในจะกรุด้วยลามิเนตลายผ้าไหม ดูเรียบง่ายแต่หรูหราอยู่ในที

      ส่วนด้านล่างของผนังทีวี จะมีช่องบางๆ สำหรับซ่อนไฟ ที่ Designer ตั้งใจจะให้เป็นไฟอเนกประสงค์ที่ใช้เพิ่ม ความสว่างเล็กๆ ในยามค่ำคืน หรือใช้เป็นแสงประดับก็ได้ โดยจะมีพื้นหลังเป็นแผงไม้ฉลุลาย ทำให้ดูมีรายละเอียด และสร้างความน่าสนใจให้กับผนังทีวีนี้ขึ้นอีกนิด

 

 

 

      สำหรับห้องสุดท้ายใน Series นี้ เป็นห้องนอนเล็กที่จัดไว้แบบง่ายๆ แต่ยังคงความเรียบ หรูแบบฝรั่งเศสด้วยการเลือกใช้ผนังฉลุลายสี Maple Snow วางคู่กับผนังกระจกสี Classic French Gray รับกับผนังหัวเตียงที่บุด้วยหนังสีเดียวกัน ตอกด้วยหมุดทองเหลืองเรียงเป็นลายเส้นที่มีส่วนโค้ง เพื่อเว้นช่องให้โคมไฟผนังขนาดเล็กติดตั้งได้อย่างลงตัวพอดิบพอดี

      นอกจากนี้ Headboard และชุดเตียงก็ถูกออกแบบให้เข้าชุดกันด้วย Shades of Gray เพื่อให้ห้องดูลงตัว และสวยเรียบ เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัดจริงๆ ค่ะ

      ห้องชุดพักอาศัย ที่โครงการบ้านปลายหาด พัทยา ถือเป็นโครงการแรกสำหรับต้อนรับปีใหม่ ที่พวกเราชาวบาริโอตั้งใจนำมามอบให้แฟนๆ ได้ชมความสวยงามของการตกแต่งภายใน ที่แม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัด แต่ก็ไม่ได้ลดความสวยงามลงเลยค่ะ Karuntee หวังเป็นอย่างยิ่งว่า งานนี้น่าจะทำให้ทุกคนมีความสุขกับการรับชม โครงการนี้นะคะ แล้วเดือนหน้า เราจะมาพบกับอีกหนึ่งโครงการที่รับรองว่าสวยไม่แพ้กันแน่นอนค่ะ

Karuntee.