อ่ะ…อ่ะ กำลังรอคอยชมโปรเจคกันอยู่ใช่ม่ะ รู้นะ! Karuntee เองก็ครั่นเนื้อครั่นตัว อยากพาทุกๆ คนไปชมภาคต่อของบ้านหลังงามสไตล์ทัสคานีแสนอบอุ่น ตามแบบฉบับของประเทศอิตาลี เป๊ะ เป๊ะ หลังจากที่ซอกแซกที่บ้านชั้นล่างไปแบบละเอียดยิบล่ะ คราวนี้ถึงคิวขอชั้นบนที่หลายคนรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ อยากเห็นว่าจะตระการตา ต้องใจเหมือนกับครั้งก่อนหรือเปล่า ถ้าอยากรู้ต้องตามไปดูให้เห็นกับตาเลยค่ะ

 

 

Master Bedroom

      เดินถึงชั้นบน karuntee รีบก้าวย่างตรงไปยังห้องนอนใหญ่ของบ้านทันทีเลยค่ะ แต่ก็ต้องหยุดตะลึง ตึง ตึง ร้องว๊าว…ตรงระหว่างทางเข้าห้องที่ดูยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของบ้านเลยละค่ะ เพราะการใช้กระจกเงาสลับกระจกสีชาดำ ช่วยเพิ่มมิติ สร้างความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อฝั่งตรงข้ามตกแต่งด้วยตู้โชว์ ยิ่งทำให้บรรยากาศของมุมนี้ เต็มไปด้วยความหรูหราที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ทัสคานีที่แสนอบอุ่น ในขณะเดียวกันดีไซเนอร์ยังเลือกนำตัวอักษรภาษาอังกฤษ อย่าง K ตกแต่งสีทอง เพิ่มเปล่งประกายความแวววาว ให้กับมุมนี้โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจน เป็นไอเดียที่เจ้าของบ้านชอบมากๆ เลยค่ะ

 

 

      หลังจากนั้น เราเปิดประตูเข้าไปที่ห้องนอนใหญ่ ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นการใช้โทนสีทอง ดำ และเฟอร์นิเจอร์หนังซึ่งตัดกันกับพื้นไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเพิ่มความเท่ห์ มีสไตล์ แฝงไปด้วยความหรูหราได้เป็นอย่างดี

 

 

      ส่วนมุมทีวี ทางดีไซเนอร์ได้วางโต๊ะไม้สำหรับทำงานไว้ข้างๆ โดยได้ดีไซน์หน้าต่างบานกระจกประดับด้วยผ้าม่านสีขาวสะอาดตา เพื่อให้แสงสาดส่องเข้ามา ดูโปร่งสบายเหมาะแก่การทำงาน นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายและเพื่อให้ดูเป็นระเบียบ ดีไซเนอร์ได้จัดชั้นวางเครื่องเสียงและลิ้นชักสำหรับเก็บแผ่นเสียง พร้อมทั้งซ่อนไฟด้านล่างเพื่อเพิ่มความน่าสนใจและทำให้มุมนี้ดูมีมิติมากขึ้น

 

 

Closet Master Room

      อ่า…Karuntee เห็นครั้งแรกตะลึงเลยค่ะ งดงามหรูหราอย่างกับร้านขายเครื่องเพชรมากกว่าที่จะเป็นมุมแต่งตัวซะอีก เพราะการจัดเลย์เอาท์เป็นรูปตัว U ที่มี Island อยู่ตรงกลางทำให้ฟังก์ชั่นการใช้งานในส่วนนี้ สะดวกและสามารถเก็บของให้เป็นระเบียบ มีสัดส่วนมากขึ้น

 

 

Corridor

       เป็นทางเดินของบ้านที่มีสไตล์มากที่สุดตั้งแต่เคยเห็นมาเลยค่ะ ก็เพราะดีไซน์ที่ไม่ธรรมดา เห็นแล้วโดนใจปุ๊ป หลงรักปั๊ป ด้วยการตกแต่งแบบ Country Styleให้อารมณ์เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีแสงแดดอ่อนๆ ส่องเข้ามา สร้างความอบอุ่นได้เหนือคำบรรยายจริงๆ โดยเฉพาะตู้ปลาขนาดใหญ่ที่โดดเด่นสะดุดตาและทำให้บรรยากาศภายในห้องให้ดูมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี

 

 

 

Bedroom 2

      โทนสีพาสเทล ทำให้ห้องนอนดูหวาน อบอุ่นและโรแมนติกมากขึ้น ซึ่งดีไซเนอร์ได้เพิ่มลูกเล่นตรงหัวเตียงด้วยการตกแต่งบานกระจกเงาตกแต่งผนังทรงกลม รายล้อมด้วยกระจกขนาดเล็กบนพื้นผนังห้องสีขาว ขบาบข้างด้วยสีเขียวทั้ง 2 ข้าง ดึงบรรยากาศที่เรียบง่ายให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น  ในขณะที่มุมแต่งตัวที่ทางดีไซเนอร์เลือกใช้ตู้เสื้อผ้าบานสไลด์กระจกเงา เพื่อให้ประหยัดพื้นที่และใช้งานได้สะดวกสบาย และทำให้ห้องดูกว้างขวางและโปร่งสบายตามากขึ้น ที่สำคัญตู้เสื้อผ้ายังทำจากไม้แอชธรรมชาติที่ผสมผสานกันได้อย่างกลมกลืนกับโทนสีขาวของห้องแต่งตัว

 

 

Bedroom 3

      ห้องนอนนี้ทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบและตกแต่งภายในให้มีกลิ่นอายของความเป็น Oriental ผสมผสานความเป็นชนบทสไตล์คันทรีแบบอิตาลี สร้างความเรียบหรูสไตล์โมเดิร์นแฝงความอบอุ่นและหนักแน่นผ่านวัสดุที่เน้นการใช้ไม้สลับกับผนังซีเมนต์และบานกระจก พร้อมทั้งตกแต่งด้วยโซฟาสีส้มสด ประดับด้วยกรอบรูปให้ห้องดูมีสีสัน ไม่มืดและน่าเบื่อจนเกินไป

 

 

Library Room

      ห้องสมุดที่ตกแต่งสไตล์ Country Style ใช้โทนสีเขียวอ่อนละมุนตาตัดกับสีน้ำตาลของไม้โอ๊ค เพิ่มบรรยากาศให้ห้องดูสว่างและเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว สามารถสัมผัสได้ถึงความเงียบ สงบ และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือเป็นที่สุด

 

 

 

Working Room

       ห้องทำงานสไตล์ Country Classic เรียบง่ายแต่ดูดีและหรูหราด้วยรายละเอียดทั้งคุณภาพและดีไซน์ โดยเลือกใช้โทนสีน้ำตาล เทาและขาว ได้ลุคอบอุ่นแบบคันทรี สัมผัสได้ถึงความสบายและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มลักษณะของห้องให้ได้อารมณ์ชนบทคันทรีมากขึ้น ด้วยการตกแต่งภายในมุมเตาผิง ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่เมืองหนาวอย่างอิตาลีจริงๆ

      ว๊า…หมดเวลาแห่งความสุขแล้วค่ะ หวังว่าทุกคนจะเต็มอิ่มกับ New Project ที่เรานำมาให้ชมกันนะคะ ทั้งบ้านชั้นบน ชั้นล่าง สวยสมคอนเซปต์บ้านสไตล์คันทรีทัสคานีใช่ไหมคะ ไม่แปลกหรอกค่ะ เพราะผลงานทุกชิ้น เรามุ่งมั่นและตั้งใจคัดสรรแต่สิ่งดีๆ มาฝากชาวบาริโอทั้งนั้น และครั้งต่อไปเราก็ยังมีโปรเจคดีๆ มาฝากเช่นเคย ไม่ควรพลาดเด็ดขาดนะคะ สำหรับวันนี้บ๊าย…บายค๊า