ด้วยความที่เจ้าของบ้านท่านนี้เป็นนักธุรกิจไฟแรงที่ชื่นชอบความนำสมัยและความหรูหรา ดังนั้นเมื่อมีบ้านหลังใหม่จึงเป็นบ้านสั่งสร้างตามความต้องการของเจ้าของ บ้านจริงๆทำให้ได้บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ในสไตล์โมเดิร์นมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 600 ตารางเมตร และทีม bareo & isyss ได้นำเสนอแบบการตกแต่งภายในคือสไตล์  Modern Luxury Style ค่ะ

 

      จากด้านหน้าบ้านเข้ามาภายในจะพบกับ Foyer ที่ ออกแบบไว้คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนให้รู้สึกถึงความหรูหราตกแต่งผนังด้านข้างด้วยกระจกพ่นสีแดงสดใส สลับกับกระจกเงาที่ช่วยสร้างความรู้สึกถึงความกว้างขึ้น และความมีมิติมากขึ้นและกระจกเงานี้ยังมีประโยชน์ไว้ สำหรับสำรวจความเรียบร้อยสุดท้ายก่อนออก เดินทางอีกด้วยค่ะ

 

 

      มองผ่านซุ่มกรอบไม้สี Dark Oak จะพบห้องLiving room ที่กว้างขวางไว้คอยต้อนรับแขกและเนื่องจากห้องรับแขกนี้เป็นห้องที่เปิดโล่งโดยใช้กระจกบานใหญ่เป็นผนังถึง 2 ด้าน ซึ่งจะทำให้ดูโล่งเกินไป ทาง Interior Designer จึงออกแบบ ฉากบังตาเป็นกรอบไม้สีเข้มพร้อม Wrought Iron ลาย Pop art ย้อนยุคที่ออกแบบมาโดยเฉพาะโดยบานเลื่อนนี้สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ตามความต้องการ และห้องนี้ยังมีการ drop ฝ้าซ่อนไฟเพื่อช่วยในการเล่นมิติ ของแสงที่ส่องออกมาเสริมด้วยการตกแต่งฝ้าเพดานด้วยไม้โอ๊คพร้อม Chandelier เข้ากับชุดโซฟาสี Ocean Gree ให้ความรู้สึกเคร่งขรึมวางเข้าคู่กันกับอาร์มแชร์ สีขาวครีม ทำให้รับแขกดูหรูหราแต่ก็ดูเนี๊ยบแต่อบอุ่นและ ซ่อนความหวานอยู่ในที

 

 

     ห้อง Living Room นี้เชื่อมต่อกับส่วน Family room จึงออกแบบให้รับกัน แต่มีความเป็นทางการน้อยกว่าและผ่อนคลายกว่าแต่ยังคงเน้นการใช้สีขาวและความหรูหรา และเล่นลายเส้นสีแดงที่แผงทีวี นอกจากนี้ตัวโซฟาเข้ามุมริมหน้าต่างสีแดงที่เข้ากับสีผนังก็ช่วยทำให้ห้องดูสดใส กระฉับกระเฉง แต่เนื่องจากห้องนี้มีโครงสร้างเดิมที่เป็นคานอยู่สองเส้นทาง Interior designer จึงออกแบบสร้างคานเสริมเพื่อให้เข้ากับคานจริงที่มีอยู่และช่วยทำให้ฝ้าของห้องดูบาลานซ์กันค่ะ

 

 

      ห้อง pantry ขนาดใหญ่ที่ออกแบบครัวรูปตัวยูด้านหนึ่ง เป็นเคาน์เตอร์ขนาด 3 ที่นั่งสำหรับสมาชิกในครอบครัว และยังมี Island ไว้สำหรับเตรียมอาหารและพื้นที่ของ Sink ด้วยค่ะ มีการออกแบบช่องสำหรับเป็น Wine Showcase และตู้เก็บไวน์โดยเฉพาะรวมทั้งช่องสำหรับวาง ตู้เย็นขนาด Side by side ค่ะ โดยการออกแบบห้องนี้ ทาง Interior Designer จะเน้นโทนห้องสีขาวและสีเทา เพื่อให้ห้อง pantry ดูหรูหราน่าใช้งานและยังเหมาะกับการจัดปาร์ตี้เล็กๆด้วยค่ะ

 

 

      ในส่วนของห้องรับประทานอาหารจะถูกออกแบบให้ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา มีการใช้สีขาวทั้งส่วนที่เป็นแผงทีวีที่มีการ ออกแบบซุ้มกรอบไม้ล้อมหินแกรนิตสีขาวครีมเล่นลายสแตนเลสคาดเป็นการเพิ่มลวดลายให้ผนังไม่ดูเรียบเกินไป มีการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 8 ที่นั่ง Top กระจกใสขาสแตนเลสเพื่อให้ดูโปร่งเบาเข้ากับเก้าอี้ทานอาหารดีไซน์ยุค 60 บุหนังแท้สีขาว นอกจากนี้ผนังด้านหนึ่งของห้องถูกออกแบบไว้สำหรับบูชาบรรพบุรุษดังนั้น ผนังส่วนนี้จึงมีการออกแบบลายไม้แบบ Shanghai Style เพื่อให้เข้ากันกับภาพที่จะติดและบรรยากาศของห้องโดยรวม

 

 

      ห้องต่อไปขอเรียกว่าห้องสปาด้วยวัตถุประสงค์หลักคือไว้สำหรับทำสปา ห้องนี้มีการยก step พื้นและวางเบาะสำหรับนวดทำสปา 2 เบาะด้วยกัน การออกแบบเน้นให้มี กลิ่นอายของความเป็น tropical นิดๆ จึงเป็นส่วนผสมของงานไม้ทำสีโอ๊คและผนังหินแกรนิตสีขาวครีมส่วนผลพลอยได้จากห้องนี้อีกอย่างหนึ่ง คือ เป็นพื้นที่สำหรับออก-กำลังกายด้วย ดังนั้นห้องนี้จึงมีอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่เล่นประจำด้วยค่ะ

 

 

      ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่นี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนแห้งและส่วนเปียก ทั้งสองส่วนนี้ถูกแบ่งออกจากกันด้วยผนังโปร่ง โดยส่วนแห้งจะเป็นที่ตั้งของอ่างล้างหน้าซึ่งได้จัดไว้เป็นคู่สำหรับสามีและภรรยาและแยกโถสุขภัณฑ์ไว้ในห้องกระจกใส ในขณะที่ส่วนเปียกจะเน้นการตกแต่งด้วยหินอ่อนและกระเบื้องมีการยกสเต็ปพื้นเพื่อวางอ่างน้ำวนรุ่นล่าสุดเพื่อให้ความ รู้สึกผ่อนคลายเมื่ออยู่ในห้องนี้

 

 

 

      เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับบ้านหลังใหญ่ที่แสนสวยหลังนี้วันนี้ Hana พามาชมได้ครึ่งหนึ่งแล้วแต่พอดีหมดแรงแล้วค่ะ คงต้องขอตัวไปทานน้ำทานขนมเพื่อเก็บแรงไว้ชมบ้านอีกครึ่งหนึ่งในเดือนถัดไปแล้วค่ะ ถ้าอย่างไรอย่าลืมแวะเข้ามาชมกันอีกนะคะ…ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ