ออฟฟิศสุขใจ ที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)

 

      วี๊ด…บูม จุดพลุต้อนรับ New Project เดือนนี้ด้วยความภาคภูมิใจและความปลื้มปิติยินดีของชาวบาริโอกันอย่างสุดๆ ไปเลย ค่ะ ( ^_^ ยิ้มจนหน้าบาน ป.ล.โปรดนึกภาพตามคุณจะได้เห็นความฟินแบบสุดๆ) แหม..จะไม่ให้ดีใจได้อย่างไรคะ ก็วันนี้ Karuntee ถือโอกาสฤกษ์งามยามดีของเดือนที่อบอวลไปด้วยความรักของเหล่าคุณแม่และคุณลูกแวะพาไปชมโครงการดีๆที่สวยแบบทุกซอกทุกมุม ( Karuntee ไม่ได้พูดเว่อร์นะ) เพราะรับประกันด้วยฝีมือชั้นเยี่ยมจากดีไซเนอร์ของบาริโอ (ว้าว…แต่ละคนเก่งจริงๆ ค่ะ)

      New Project ครั้งนี้เราจะพาไปที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช. ) หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า NHSO อีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงของชาวบาริโอซึ่งกว่าจะได้รับเลือกและมอบหมายให้ดูแลในโครงการนี้ต้องผ่านการแข่งขันการประกวดราคากว่า 5 บริษัทเลยทีเดียว (ปรบมือชื่นชมจากใจจริงเลยค่ะ) โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเป็นออฟฟิศแห่งใหม่ อยู่บริเวณอาคารรวมหน่วยราชการศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ขึ้นชื่อว่าราชการนั้นต้องมีกฎระเบียบให้พนักงานปฎิบัติตาม แถมงานส่วนมากก็อยู่ในออฟฟิศ ทางดีไซเนอร์จึงได้วางคอนเซ็ปต์ในการออกแบบและตกแต่งภายในด้วยการเน้นความสดใหม่ของการดีไซน์ในส่วนต่างๆ พร้อมทั้งนำเอาเส้นสายลายกราฟฟิกมาใช้เพื่อเพิ่ม ลูกเล่นและสีสันของออฟฟิศให้มากขึ้น

      ฟังคอนเซ็ปต์มาคร่าวๆ แล้วเรามาชมของจริงกันเลยดีกว่าจะจะสวยงามเลิศเลออย่างที่ Karuntee ได้โม้ไว้หรือเปล่า ตามมาเลยค่ะ……….

 

 

      เริ่มต้นกันที่โถงทางเข้า ซึ่งส่วนนี้จะแบ่งออกเป็นส่วนพักคอยและเคาน์เตอร์ เนื่องจากเป็นส่วนที่สำคัญและถือเป็นหน้าเป็นตาของบริษัทเพราะต้องใช้ต้อนรับและบริการ ทั้งคนภายในและคนภายนอกที่เข้ามาในบริษัท ทางดีไซเนอร์จึงได้ออกแบบโดยเน้นความเรียบง่าย สามารถให้ความสะดวกสบายแก่ผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับผนังหลังเคาน์เตอร์ด้วยการใช้ลายกราฟฟิกพอลสมิธ ฟ้า น้ำเงินสีสันสดใสเพื่อให้กลมกลืนกับงานออกแบบฝ้าเพดานที่เป็นไม้ระแนงสีขาว บวกกับการวางโคมไฟที่มีลูกเล่นไม่น่าเบื่อ ในส่วนของตัวเคาน์เตอร์การดีไซน์จะเน้นรูปทรงที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความเท่ รวมทั้งได้เพิ่มความเก๋ด้วยการตั้งโคมไฟสีแดงสดวางไว้มุมโต๊ะทั้ง 2 ด้าน

 

 

      ถัดมาเป็นส่วนพื้นที่พักคอย ซึ่งดีไซเนอร์ได้นำเอาที่นั่งรังนกแขวนติดกับฝ้าเพดานและเก้าอี้รูปทรงโค้งบุผ้าสีเขียวมาวางไว้ให้ลูกค้านั่งรอเมื่อมาติดต่อ แถมยังเพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยการปูพื้นด้วยหญ้าเทียมทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนได้ในเวลาเดียวกันค่ะ ทางด้านผนังตกแต่งด้วยกระจกใสติดฟิลม์ฝ้าเพื่อให้ดูมีมิติและไม่ทึบจนเกินไป

 

 

      ห้องทำงาน ทางดีไซเนอร์ได้จัดสรรมุมทำงานไว้เป็นสัดส่วน โดยได้สร้างความเป็นส่วนตัวของพนักงาน ด้วยการใช้ผนังกั้นระหว่างโต๊ะ ทั้งนี้ผนังยังได้เพิ่มลูกเล่นด้วย ลายกราฟฟิกสลับสีเพื่อให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

 

 

      ห้องประชุม ประกอบด้วยที่นั่งกว่า 20 ที่นั่ง จุดเด่นของห้องประชุมนี้คือรูปทรงโค้งของห้องที่ดูเก๋ไก๋มีสไตล์และที่พิเศษสุดๆ ก็คือเมื่อมองเข้าไปภายในห้องแล้วจะเห็นสวนธรรมชาติที่นำมาตั้งไว้แบบย่อมๆ ในห้องประชุมสำหรับผ่อนคลายความเครียดจากการประชุม นอกจากนี้ผนังโค้ง ทั้ง 2 ด้านของห้องดีไซเนอร์ได้ซ่อนฟังก์ชั่นของ TV และจอโปรเจคเตอร์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและง่ายต่อการประชุมให้มากขึ้น

 

 

      ต่อมาเป็นห้องที่รวบรวมความรู้เอาไว้มากมายนั่นก็คือ ห้องสมุดค่ะ ทั้งนี้ทางดีไซเนอร์ได้เนรมิตห้องสมุดให้ กลายเป็นห้องสมุดที่อยู่ในความฝันของใครหลายๆคน รวมทั้งยังคงคอนเซ็ปต์ของความสดใหม่และความเป็นธรรมชาติไว้เหมือนเดิม โดยที่พื้นห้องได้ปูด้วยหญ้าเทียม ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ส่วนชั้นเก็บหนังสือยังออกแบบและเพิ่มลูกเล่นพิเศษด้วยการออกแบบให้ชั้นวางจัดวางรูปแบบเหมือนกับอิฐทำให้ดูสนุกและน่าสนใจมากขึ้น พร้อมกันนี้ทางดีไซเนอร์ยังเลือกใช้สีเหลืองนวลเป็นสีหลักของห้อง เพราะดูตัดกันกับสีเขียวของหญ้าเทียม ห้องสมุดจึงกลายเป็นห้องที่ดูร่มรื่น สบายตาเหมาะกับการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก

 

 

      ห้องผู้จัดการ ยังคงเน้นการเลือกใช้สีขาว เทา ฟ้า เพื่อให้ ห้องดูเคร่งขรึมและดูทันสมัย เรียบหรูด้วยโทนสีเทา พร้อมทั้งตู้เก็บเกสารเอนกประสงค์ที่สามารถเป็นชั้นวางหนังสือได้ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังประดับด้วยโคมไฟแสนสวยที่ทำให้ห้องดู หรูหรามากขึ้น

 

 

      ห้องสุดท้ายคือห้องผู้บริหาร (ขอแอบกระซิบว่า Karuntee ชอบห้องนี้เป็นพิเศษค่ะ อิอิ) จะเน้นดีไซน์ผนังด้านหลังโต๊ะทำงานด้วยลวดลายกราฟฟิก อิงค์เจทสีฟ้าสดใส ขนาดใหญ่ที่ทำให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น พร้อมเสริมให้ห้องมีมิติด้วยสีสันหลากหลายของฝ้าเพดานแต่ก็ยังรักษาความเคร่งขรึมและภูมิฐานด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินคุม โทนสีเทาไว้เป็นหลัก

 

      ดูกันมากันจนครบทุกซอกทุกมุมแล้วขอบอกว่าพนักงานใน สปสช.โชคดีมากๆเลยค่ะ ที่ได้มีที่ทำงานสวยๆบรรยากาศดีๆ แบบนี้ หากใครชื่นชอบแบบไหนเป็นพิเศษเห็นแล้วอยากนึกมีเป็นของตัวเองบ้าง อย่าลืมคิดถึงบาริโอเป็นอันดับแรกนะจ๊ะ (จะถูกจะแพง คิดถึงบาริโอไว้ก่อน 555+) สำหรับวันนี้ Karuntee ต้องขอตัวไปเตรียมหาข้อมูลและโครงการดีๆ มาให้ชม กันใน New Project ครั้งหน้า แต่จะเป็นที่ไหนนั้น ขออุ๊ปส์ไว้ก่อน แล้วเจอกันค่ะ สวัสดี…..

Karuntee