บรรยากาศเดือนแห่งความรักยังคงอบอวลด้วยไออุ่นกันอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักเห็นรอยยิ้มและความสุขของคนรอบข้าง ทั้งนี้สาเหตุเหล่านั้นอาจเกิดจากความรักที่มีกับคนรัก บางคนอาจเกิดจากเพื่อนร่วมงานหรือที่ทำงาน ส่วนในวันนี้ Karuntee ขอพามาเพิ่มความสุขทางสายตาให้ฟินถึงขีดสุด ด้วยการพาไปชมออฟฟิศสไตล์ ECO แต่อยู่กลางเมือง (ว้าว….ทำเลดี ไอเดียเจิดจริงๆ)

      หลายคนยังประทับใจการดีไซน์ของบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA ได้ดี ครั้งนี้เราพาไปที่บริษัท เอ็นเนอร์จีโซลูชั่น เมเนจเมนท์ จำกัด (Energy Solution Management Co.,Ltd.) หรือ ESM ซึ่งเป็นบริษัทภายในเครือของ EA แน่นอนว่าเรื่องความสวยงามและดีไซน์การออกแบบกินกันไม่ลงเลยทีเดียว

      ออฟฟิศ ESM เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ งานก่อสร้างและควบคุมระบบของการบริหารและจัดการพลังงานไฟฟ้า ตั้งอยู่อาคาร อาร์เอส ทาวน์เวอร์ ถนนรัชดาภิเษกโดยการตกแต่งภายในบริษัทนั้นยังคงคอนเซปต์เดียวกับบริษัท EA คือเน้นการสื่อถึงความเป็นธรรมชาติ ทางดีไซเนอร์ของเราจึงวางคอนเซปต์ “Pattern&Colors” ด้วยการใช้สีเขียว ซึ่งหมายถึงความเป็นธรรมชาติ ความบริสุทธิ์สดชื่น มาเป็นธีมหลักในการดีไซน์  นอกจากนี้ยังเพิ่มดีไซน์ให้ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยการนำเอา Pattern Design หรือการจัดวางเส้นและสีให้มีจังหวะลวดลายที่โดดเด่น ตามพื้น ผนัง เพดาน ทำให้ดูมีลูกเล่นและมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

โถงทางเข้า

      เนื่องจากออฟฟิศมีลักษณะเป็นแนวยาวทางดีไซเนอร์จึงนำ Design Pattern มาใช้ในการออกแบบในส่วนผนังและพื้นจุดเด่นจะอยู่ที่ผนังทาสีสลับเขียวเข้ม-อ่อนและสร้างกิมมิคตรงพื้นทางเดินให้ดูมีมิติโดยการออกแบบลวดลายเป็นเส้นขวางเพื่อให้ดูออฟฟิศและทางเดินกว้างขวางมากขึ้นพร้อมทั้งเพิ่มความน่าสนใจอีก 1 จุดด้วยการแบ่ง Pattern ของลายพื้นกระเบื้องยางโดยการใช้สีเทาของลายไม้ตัดกับสีเทาเข้มเพื่อเป็นจุดนำสายตาเข้าไปภายในตัวออฟฟิศ

 

 

โถงทางเดินส่วนพนักงาน

      เป็นโถงทางเดินที่จะเข้าไปในส่วนของพนักงานและฝ่ายบริการ ทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบด้วยการนำสายตาโดยการดีไซน์พื้นกระเบื้องยางสีเทาเข้มตัดกับสีเทาอ่อนเพื่อให้ส่วนนี้ดูมีมิติมากขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือการเพิ่มลูกเล่นของการดีไซน์ผนังด้วยการใช้ผนังโครงไม้รูปตัว X มาเพิ่มความเท่และสร้างความน่าสนใจในส่วนนี้มากยิ่งขึ้น

 

 

ห้องประชุมใหญ่

      ดีไซน์ที่โดดเด่นของห้องประชุมใหญ่อยู่ที่ส่วนของบริเวณฝ้าเพดาน ซึ่งทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบด้วยการเจาะหลุมเป็นรูปวงกลมภายในเป็นสีส้มซ่อนไฟ LED ทำให้ห้องดูสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความน่าสนใจโดยการใช้โคมไฟรูปทรงครึ่งวงกลมสีสแตนเลสเพื่อให้เข้ากับฝ้าเพดานด้านผนังของห้องได้ใช้แพทเทิร์นลายผนังที่ดูเรียบๆแต่ดูดี นอกจากนี้ผนังห้องประชุมอีกด้านหนึ่งได้ดีไซน์โดยใช้เป็นผนังกระจกใสบานใหญ่ตลอดแนวซึ่งการใช้กระจกบานใหญ่กั้นระหว่างห้องประชุมกับทางเดินนั้นก็เพื่อให้โถงทางเดินดูกว้างขึ้นและไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ยังทำให้ห้องประชุมดูปลอดโปร่ง สบายตาและสามารถมองเห็นงานดีไซน์ภายในห้องประชุมได้อีกด้วย

 

 

ห้องทำงาน CEO

      ห้องนี้จะเน้นการดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แฝงความดูดีและเท่ไว้ รวมทั้งให้ห้องดูเป็นระเบียบ จึงได้ดีไซน์ตู้เก็บเอกสารที่ใช้เส้นเอียงเป็นจุดสนใจบวกกับการใช้สีเขียวที่จัดแบ่งเป็นแพทเทิร์นจากผนังขึ้นไปฝ้าเพดานนอกจากนี้ติดหน้าต่างบานกระจกเพื่อให้ห้องดูกว้างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

 

 

ห้องทำงาน Director

      ห้องทำงานผู้บริหารเน้นการดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูเท่ ด้วยการนำเอาลวดลายไม้สีเทาเป็นจุดสนใจของห้องนี้ พร้อมทั้งเพิ่มความโดดเด่นด้วยการโคมไฟบนโต๊ะทำงาน ช่วยให้ห้องดูมีมิติและดูน่าสนใจมากขึ้น

      เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าบริษัท EA กับ ESMสวยแบบไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว แหม….อย่างนี้หรือเปล่าที่เขาเรียกกันว่าสวรรค์ของคนทำงาน ถ้ามีออฟฟิศแบบนี้เป็นใครก็อยากมาทำงานทุกวัน (ทั้งวันทั้งคืนยังได้เลย เอ้า…)เพราะบรรยากาศภายในองค์กรก็มีผลทำให้ความสุขในการทำงานของเราเพิ่มขึ้นจริงๆ นะ หลายคนแอบอิจฉาพนักงานอยู่ใช่ไหมล่ะ (รู้นะ ฮ่าฮ่า) หรือใครเห็นแล้วต้องใจอยากได้แบบนี้มั่ง บาริโอยินดีบริการนะจ๊ะ ตอนนี้หมดเวลาของ Karunteeแล้ว ครั้งหน้าเราจะพาไปที่ไหน อย่าลืมติดตามนะคะ

…Bye Bye…