สวัสดีค่ะแฟนๆชาวบาริโอทุกคน ก้าวเข้ามาสู่เดือนที่ 3 ของปีกันแล้วนะคะ New Project ของสองเดือนที่ผ่านมาเรียกได้ว่ามีหลากหลายสไตล์แตกต่างกันไป และเชื่อว่ามีแฟนๆรอชม New Project เดือนนี้กันอยู่ใช่ไหมคะ ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

      New Project เดือนนี้ ทางบาริโอได้รับความไว้วางใจให้ออกแบบตกแต่งบ้านตัวอย่าง ของโครงการภูมิภิรมย์ เป็นบ้านที่มีพื้นที่ประมาณ 160 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง โดยตัวบ้านถูกออกแบบด้วยความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด มีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานตามฟังก์ชันอย่างครบถ้วน เพื่อทำให้ทุกพื้นที่ที่มีอยู่ได้ถูกใช้งานให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

      เมื่อเริ่มก้าวเข้ามาในตัวบ้านจะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่ดูโปร่งโล่ง น่าพักอาศัย ไม่อึดอัด ใช้โทนสีที่สบายตา ซึ่งทางดีไซน์เนอร์มีการ Define space โดยใช้แนว Partition แบ่งสัดส่วนของแขกและผู้อยู่อาศัยไว้อย่างลงตัว ในส่วนของโถงรับแขกนี้ทางด้านซ้ายจะพบกับตู้โชว์สีเทาที่มีกระจกทรงนูนกลมใช้สะท้อนมุมกว้างมองเห็นบริเวณต่างๆภายในบ้าน ขนาบข้างด้วยชั้นสำหรับวางของตกแต่งที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการติดกระจกเงาทางด้านใน และยังเพิ่มฟังก์ชันในส่วนล่างด้วยตู้คอนโซลไม้ใช้เป็นตู้วางรองเท้าและสามารถวางของบริเวณด้านบนได้อีกด้วย

      โดย Living Room จะอยู่ทางด้านขวามือติดกับโถง Foyer มีการใช้ Partition ที่มีลวดลายฉลุสวยงามเพิ่มความหรูหราด้วยสีทองกั้นแบ่งสัดส่วนเอาไว้ แขกผู้มาเยือนจึงสามารถนั่งสนทนากับเจ้าของบ้านได้ โดยไม่เข้าไปรบกวนในส่วนรับประทานอาหารแต่อย่างใด

 

 

      Living Room นอกจากจะใช้รับรองแขกแล้ว ทางดีไซน์เนอร์ยังได้จัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของทางบ้านอีกด้วย โดยได้นำเอาบ้านแบบ Paris Style ที่มีกลิ่นอายของสไตล์คลาสสิคเข้ามาประยุกต์ใช้โดยมีการลดทอนรายละเอียดลงเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้นและเลือกใช้สีเทาใน Shade ต่างๆเชื่อมชั้นล่างของบ้านเข้าด้วยกัน ชุดเฟอร์นิเจอร์มีความเป็น contemporary โดยเลือกใช้โซฟาสีครีมรูปตัว L ขนาดใหญ่ เพิ่มความหนาเพื่อให้นุ่มสบายมากขึ้นขณะใช้งาน และดึงความสนใจด้วย Armchair ตัวใหญ่บุด้วยผ้าลายทางสีเทาสลับขาวเพื่อไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป

 

 

       สลับมาทางด้านหน้าของโซฟาเป็นแผงทีวีที่มีจุดเด่นอยู่ที่ตู้ตรงกลางด้วยดีไซน์เตาผิง เป็นตู้ไม้สีเข้มตัดกับส่วนอื่นๆในห้อง พร้อมมีชั้นสำหรับวางเครื่องเล่นและหนังสือต่างๆ และยังมีตู้ด้านข้างที่มีดีไซน์เพิ่มลิ้นชัก เพื่อให้มีฟังก์ชันการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ถัดไปทางด้านหลังของแผงทีวีมีการใช้ Partition แบ่งสัดส่วนการใช้งานของบริเวณ Living และ Dining เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ที่กำลังรับประทานอาหารอยู่

 

 

      ขยับมาจากส่วน Living จะมีมุมทำงานที่ถือว่าเป็นการเติมฟังก์ชันให้ครบถ้วนสำหรับเจ้าของบ้าน ซึ่งในบางครั้งอาจมีการนำงานกลับมาทำที่บ้านบ้างเป็นครั้งคราว มีการแบ่งสัดส่วนไว้ด้วยพื้นไม้ที่ใช้ปูในส่วนของ working เพื่อให้แบ่งแยกออกจากส่วน Dining อย่างชัดเจน และโต๊ะทำงานนี้ยังอยู่ติดกับหน้าต่างที่จะช่วยให้ผ่อนคลายขณะทำงานได้ ในส่วนนี้จะใช้โต๊ะทำงานสีโอ้คเข้มตัดกับส่วนอื่นๆภายในบริเวณนั้น เก้าอี้บุด้วยหนังและมีพนักพิงที่มีปีกด้านข้างรองรับไหล่เพื่อช่วยให้ไม่ปวดเมื่อยขณะต้องทำงานเป็นเวลานาน

 

 

      ติดกับมุมทำงานจะเป็นส่วนของ Dining เป็นอีกหนึ่งมุมที่ให้ความรู้สึกโปร่ง สบาย เพราะมีการออกแบบให้สามารถมองเห็นบริเวณภายนอกบ้านได้ เสริมบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้มีอรรถรสมากขึ้น ในส่วนของการตกแต่งเลือกใช้พื้นกระเบื้องลาย Arabescato ซึ่งแบ่งแยกกับมุมทำงานได้อย่างชัดเจน โต๊ะรับประทานอาหารใช้เป็นโต๊ะแบบยาวสำหรับ6ที่นั่ง ขาโต๊ะทำด้วยไม้จริงสีโอ๊คเข้ม ขัดเงาเพื่อเพิ่มความหรูหรา Top ปูด้วยหินเทียมลาย Arabescato เช่นกัน ในส่วนของเก้าอี้รับประทานอาหาร หุ้มผ้าดึงดุมและตอกหมุดสีทองรมดำ เพิ่มกลิ่นอายความคลาสสิคให้กับ Dining Area ได้อย่างดี

     ต่อจากชุดรับประทานอาหารจะเป็นส่วนของ Pantry ทาง Interior Designer ออกแบบให้กรุเป็นซุ้มเพื่อให้รับกับมุมนี้ มีการใช้คิ้วบัวเป็นจุดนำสายตาบริเวณผนัง มาพร้อมกับชุดPantryสีเทา Topกรุด้วยหินเทียมลาย Arabescato ลายเดียวกับโต๊ะรับประทานอาหารทำให้เข้ากันได้ดี ฐานตู้ปิดด้วยแสตนแลสเงา เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับชุด Pantry นี้ เป็นชุด Pantry ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากแต่มีฟังก์ชันครบถ้วน

 

 

      เขยิบขึ้นมาบริเวณชั้นบนกันบ้างนะคะ เมื่อเดินขึ้นบันไดมายังชั้น 2 จะพบกับ Master Bedroom ที่ดูโอ่อ่า ภูมิฐานสำหรับเจ้าของบ้าน มีการเลือกใช้สีในโทนที่สบายตาไม่ทำให้อึดอัดและยังมีความเป็น Modern Classic มีจุดนำสายตาอยู่ที่บริเวณผนังหัวเตียงที่กรุด้วยลายคิ้วบัวเพิ่มความมีมิติให้กับผนังได้มากขึ้น มีลูกเล่นโดยการติดกระจกนูนทรงกลมที่สะท้อนมุมกว้างให้เห็นบริเวณอื่นๆของห้อง ใช้บัวฝ้าสีเข้มเพื่อให้รับกับบริเวณบัวพื้น ในส่วนของหัวเตียงบุด้วยหนังบุสีเข้มพร้อมกับดีไซน์โค้งรับกับขนาดเตียง ทางด้านข้างของห้องมีตู้เสื้อผ้าที่มีหน้าบานสีเข้มเข้ากับสีพื้นไม้ และตัดกับสีเข้มของหน้าบานด้วยเส้นสีทองเพิ่มความหรูหราได้อย่างดี

 

 

 

      ส่วนสุดท้ายของ Master Bedroom มีแผงทีวีที่ขนาบข้างด้วยชั้นวางของตั้งโชว์หรือวางของสะสมของเจ้าของบ้าน เหมือนเป็นการตกแต่งห้องนอนให้ดูอบอุ่นด้วยสิ่งของที่เรารักจะถูกวางอยู่ในมุมนี้ ชั้นวางของนี้ยังมาพร้อมลิ้นชักด้านล่างเป็นฟังก์ชันเพิ่มเติมเพื่อให้เก็บของได้มากขึ้น อีกด้านของแผงทีวีจะเป็นมุมทำงานสำหรับเจ้าของบ้านสามารถทำงานเพิ่มเติมต่อได้ก่อนเข้านอน ในส่วนนี้จะตกแต่งด้วยโต๊ะทำงานบิวท์อินสีขาว ขาโต๊ะเป็นสแตนเลสเพิ่มดีเทลความหรูหราถูกออกแบบมาให้รับกับส่วนอื่นๆของห้อง Master Bedroom ได้เป็นอย่างดี

      ไม่ผิดหวังกันเลยใช่ไหมคะกับบ้านตัวอย่าง ที่ทางโครงการภูมิภิรมย์ไว้วางใจให้บางริโอได้ออกแบบตกแต่ง เรียกได้ว่าสวยงามในแบบ Paris Style มีรายละเอียดทุกซอกทุกมุมเลยจริงๆค่ะ ยังมีอีกหลาย Project ที่เตรียมจ่อรอมาให้แฟนๆชาวบาริโอได้รับชมอีกเพียบเลยค่ะ ยังไงก็ใจเย็นๆกันก่อนนะคะ เดือนหน้าจะได้พบกับ New Project ดีๆแบบนี้อีกแน่นอน และสำหรับใครที่อยากจะให้ทางบาริโอออกแบบตกแต่งภายในให้ล่ะก็ สามารถติดต่อเข้ามาได้ทุกเมื่อเลยค่ะ บาริโอยินดีต้อนรับทุกๆท่านด้วยความเต็มใจ สำหรับเดือนนี้ก็ขอลากันไปก่อนพบกันใหม่เดือนหน้านะคะ Bye Bye ….. 🙂