บ้านหลังหนึ่งคงขาดมิติและสีสันแห่งความงดงามไป ถ้าขาดองค์ประกอบของการตกแต่งและการจัดสรร ปันส่วนให้ดูเป็นระเบียบ เรียบร้อย และบ้านแต่ละหลังนั้นล้วนสวยและแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสไตล์ของเจ้าของบ้านว่าจะชื่นชอบแบบไหน โดยครั้งนี้Karunteeจะพาคุณไปชมความสวยงามที่โครงการ เดอะ ปาล์ม พัฒนาการ  ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของบาริโอ ที่เต็มใจเสนอเป็นอย่างมาก  รับรองว่าคุณจะประทับใจ จนยากที่จะลบลืม (จริงๆ นะ)

      บ้านสวยหลังนี้อยู่ที่โครงการ เดอะ ปาล์ม พัฒนาการ เป็นบ้านสไตล์ Modern Contemporary  เน้นความเรียบง่าย แต่กลับซ่อนเสน่ห์และความน่าสนใจในทุกมุมมอง ตามสไตล์ของเจ้าของบ้าน โดยใช้สีพาสเทลเป็นลูกเล่นสำคัญของตัวบ้าน ให้ดูดีและเหมาะกับความเป็นผู้ใหญ่ (ของเจ้าของบ้าน) รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านยังเน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก อู้ว์….เห็นบ้านหลังนี้ครั้งแรกต้องขอบอกสั้นๆ ว่า “สวย ดูดีและทันสมัย”จริงๆ ค่ะ

ห้องรับแขก

      เจ้าของบ้านต้องการห้องที่ดูผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน ทางดีไซเนอร์จึงใช้สีครีมเป็นโทนสีหลักของมุมนี้ เพื่อให้บริเวณรับแขกดูโปร่งสบาย สะอาดตา เหมาะสำหรับการผ่อนคลายของสมาชิกในครอบครัวและใช้ต้อนรับแขกได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว ด้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Décor ผสมผสานกับแนว Contemporary ช่วยทำให้ห้องรับแขกที่ดูเรียบง่าย โดดเด่นและทันสมัยขึ้นมาทันที หน้าต่างบานกระจกติดผ้าม่านสีขาวสะอาดตา สร้างความนุ่มนวล ละมุน และสบายอารมณ์ เป็นที่สุด

 

 

 

ห้องทำงาน

      ดีไซเนอร์ตั้งใจออกแบบห้องนี้ โดยเน้นการสร้างบรรยากาศที่ดูโปร่งสบายตา เพื่อให้เหมาะแก่การทำสมาธิในการทำงาน ใช้หน้าต่างบานกระจกเพื่อดึงความรู้สึกสดชื่นและยังช่วยนำแสงธรรมชาติเข้ามาภายในห้องได้อีกด้วย พร้อมทั้งเพิ่มมิติของห้องทำงานให้ดูโดดเด่นและแตกต่างจากห้องรับแขก ด้วยการใช้เก้าอี้สีพาสเทลและโซฟาตัวยาวสีม่วงสดใส นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการจัดมุมทานข้าวไว้ ให้ ดีไซน์ชั้นวางของยังสารพัดประโยชน์ เพราะสามารถเก็บของสะสมและหนังสือ แถมยังมีลิ้นชักให้เก็บเอกสารอีกด้วย

 

 

ห้องรับประทานอาหาร

      ถัดจากห้องทำงานและห้องรับแขกคือห้องรับประทานอาหาร ซึ่งได้วางโต๊ะไม้บานกระจกขนาดใหญ่เป็นมุมรับประทานอาหาร ที่เหมาะแก่การใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เพราะใกล้กันนั้นมี Pantry ซึ่งออกแบบให้มีส่วนเคาน์เตอร์ ใช้งานง่ายแบบครบวงจร แถมยังสามารถเชื่อมต่อไปยังห้องครัวได้อีกด้วย ส่วนไฮไลต์ของมุมนี้คงหนีไม่พ้นตู้โชว์กระจก ที่ทางดีไซเนอร์นำมาใช้เพื่อต้องการเบรกความรู้สึกทึบจากส่วนต่างๆ สร้างความน่าสนใจและเพิ่มความน่า หลงใหลให้กับมุมนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้เพิ่มลูกเล่นและความมีมิติผ่านเส้นนำสายตาบริเวณเพดานที่เชื่อมต่อไปยังจุดต่างๆ ของตัวบ้าน

 

 

 

ห้องซ้อมดนตรี

      เพื่อให้ดูสนุกสนานสมกับเป็นห้องดนตรี ที่ใช้สำหรับผ่อนคลายความเครียด จึงเน้นการใช้สี ให้ดูมีสีสันสดใสและโดดเด่น ผ่านโซฟาตัวนุ่มสีเขียว และพรมปูพื้น (ลายวัว) ที่เข้าคู่กันได้เป็นอย่างดี ด้วยพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัดจึงเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ที่เก็บของเยอะ ประโยชน์ใช้สอยมาก พร้อมทั้งใช้ประตูบานกระจกเพื่อให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น

 

 

ห้องนอนใหญ่

      ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายด้วยสีม่วง ดูผ่อนคลายสบายตา เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้พื้นแบบยกระดับ (คล้ายกับพื้นของโรงหนัง) ดูทันสมัยเติมสีสันและความหรูผ่านการดีไซน์ผนังลวดลายวงกลมทั่วทั้งห้อง น่าค้นหา บริเวณปลายเตียงวางโซฟารูปตัวแอลสีเดียวกัน (กับเตียง) กับหมอนอิงสีเขียวสดใส สร้างบรรยากาศห้องให้ดูสนุกสนาน ด้านหลังโซฟามีโต๊ะสำหรับวางของหรือเก็บของสะสมส่วนตัว มุมชั้นวางของข้างทีวี ทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบสำหรับไว้วางเครื่องดื่มสำหรับตอนกลางคืน เพื่ออำนวยความสะดวกสบายมากขึ้น (ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปห้องครัว) อีกมุมหนึ่งข้างทีวีมีตู้ทึบด้านบนเป็นกระจก สามารถเก็บเสื้อผ้าได้หลากหลาย จุได้เยอะและเป็นระเบียบ ใกล้กันเป็นมุมแต่งตัว ตู้เสื้อผ้ายังคงเน้นลวดลายวงกลมให้ดูกลมกลืนกับส่วนต่างๆ ของห้อง

 

 

 

ห้องนอนลูกสาว

      เพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย เย็นสบาย เหมาะสำหรับสไตล์ของผู้หญิง ห้องนอนแห่งนี้จึงใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก และยังคงเน้นการออกแบบที่ดูเรียบง่าย แต่ประโยชน์ใช้สอยเยอะ เพราะพื้นที่ของห้องไม่กว้างขวางมากนัก ทางดีไซเนอร์จึงออกแบบโดยใช้ตู้เสื้อผ้าบานสลับ ให้ดูกลมกลืนคล้ายผนัง ดูไม่รกและเพื่อทำให้ตัวห้องดูกว้างมากขึ้น ด้านข้างมีมุมแต่งตัวเล็กๆ ดูน่ารัก เหมาะสมลูกสาวเจ้าของบ้าน มีมุมสำหรับโชว์ของสะสมและภาพถ่ายเก๋ๆ ที่ทางดีไซเนอร์ได้ออกแบบผนังตกแต่งไม้พื้นสีขาวสลับมุมติดรูป ทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น

 

 

 

ห้องนอนลูกชาย

      ดีไซน์เด่นของห้องนี้คือการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย แต่ดูหรูแฝงความคลาสสิก และอีกหนึ่งไฮไลต์ได้แก่การใช้กระจกเป็นองค์ประกอบหลักของห้องนี้ ทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น ทั้งตู้เสื้อผ้าบานกระจก เพื่อให้ห้องดูกว้าง ตู้ที่วางทีวีก็เป็นกระจกเงา ซึ่งสามารถเก็บของได้สารพัดประโยชน์ สร้างบรรยากาศความเป็นโมเดิร์นได้มากกว่าห้องอื่นๆ ของบ้าน

 

 

ห้องเอนกประสงค์

      เป็นห้องที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะนั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือแม้แต่ออกกำลังกาย ยังคงเน้นความเรียบง่าย แต่ประโยชน์ใช้สอยเยอะเช่นเดิม เห็นได้จากชั้นวางหนังสือและที่เก็บของฟังก์ชั่นครบครัน เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการวางตู้เย็นไว้ตรงมุมใกล้กับชั้นวางหนังสือ มีโซฟาตัวยาวสีเขียวโดดเด่น สำหรับนั่งดูทีวีแบบสบายๆ ใกล้กันยังมีโคมไฟ Standing Lamp ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้องนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าอยากออกกำลังกายก็เพียงแค่เลือนโซฟาไปไว้ด้านหลัง แค่นี้ก็มีพื้นที่ให้ได้ออกกำลังกายแบบง่ายๆ ไม่ต้องไปพึงฟิตเนตอีกแล้ว

 

 

 

ห้องพระ

      เพื่อความเงียบสงบและความสะดวกสบายในการทำสมาธิ ดีไซเนอร์จึงแยกห้องพระไว้เป็นอีกหนึ่งห้องของบ้าน มีชั้นสำหรับวางพระพุทธรูปและเครื่องสำรับบูชา ซึ่งจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ พร้อมทั้งมีตู้เก็บของสำหรับเก็บธูปเทียนต่างๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมุมสำหรับวางหนังสือ จำพวกหนังสือธรรมมะ หรือหนังสือทั่วไปได้อีกด้วย

 

 

      เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่ใหญ่และน่าประทับใจมากๆ เลยละค่ะ   ดูแปลกตาและงดงามแบบไม่ซ้ำที่ใดๆ เลย ยิ่งดูก็ยิ่งเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเก็บความเพลินไว้ไปต่อกันเดือนหน้า Karunteeจะพาไปชมโครงการไหนต้องติดตาม ห้ามพลาดนะคะ