หลังจากที่ได้นำเสนอรีวิวโปรเจคงานออกแบบและตกแต่งบ้านสวยๆมาแล้วหลายครั้ง เดือนนี้ลองมาดูงานออกแบบสนามยิงปืนเลเซอร์ กิจกรรมมันส์ที่กำลังจะเปิดที่จังหวัดเชียงใหม่ในเร็วๆนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำสำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ และต้องการหาอะไรทำสนุกๆ นอกจากเดินชิลๆ ที่ถนนคนเดินหรือไปตามสถานที่ฮิตๆที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเหมือนเช่นเคย

     สนามยิงปืนในร่มแห่งนี้เป็นสนามยิงปืนเอกชนแบบ Simulation แห่งแรกของภาคเหนือ ภายใต้ชื่อ Top Gun Simulator Stadium ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่พี่นิด หรือคุณพิมพ์พัชรา วีระพงศ์ ลูกค้าผู้น่ารักที่เป็นเจ้าของบ้านสวยที่เชียงราย ได้ไปเห็นธุรกิจนี้ที่ภูเก็ตแล้วเห็นว่าน่าจะรุ่ง จึงได้นำมาเปิดตลาดแอ่วเหนือกันถึงเชียงใหม่ จึงได้ต่อสายหาคุณมยุรี Design Director คนเก่งของเราเพื่อให้ลัดคิวมาช่วยออกแบบโครงการนี้ให้โดยเฉพาะ หลังจากที่กวาดรายได้จากธุรกิจนี้ที่ภูเก็ต จึงขยายกิจการมาเปิดที่พื้นที่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรม Top North ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับประตูท่าแพและถนนคนเดิน

     ประตูทางเข้าของ Top Gun Simulator Stadium หรือ TGS นี้อาจทำให้นึกถึงหนังไซไฟ-ผจญภัย 3 มิติ เรื่อง Tron Legacy ด้วยสเปซที่สูงกว่า 3 เมตร ผนังปูนขัดมันสีเทาเข้ม ตัดกับเส้นซ่อนไฟสีฟ้าที่ดูล้ำสมัย พื้นตกแต่งด้วยลายกราฟฟิก ซึ่งคุณมนัส ดีไซน์เนอร์ที่ดูแลโปรเจคนี้บอกว่าเป็นลาย Crop circle อันเป็นปรากฎการณ์ลึกลับที่เกี่ยวข้องกับพวกเอเลี่ยน ก็ยิ่งทำให้ทางเดินที่บีบแคบเข้านี้ดูน่าค้นหา ซึ่งก็เป็นการพรีเซ็นต์คอนเซ็ปต์ที่เจ้าของต้องการคือ Look ของสายลับ, สมาคมยิงปืน, ความดิบและความรุนแรง ถ่ายทอดผ่านการใช้โทนสีเทา ดำ เป็นโทนสีหลัก ที่สร้างความลึกลับ ตัดกับสีน้ำเงินให้ดูทันสมัยขึ้นมา ไม่เรียบจนเกินไป ส่วนวัสดุจะดูดิบ เช่น ไม้โชว์ลายไม้ ลามิเนต ปูนขัดมัน ตาข่ายพ่นสีดำ และยังชวนให้นึกถึงหนังอีกเรื่องหนึ่งขึ้นมาในใจเลยค่ะ และคงมีหลายคนที่จำภาพยนต์เรื่องนี้ได้ นั่นคือ Fight Club นั่นเอง

 

 

 

      เมื่อเข้ามาในตัวอาคารจะเจอกับกล่องลูกกรงเหล็ก ที่จะดึงความสนใจ ซึ่งจะมีพนักงานต้อนรับมาอำนวยความสะดวก เมื่อลูกค้ามาถึง ซึ่งทางผู้บริหารก็ได้วางแผนแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายออกเป็น 2 กลุ่มอย่างชัดเจนคือ ชั้น 2 จะเป็นลูกค้าขาจร นักท่องเที่ยวที่อยากทำกิจกรรมอะไรที่สนุกสนานต่างไปจากการมาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งอื่นๆ ในขณะที่ชั้น 3 จะเป็นชั้นเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นมาอีกนิด เพื่อรองรับลูกค้า VIP ลูกค้าขาประจำและลูกค้าที่มาเล่นเป็นกลุ่ม

 

 

      และจากเส้นสีฟ้าที่ดูล้ำสมัยที่ทางเข้า ก็จะนำเราเข้ามาสู่สเปซแห่งความมันส์ ราวกับความลึกลับถูกเปิดเผยให้เห็นหัวใจของ Top Gun Simulator Stadium แห่งนี้ นั่นคือลู่ยิงปืนเสมือนจริง ที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนได้เข้าไปในสนามยิงปืนของจริง เลยทีเดียว ในขณะที่ด้านข้าง ก็จะมีลู่สำหรับยิงเป้าเคลื่อนไหวที่กั้นอยู่ด้านหลังของตู้ขายของที่ระลึก

 

       และที่ขาดไม่ได้ คือจุดนั่งชิลสำหรับสมาชิกในครอบครัวหรือสาวๆ ที่มาด้วยนั้นจะอยู่ด้านขวา โดยจะมีทั้งมุมนั่งเก๋ๆ และร้านกาแฟสุดฮิป ให้บริการ พร้อมทั้งที่นั่งสำหรับผู้สูบบุหรี่ ก็จะอยู่บริเวณด้านนอกระเบียง สามารถนั่งชมถนนคนเดินริมประตูเมือง ได้อย่างสบายๆ

 

      ส่วนการตกแต่งภายในชั้นนี้ จะเน้นให้ดูนิ่งขรึมจากการใช้สีน้ำตาล สีเทา โดยจะมีลวดลายที่นำมาตกแต่ง เป็นรูปสามเหลี่ยมและตัวเลข มีลักษณะคล้ายอักษรเฮียโรกลิฟฟิค สร้างความลึกลับ น่าสงสัย ประดับด้วยปืนตามมุมต่างๆ เพื่อเชิญชวนแม้แต่คนที่ไม่เคยจับปืนมาก่อน ก็อาจจะมาติดใจกับกีฬายิงปืนที่นี่ก็ได้

      ส่วนชั้น 3 จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับแขก VIP หรือลูกค้าที่มากันเป็นหมู่คณะ รวมถึงสมาชิกที่มากันเป็นประจำ ซึ่งเมื่อเราขึ้นมาถึงชั้นนี้ ก็จะสะดุดตากับจุดโชว์ปืนที่คล้ายกับแกเลอรี่เล็กๆ มีทั้งปืนสั้น ปืนยาว แบบต่างๆ เรียงกันตรงทางเข้าออก พร้อมทั้ง Board สำหรับถ่ายภาพเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งได้มาเยือนที่สนามยิงปืน Top Gun Simulator Stadium ที่สุดฮอทแห่งแรกของภาคเหนือแล้ว

 

      ทั้งนี้ ส่วนกิจกรรมก็จะถูกจัดวางคล้ายกับส่วนกิจกรรมที่ชั้น 2 และสามารถทำได้ทั้งกิจกรรมยิงปืนเป้านิ่งและเป้าเคลื่อนไหว โดยโซนเป้าเคลื่อนไหวของชั้นนี้ จะวางเป็นจุดเด่นเคียงข้างกับลู่ยิงเป้านิ่งเลยทีเดียวค่ะ

      เมื่อเล่นเกมส์สุดมันส์กันเสร็จแล้ว ก็สามารถคั่นเวลาเพลินๆ ด้วยการหาซื้อของที่ระลึกกันนะคะ หรือจะมาหารือ คุยธุรกิจก็มีมุมรับรองที่แยกออกมาจากโซนกิจกรรมอย่างชัดเจนด้วยตะแกรงเหล็กที่กั้น ดูขึงขัง รับกับวอลเปเปอร์ลายอิฐ ส่วนเพดานสูงจากพื้น 3 ม. 73 ซม. โปร่งขึ้นไป ไม่มีการใช้ฝ้า เพดานประดับด้วยด้ายดิบ ส่วนไฟที่ใช้ก็เป็นไฟกลม ให้แสงสลัว ทั้งหมดนี้ช่วยสร้างบรรยากาศสนามยิงปืนไว้ได้อย่าสมบูรณ์แบบ

 

      นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่เท่ รับรองได้ว่าไม่เหมือนใครแน่นอนค่ะ สำBenefit Categoriesหรับใครที่ต้องการความมันส์ ตื่นเต้น ก็อย่าลืมมาเพิ่มองศาบรรยากาศชิลๆของเมืองเชียงใหม่กันที่นี่นะคะ

–by Aesthete