เดือนนี้ รำเพยกลับมาพบกับทุกท่านอีกครั้ง พร้อมทั้งนำผลงานใหม่จากฝีมือของน้องบอลล์ หรือไพโรจน์ แชประเสริฐ Interior Designer น้องใหม่ ที่เพิ่งเข้ามาร่วมงานกับเราเมื่อเร็วๆ นี้ค่ะ และแม้ว่าน้องบอล จะเป็นน้องใหม่

      แต่รับรองว่าฝีมือออกแบบสำหรับงานชิ้นแรกนี้ สวยเนี๊ยบสมกับที่ได้รับการแนะนำของพี่เล็ก หรือคุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ Design Director ของเราจริงๆ

 

 

      ห้องชุดนี้ เดิมเป็นห้องนอนบนทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 6 ห้องนอน โดยชั้น 2 และชั้น 3 จะมีห้องนอนชั้นละ 3 ห้องเลยทีเดียว และเมื่อคุณประเสริฐ ลูกชายของเจ้า ของบ้านหลังนี้ จะเข้าสู่พิธีวิวาห์ จึงได้มอบ หมายให้ทีมงานบาริโอของเราช่วยดูแลและตกแต่งภายในห้องหอหลังงามนี้ด้วย

 

 

      เนื่องจากห้องนอนด้านหน้าบ้านเป็นห้องนอนที่มีขนาดค่อนข้าง ใหญ่อยู่แล้ว (ประมาณ 7.00 x 4.00 ตร.ม.) ทางคุณมยุรีหรือพี่เล็กของเรา จึงได้รวมห้องนอนใหญ่ด้านหน้า เข้ากับห้องนอนด้านหลัง (3.00 x 5.00 ตร.ม.) พร้อมทั้งพื้นที่ ของห้องน้ำ (2.75 x 2.00) ที่กั้นอยู่ระหว่างกลาง ของห้องทั้งสองไปด้วย โดยกำหนดให้ส่วนนอนอยู่ที่ห้องนอนใหญ่ ด้านหน้าเหมือนเดิม และปรับย้ายห้องน้ำ จากเดิมที่อยู่ระหว่างห้องนอนด้านหน้ากับห้องนอนด้านหลัง ไปอยู่ที่ตำแหน่ง ของห้องนอนทางด้านหลังแทน และเพื่อที่จะ เปลี่ยนห้องน้ำเดิมให้กลายเป็นห้องแต่งตัวขนาดใหญ่ไปแทนค่ะ สำหรับ Concept นั้น ทางลูกค้าได้ระบุว่าอยากได้งานประเภท Modern ที่ดูเรียบแต่หรู ซึ่งน้องบอลล์ก็ทำได้ดีทีเดียว

      เพราะนำเอา Modern Contemporary Style มาใช้ในงานได้อย่างเต็มที่ แถมยังนำเอาคู่สีแบบ “ขาว-เทา-ดำ” มาเล่นได้อย่างลงตัว ทั้งๆ ที่เป็นกลุ่มสีนี้ ใช้ในงานตกแต่งภายในค่อนข้างยาก เพราะหากเล่นสีผิดไป อารมณ์ของงาน ก็อาจจะ “หนัก” หรือ “ทึม” ไปก็ได้

      เมื่อเดินเข้ามาในห้องชุดห้องนี้ เราจะได้พบ กับชุดโซฟารูปตัวแอลสีขาวล้วน แบบเรียบง่าย ตัดด้วยหมอนอิงสีดำ และมองถัดเข้าไปด้านใน จะเป็นเตียงนอนขนาด King Size จัดวางบนพื้นยกระดับ ซ่อนไฟ เข้ากับหัวเตียงแบบเรียบง่ายสีเทา ที่ต่อเนื่องไปกับฝ้าเพดานที่บุด้วยผ้าเช่นเดียวกับหัวเตียง เกิดเป็นเส้นนำสายตาที่ตรงไปตรงมา แต่ทรงพลังอย่างมาก นอกจากนี้ การเลือกใช้ผ้าม่านเป็นเส้นแนวตั้งสีเทา ตัดกับผนังสีขาวยังทำให้เกิดความสมดุลของเส้นได้เป็นอย่างดี อีกด้วยค่ะ

 

 

      จากห้องนอนใหญ่ เมื่อเราเดินเข้าไปยังทางเชื่อม เราจะพบ กับห้องแต่งตัวที่แบ่งไว้เป็นสัดส่วน ถึงแม้ว่า จะเป็นห้องที่ไม่กว้างนัก แต่ Designer น้องใหม่ของเรา ก็ได้ออกแบบตู้เสื้อผ้าได้อย่างสวยงามด้วยไม้ย้อมสีธรรมชาติ กับตู้เสื้อผ้าที่มีลึกมากเป็นพิเศษ และมาชดเชยเพิ่มมิติ ให้กับห้องด้วยกระจกเงาบานใหญ่ภายใต้บานเลื่อนกรอบไม้ ซ้อนกรอบสเตนเลสอีกชั้น ทำให้ดูลงตัวแบบห้องแต่งตัวของ Penthouse ในนิวยอร์คเลยทีเดียว

 

 

      สุดท้ายคือห้องน้ำที่รำเพยชอบมากจริงๆ เพราะน้องบอล ได้เลือกใช้หินอ่อนแบบโมเสคสีดำมาเรียงในจุด ที่ต้องการเน้นให้เด่นอย่างง่ายๆ แต่ได้ผล และโดยเฉพาะ ส่วนอ่างล้างหน้า ที่มีตู้หน้าบานไม้ทึบสีเข้ม สลับกับชั้นวาง ของโล่ง ซึ่งตัวชิ้นงานที่ออกแบบไว้นี้ทำให้ห้องน้ำนี้ ดูมีประวัติความเป็นมา และดูมีสไตล์ที่น่าประทับใจมากๆ เลยค่ะ

      ที่น่าสนใจอีกอย่างสำหรับห้องน้ำนี้ คือการเลือกใช้พื้นสีขาว แทนที่จะเป็นพื้นสีเข้มตามสูตรมาตรฐาน แต่น้องไปสร้างสมดุล ที่ฝ้าเพดานไม้สีเข้มแทน ซึ่งนอกจากจะลงตัว แล้วยังทำให้ดูอบอุ่นขึ้นมาทันตาเห็นทีเดียว

      เป็นอย่างไรบ้างคะ กับผลงานใหม่ของเรา และฝีมือการออกแบบของน้องใหม่ มือฉมังของเราที่คงจะประทับใจใครต่อใครอีกหลายคนนะคะ (แต่ก็อย่าเหลิงนะจ๊ะ เพราะยังต้องฝึกอีกเยอะนะ) และก็หวังว่าทุกท่านคงให้การ ต้อนรับน้องบอลเข้าสู่วงการออกแบบตกแต่งภายใน อย่างเต็มตัวกันนะคะ

 

By รำเพยรำพัน