ผลงานออกแบบของพี่นัท หรือมนัส แซ่ซิ Senior Interior Designer คนเก่งของบาริโอของเรา ได้ผ่านสายตาทุกท่าน มามากมายหลายต่อหลายโครงการ และในวันนี้ รำเพยก็อยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งโครงการของเรา ที่เพิ่งตกแต่งเสร็จไปสดๆ ร้อนๆ โดยเป็นห้องชุดพักอาศัยในคอนโดมิเนียมหรูใจกลางกรุงเทพค่ะ

      ห้องชุดนี้ แม้ว่าจะมีขนาดกระทัดรัด แต่พี่นัทก็ได้แสดงฝีมือให้เห็นได้อย่างเต็มที่ ด้วยการใช้ Space และ Planning ที่แปลกและน่าสนใจ เพราะทำให้ห้องชุดนี้ ได้รับแสงจากธรรมชาติอย่างทั่วถึงกันเลยทีเดียว พร้อมด้วยเทคนิคการใช้ภาพ Inkjet และ Texture แบบนูนต่ำ ทำให้งานออกแบบห้องนี้ ดูมีเสน่ห์ถูกใจรำเพยมากเลยค่ะ

      ด้วยความที่เป็นห้องชุดพักอาศัยในคอนโดมิเนียม การออกแบบ Space จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ เพราะนอกจากจะต้องให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าที่สุดแล้ว เรายังจะต้องนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามากระจายให้ทั่วถึงทั้งห้องอีกด้วย

 

 

      เมื่อแรกเข้ามาในห้อง เราจะได้พบกับชุดรับแขกเป็นโซฟารูปตัวแอลสีฟ้าน้ำทะเล หรือ Emerald Blue กุ๊นด้วยเส้นสีน้ำตาล สำหรับนั่งเล่นและชม TV พร้อมทั้งโต๊ะกลางเรียบง่ายแต่เก๋ และเมื่อมองถัดเข้าไปก็จะเห็น ชุดโต๊ะอเนกประสงค์ ที่จะใช้ทานอาหารก็ได้ หรือจะใช้นั่งทำงานในวันหยุด ตลอดจนงานอดิเรกของเจ้าของบ้าน อย่างการเพนท์ภาพ ก็ดูสบายไม่แพ้กัน

      ส่วนแผง TV นั้น ทางพี่นัทได้วางออกแบบให้เป็นผนังแบบนูนต่ำ ที่จำเป็นต้องอาศัยความประณีตอย่างมากใน การผลิต พร้อมด้วยกล่องไฟที่ด้านบน ที่นอกจากจะใช้สร้างจุดเด่นให้กับแผง TV นี้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความสว่างให้กับ ห้องได้แบบเนียนๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

      และในส่วนนั่งเล่นพักผ่อนแบบนี้ ก็คงจะขาดชั้นวางหนังสือเก๋ๆ ไปไม่ได้เลย ซึ่ง Designer ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง ด้วยการนำเอาชั้นไม้รูปกากบาทสีขาว สีเทาและสีเขียวมาวางเรียงสลับกัน ทำให้ผนังโล่งๆ กลายเป็นผนังที่มีดีไซน์ไปเลย

      อีกด้านหนึ่งเราจะเห็นผนังกระจกใสติด Sticker ลวดลายสวยแปลกตา และเมื่อมองเข้าไป ก็จะพบกับห้องนอนของ เจ้าของบ้าน โดยห้องนอนนี้ จะถูกตกแต่งด้วย Scheme สีหลักอันเป็นสีโปรดของเจ้าของบ้าน นั่นคือสีฟ้าอ่อน เริ่มจากหัวเตียงสีฟ้าแบบ Pastel ที่ดูอ่อนหวานเด่นออกมาจากผนัง โดยพี่นัท ก็ได้แทรกผ้าบุลวดลายไว้สลับแทรก กับผ้าบุสีฟ้าเรียบ เพื่อสร้างความน่าสนใจ แบบง่ายๆ แต่เท่จริงๆ ค่ะ

 

 

      และเหนือหัวเตียงก็จะเป็นงาน Inkjet ลายหยดหมึกแบบ Graphic โทนสีขาว-เทา-ดำ ที่ให้ความรู้สึกเป็นตะวันออก มาช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับงานได้เป็นอย่างดี

      ตรงข้ามกับเตียง ก็จะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์แบบติดตั้งกับที่ ที่ออกแบบให้เป็นทั้งแผง TV ตู้หนังสือ และโต๊ะแต่งตัว แบบ Combo จริงๆ และที่สำคัญ Function ทั้งหมด ก็ใช้งานได้เต็มจุดประสงค์และดูลงตัวมากๆ ซึ่งแต่ละ Function ก็มีรูปแบบเฉพาะของตัวเอง ตั้งแต่ตู้หนังสือที่ออกแบบให้เป็นกล่องเรียงกันแบบไม่เป็นระเบียบ แต่ช่วยให้การจัดหนังสือเป็น หมวดหมู่ได้เป็นอย่างดี

 

 

      จากนั้นในส่วนของแผง TV ทาง Designer ก็ได้ออกแบบให้เรียบง่าย แต่น่าสนใจ แถมด้วยแถบตกแต่งโดยใช้ ลายผ้าลวดลายเช่นเดียวกับลายผ้าที่ใช้แทรกในหัวเตียง เพื่อเป็นเสมือนจุดเชื่อมต่อผนังทั้งสองด้านเข้าด้วยกัน ในขณะที่โต๊ะแต่งตัวถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กกระทัดรัดเข้ากับพื้นที่ แต่ก็มีกระจกเงาบานใหญ่ พร้อมทั้งที่เก็บน้ำหอมด้านหลัง เพิ่มแสงสว่างด้วยชุดไฟดาราด้านบน เพื่อช่วยให้การแต่งหน้าง่าย และสะดวกขึ้นมาก

      เห็นมั้ยคะ ว่าไม่ว่าบ้านของเราจะขนาดใหญ่โตหรือกระทัดรัดแค่ไหน หากเราได้ใส่ใจและให้ Interior Designer ผู้ชำนาญทำการออกแบบ เราก็จะได้บ้านแสนรักที่เราฝันไว้ ที่ครบครันด้วยประโยชน์ใช้สอยได้ไม่ยากเลยค่ะ สำหรับผู้ที่สนใจ อยากให้ทางบาริโอของเราออกแบบและตกแต่งภายใน ก็ติดต่อเข้ามาได้เลยนะคะ รับรองว่าคุณจะได้ความประทับใจดีดี กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

By รำเพยรำพัน