บ้านวนาภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 158 ตร.ม.จากโครงสร้างของบ้านวนาภัสสรที่ได้ไอเดียมาจาก National art ทำให้แปลนของบ้านถูกจัดให้โล่ง โปร่งโดนใจคนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บวกกับทางเจ้าของโครงการต้องการให้บ้านออกมา ดูอบอุ่น

      ทีม Designer ได้นำโจทย์นี้มาทำการบ้าน และสรุปกันที่สไตล์ Modern Contemporary เพราะงาน Contemporary เป็นงานที่เล่นกับวัสดุธรรมชาติ เล่นแสงเงา ให้บ้านออกมาโทนอบอุ่น ส่วนงาน Modern เป็นงานที่กำลังอยู่ใน Trend ของคนรุ่นใหม่แต่การจะหยิบเอางาน Modern มาใช้เลยคงแรงไป ดังนั้น บ้านหลังนี้จึงเป็นส่วนผสมของทั้ง 2 สไตล์ และเป็นการตอบโจทย์ที่ตั้งมาแต่เริ่มแรกด้วย

 

 

 

      ต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วย window seat ไว้ที่อยู่ด้านหน้าของส่วน Living room สร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือน หรือนอกจากนี้ยังเป็นจุดนำสายตาจากภายในสู่ภายนอกอย่างต่อเนื่อง สร้างความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย นอกจากนี้ window seat ยังเอื้อประโยชน์ไว้สำหรับไว้นั่งชมสวนด้านหน้า หรือนั่งเล่น อ่านหนังสือก็ได้เช่นกัน

      สร้างความโดดเด่นให้เฟอร์นิเจอร์โดยใช้รูปฟอร์มของเฟอร์นิเจอร์ที่โค้งมน ลบเหลี่ยมคมในส่วนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการเล่นสีเช่นสีเหลือที่โต๊ะกลาง หรือตู้ลอยสีเขียวตัดกับเฟอร์นิเจอร์หลักของบ้านที่เป็นสีขาว

      Space ส่วนหน้าต่อเนื่องยาวไปจนถึงห้องรับประทานอาหาร การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็น Group เป็นการแบ่งพื้นที่หรือส่วนการใช้งานไปในตัว โต๊ะทานอาหารขนาดกลาง 4 ที่สำหรับสมาชิกในบ้าน และสามารถเพิ่มเก้าอี้ปิดหัวท้ายอีก 2 ที่สำหรับแขกผู้มาเยือน
มีการกั้นส่วนครัวแยกออกมาต่างหาก เป็นอีกห้องหนึ่ง ครัวขนาดกลางรูปตัวแอลเต็มพื้นที่ห้องทำให้ ห้องครัวดูโปร่ง และกว้างขวาง สะดวกในการทำครัว Top ด้วยหินแกรนิตตัดกับชุดครัวสีไม้ธรรมชาติสลับสีโอ๊คเข้มได้ อย่างลงตัว

 

 

 

      ห้องนอนใหญ่ เน้นแบบเรียบแต่หรู Contemporary style จึงเป็น style ที่ใช้เพื่อให้ห้องดูนุ่มนวล และไม่อึดอัดจนเกินไป หัวเตียงบุด้วยหนังแท้สีครีมสลับสีน้ำตาล เลือกใช้ไม้สีธรรมชาติสลับกับไม้ขาว และผนังสีขาว ช่วยสร้างความรู้สึกที่อ่อนโยน และไม่แข็งกระด้าง walk in closet ช่วยให้ห้องดูมีสัดส่วนที่เหมาะสมและลงตัว การเลือกใช้กระจกเงาบานใหญ่เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง รวมทั้งยังช่วยสร้างความสว่างให้กับส่วนแต่งตัวนี้อีกด้วย

      ห้องนอนเล็ก 2 ห้องถูกจัดไว้สำหรับเป็นห้องนอนลูกชายและลูกสาว ห้องแรกมีการนำเอาลวดลายเรขาคณิตตามแบบฉบับของ กรีก โบราณแต่สอดใส่ความเป็นสมัยใหม่เข้าไปและมีการใช้ความต่าง ของ style ได้อย่างลงตัว เลือกใช้ไม้สีธรรมชาติสลับกับสีม่วงอ่อน แซมสีขาวได้อย่างลงตัวทำให้ห้องดูหวานเพิ่มส่วนของประดับ ตกแต่งโทนชมพูหรือชมพูม่วงทำให้ห้องเล็กๆกลายเป็นห้องหวานๆ ไว้ให้หลายๆคนอิจฉา

 

 

      และห้องสุดท้าย จากแปลนเดิมของบ้านห้องนี้พื้นที่ค่อนข้างเล็ก ดังนั้น Designer จึงออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์จากทุกส่วน ของเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็น ชั้นตู้ลอย หรือชั้นข้างเตียง หรือชั้นข้างตู้เสื้อผ้า แม้กระทั้งลิ้นชักอเนกประสงค์ใต้เตียง ไว้เก็บหมอน หรือผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนที่ไม่ใช้ได้อีกด้วย สีเฟอร์นิเจอร์สีหลักที่ใช้คือสีไม้ธรรมชาติ แต่มีการเบรกด้วยสีขาว และสีดาร์คโอ๊ค เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องนอกจากนี้เพิ่มเสน่ห์ ให้กับห้องด้วยสีฟ้าสด ทำให้ห้องได้บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่นอีกด้วย