เวลาเดินทางมาจนถึงเดือนสุดท้ายของปีอีกแล้ว (เร็วมากๆ…) หลายคนคงมีความสุขอยู่กับการเฉลิมฉลองเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันพ่อ คริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งพวกเราชาวบาริโอก็ยังคงยืนหยัดมอบความสุขให้ผู้อ่านทุกคนเหมือนเดิม ในทุกๆ เดือนจาก New Project บ้านสวยหลากหลายสไตล์ ที่ออกแบบตกแต่งภายในโดยทีมงานออกแบบของเราคัดมาเฉพาะที่โดนใจมาฝากท่านผู้อ่านทุกคน ^_^ นะคะ(ขอคืนความสุข…ให้กับคนรักบ้านแบบจุใจไปเลย)

     และเดือนส่งท้ายปีแบบนี้ Karuntee จะพาทุกคนลัดเลาะ เกาะขอบรั้ว เจาะลึกทุกรายละเอียดภายในบ้านทุกซอกทุกมุมของบ้านเดี่ยวแถวลำลูกกา โอ้…แค่เห็นแว่บเดียว ก็อยากจะบอกทุกคนว่าบ้านหลังนี้ “จะมองทางซ้ายก็เข้าตา จะมองทางขวา…โอ๊ะ…โอ๊ยก็โดน” แหม…Karuntee พูดถึงขนาดนี้แล้ว หลายคนคงอยากเห็นแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าบ้านจะสวยสมราคาคุยหรือเปล่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ (รับประกันความงดงาม 100%)

 

 

     เห็น Living Area หรือห้องรับแขกครั้งแรกต้องขอบอกเลยว่ามันถูกใจอีกแล้ว! เพราะการออกแบบและตกแต่งภายในแบบModern Luxury เรียบ หรู ทันสมัย สะกดสายตาจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะโซฟารูปตัวแอลสีแดงสดช่วยทำให้ห้องดูโดดเด่นและเร้าใจ ท่ามกลาง Background สีครีมตัดกับสีดำขรึม ให้ความรู้สึก Sexy มากในสายตาของ Karuntee จริงๆ ค่ะ  ยิ่งมีการใช้ Material ประเภทกระจกตัดแสงสีเข้ม กับโคมไฟระย้าส่องแสงระยิบระยับช่วยสร้างบรรยากาศให้หรูหรา แวววาวมากขึ้น ยิ่งทำให้รู้สึกเท่และหรูหรา โดนใจมากๆ

 

 

      นอกจากนี้ Karuntee ยังชอบตัวดีไซน์ของแผงผนัง TV ที่เรียบง่าย แต่ดูดี รับกับ Partition โปร่งรูปสี่เหลี่ยมที่อยู่ข้างกัน ซึ่งเจ้าตัว Partition นี้ ก็ยังเป็นตัวทำหน้าที่เป็นเส้นกั้นบางๆ สำหรับแบ่ง Space ของ Zone รับแขกและทานอาหารออกจากกันอย่างลงตัวด้วยค่ะ

 

 

      ถัดมาเป็น Dinning Area หรือมุมรับประทานอาหารของบ้าน ซึ่งดีไซเนอร์ได้เลือกใช้โต๊ะรับประทานอาหารขนาด 8 ที่นั่ง (รวมหัวและท้ายโต๊ะ)โดยตัวโต๊ะจะทำจากไม้โอ๊คย้อมสี Dark Brown และบริเวณหน้าโต๊ะก็จะกรุด้วยลามิเนตลายหนังสีดำทำให้โต๊ะดูหรูหราและทนทาน เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น

 

      ส่วนผนังตกแต่งโดยรอบ ก็จะมีทั้งการใช้ผนังกรุไม้เล่นระดับย้อมสีขาวเรียบ ทำให้เกิดเงาและมิติที่น่าสนใจ โดยไม่รกสายตา หรือผนังกระจกเงาสีชาเข้ม ที่มีการแบ่ง Pattern ได้อย่างลงตัว

 

 

      ห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน หรือ Powder Room จะมีขนาดห้องที่กระทัดรัด  ทางดีไซเนอร์จึงเน้นการจัดสรรพื้นที่การใช้ประโยชน์ให้ลงตัว ก่อนจะเพิ่มความหรูหราภายในห้องน้ำด้วยการเลือกใช้โมเสคเงิน ที่จะสะท้อนแสงวิบวับทำให้บรรยากาศภายในดูโดดเด่น สง่างาม หรูหราและมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย

 

 

     Master bedroom ห้องนอนใหญ่ของบ้าน ตกแต่งสไตล์ Modern Luxuryซึ่งบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ ห้องนอนเน้นการออแบบที่มีความเรียบ หรู ดูดี โดยได้ดีไซน์ลูกเล่นการใช้เส้น Pattern สีทองลากจากผนังหน้าทีวีลากเชื่อมต่อไปยังผนังฝ้าเพดานจนจรด Headboard สีเข้มขรึมตัดกับงานหุ้มผ้าสีครีมให้ความรู้สึกนุ่ม น่าสัมผัสนอกจากนี้ยังมีการออกแบบระบบไฟแสงสว่าง Lighting Design เพื่อให้ห้องมีมิติ เสริมเสน่ห์ที่น่าค้นหา และฉีกแนวจากห้องนอนทั่วๆ ไป

 

 

 

      ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่ ออกแบบให้ดูหรูหรา ด้วยการใช้หินอาราเบสกาโต้ ที่มีลวดลายโดดเด่นเฉพาะตัว มาประดับตกแต่งวางลายเป็นผนังหินรูปตัว X ตัดกับหินดำและกระเบื้องโมเสคเหนืออ่างอาบน้ำ จนเกิดเป็นจุดเด่นที่ชัดเจนและน่าสนใจมาก ซึ่งดีไซน์การวางหินที่มีเอกลักษณ์ แตกต่างจากห้องน้ำแบบเดิมๆ และการซ่อนไฟตามมุมต่างๆ ไม่ว่าจะอ่างล้างหน้า ชั้นวางของ ฯลฯ ช่วยทำให้สิ่งของโดดเด่น ดูน่าสนใจและสร้างบรรยากาศให้หรูหรามากขึ้น

 

 

      Shoes room ห้องเก็บรองเท้า ออกแบบมาเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะเลยค่ะ คราวนี้ไม่ว่าจะช้อปรองเท้ามามากมายขนาดไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่เก็บอีกแล้ว เพราะห้องนี้เน้นออกแบบภายในให้เป็นชั้นวางรองเท้าแบบเรียบง่าย แต่สามารถเก็บรองเท้าได้จำนวนมาก ในขณะที่ผนังอีกด้านเป็นกระจกเงาเพื่อเพิ่มขนาดให้ห้องดูกว้างและไม่อึดอัด เหมาะสำหรับใช้เก็บรองเท้าจริงๆ

      บ้านเดี่ยวย่านลำลูกกาสวยเหมือนอย่างที่ Karuntee คุยไว้ใช่ไหมล่ะ สมกับเป็นโปรเจคของเดือนสุดท้ายแห่งปีที่เรานำมาให้ชมจริงๆ เพราะทุกซอกทุกมุมของบ้านหลังนี้ งดงามจนยากจะหาที่ติเลยล่ะ หวังว่าผู้อ่านทุกคนจะมีความสุขกับโปรเจคดีๆ ที่เรานำมามอบให้นะคะ แต่ถ้าอยากมีความสุขมากกว่านี้ต้องติดตามชม New Project จากเราไปตลอด รับรองคุณจะมีความสุขตลอดทั้งปี ครั้งนี้ Karuntee ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับทุกเทศกาลส่งท้ายปี โชคดีปีใหม่กันทุกคนนะคะ