สวัสดีค่ะแฟนๆบาริโอทุกท่านเวลาช่างเดินผ่านไปไวเสียจริงนะคะ เดินทางมาถึงครึ่งปีกันแล้วทางบาริโอก็ยังคงมี  New Project มาอัพเดทอยู่เรื่อยๆ แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้แฟนชาวบาริโอได้เลือกชมกันอย่างจุใจ ทั้งโรงพยาบาล คอนโด บ้านพักอาศัย เรียกได้ว่าผ่านประสบการณ์มาอย่างเต็มที่เลยทีเดียว มาถึงในเดือนนี้ถ้าใครที่เป็นผู้ชื่นชอบความหรูหราเป็นพิเศษจะต้องเพลิดเพลินกับ New Project เดือนนี้อย่างแน่นอนค่ะ

      วันนี้จะพาท่านไปชมแมนชั่นหลังงาม ซึ่งเป็นของผู้กำกับภาพยนตร์ระดับประเทศที่ทุกคนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี แมนชั่นสุดหรูนี้ตั้งอยู่ในโครงการเศรษฐสิริย่านประชาชื่น โดยมีพื้นที่ประมาณ 480 ตารางเมตร ทุกส่วนภายในบ้านล้วนมีรายละเอียดที่ถูกออกแบบมาอย่างละเมียดละไม ตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของบ้านที่เป็นผู้ที่มีความชื่นชอบความหรูหรามาพร้อมกลิ่นอายของความคลาสสิคโบราณ อบอวลไปด้วยความโรแมนติกตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ก้าวเข้ามา

       ลักษณะตัวบ้านเดิมจะได้รับการต่อเติมขึ้นมาอย่างมาก เพื่อให้รองรับต่อการใช้งานของเจ้าของบ้าน เช่นในส่วน Porch ทางเข้าด้านหน้า ก็ได้รับการต่อเติมออกมาเป็นส่วน Foyer ที่เป็นโถงต้อนรับโดยเฉพาะ เช่นเดียวกับบ้านในยุโรป โดยในส่วน Foyer นี้ ก็ได้จัดวาง Console ไม้แกะสลักพ่นสีทอง พร้อม Top หิน Dark Emperado รับกับ Partition กึ่งทึบกึ่งโปร่ง ทำด้วยไม้ย้อมสีเข้มตัดกับงานกรุผนังสีครีม เพื่อเป็นการต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างสมเกียรติ นอกจากนี้ ส่วนปลายของโถง ยังจัดวางเก้าอี้สไตล์ Federal ที่โปร่งเบา บุด้วยผ้าลายทางสีเหลือง แฝงกลิ่นอายของความหอมหวาน รับกับพื้นเดินลายแบบยุคคลาสสิคตอนกลาง พร้อมกับแสงที่สามารถส่องผ่านเข้ามาได้อย่างปลอดโปร่ง กระทบกับเฟอร์นิเจอร์สีทองอร่ามเรือง ความลงตัวของมุมต้อนรับสุดประทับใจนี้จะต้องตราตรึงอยู่ในความทรงจำของแขกผู้มาเยือนอย่างแน่นอน

 

 

      ถัดจากส่วน Foyer เข้ามาเป็นส่วนต้อนรับแขก ที่คุณดิษฐวัฒน์ Interior Designer คนเก่งของเราได้จัดวางเป็นชุดรับแขกแบบเต็มชุด สามารถรองรับแขกได้พร้อมกันถึง 9 ที่นั่ง ภายใต้ฝ้าเพดานปิดแผ่นทองเลียนแบบงานจากพระราชวังโบราณในฝรั่งเศส ในขณะที่ผนังด้านตรงข้าม กรุด้วยกระจกเงาแบบ Vintage ซ้อนด้วยผนังฉลุลาย เพื่อเป็นฉากหลังที่มลังเมลืองให้กับจอทีวีขนาดยักษ์

 

 

      ฝั่งตรงข้ามกับผนังทีวีจะพบกับมุมรับแขกที่โอ่โถง สง่างาม จัดวางด้วยชุดรับแขกที่จัดเป็นกลุ่มเข้ากันเป็นอย่างดี โซฟายาวดึงกระดุมบุด้วยหนังแท้ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ผิวสัมผัสนุ่มนวล พร้อมกับให้ความรู้สึกที่อบอุ่นในขณะเดียวกัน  จัดเข้าชุดกับโต๊ะกลาง ที่ใช้สำหรับวางของและสามารถปรับการใช้งานมาวางเท้าเพื่อเพิ่มความสบายขณะนั่งพักผ่อนให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ตัดความคมเข้มจากโซฟาหนังแท้ด้วยเก้าอี้ armchair ลายทางสีครีม เติมความอ่อนหวานให้กับส่วนรับแขกนี้

 

 

      ส่วนทานอาหาร ตั้งอยู่ถัดจากโถงบันได เพียงเห็นในครั้งแรกจะต้องอดประทับใจในความสวยหรูมีระดับในรูปแบบคลาสสิคโบราณแบบนี้ไปไม่ได้ ทั้งโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 12 ที่นั่ง ติดด้วยหมุดสีทอง Top กรุด้วยหิน Dark Emperador เป็นหินสีน้ำตาลเข้มผสมน้ำตาลอ่อน เข้ากับสีทองที่ใช้เป็นสีหลักในการตกแต่ง มาพร้อมกับชุดเก้าอี้ทำด้วยโครงไม้จริงเป็นเก้าอี้พนักพิงรูปไข่ เลียนแบบเก้าอี้ตอนปลายศตวรรษที่ 18 ทำจากไม้ย้อมสีเข้ม บุด้วยผ้าทอลายในตัว ตั้งอยู่ใต้ฝ้าเพดานทรงเดียวกัน ภายในห้องอาหารมีบรรยากาศที่โล่งและสบายตา เนื่องจากอยู่ติดกับกระจกใสบานใหญ่ทำให้สามารถมองเห็นบริเวณภายนอกบ้านและแสงจากภายนอกส่องผ่านเข้ามาได้ดี เสริมบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้มีอรรถรสมากขึ้น

 

 

     Pantry เป็นส่วนต่อเนื่องจากส่วนทานอาหาร เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน โดยครัว Pantry นี้ ตกแต่งให้มีกลิ่นอายแบบ Vintage Country นิดๆ และประกอบไปด้วยชุดครัวรูปตัวแอล สำหรับใช้ปรุงและทำอาหารได้อย่างจริงจัง พร้อมเคาน์เตอร์บาร์ และ Bar Stool เพื่อใช้จิบเครื่องดื่มก่อนเริ่มมื้ออาหาร หรือใช้สำหรับทานอาหารมื้อง่ายๆ เช่น มื้อเช้า หรือของว่าง นอกจากนี้ ยังมี Island ขนาดใหญ่สำหรับใช้เตรียมอาหารได้อย่างสะดวกสบาย เหนือซิงค์ล้างจานมีอุปกรณ์สำหรับตากจานขนาดใหญ่ เพื่อสามารถล้างเก็บภาชนะหลังจากรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย

 

 

     มาถึงในส่วนสุดท้ายของชั้นที่1กันแล้วนะคะ นั่นคือส่วนของห้องทำงานเจ้าของบ้านนั่นเองค่ะ ก้าวแรกที่ได้เข้ามาภายในห้องจะพบว่าเป็นห้องทำงานที่มีความเรียบหรูมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะแก่การทำงานและยังดูมีภูมิฐานอีกด้วย ทางดีไซเนอร์มีการเลือกแบ่งสัดส่วนของสีเข้มเป็นส่วนใหญ่ ทั้งในส่วนของผนังตกแต่งและตู้โชว์และโทนสีอ่อนในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อไม่ให้ภายในห้องมีความทึบตันจนเกินไป ภายในห้องทำงานนี้จะเน้นที่ตู้โชว์และชั้นวางของโชว์ซึ่งมีจำนวนมากเป็นเพราะเจ้าของห้องเป็นผู้ที่ได้รับรางวัลมาอย่างมากมาย จึงมีการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างสูงสุด

 

 

       ทางด้านของชุดโซฟามีไว้สำหรับรองรับแขกผู้ที่มาเยือนหรือติดต่องาน สามารถนั่งคุยงานในบริเวณนี้ได้อย่างสะดวกสบาย และยังสามารถมองเข้าไปเห็นมุมโต๊ะทำงานภายในได้อีกด้วย  ในส่วนของการตกแต่งภายในห้องจะเน้นสีโอ๊คและยังเพิ่มความหรูหราด้วยฝ้าที่กรุแผ่นทองรับกับสีผ้าม่านเข้ากันได้เป็นอย่างดี Furniture ลอยตัวที่เลือกใช้ จะเป็นแบบ French Empire ที่นำมาประยุกต์ และปรับขนาดรวมทั้งการใช้สอยให้สอดรับกับการใช้งานในปัจจุบัน สำหรับกลุ่มของเก้าอี้ และ Sofa จะบุด้วยผ้าสี Beige เดินเส้นสีเข้ม เพื่อให้เข้ากับงานเฟอร์นิเจอร์ติดผนังโดยรอบ พร้อมกับจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัวสามารถรับแสงจากภายนอกส่องเข้ามาภายในห้องช่วยให้ห้อง โปร่ง โล่งสบายมากยิ่งขึ้น

 

 

      ถัดเข้ามาด้านในสุดเป็นส่วน private ของเจ้าของห้อง มีโต๊ะทำงานที่ติดกับหน้าต่างสามารถเปิดม่านรับแสงแดดจากภายนอกได้ หรือผ่อนคลายสายตาจากการทำงานที่เหนื่อยล้า ทุกๆส่วนเน้นเป็นสีโอ๊คเช่นเดียวกับด้านนอก ทำให้ได้บรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะกับการทำงานเป็นอย่างดี โต๊ะทำงานไม้สีโอ๊คเพิ่มความหรูหราด้วยเส้นกรอบสีทอง พร้อมมีฟังก์ชันสำหรับใส่เอกสารได้อย่างสะดวก ผนังตกแต่งถูกออกแบบให้เป็นชั้นวางของโชว์  ใช้วางรางวัลที่เป็นความภาคภูมิใจของเจ้าของบ้าน  เมื่อนั่งทำงานและสามารถมองเห็นผลงานต่างๆที่ผ่านมาของตนเองเกิดเป็นความชื่นใจ เป็นการสร้างกำลังใจในการทำงานอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ชั้นวางของนี้ก็ยังสามารถใช้เก็บเอกสารได้อีกด้วยเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

 

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะต้องขอแอบบอกก่อนเลยว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของบ้านหลังนี้เท่านั้นนะคะ เพราะทั้งหมดที่ได้นำเสนอไปเป็นเพียงชั้นล่างของบ้านค่ะ ชั้นแรกยังสวยงามและหรูหราขนาดนี้ ชั้นบนจะอลังการขนาดไหน  ถ้าใครที่ชื่นชอบและอยากจะติดตาม สามารถรอติดตามใน New Project เดือนต่อไปได้เลยค่ะ สำหรับเดือนนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ…