หลังจากใน issue 73 ที่ผ่านมาคุณพี่รำเพย ได้พาทุกท่านไปชมบ้านตัวอย่างหลังต่างๆ ของโครงการ Royal Green Park ไม่ว่าจะเป็น Green Harmony และ Green Paradise แต่เนื่องจาก Issue นี้ คุณพี่รำเพยนั้น ทั้งงานราษฎร์ งานหลวงรัดตัวไปหมด วันนี้คุณน้องจิ๊จ๊ะ ซึ่งบอกไว้ก่อนว่าไม่ค่อยถนัดการพาทัวร์ซักเท่าไหร่ แต่ก็จะพยายามให้ดีที่สุดค่ะ เพื่อผู้อ่านบาริโอของเราไงค่ะ งานนี้จิ๊จ๊ะก็เลยได้รับหน้าที่พาชาวบาริโอไปเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างแบบออเดิฟๆ อีกหลังหนึ่งของโครงการนี้ ภายใต้ชื่อว่า Green Gardenia จิ๊จ๊ะขอยืนยันเลยค่ะว่า บ้านหลังนี้สวยเด่นสะดุดตาไม่แพ้บ้านตัวอย่างหลังอื่นของโครงการนี้แน่นอน และแน่นอนยิ่งกว่านั้นอีกค่ะ เพราะผู้ที่ออกแบบบ้านหลังนี้ คือ พี่เล็ก หรือ คุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ และน้องวัฒน์ ดิษฐวัฒน์ ชินะกาญจนดิษฐ์ คู่หู Duo Designer คนเก่งของบริษัทเรานั่นเองค่ะ

       สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ดูอบอุ่น หรูหราแบบ Ralph Lauren โดยหยิบเอาความคลาสสิก โทนสีเคร่งขรึม ของยุคเก่ามาลดลวดลายให้เรียบง่ายขึ้น ลดทอนรายละเอียดบางส่วนลง ผสานเข้ากับความต้องการของยุคสมัยปัจจุบัน เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ยังชื่นชอบในความอ่อนช้อยของยุคเก่า แต่ต้องการความทันสมัยในรูปแบบของโมเดิร์น สไตล์ สะท้อนรสนิยมผู้อยู่ได้อย่างมีระดับ

 

 

 

      เริ่มกันที่ห้อง Living Room หัวใจหลักของการตกแต่งในห้องนี้ คือ การใช้พื้นที่ภายในให้เกิดประโยชน์ใช้สอยสูงสุด สร้างจุดเด่นด้วยเสน่ห์จากของประดับ แบบเก่าและใหม่ จัดองค์ประกอบเข้าไว้ด้วยกัน รวมไปถึงการใช้วัสดุและเส้นสายเค้าโครงโดยรวมให้ดูกลมกลืนกัน เช่น เครื่องเรือนในรูปทรงสมัยใหม่ แต่บุผ้าที่มีลวดลายโบราณ เป็นการลดความรู้สึกแข็งกระด้างของงานออกแบบสมัยใหม่ มีการใช้ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ที่มี Texture และลวดลายชัดเจน หรือใช้หนังแท้ผสมผสานกับการตอกหมุดทองเหลืองซึ่งเป็น Detail ของรูปแบบเฉพาะ Ralph Lauren Style

      สำหรับห้อง Dining room นั้น เป็นห้องที่ถัดจาก living room น้องวัฒน์ได้ออกแบบโดยการใช้กระจกเงาติดผนัง ซึ่งช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้พอสมควรเลยค่ะ ส่วนชุดโต๊ะรับประทานอาหาร น้องวัฒน์ได้ใช้เก้าอี้ลายสลับขาวดำ แต่ทำให้ซอร์ฟลงด้วยการตกแต่งโต๊ะด้วยแจกันดอกไม้บวกกับโทนสีของห้องได้อย่างลงตัว ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบเลยค่ะ

      ห้องครัวก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่น้องวัฒน์ได้ให้ความสำคัญ น้องวัฒน์ได้ใช้กระเบื้องโมเสควางสลับลาย ให้ดูมีมิติ เข้ากับเครื่องใช้ในครัว แบบ Modern ได้อย่างกลมกลืน

 

 

 

 

 

      มาถึงห้องนอนใหญ่ที่น้องวัฒน์ได้ออกแบบให้ดูอบอุ่น เน้นโทนทีน้ำตาล ครีม มีการออกแบบบัว และเพดานช่วยขับให้ห้องนอนดูโดดเด่นได้อย่างลงตัว น่านอนมากๆ เลยใช่ไหมค่ะ

      เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับออเดิฟเบาๆ ที่จิ๊จ๊ะพาทัวร์บ้านตัวอย่างหลังใหญ่หลังนี้ ซึ่งขณะนี้บ้าน Green Gardenia กำลังอยู่ในช่วงตกแต่ง คาดว่าอีกไม่นานนี้จะเสร็จเรียบร้อย พร้อมให้จิ๊จ๊ะพาทัวร์แบบจัดเต็ม แน่นอนค่ะ

 

— จิ๊จ๊ะ —