หลายคนๆ ใฝ่ฝันอยากมีบ้านและคอนโดเป็นของตนเอง โดยเฉพาะแห่งพักพิงหรือที่อยู่อาศัยทำเลทอง บรรยากาศดี วิวสวย สงบ ปลอดภัย สะดวกสบายและสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีที่สุด

      พูดมาขนาดนี้แล้ว ! ถ้าแฟนๆ ได้เห็นภาพสวยๆ การตกแต่งภายในที่งดงามและปราณีต ละเอียดลออ ฝีมือของเหล่าดีไซเนอร์คนเก่งจากบาริโอ ที่สามารถเนรมิต HQ Condominium จากที่พักที่แสนเรียบง่ายให้กลายเป็นคอนโดในฝัน  เชื่อว่าทุกคนจะต้องตกหลุมรักแน่นอนค่ะ ^_^

 

 

Living Area

      ยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว ยิ่งสูงก็ยิ่งบรรยากาศดีค่ะ  ทางดีไซเนอร์จึงเลือกจัดมุมนั่งเล่นหรือสำหรับรับรองแขกไว้ใกล้กับหน้าต่าง ซึ่งเป็นกระจกเลื่อนบานใหญ่ เพราะต้องการให้แสงจากธรรมชาติส่องเข้ามา ทำให้บรรยากาศอบอุ่น และโปร่งโล่งสบายตา ทั้งยังทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางมากขึ้น ที่สำคัญสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อีกด้วย นอกจากนี้การเลือกใช้โทนสีเข้มอย่างดำและเทาเป็นหลักของมุมนี้ รวมไปถึงการใช้พรมปูพื้น ยังสร้างความรู้สึกเรียบง่ายแต่หรูหราตามสไตล์ Modern Luxury  ตรงตามคอนเซปต์ที่เจ้าของคอนโดชื่นชอบ

 

 

Dining Area

      เพราะคอนโดนี้ครอบคลุมพื้นที่ถึง 2 ชั้น ความโอ่อ่าที่ผสานกับความงดงามและความละมุนละไมจากการตกแต่งภายใน เป็นที่สุดแห่งความสมบูรณ์แบบจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะบริเวณโต๊ะรับประทานอาหารซึ่งอยู่ระหว่างมุมนั่งเล่นกับบันไดทางขึ้นไปสู่ชั้น 2 ถูกตกแต่งด้วยผนังกระจกสีชาดำ ตัดกับโต๊ะสีขาวสะอาดตาที่ล้อมรอบไปด้วยเก้าอี้บุนวม ดีไซน์หรูทั้ง 4 ตัว กลายเป็นองค์ประกอบของการเล่นสีที่แตกต่างแต่ลงตัว เพิ่มความหรูหราและน่าสนใจได้อีกระดับ ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ ติดตั้งให้โคมไฟในระนาบที่เท่ากันและไม่เท่ากันบ้าง สร้างมิติและสีสัน ความมีชีวิตชีวาให้กับมุมนี้ได้อย่างลงตัว

 

 

Kitchen Area

      ดีไซเนอร์เลือกตกแต่งจากห้องครัวเดิมที่ธรรมดาและเรียบง่าย โดยการเพิ่มสีสันและฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบครันทั้งตู้ติดผนังอเนกประสงค์ด้านบนและด้านล่าง ซึ่งสามารถเก็บของได้อย่างหลากหลาย จัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดสะอ้าน ดูโปร่งโล่งและคล่องตัว นอกจากนี้ยังผุดไอเดียเก๋  วางตู้รองเท้าบานกระจกไว้ใกล้กับห้องครัว เพื่อสร้างความน่าสนใจและสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหรามีมิติ

      หลังจากที่ชมบรรยากาศภายในชั้นล่างไปจนครบแทบทุกซอกทุกมุมแล้ว เราก็เดินขึ้นบันไดก้าวไปสู่ชั้น 2 กันดีกว่าค่ะ  พอถึงชั้นบน Katuntee ร้องว๊าว…เลยคร่า เพราะเรียกได้ว่าห้องนอนกินบริเวณเกือบทั้งชั้นเลยค่ะ แสดงว่าทางดีไซเนอร์จะต้องคัดสรรและจัดหนัก จัดเต็มในการตกแต่งภายในแน่นอน ฉะนั้นเราจะพาไปชมบริเวณห้องนอนให้จุใจไปเลยคร่า

 

 

 

Bedroom

      เพื่อให้ห้องนอนเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน ทางดีไซเนอร์จึงเน้นการออกแบบที่ทันสมัยและสะดวกสบายมากที่สุด จัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว โดยเลือกตกแต่งมุมโต๊ะทำงานให้อยู่ใกล้กับหน้าต่าง ให้แสงสาดส่องเข้ามา เพิ่มความสว่าง โปร่ง สบายตา เหมาะกับการทำงาน  มุมทีวีทางดีไซเนอร์เลือกตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่ฟังก์ชั่นเพียบ สามารถอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครัน  ส่วนไฮไลท์สำคัญของการออกแบบและตกแต่งภายในห้องนี้อยู้ตรงบริเวณหัวเตียงที่ใช้กระจกสีชาดำกัดลาย สร้างความน่าสนใจ รู้สึกถึงความเคลื่อนไหวและสนุกสนานมีชีวิตชีวา ตัดกับแผ่นลามิเนตสีแดง ที่ทำให้ห้องมีสีสัน ดูหรูหรามากขึ้น และที่ขาดไม่ได้ ของคอนโดสูงใจกลางเมืองแบบนี้ คือหน้าต่างบานกระจก สำหรับมองทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ พร้อมประดับด้วยผ้าม่านสีเทา ดูอบอุ่นและโรแมนติกสุดๆ

       สวย…ดูดีและหรูหราจริงๆ ใช่ไหมค่ะ เห็นแล้วใช่มั๊ยว่าคอนโดธรรมดา พื้นที่กะทัดรัดขนาดไหน ก็สามารถตกแต่งภายในให้สวยงามได้อย่างที่เราจินตนาการไว้  อยู่ที่ว่าเราเลือกที่จะอยู่แบบไหนมากกว่าระหว่างบ้านที่เรียบๆ หรือบ้านที่มีสีสันและทำให้มีความสุขทุกครั้งที่ได้อาศัย แล้วคุณล่ะ…เลือกแบบไหนกันคะ?