สำหรับ New Project เดือนนี้มาอบอุ่นหัวใจไปกับบ้านของคุณหมอหนุ่มกับภรรยาสาวแสนสวยที่ตกลงปลงใจร่วมกันใช้ชีวิตคู่ในบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นที่มีความทันสมัย โปร่ง โล่ง เน้นการใช้สอยแต่ละพื้นที่อย่างให้ได้มากที่สุด แต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่นเหมาะสำหรับการเริ่มต้นสร้างครอบครัวที่น่ารัก เรามาดูกันเลยค่ะว่าแต่ละส่วนของบ้านนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ไปกันเลยค่ะ

 

 

Foyer

      เมื่อเข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับ Foyer (โถงทางเดิน) ที่ดูเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกโล่ง สบายไม่ดูอึดอัด ซึ่งดีไซเนอร์เลือกตกแต่งภายในส่วน Foyer ด้วยชั้นวางของและตู้รองเท้าไว้คนละมุม เพื่อให้พื้นที่บริเวณนี้ดูกว้างขวางและโปร่งตามากขึ้น อีกทั้งยังเลือกเพิ่มมิติให้ Foyer ดูน่าสนใจ จากพื้นห้องที่มีลูกเล่นคล้ายรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่สลับการเล่นสีเทาดำ ดูแปลกตาแต่สวย โดดเด่นและหรูหรา ทันสมัยแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

 

 

Living Area

      สำหรับ Living Area หรือมุมพักผ่อนหรือรับแขก ดีไซน์ที่ลงตัวของความอบอุ่นและทันสมัยผ่านการใช้โทนสีเทา ขาว ผสมผสานกับดีไซน์ผนังทีวีรูปทรงเก๋แปลกตา ซึ่งได้เพิ่มเสน่ห์ด้วยเส้นตรงแนวดิ่ง ดูเรียบหรู พร้อมทั้งชั้นวางหนังสือแนวนอนที่ให้ความรู้สึกเคลื่อนไหว สนุกสนาน เข้ากันกับผนังได้อย่างสวยงามและกลมกลืน นอกจากนี้ทางดีไซเนอร์ยังใช้เทคนิคการซ่อนไฟเพื่อเพิ่มบรรยากาศภายในห้องให้ดูน่าสนใจ มีสีสันและไม่เรียบง่ายจนเกินไป ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งหนีไม่พ้นโคมไฟพวงระย้าที่ติดอยู่บนเพดาน เพราะสร้างความหรูหราให้บรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

 

Dining Area

      ห้องรับประทานเป็นอีกหนึ่งมุมที่ต้องการบรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย ทางดีไซเนอร์จึงเลือกบริเวณใกล้กับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อให้แสงแดดส่องเข้ามาได้อารมณ์อบอุ่นจากธรรมชาติอีกแบบหนึ่ง พร้อมทั้งเพิ่มลูกเล่นจากผ้าม่านสีทองหรูหรา น่าสนใจ โต๊ะรับประทานอาหารไม้สีโอ๊คกับเก้าอี้สีเทาครีมเข้าชุดกันได้อย่างลงตัว

 

 

      ใกล้ๆ กับมุมรับประทานอาหาร เป็นโซนเอนกประสงค์สำหรับแม่บ้านค่ะ นั่นก็คือตู้ครัว ซึ่งการตกแต่งภายในเน้นดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นครบครันและเหมาะสมกับการใช้งาน โดยมุมนี้ดีไซเนอร์เลือกใช้ตู้สีขาวทั้งบนและล่างตัดกับผนังกระจกสีแดงที่อยู่ตรงกลาง ช่วยสร้างสีสัน สดใส สนุกสนาน ไม่ทำให้จืดชืดและดูน่าเบื่อจนเกินไป  อีกทั้งยังทำให้มุมนี้ดูสะอาดและโปร่งสบายตา น่าใช้งานอีกด้วย

 

 

ประตูโถงชั้น 2

      ประตูตรงบริเวณโถงชั้น 2 เป็นอีกมุมหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะถึงดีไซน์ประตูจะดูเรียบง่าย แต่กลับแฝงไปด้วยลูกเล่น ซึ่งมีการติดสติ๊กเกอร์ฝ้าสลับกับกระจกใส ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับประตูได้เป็นอย่างดี ขอบอกเลยว่ามุมนี้ดูเหมือนจะเรียบง่ายแต่กลับโดดเด่นสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

Pantry Area

      ขึ้นมาถึงชั้น 2 ก็ใช่ว่าจะมีแค่ห้องนอนเท่านั้นนะคะ เพราะบ้านหลังนี้ได้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้พักอาศัยด้วยการจัดมุม Pantry เล็กๆ ไว้บนชั้น 2 และยังคงคอนเซปต์การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นไว้เป็นอย่างดี โดยเน้นการใช้สีขาว ดำ สลับกัน ไม่ว่าจะเป็นผนังหรือเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งมุมที่มีการจัดสรรได้อย่างลงตัวจริงๆ ค่ะ และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือผนังตกแต่งห้องที่มีฟังก์ชั่นเป็นชั้นวางหนังสือไปในตัวได้ด้วย ในขณะเดียวกันทางดีไซเนอร์ยังได้มีการซ่อนไฟไว้ที่ตู้ด้านบน ทำให้ห้องมีเสน่ห์และดูมีมิติมากขึ้น

 

 

Family Area

      มุมพักผ่อนสำหรับครอบครัว เน้นความเรียบง่ายทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ประดับตกแต่งและการใช้โทนสีเข้มตัดกับสีขาวสะอาดตา แต่ได้เติมเสน่ห์และความมีมิติผ่านผนังย้อมไม้ขาวเซาะล่องบริเวณหลังทีวี ที่ได้มีการซ่อนไฟ เมื่อเวลาเปิดไฟผนังจะเปลี่ยนจากสีขาวกลายเป็นเขียวทันที โดดเด่นและสะดุดตาจริงๆ ค่ะ

 

 

 

Bedroom2

      การตกแต่งห้องนอนนี้ เน้นให้บรรยากาศดูอบอุ่น อ่อนหวานและนุ่มนวล ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยการใช้โทนสีครีม เทาและฟ้า ตรงส่วนของผนังหัวเตียงชิดกับหน้าต่างโดยมีลูกเล่นกระจกที่ล้อมกรอบหน้าต่างเอาไว้ ทำให้ผนังดูลึกและมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ผนังด้านข้างยังได้ดีไซน์ชั้นวางของรูปทรงสี่เหลี่ยม เรียบง่าย เพิ่มสีสันและความน่ารัก สดใสผ่านสีฟ้า ซึ่งอยู่จุดกึ่งกลาง ดูโดดเด่นสะดุดตา ทางด้านมุมโต๊ะทำงาน เลือกใช้ผนังด้วยโทนสีฟ้าและโต๊ะเอนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ดีไซน์ที่เรียบหรูและโทนสีที่ใช้ทำให้ดูสบายตาเหมาะแก่การทำงานและใช้สมาธิ

 

 

Closet

      ด้วยความที่มีพื้นที่จำกัด ทางดีไซเนอร์จึงเลือกใช้ประตูตู้เสื้อผ้าที่เป็นบานกระจก ซึ่งทำให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น โทนสีหลักของมุมนี้คือขาวฟ้า ดูโปร่ง สบาย สะอาดตาและอ่อนหวาน นุ่มนวลโดยไม่ต้องเติมแต่งอะไรมากมายเลยค่ะ และเพื่อให้ Closet ใช้งานได้ประโยชน์หลากหลายมากขึ้น ทางดีไซเนอร์จึงออกแบบอีกฝั่งหนึ่งให้เป็นชั้นวางของ สามารถวางกระเป๋า เครื่องประดับ ฯลฯ ตรงกลางมีโต๊ะเครื่องแป้ง ให้คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายเช็คสภาพความสวยหล่อได้อย่างเต็มที่

 

 

Master Bedroom

     เป็นห้องนอนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของความเป็นโมเดิร์นอย่างแท้จริง ตั้งแต่การใช้โทนสีโอ๊ค สร้างความเรียบหรูและดูอบอุ่น ไปจนถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ดูเรียบง่ายแต่ดูดีไปในตัวด้วย ผนังตรงส่วนของหัวเตียงได้ออกแบบให้มีชั้นวางของและมีที่ซ่อนไฟเพื่อให้ดูมีลูกเล่นและน่าสนใจ ทั้งยังทำให้ห้องดูมิติขึ้น ทั้งยังนำโซฟาเบาะนุ่มสีเทาวางไว้ตรงปลายเตียง ประดับผ้าม่านริมประตูให้สายลมพัดพริ้วไหว ดูมีสไตล์ไปอีกแบบเหมือนกัน

 

 

      ทางด้านมุมผนังทีวี ทางดีไซเนอร์เลือกใช้ลามิเนตลายเส้น เพื่อให้ห้องดูมีสีสันและมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมทั้งซ่อนไฟให้ผนังโดดเด่นและมีเสน่ห์ ดูหรูหราและทันสมัย สวยงามได้อย่างลงตัว

 

 

Closet in master bedroom

      การเน้นโทนสีขาวและดำ ทำให้บรรยากาศห้องแต่งตัวเต็มไปด้วยความคลาสสิกและหรูหรา พื้นพรมที่มีลักษณะคล้ายม้าลายยิ่งเพิ่มบรรยากาศของความเป็นโมเดิร์นได้อีกเท่าตัวเลยค่ะ การออกแบบหน้าบานตู้เสื้อผ้าที่เป็นลายเส้นแนวตั้งยังรับกับการแต่งแต่งภายในห้องนอนได้อย่างกลมกลืน

 

      บ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายแห่งความอบอุ่นและความรักผสมผสานกัน จะออกแบบอย่างไรก็สวยไปหมดทุกอย่างเลยจริงไหมคะ อย่าอิจฉาตาร้อนกันล่ะ (ฮ่า ฮ่า ฮ่า) เพราะยังไง Karuntee ก็เชื่อว่าถ้าทุกคนรักและฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังหนึ่ง ต้องมีวันที่ฝันนั้นเป็นจริงแน่นอนค่ะ ส่วนตอนนี้ก็สู้ๆ กันไปก่อน ขอให้ทุกคนโชคดี จะมีบ้านสักหลัง อย่าลืมนึกถึงบาริโอนะคะ