ภาพมุมดอกไม้ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand โลโก้ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
หมวดบทความ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand บทบรรณาธิการ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
 
หน้าแรก ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
เกี่ยวกับ บาริโอ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
ข่าวสาร ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
art of design ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Decor Guide ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Gallery ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Living Young ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
บทบรรณาธิการ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
แลกลิงค์ ออกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand
Back ISSUE อกแบบ ตกแต่งภายใน interior Design Thailand

“ทีฆายุโก โหตุ มหาราชินี”

“เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชินีนาถอันเป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวไทยทุกคน ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ข้าพระพุทธเจ้าในฐานะตัวแทนของพนักงานในบริษัท บาริโอ จำกัดทุกคน ขอถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญ และทรงพระเกษมสำราญยิ่งยืนนานเทอญ”

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ และเนื่องในเดือนมหามงคลนี้ พวกเราชาวบาริโอ จึงได้จัดทำ Website ของเดือนนี้ ภายใต้ Theme ของน้ำเพื่อเป็นการร่วมถวายพระพรแด่สมเด็จพระราชินีนาถ เนื่องจากน้ำเป็นสัญญลักษณ์ของสีฟ้า อันเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ ซึ่งจะเห็นได้จากภาพปกและ Color Scheme ที่เป็นสีฟ้าใส รวมถึงเรื่องราวที่น่าสนใจของน้ำที่อยู่รอบตัวเรา ตั้งแต่

  1. แต่งบ้านสวยด้วยน้ำ ที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับการใช้น้ำในงานตกแต่งต่างๆ จากสายตาของน้องแบม น้องคนเล็กของเรา
  2. วารีบำบัด โดยเมย์ เรื่องราวของน้ำที่ใช้ผ่อนคลายความเครียด และบำบัดอาการต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ

และคอลัมน์ประจำก็ยังคงแน่นเหมือนเช่นเคย ตั้งแต่ Port Folio ของเดือนนี้ เราขอนำเสนอผลงานที่น่าสนใจอีก 2 โครงการเหมือนเช่นเคย โดยโครงการแรกจะเป็นผลงานออกแบบห้องชุดพักอาศัยที่เพิ่งส่งมอบงานไปสดๆ ร้อนๆ ด้วยฝีมือการออกแบบของมนัส แซ่ซิ Senior Interior Designer คนเก่งของเรา มาประกบคู่กับห้องชุดในทาวน์เฮาส์ที่จะใช้เป็นเรือนหอ ที่ออกแบบได้ Modern มากๆ อันเป็นฝีมือการออกแบบของนักออกแบบดาวรุ่งคนใหม่ของเรา โดยจะเป็นใครนั้น คงต้องคลิกเข้าไปดูกันนะครับ

น้องแบมแบม นักเขียนน้องเล็ก ก็ยังกลับมาร่ายบทความที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับทุกท่านที่มีบ้าน และอยากจะต่อเติมบ้าน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ผมและทีมงานชาวบาริโอทุกคนย้ำนักย้ำหนาจริงๆ ว่าอยากให้ทุกท่านได้อ่าน และทำความเข้าใจก่อนที่จะเสียเงินเสียทองไปมากมาย แล้วต้องมานั่งทุบตึกทิ้ง เพราะหลงเชื่อผู้รับเหมาที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยตอนนี้ จะเป็นตอนที่ 3: ผนังบ้าน กุญแจแห่งความแข็งแกร่ง ที่จะมาเพิ่มเติมว่าผนังบ้านแบบไหน เหมาะสำหรับงานต่อเติมมากที่สุดครับ                       
สำหรับผู้ที่สนใจตอนก่อนหน้านี้ของการต่อเติมบ้าน ติดตามได้ที่ Link นี้นะครับ

ตอนที่ 1 ภาคปฐมบทแห่งการต่อเติม
ตอนที่ 2 ภาคความลับแห่งเสาเข็ม

สำหรับเดือนนี้ เรามีเรื่องที่น่าสนใจจากนักเขียนใหม่ที่มาร่วมกับเราถึง 2 คน 2 เรื่องเลยทีเดียว และทั้งสองเรื่อง ก็น่าอ่านจริงๆ โดยเรื่องแรก “รู้ทันบิลค่าไฟอย่างง่ายๆ” เขียนโดยน้อง April ที่มาบรรยายและชำแหละวิธีการคิดเงินค่าไฟของการไฟฟ้าอย่างละเอียด เพื่อให้เราสามารถวางแผนและบริหารการใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ (คำเตือน: หลังอ่านบทความนี้แล้ว ทุกครั้งที่เราจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า เราอาจจะต้องมานั่งอ่านฉลากก่อนตัดสินใจก็ได้!!!)

เรื่องที่สอง เป็นเรื่อง “ศาสตร์แห่งการทำความสะอาด” โดย คุณอัศว์ เมฆมนัสกิจ ที่บรรยายเรื่องราวและแนวความคิดจนเห็นภาพชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้เราๆ ท่านๆ มีความสุขกับการทำความสะอาดบ้านมากยิ่งขึ้น (ขอบอกว่า โดนใจกอง บ.ก.มากทีเดียว เพราะทั้งกองไม่ค่อยจะทำความสะอาดบ้าน!!!)

เร็วๆ นี้ ทางบริษัท บาริโอ จำกัดของเรา ก็กำลังจะมีความเปลี่ยนแปลง โดยเริ่มจากการเปิดใช้โรงงานหลังที่ 3 เพิ่มเติมจาก 2 หลังแรก เพื่อตอบสนองต่อปริมาณงานและโครงการที่เข้ามามากมาย รวมถึงเราจะมีสินค้าและบริการที่หลากหลายขึ้น เช่น บริการออกแบบและต่อเติมบ้าน, บริการรับออกแบบบ้าน และมีการจำหน่ายเก้าอี้ โซฟา และเตียงแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ในส่วนของ Website ก็อยู่ในระหว่างการออกแบบใหม่ เพื่อให้มีหน้าตาที่ทันสมัย สวยงามและวิธีการใช้งานที่ง่ายกว่าเดิมมาก พร้อมทั้ง Interface แบบใหม่ที่จะทำให้ทุกท่านสนุกกับการอ่านเนื้อหา และสาระมากกว่าเดิม

และสุดท้ายนี้ วันที่ 12 สิงหาคมของคนไทยทุกคน ยังมีความสำคัญในฐานะ “วันแม่แห่งชาติ” อีกด้วย ดังนั้น ผมจึงอยากเชิญชวนทุกท่าน ให้รำลึกถึงพระคุณแม่ และพาคุณแม่ไปท่องเที่ยว หรือทานอาหาร สังสรรค์กันในหมู่ครอบครัวอย่างอบอุ่น เพราะสังคมไทยเรานั้น เป็นสังคมที่เจริญทางด้านจิตใจมากกว่าหลายๆ ประเทศ เพราะเราให้ความสำคัญกับบุพการีที่เคารพรัก และเทิดทูนเหนือสิ่งอื่นใด อันเป็นวัฒนธรรมอันดีงามที่คนไทยเราควรภาคภูมิใจ
“ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุขมากๆ นะครับ”

By Isyss

Home  |  About Bareo  |  News & Events  |  Art of Design  |  Decor Guide  |  The Gallery  |  Living Young  |  Talk to Editor  |  Links

บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700   Tel. 66 2881 8536-7   Fax. 66 2881 8538