Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern124 home comfort top124  
editor  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded124  
youtube124  
facebook124  
               
 

 

      ปรากฏการณ์ "เอลนินโญ" และ "ลานินญา" มีให้เห็นกันอย่างชัดเจนตั้งแต่ต้นปี เริ่มตั้งแต่อากาศหนาวจัดที่ได้รับผลกระทบกันหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งเมืองไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ที่นานทีปีหนจะมีลมหนาวมาให้ได้สัมผัสกันสักครั้ง แต่...เพราะว่าหนาวแบบคาดไม่ถึง ผู้เชี่ยวชาญหลายคนจึงคาดเดาว่าปีนี้อุณหภูมิความร้อนจะสูงจนแทบจะทะลุปรอทเลยทีเดียว


      ได้ยินแล้วก็ได้แต่สงสัยว่า “หรืออากาศเมืองไทยสูงไม่พอ ถึงยังร้อนสูงได้อีก....” ในเมื่อเราไม่สามารถควบคุมธรรมชาติได้ มนุษย์ก็ยังมีวิธีอีกมากมายซึ่งสามารถลดทอนความ “HOT” ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เริ่มจากเรื่องใกล้ตัวที่คลุกคลีอยู่ทุกวัน เช่น การตกแต่งภายในบ้าน ถือว่ามีส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศของบ้านให้คลายความร้อนลงได้ Karuntee จึงนำเทคนิคการตกแต่งบ้านแบบ Comfort Home ตกแต่งบ้านให้ผ่อนคลายรับซัมเมอร์มาฝากค่ะ ไปดูว่าต้องทำอย่างไร เริ่มจากตรงไหนกันบ้าง...

 

1

 

      1.สวยตั้งแต่ทางเข้าบ้าน


      ส่วนแรกเริ่มจากห้องโถงทางเข้าบ้าน ซึ่งควรตกแต่งให้มีความโปร่งสบายและเป็นระเบียบ เพื่อให้มุมนี้ดูผ่อนคลาย ขอแนะนำให้ตกแต่งด้วยของสะสมเล็กๆ น้อยๆ ที่บ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้ เช่น ภาพถ่ายครอบครัวติดผนังหรือวางไว้บนโต๊ะเล็กๆ เพิ่มความสวยงามด้วยหมอนอิงสีสัน จะช่วยทำให้อารมณ์บ้านดูสบายยิ่งขึ้น

 

6a00d8358081ff69e201b8d09386e5970c 800wi

 

       2.ผ่อนคลายสบายอารมณ์ด้วยโทนสี


      การเลือกใช้สีมีส่วนสำคัญที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านแตกต่างกัน ถ้าเลือกสีสันมาก แทนที่จะสดใสแต่อาจทำให้ดูจัดจ้านและหนักจนเกินไป ฉะนั้นควรเลือกเดินทางสายกลางโดยการใช้โทนสีอบอุ่น เช่น สีเบจ เทา ขาว เพราะสามารถจัดการบ้านให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งยังช่วยสร้างความโปร่ง โล่ง สบายและผ่อนคลายสายตา ผ่านของประดับตกแต่งชิ้นสำคัญของบ้านไม่ว่าจะเป็นโซฟา ผนังห้อง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ส่วนใครที่กลัวว่าจะทำให้ดูจืดชืดและเรียบง่ายไป ควรเติมกิมมิคด้วยสีสันจากหมอนอิงหลากสีหรือพรมปูพื้น

 

hbz pinterst beach decor 09

 

      3.เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยไม้


      เติมเต็มบรรยากาศแห่งความสบายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ตู้ เตียง ตั้งแต่ชิ้นเล็กไปจนถึงสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ เสริมตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องนอน ช่วยสร้างความปลอดโปร่ง ร่มเย็นและนำความสดชื่นเข้ามาภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

45458277459590248ENnRyJTTc

6344ce24efcc035d7a6dc467e8d20be5

 

      4.หน้าต่าง


      การตกแต่งผ้าม่านเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำในหน้าร้อน เพราะถือเป็นตัวช่วยหลักในการสร้างบรรยากาศให้ดูโปร่งสบายตา ผ่อนคลายไปกับความเคลื่อนไหวของผ้าผืนบางที่พลิ้วไหวไปตามสายลม ในส่วนของการเลือกผ้าม่านก็มีหลากหลายแบบที่เหมาะกับการนำมาใช้ประดับตกแต่งหน้าต่างในช่วงฤดูกาลซัมเมอร์ เช่น ม่านที่ทำจากผ้าคอตตอน บางเบา ซึ่งสามารถปรับระดับของแสงให้สมดุลและลดทอนความร้อนให้น้อยลงเมื่อเข้าสู่ตัวบ้านได้ หรือเน้นสีสันแบบลายพิมพ์ดอกไม้ ลวดลายทิวทัศน์ ฯลฯ สร้างความสดชื่น ผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม

 

il 570xN.450970625 cqd2

 

      5.ของประดับตกแต่ง


      การเปลี่ยนของประดับตกแต่งภายในบ้านให้เข้ากับช่วงฤดูร้อน อาจเลือกตกแต่งด้วยของประดับที่ให้อารมณ์เย็นสบาย เช่น ภาพวิวทิวทัศน์ น้ำตก ทะเล เปลือกหอย ปลาดาว ทรายเนื้อเนียนละเอียดใส่ขวดโหลใส

 

2

 

      6.ปลูกต้นไม้


      เป็นวิธีที่ง่ายและช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูรื่นรมย์ สบาย ทั้งยังช่วยเรียกลมจากธรรมชาติได้ให้เข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี โดยพรรณไม้ที่นิยมปลูกกันมากในช่วงหน้าร้อน คือกุหลาบ สับปะรดสี เฟื่องฟ้า บานเช้า เพราะมีความทนทานต่อแสงแดด แถมยังให้ดอกไม้ที่เบ่งบานอย่างเต็มที่ ไม่จำเป็นต้องดูแลบ่อยๆ

 

องค์ประกอบเสริมที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูผ่อนคลายมากขึ้

 

ดาวนโหลด

 

      แสงสว่างนุ่มนวลสบายตา


      ไม่ว่าจะห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือมุมต่างๆ ภายในบ้าน มักมีส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศภายในบ้านแตกต่างกันออกไป มุมนั่งเล่นควรใช้ไฟที่สว่าง เพราะจะทำให้บรรยากาศดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด ส่วนบริเวณห้องนอน แสงไฟที่มีความนุ่มนวล จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายและนอนหลับง่ายขึ้น

 

9016b5de8c63d1d90ac09fd78058edbb

 

      ตกแต่งผนังให้ดูมีสไตล์


      ผนังเรียบ เลือกเติมความอบอุ่นด้วยการใช้โทนสีสบายตา เช่น เทา ขาว และเพิ่มสีสัน ลดความเรียบง่ายด้วยการติดรูปถ่ายเก๋ๆ ไว้ตรงกลางเป็นแนวยาวจนสุดผนัง ได้อารมณ์แบบแกลเลอรี และอินดี้กำลังดีเลยค่ะ

 

1a0c72f138ca4b7930124936f3554b5e

 

      กลิ่นหอมสร้างความผ่อนคลาย


      การเลือกเติมความหอม ด้วยการเพิ่มแจกันดอกไม้และจุดเทียนหอมตามมุมต่างๆ ของบ้าน นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายแล้ว ยังสามารถทำให้สมาชิกภายในบ้านหลับสบาย ตื่นมาพร้อมกับความสดใสได้อีกด้วย


      ว่าแล้วก็รีบไปจัดบ้านใหม่กันดีกว่าค่ะ แค่ปรับนิดเปลี่ยนหน่อย ใช้งบน้อยๆ แต่ได้มาก...ก็มีถมเถไปนะคะ ค่อยๆ แต่ง ค่อยๆ เติม นอกจากบ้านจะสวยงาม ตามใจฉันแล้ว ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้คุณเพลิดเพลินจนรู้สึกผ่อนคลายได้ด้วยนะคะ

 

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก

 

pinterest.com

 
     
Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand