Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern129 2 home milan top124  
editor  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded124  
youtube124  
facebook124  
               
 

 

      Milan Furniture Fair หรือเรียกอีกอย่างว่า Salone del Mobile Milano เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจเหล่าดีไซน์เนอร์ และนักออกแบบ โดยการรวบรวมงานออกแบบมากมาย ทั้งเฟอร์นิเจอร์หลากหลายดีไซน์ ของตกแต่งบ้าน และการตกแต่งภายในบ้าน มาจัดแสดงไว้ในที่นี่ที่เดียว พร้อมคาดการณ์ทิศทางของเทรนด์งานดีไซน์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักออกแบบทั่วโลกอีกด้วย


      Milan Furniture Fair หรือ Salone del Mobile Milano คืองานเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก และจัดขึ้นทุกๆ ปีโดยปี2016 ก็เป็นปีที่ 55 ที่จัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน 2559 โดยมีการนำเสนอผลงานดีไซด์ที่หลากหลายทั้ง เฟอร์นิเจอร์ นวัตกรรม เครื่องใช้ และของตกแต่งบ้าน และถือเป็นงานที่ใหญ่ระดับโลกเลยทีเดียว สำหรับงาน Milan Furniture Fair ในยุคที่เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลง งานดีไซน์คือส่วนสำคัญในการสร้างมูลค่าของชิ้นงานนั้น ๆ ผ่านการคิดการออกแบบที่สมดุล สวยงาม และเป็นที่จดจำ ดังนั้นการออกตามหาแรงบันดาลใจจากต้นแบบและดีไซเนอร์ระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ

 

1

 

      งานดีไซน์บางชิ้น อาจซุกตัวอยู่ในซอกใดซอกหนึ่งในโลก จำเป็นที่เราต้องออกไปค้นหาจึงจะค้นพบ สิ่งมหัศจรรย์ที่สามารถนำมาต่อยอดความคิด เพิ่มเติมไอเดียด้วยสิ่งใหม่ ๆ แรงบันดาลใจที่ได้จากสิ่งเก่าเชื่อมโยงเกิดสิ่งใหม่ ๆ งดงามทันสมัยไม่แพ้กัน

 

      เมืองมิลาน ในประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่สง่างามมีเสนห์ และมีความทันสมัย เป็นกลไกขับเคลื่อนที่สำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศ เมืองที่เหล่าดีไซเนอร์ทั่วโลกต้องเดินทางไปตามหาแรงบันดาลใจและอัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ ของโลก ตั้งแต่งานระดับเส้นด้ายไปจนถึงงานโครงสร้างตึกสูงระฟ้า แวดล้อมไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 2,600 ปี

 

milan2

 

      เพราะเหตุนี้ทำให้งาน Milan Furniture Fair เป็นงานระดับโลกที่เหล่านักดีไซด์ไม่ควรพลาด และทำให้หลายๆ ท่านซื้อตั๋วราคาแพง จองที่พัก และเตรียมกันเป็นปีๆ เพื่อไปเยือนงานนี้ ซึ่งจองที่พัก ซึ่งภายในงานมีการจัดแสดงหลากหลายพื้นที่ และมีขนาดกว้างทำให้คนที่ไปจำเป็นต้องวางแผนกันล่วงหน้า งาน Milan Furniture Fair จัดขึ้นในช่วงฤดูที่เย็นสบาย และมีฝนน้อย ถือเป็นช่วงฤดูแห่งการท่องเที่ยว ทำให้งานนี้จัดขึ้นได้อย่างเหมาะเจาะ และเมื่อไปเยือนงาน Milan Furniture Fair ก็ยังถือโอกาสเยี่ยมชมสถานที่อันล้ำค่า ถือเป็นสวรรค์ของการท่องเที่ยว ทางด้านวัฒนธรรม จิตรกรรม และความสวยงามระดับโลก


      สำหรับเดือนนี้จึงขอพาแฟนบาริโอไปชมผลงานการออกแบบ ที่รวบรวมดีไซด์ และเทรนด์การออกแบบ ที่รวมรวมผลงานระดับโลกมาไว้ที่งานมิลานแฟร์ โดยเทรนด์ที่โดดเด่นของงานมิลานแฟร์ปี 2016 คือ ความคลาสสิคที่มาพร้อมกับความทันสมัย โดยภายในงานจะเนรมิตเมืองมิลานให้กลายเป็นการจัดแสดงผลงานทางด้านการออกแบบ และดีไซเนอร์ ซึ่งในงานจะมีสิ่งของจัดแสดงมากกว่า 2400 แบบ จะมีการรวบรวมผลงานการออกแบบทั่วโลกมาไว้ที่นี่

 

milan3

 

milan4

 

milan5

 

      สำหรับปี 2016 มีความโดดเด่นและการออกแบบของงานที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือนวัตกรรมของห้องครัว  การใช้หินอ่อนซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ กับการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ซ่อนฟังก์ชั่น ห้องน้ำที่ตอบสนองความต้องการของชีวิต และของตกแต่งบ้านที่โดดเด่น และรูปทรงที่แปลกตา เราไปดูสิ่งเหล่านี้พร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

 

นวัตกรรมของห้องครัว


      ถือเป็นผลงานที่โดดเด่นของงาน Milan Furniture Fair สำหรับนวัตกรรม interactive ซึ่งเป็นการศึกษาการดำรงชีวิต และการให้ความสำคัญของการดำเนินชีวิต และการทำอาหาร ทำให้ได้ผลงานการออกแบบ และเทคโนโลยีใหม่จากแบรนด์ Pedini ที่ให้ความร้อนผ่านเคาน์เตอร์ที่ทำจากหินอ่อน โดยสามารถจับเคาน์เตอร์ได้อย่างไม่เป็นอันตราย ซึ่งดูเรียบหรูสวยงาม และมาพร้อมกับความทันสมัย ซึ่งบนเคาเตอร์จะมีเพียงจุดเล็กๆที่ให้ความร้อยซึ่งดูไม่ออก ทำให้บริเวณอื่นสามารถจับต้องได้อย่างปกติ


      แบรนด์ Pedini จากอิตาลี ได้มีการผลิต ออกแบบความทันสมัยมาตั้งแต่ปี 1950 และกลายเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับเคาร์เตอร์ หรือตู้ภายในห้องครัว และผลงานล่าสุดคือการเปลี่ยนเคาร์ให้เป็นอ่างล้างจาน รวมทั้งแบรนด์อื่นๆ เช่น การใช้สมาร์ทโฟน ในการสั่งการเครื่องใช้ภายในครัว ของแบรนด์ Grundig เป็นต้น แสดงให้เห็นถึงอนาคตในการออกแบบ และความสะดวกสบายในการดำรงชีวิตมากยิ่งขึ้น


      ความล้ำหน้าของนวัตกรรมภายในห้องครัวที่จะทำให้สะดวกสบาย และช่วยประหยัดพื้นที่มากขึ้น ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มมีความสมบูรณ์แบบ และภายในอนาคตอาจจะมีการนำไปใช้ในหลากหลายพื้นที่ก็อาจจะเป็นไปได้

 

milan6 7

 

milan8 9

 

ชมคลิป

 

 

 

เฟอร์นิเจอร์ซ่อนฟังก์ชั่น


      ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ได้เปลี่ยนรูปแบบ และมีการออกแบบมากมายตามการใช้งานที่เหมาะสม คุ้มค่า และประหยัดพื้นที่ สำหรับงานนี้ก็มีเฟอร์นิเจอร์ซ่อนฟังก์ชั่น เพื่อการใช้งาน และประหยัดพื้นที่

      เฟอร์นิเจอร์ซ่อนฟังก์ชั่น เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีมาอย่างยาวนาน แต่มีการพัฒนามาเรื่อยๆ และพัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อน ซึ่งในงานก็มีเฟอร์นิเจอร์รูปแบบนี้อย่างมากมายหลากหลาย เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ดูภายนอกเรียบง่าย แต่ภายในซ่อนฟังก์ชั่นมากมายทำให้มีการใช้งานที่สะดวก จัดเก็บของได้มากขึ้น รวมทั้งมาพร้อมกับความเรียบ มีสไตล์อย่างโดดเด่น


      โดยเฟอร์นิเจอร์ซ่อนฟังก์ชั่นในงานนี้ มีหลากหลายวัสดุ แต่ที่เป็นเอกลักษณ์ที่คล้ายๆกัน คือ ภายในนอกเป็นเพียงเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย แต่ภายในซ่อนความหรูหรา และการใช้งานที่แตกต่างจากที่อื่นๆ โดยอาจจะมีความแปลกใหม่ ใช้งานได้มากขึ้น และเก็บของได้มากขึ้น เช่น ตู้ไม้ โต๊ะหลากหลายการใช้งาน เป็นต้น

 

milan10

 

milan13

 

ห้องน้ำที่ตอบสนองความต้องการในการชีวิตมากขึ้น


      ห้องน้ำพื้นฐานของสุขภาพ ภายในงานจึงได้นำห้องน้ำที่มีการออกแบบมาในรูปแบบความทันสมัย พิถีพิถัน และดูแลรายละเอียดได้เรียบร้อยมากขึ้น เพื่อที่จะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชนมากขึ้น ถือเป็นการออกแบบอีกหนึ่งห้องที่สร้างความตื่นเต้น ทั้งความสวย ทันสมัย และการใช้งานที่เหมาะสม


      ห้องน้ำถือเป็นสถานที่ที่เริ่มต้นของวัน และสิ้นสุดของกิจกรรมก่อนจะเข้านอน ทำให้ภายในงานมีการออกแบบห้องน้ำที่เพิ่มความสว่าง และการใช้พื้นที่ภายในห้องน้ำให้เหมาะสมเพื่อการทำกิจวัตรประจำวันของเรา โดยภายในงานได้จัดแสดงความสวยงามของห้องน้ำ และของใช้ต่างๆภายในห้องน้ำที่ค่อนข้างชัดเจน เช่น การนำความโค้งมน ของสิ่งของภายในห้องน้ำ ทำให้ภายในห้องน้ำมีความนิ่มนวล ละมุนมากยิ่งขึ้นเช่นกระจก หรืออ่างอาบน้ำหินอ่อน ที่ดูรูปทรงโค้งมน เผยเสน่ห์แห่งความอ่อนหวาน หรูหรา และสดชื่น


      นอกจากสิ่งของภายในแล้วยังมีการออกแบบตกแต่งห้องน้ำโดยใช้โทนสีขาว สีเทา ที่นิยมมาโดยตลอด นอกจากนี้ยังมีการใช้สีน้ำตาล คาปูชิโน ในการตกแต่งห้องน้ำซึ่งดูเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้ชาย ดังนั้นถ้าจะกล่าวถึงห้องน้ำภายในงานก็คงไม่หมดจึงขอนำเพียงตัวอย่างความหรูหรา และเทรนด์ที่ชัดเจนในการตกแต่งห้องน้ำมาฝาก

 

milan14

 

milan15

 

milan16

 

milan20

 

เฟอร์นิเจอร์เรียบง่ายแต่ดีไซด์หรู


      เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาในรูปทรงที่แตกต่างจากปกติ ซึ่งภายในงานมีมากมายทั้งเก้าอี้ โซฟา โต๊ะ โคมไฟ ซึ่งมีรูปทรงแปลกใหม่ ใช้แรงบันดาลใจหลายๆ อย่างของนักออกแบบหลายคน ซึ่งจะรวมทั่วโลกก็ว่าได้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ใหม่เหล่านี้มีแรงบันดาลใจจากหลากหลาย เช่น ของใช้ในชีวิตประจำวัน ขนมหวาน หรือแม้กระทั่งรูปเรขาคณิต ซึ่งทำให้งานออกแบบตกแต่งภายใน หรืองานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ดูกว้างขึ้น น่าค้นหามากยิ่งขึ้น ซึ่งวัสดุที่ใช้ก็เป็นวัสดุที่เห็นได้ในปัจจุบันทั้งหินอ่อนเทียมที่นำมาออกแบบเป็นเฟอร์นิเจอร์ และทุกส่วนของบ้าน ภายในงานจะมีการรวมแกลอรี่ของเฟอร์นิเจอร์ที่แปลกตามากมายมาให้ชมกันอีกด้วย


      ดังนั้นการมาเยี่ยมงาน Milan Furniture Fair ถือได้ทั้งไอเดีย ความแตกต่าง และวัสดุที่หลากหลาย พร้อมทั้งความสวยงาม ตระการตา ถือเป็นการรวมมิตรความคิดด้านการออกแบบโดยเฉพาะ

 

milan21

 

milan22

 

milan24

 

ของตกแต่งอื่นๆ


       เป็นการนำผลงานของตกแต่ง ของนักออกแบบมากมาย ที่มีสไตล์ส่วนตัว ทั้งรูปแบบ และรูปทรงที่แตกต่างๆ ซึ่งภายในงานจะจัดแสดงไอเดีย และความทันสมัย ที่มาพร้อมความพิเศษในการใช้งานผู้ที่มางานก็พลาดไม่ได้ที่จะเก็บไอเดียเหล่านี้ไว้ โดยของเหล่านี้มีมากมาย เช่น ผลงานก๊อกน้ำของ David Adjaye ที่มาในรูปทรงคล้ายกับรางน้ำสีบรอนซ์พร้อมหินแกรนิตรูปทรงลิ่มด้านใน โดยน้ำจะไหลผ่านออกมาเป็นสายทางด้านล่างของหินแกรนิต หรือโคมไฟต่างๆที่มาพร้อมดีไซน์ที่แตกต่าง แต่สวยงาม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลงานโลหะของทอม ดิกสัน ที่มาในรูปชั้นวางหนังสือเผยความเงา ที่ความเท่ไว้อย่างลงตัว นี่เป็นเพียงตัวอย่างข้างต้น ซึ่งภายในงานมีมากมายยากจะกล่าวหมด

 

milan25

 

milan26

 

28

 

      งาน Milan Furniture Fair จะจัดขึ้นทุกปี ซึ่งปี 2016 ก็ได้รวบรวมผลงานไว้อย่างมากมาย และเทรนก็ค่อนข้างเน้นไปในแนวทางของนวัตกรรม ความทันสมัย ความสะดวกสบาย การใช้งานที่หลากหลาย และประหยัดพื้นที่ ซึ่งงานออกแบบถือเป็นงานที่ไม่มีวันจบสิ้น ไอเดียใหม่ๆก็จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื้อส่งผลให้ งาน Milan Furniture Fair จัดขึ้นแสดงผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งภายในบ้าน รวมทั้งการตกแต่งภายในบ้านของส่วนต่างๆ ซึ่งในปี 2017 ก็จะจะขึ้นอีกครั้งในวันที่ 4- 7 เมษายน 2017 ซึ่งเทรนของาน หรือแนวทางการออกแบบของผลงานภายในงานยังไม่เปิดเผยให้ได้รู้กัน ซึ่งถือเป็นเรื่องตื่นเต้นที่ต้องรอติดตามดูต่อไป แต่เชื่อว่าภายในงานจะมีความตระกาลตา และความน่าสนใจสำหรับเหล่านักดีไซด์เป็นอย่างแน่


      ดังนั้นหากดีไซน์เนอร์หรือผู้รักการออกแบบท่านใดที่สนใจจะไปเยือนงาน Milan Furniture Fair ก็อาจจะต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้ากันสักนิดนะคะ เพราะบอกเลยว่า ช่วงนี้ราคาที่พักต่างๆและค่าเงินช่วงนี้อาจจะสูงขึ้นนิดนึง ดังนั้นเพื่อความสนุกสนานในการเดินชมงาน อาจจะมีการคำนวนค่าใช้จ่ายให้ดีๆนะคะ ไม่งั้นจะหาว่าไม่เตือน ฮ่าๆ...สำหรับเดือนนี้ขอลากันแค่นี้นะคะ สวัสดีค่ะ

 

 


ขอขอบคุณ


pediniusa.com
cdn.decoist.com
a-interiordesigns.com
telegraph.co.uk
sansiri.com
telegraph.co.uk
sakurah.net
inhabitat.com

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand